Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 101: Thế nào là ma?Đối diện với nhị đệ tử của mình, Diệp Thần liền trực tiếp đem Cửu Dương chí điển truyền lại cho hắn.

Còn Tử Khí Đông Lai kinh, Diệp Thần vẫn không có truyền thụ cho người khác, bởi vì đây chính là bộ công pháp địa cấp hạ phẩm duy nhất hắn có cũng như là lá bài tẩy lớn nhất của hắn lúc này.

Nói trắng ra, chính là Diệp Thần đối với tên đệ tử mới này vẫn không có tín nhiệm!

Công pháp địa cấp hạ phẩm, một khi lưu truyền ra bê ngoài, thì ngay cả thượng phẩm tông môn cũng đều sẽ trông mà thèm, sẽ liều lĩnh đến tranh cướp!

Còn tông môn vương đạo cấp tuy rằng sẽ không đến nỗi trông mà thèm, thế nhưng cũng sẽ có chút cảm thấy hứng thú.

Cuối cùng, ngoại trừ Cửu Dương chí điển ra, thì Diệp Thần còn đem Bài Vân chưởng cùng Vân Thập kiếm pháp của Bộ Kinh Vân truyền cho Lý Tiêu.

Cái gọi là sư phụ dẫn vào cửa, tu hành tự bản thân, Diệp Thần tự nhiên là sẽ không tiêu tốn quá nhiều tinh lực ở trên người đệ tử. Cho nên sau khi truyền thụ công pháp cho Lý Tiêu, Diệp Thần liền cho phép Lý Tiêu tự do tu luyện, còn bản thân hắn cũng lười nhiều lời.

Mà đại đệ tử của Diệp Thần Tiểu Thi, từ sau khi chuyển qua tu luyện Hàn Nguyệt công, thì hiệu quả xác thực là so với lúc trước tu luyện Cửu Dương chí điển thì tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Hàn Nguyệt công chỉ là huyền cấp hạ phẩm công pháp, mà Cửu Dương chí điển chính là huyền cấp thượng phẩm công pháp, thế nhưng tốc độ khi Tiểu Thi tu luyện Hàn Nguyệt công, lại nhanh hơn tu luyện Cửu Dương chí điển mười mấy lần!

Bởi vậy có thể thấy được, trước đây Kim lão ma nói không sai, nha đầu này khả năng đúng là có thể chất cực âm chi thể, sinh ra là để tu luyện công pháp âm thuộc tính.

Sau đó liên tiếp bảy ngày, Diệp Thần liền bắt đầu bế quan, hắn mỗi ngày đều ngồi ở bên trong linh mạch của Thiên Linh tông mà tu luyện, đồng thời trong tay còn lấy ra trung phẩm linh thạch để tu luyện, quả thực là cực kỳ xa xỉ!

Sau bảy ngày, Diệp Thần rốt cục đem di thiên chân khí trong cơ thể áp súc, chuyển hóa nó thành di thiên chân nguyên, đồng thời tu vi cũng vì thế mà tiến thêm một bước nữa, đạt đến cảnh giới luyện thần hậu kỳ.

"Hô ~~~" Diệp Thần mở mắt ra, mạnh mẽ thở ra một ngụm trọc khí, ngum trọc khí này vừa ra liền hóa thành một đạo khói trắng, bay ra dài mấy thước.

"Cuối cùng cũng áp súc ra một tia di thiên chân nguyên rồi, tuy rằng vẻn vẹn chỉ là một tia, thế nhưng một tia chân nguyên này lại là đột phá vô cùng to quan trọng, có sự đột phá này, không bao lâu nữa mình liền có thể đem hết thảy di thiên chân khí trong cơ thể áp súc thành di thiên chân nguyên rồi!"

Trong ánh mắt của Diệp Thần lúc này liền lộ ra vẻ chờ mong, bởi vì chỉ cần hắn đem hết thảy chân khí trong cơ thể tu luyện thành chân nguyên, như vậy thì hắn liền có thể bắt tay vào tu luyện Tử Khí Đông Lai kinh.

Địa cấp hạ phẩm công pháp, đối với hắn mà nói lúc này thì nó tràn ngập lực hấp dẫn!

Quan trọng nhất chính là, vào lúc ấy, trong cơ thể hắn sẽ nắm giữ hai loại năng lượng, một là chân khí, hai là chân nguyên!

