Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 103: Vân Diệp cốc, Bách Tông Diễn Nghĩa

"Những người còn lại toàn bộ lưu lại đây bảo vệ tông môn, trong khoảng thời gian bản tông không có ở đây, các ngươi phải trông coi tông môn thật kĩ, ta không muốn có một chút sai lầm nào!"

Đối với Diệp Thần mà nói, đương nhiên là hắn sẽ không đem toàn bộ thực lực của tông môn đều mang đi, mà nhất định phải lưu lại vài người mạnh nhất trấn thủ tông môn.

Trong số mọi người đứng tại nơi đây, thì mạnh nhất không ai khác chính là Lý Tiêu Dao, vì lẽ đó Diệp Thần liền để hắn ở lại bảo vệ Thiên Linh tông.

Cũng chỉ có Lý Tiêu Dao lưu lại, Diệp Thần mới yên tâm mà dẫn mọi người đi tới Vân Diệp cốc!

Mặc kệ là Phong Vân, hay là Lý Tầm Hoan, đều là từ bên trong Trung Vũ bản diện sáng tạo ra, chỉ có Lý Tiêu Dao là từ bên trong Cao Vũ bản diện sáng tạo ra.

Mặc dù nói Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân, thậm chí là Lý Tầm Hoan bây giờ cũng đã đạt đến thông thần cảnh, nhưng cùng Lý Tiêu Dao so sánh mà nói, vẫn là có chút chênh lệch.

Đi tới Huyền Tinh đại lục, ba người bọn họ mạnh lên, thì Lý Tiêu Dao đồng dạng cũng mạnh hơn trước rất nhiều!

Cho tới Tây Môn Xuy Tuyết, nếu cái tên này không bế tử quan tìm hiểu kiếm thứ hai mươi ba, thì Diệp Thần đương nhiên cũng sẽ kéo hắn đi theo.

Trong tông môn có Lý Tiêu Dao, hơn nữa còn có Kim lão ma trông coi, đã vững như thành đồng vách sắt rồi, cho nên hắn tin tưởng ở khoảng thời gian diễn ra Bách Tông Diễn Nghĩa lần này, sẽ không có vấn đề gì lớn xảy ra.

Thực tế trong lúc diễn Bách Tông Diễn Nghĩa, mỗi cái tông môn đều sẽ đem toàn bộ thực lực đến để ứng phó với đối Bách Tông Diễn Nghĩa, căn bản sẽ không có người phân tâm đi đối phó những tông môn còn lại.

Động tác này của Diệp Thần, cũng thật là quá mức cẩn thận.

Ngày thứ hai, Diệp Thần liền dẫn mọi người rời đi, bước lên hành trình đi tới Vân Diệp cốc.

Thiên Linh tông thất vị trưởng lão, trước nay đều là có cảnh giới luyện khí, sau khi tu luyện công pháp mà Diệp Thần mang về được từ trong Hoàng Thiên bí cảnh, thì tu vi của mỗi người đều có tiến triển cực nhanh, bây giờ mỗi người đều đã đột phá đến cảnh giới luyện thần. Còn những tên đệ tử kia cùng chấp sự, vẫn chưa có người nào bước vào đến cảnh giới luyện thần.

Trên thực tế thất vị trưởng lão này, cũng chỉ là được Diệp Thần mang đến góp cho đủ số, hắn cũng là hết cách rồi, những người còn lại ngay cả luyện thần cảnh còn chưa tới, cho nên hắn không muốn lộ ra!

Lần Bách Tông Diễn Nghĩa này, thật sự dựa vào, vẫn là Phong Vân cùng Lý Tầm Hoan.

Cho nên nói, Thiên Linh tông bây giờ tuy rằng phát triển cấp tốc, thế nhưng tất cả đều là dựa vào Tạo Nhân Hệ Thống tạo ra nhân vật, bản thân Thiên Linh tông, cũng chưa lớn mạnh lên quá nhiều!

Vân Diệp cốc, đã sớm là khung cảnh người người tấp nập, làm cho thời điểm một đám người Diệp Thần chạy tới đây, thì lối vào thung lũng đã triệt để bị vây chặt trong biển người.