Đồng thời coi như là tu luyện đến hóa linh cảnh, đem chân khí luyện hóa thành linh lực, thì chân nguyên trong cơ thể hắn sẽ vẫn còn đó, vẫn như cũ nắm giữ hai loại sức mạnh.

Đã như thế, tu sĩ bình thường sẽ không còn là đối thủ của hắn nữa?

"Thời gian tới Bách Tông Diễn Nghĩa, vừa vặn còn có mười ngày, bên trong mười ngày này, ta vẫn là an tâm tu luyện đi!" Diệp Thần tự lẩm bẩm nói.

Bây giờ Thiên Linh tông hắn, đã quét ngang toàn bộ Nguyệt Thai thành rồi, trở thành tồn tại độc bá một phương, vì thế Diệp Thần cũng không có cái ý nghĩ gì nữa.

Nếu hắn muốn Thiên Linh tông tiếp tục phát triển, thì trừ phi là đưa tay chân tiến về phía những thành trì còn lại, tỷ như ngoại vi Ngọc Hải thành cùng Chân Quan thành.

Mà hiện tại với tình hình như thế này mà nói, vì chuẩn bị cho Bách Tông Diễn Nghĩa, đây tự nhiên là thời điểm không thích hợp để đi chinh chiến rồi, nên lấy tu thân dưỡng tính làm chủ thì tốt hơn!

"Có điều đợi khi ta trở về từ Bách Tông Diễn Nghĩa, thì sẽ là lúc Thiên Linh tông chúng ta đến tiếp quản Chân Quan thành cùng Ngọc Hải thành rồi." Diệp Thần thấp giọng nói với bản thân.

Nếu như Thiên Linh tông chiếm đoạt Ngọc Hải thành cùng Chân Quan thành, như vậy sẽ gây ra náo động vô cùng lớn, không nói những cái khác, thượng phẩm tông môn khống chế những tòa thành trì này Thiên Kiếm tông, nhất định sẽ ra tay với Thiên Linh tông.

Đến thời điểm, Thiên Linh tông liền sẽ là lầu đầu tiên đối đầu với một thượng phẩm tông môn chân chính!

"Tất cả liền để sau khi kết thúc Bách Tông Diễn Nghĩa rồi nói tiếp, Thiên Linh tông lúc này vẫn là không có năng lực cùng thượng phẩm tông môn đối kháng."

Căn cứ theo Diệp Thần hiểu rõ, thì chỉ cần có thể ở bên trong Bách Tông Diễn Nghĩa trở thành Thiên tuyển tông môn, thì Thiên Linh tông hắn sẽ thật sự là có thể cùng thượng phẩm tông môn chống lại một hai rồi.

Sau khi bước ra khỏi linh mạch của Thiên Linh tông, Diệp Thần liền trở lại trong sân chính của Thiên Tâm các.

"Thật đã lâu không có tu luyện đao pháp!" Diệp Thần lầm bầm lầu bầu rồi từ bên trong giới chỉ lấy ra chuôi thượng phẩm Đạo khí, Thiên Toái đao.

Trường đao trong tay, Diệp Thần liền vung tay chém ra một nhát, trực tiếp liền triển khai ra Ngạo Hàn Lục Quyết.

Ngạo Hàn Lục Quyết thức thứ nhất —— Kinh Hàn Nhất Phách, Diệp Thần đã nắm bắt được tiết tấu như lòng bàn tay.

Một vệt hàn quang nổ tung ra, như là Tử Thần thoáng nhìn, ánh đao tản mát ra sự lãnh khốc vô tình, làm người cảm thấy run sợ.

"Xèo ~~~" sau khi chém ra một nhát, trường đao trên tay Diệp Thần bỗng nhiên liêu lên, một mảnh hàn khí lạnh thấu xương bỗng nhiên kéo tới, khiến cho thân đao liền xuất hiện có từng đóa từng đóa bông tuyết lấp loé.

Đây là Ngạo Hàn Lục Quyết thức thứ hai —— Băng Phong Tam Xích! Đao kính ngưng băng, hàn khí trùng thiên.

Trong khoảng thời gian ngắn như thế, toàn bộ trong sân lúc này đâu đâu cũng xuất hiện ánh đao lạnh lẽo.

Chỉ chốc lát sau, Thiên Toái đao trong tay Diệp Thần lập tức run lên, bước chân cả người hắn liền chậm lại, khí thế sắc bén lúc trước trên người hắn cũng bỗng nhiên uể oải đi rất nhiều.

Đao trong tay Diệp Thần liền rũ xuống, trên mặt của hắn cũng là xuất hiện vẻ thất lạc cùng bất đắc dĩ.

"Ngạo Hàn Lục Quyết, ta đã thông hiểu đạo lí ẩn chứa trong đó, triển khai nó ra cũng thập phần dễ dàng." Diệp Thần thở dài nói: "Thế nhưng một khi chuyển qua tu luyện đao pháp trong Ma Đao, ta liền hoàn toàn không nắm bắt được trọng điểm."

Trên thực tế cũng không phải là do Ma Đao so với Ngạo Hàn Lục Quyết khó tu luyện hơn, mà là bởi vì Diệp Thần căn bản không hiểu thế nào là Ma. Hắn cũng không phải là Nhiếp Phong đã từng nhập ma, vì lẽ đó hắn tu luyện Ma Đạo đao pháp này rất khó có tiến bộ.

"Nhập ma?"

"Ma?"

Diệp Thần trong lòng bỗng nhiên hơi động, hắn nghĩ tới một quyển ngọc thạch thư cùng một chỗ với Tử Khí Đông Lai kinh.

Trấn Thế Ma Quyền!

Ngày đó Diệp Thần ở bên trong động phủ của Tử Hà chân nhân, tổng cộng thu được hai bộ ngọc thạch thư, một bộ trên đó ghi chép chính là phương pháp tu luyện Đệ Nhị Bản Tôn.

Một bộ khác thì ghi chép lại một bộ công pháp cùng một bộ võ kỹ, công pháp là Tử Khí Đông Lai kinh, địa cấp hạ phẩm.

Mà cái bộ võ kỹ kia lại không có ghi rõ đẳng cấp quyền pháp của nó, tên là Trấn Thế Ma Quyền!

Diệp Thần nhớ mang máng rằng, cái bộ võ kỹ Trấn Thế Ma Quyền này, tựa hồ thì có nói tới "Ma" .

Không thể chờ đợi được nữa, hắn liền từ bên trong giới chỉ lấy ra bản ngọc thạch thư kia, Diệp Thần liền xem xét cẩn thận Trấn Thế Ma Quyền.

Hồi lâu sau, Diệp Thần liền đem ngọc thạch thư thả lại vào trong giới chỉ, lúc này trong ánh mắt hắn đang lộ ra một tia minh ngộ.

"Ma, sở dĩ là do tâm sinh ra, nhất niệm thành Phật, nhất niệm thành ma!" Diệp Thần tự lẩm bẩm.

"Ma do tâm sinh, cái gọi là ma khí, cũng chỉ là thứ do trong lòng chúng ta sinh ra mà thôi."

Thời khắc này Diệp Thần liền đem Thiên Toái đao cất đi, hắn đầu tiên là vận chuyển Băng Tâm quyết, để tâm tư của chính mình hoàn toàn trầm lắng xuống, không buồn không vui, không có một chút gợn sóng nào.

"Tâm nhược băng thanh, thiên tháp bất kinh. Vạn biến do định, thần di khí tĩnh. Vong ngã thủ nhất, lục căn đại định. Giới điểm dưỡng khí, vô tư vô vi. . ."

Trong lòng đọc thầm Băng Tâm quyết, đáy lòng Diệp Thần thật sự đã biến thành băng tâm giống nhau như đúc, cực kỳ thanh tịnh.

Dần dần, hai tay Diệp Thần liền chuyển động, bàn tay của hắn hóa thành nắm đấm, chậm rãi múa lên.

Tâm như chỉ thủy, không có một chút tạp niệm nào, như vậy thì mới có thể lĩnh ngộ được ý cảnh của Ma.

Mà Diệp Thần vung vẩy quyền pháp, chính là Trấn Thế Ma Quyền, do quyền thế đưa vào quyền ý, hắn mới có thể dần dần lĩnh ngộ ra.

Đây là một quá trình cực kỳ chầm chậm, đồng thời trong quyền ý của Trấn Thế Ma Quyền, còn có một luồng ma ý, cũng là ma đao ma niệm, ma khí!

Dần dần, tâm tư Diệp Thần bắt đầu bất động, hắn phảng phất như là tiến vào bên trong một loại cảnh giới huyền diệu nào đó, dường như là toàn bộ nỗi lòng của hắn đều đã hóa thành băng, không buồn không vui.

Cái gì là Ma?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.