Huyền Tinh đại lục, chia làm ngũ vực: Đông vực, Nam vực, Tây Vực, Bắc vực cùng Trung Thổ.

Tử Vân cương vực, tuy rằng chỉ là một cương vực nho nhỏ bên trong Đông vực, thế nhưng cũng là rộng rãi vô ngần, khó có thể tìm được giới hạn của nó.

Toàn bộ bên trong Tử Vân cương vực có rất nhiều thành trì, đồng thời nói riêng về số thượng phẩm tông môn, cũng đã có tới hai mươi tám cái. Mà số lượng trung phẩm tông môn, càng là hơn trăm.

Cho tới hạ phẩm tông môn, liền không cần nói nữa, con số đã vượt qua bốn trăm cái.

Nhiều tông môn như vậy tụ tập cùng một chỗ, dù cho là mỗi cái tông môn cũng chỉ có mười người, thế nhưng tụ tập lại cũng là một con số khổng lồ không đến được.

Huống chi, ngoài số tông môn đến tham gia Bách Tông Diễn Nghĩa ra, thì còn có rất nhiều "Khán giả" .

Diệp Thần đang lẫn trong đoàn người tiến vào thung lũng, thì hắn liền nghe được rất tiếng bàn luận.

"Các ngươi nghe nói không, khóa Bách Tông Diễn Nghĩa lần này, có xuất hiện biến cố nho nhỏ, nguyên bản là danh ngạch của Ma Long tông, đã bị một tông phái tên là Khí Thiên tông thay thế."

"Ma Long tông, cái kia không phải là thượng phẩm tông môn sao? Mà ở trong hai mươi tám cái thượng phẩm tông môn ở Tử Vân cương vực, nó cũng là tông môn cường đại nhất!"

"Khí Thiên tông có lai lịch như thế nào, vậy mà lại có thể thay thế được Ma Long tông?"

. . .

. . .

Mọi người đang nghị luận vô cùng sôi nổi, khiến cho Diệp Thần cũng bị hấp dẫn vào trong đó.

Thân là một thành viên của Tử Vân cương vực, Diệp Thần tự nhiên cũng biết hai mươi tám cái thượng phẩm tông môn này là những cái nào.

Căn cứ theo hiểu biết của Diệp Thần, cái Ma Long tông này coi như là ở trong thượng phẩm trong tông môn, cũng được coi là mạng nhất! Ngay cả cái Thiên Kiếm tông trước đây đến là để nói cho Thiên Linh tông bọn họ biết rằng Nguyệt Thai thành này là địa bàn thuộc về họ, thì thực lực của nó cũng không bằng cái Ma Long tông kia.

Ngay vào lúc này, lại có người nói rằng: "Các ngươi lẽ nào còn không biết sao? Ma Long tông kia là bị cái Khí Thiên tông kia tiêu diệt đấy, Khí Thiên tông hoàn toàn là thay thế được Ma Long tông!"

Diệp Thần sắc mặt liền ngưng lại, nhàn nhạt liếc mắt nhìn người nói chuyện này.

Đây là một thanh niên mặc áo trắng, một mặt xốc nổi, khí thế tán loạn, vừa nhìn liền biết là người không phải tới tham gia Bách Tông Diễn Nghĩa, mà là đến xem trò vui.

"Ma Long tông sừng sững ở trong Tử Vân cương vực hơn một nghìn năm, gốc gác vô cùng thâm hậu, có người còn nói tông chủ của bọn họ Long Lăng càng là cao thủ hóa thần cảnh đỉnh phong, chỉ kém nửa bước liền có thể phá kén bước chân vào cảnh giới nguyên thần."

"Thậm chí còn có lời đồn đại rằng hắn đã là tu sĩ nguyên thần cảnh rồi, Ma Long tông làm sao có khả năng bị tiêu diệt như thế?"

Trên thực tế người mở miệng nói ra chuyện này, cũng là nói ra tiếng lòng của Diệp Thần, người cả Tử Vân cương vực này ai mà chẳng biết, ngoài Tử Vận tông ra, thì ai còn có khả năng tiêu diệt Ma Long tông?

Cái Khí Thiên tông này, đến cùng là có lai lịch như thế nào?

Diệp Thần nghiêng đầu, quay về phía Úy Trì Phong bên cạnh hỏi: "Úy Trì trưởng lão, ngươi có từng nghe nói qua, cái Khí Thiên tông này chưa?"

Đối với những việc này của tông môn, Diệp Thần tuy rằng vẫn có cái nghe thấy. Thế nhưng dù sao hắn cũng là người mới, tới Huyền Tinh đại lục còn không tới mấy tháng, vì lẽ đó những việc hắn hiểu rõ cũng không nhiều.

Mà Úy Trì Phong liền không giống hắn, thân là Đại trưởng lão lâu đời nhất Thiên Linh tông, đối với những công việc trong tông môn này, có thể nói là rõ như lòng bàn tay.

"Bẩm tông chủ, lão hủ cũng chưa từng nghe nói cái tông môn này!" Úy Trì Phong có chút nghi hoặc đáp lại Diệp Thần.

Tử Vân cương vực, lúc nào lại xuất hiện ra một tông môn mạnh mẽ như thế, lẽ nào là ngoại lai tông môn?

Diệp Thần cũng là gật gật đầu, cũng không có quá nhiều chú ý tới cái Khí Thiên tông này nữa, bởi vì bọn họ cùng thượng phẩm tông môn tạm thời không có phát sinh xung đột gì.

Mà Diệp Thần nằm mộng cũng không nghĩ tới rằng, chính mình từng ở Thái Hành sơn, cũng chính là Thục sơn hôm nay, đã từng cùng tông chủ Khí Thiên tông gặp thoáng qua.

"Đi thôi, trực tiếp tiến vào cốc!" Diệp Thần liền quay về mười người sau lưng hô to.

Vân Diệp cốc, là cốc so với Ảnh Phong cốc của Nguyệt Thai thành còn khổng lồ hơn gấp mười lần. Rõ ràng là cốc, thế nhưng chu vi trong cốc lại là mây mù che lấp, như là Tiên cảnh nhân gian khiến cho tâm thần người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu vô cùng.

Có người nói cái Vân Diệp cốc này, đã từng là sơn môn của một tông môn một vương đạo cấp, đáng tiếc là vật đổi sao dời, tông môn kia không nói là đã bị phá diệt, ngay cả linh mạch ở đây cũng đều là bị hủy hoại trong một ngày, bây giờ liền ngay cả hạ phẩm tông môn cũng không lọt mắt tới nơi này.

Trụ sở của một tông môn, rong đó nhất định phải có linh mạch, linh mạch chính là nửa cái mạch máu của tông môn!

Nếu như tông môn có thể có một cao cấp linh mạch, thậm chí là nó có thể trong khoảng thời gian ngắn liền khiến cho thực lực của toàn bộ tông môn tiến lên một cấp độ cao hơn.

"Tông chủ, nơi này người người tấp nập, không nên chen vào a!" Nhị trưởng lão Lý Kiến Hoa có chút khó khăn nói.

Vừa nói xong, hắn liền bị người khác mạnh mẽ va vào một phát.

Kết quả người đụng hắn trái lại còn quát: "Cút ngay! !"

Hai chữ “cút ngay” này, liền để cho sắc mặt Lý Kiến Hoa nhất thời nộ lên, hắn căm tức mà nhìn người đụng vào mình, nói: "Ngươi cố ý đụng ta, còn nói năng lỗ mãng, ta thật là còn muốn ngươi cho ta một cái công đạo đây?"

Đối diện hắn lúc này là một người trung niên vận áo bào đen, hắn lạnh lùng nhìn lướt qua Lý Kiến Hoa, liền khinh thường nói: "Bắt nạt ngươi thì thế nào? Mau mau cút đi cho lão tử, lão tử đang là vội vàng vào cốc đây."

"Làm lỡ chuyện của lão tử, lão tử liền không chỉ bắt nạt ngươi, mà còn muốn giết ngươi đấy! !"


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.