Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 156: Thi Âm tông Quỷ NhãnTàng Kinh Các của Thi Âm tông, Diệp Thần cũng không quá để ở trong lòng, bởi vì ... đây dù sao cũng chỉ là trung phẩm tông môn, cho nên sẽ không có tồn tại công pháp quá mạnh mẽ.

Đồng thời Diệp Thần hôm nay đã lấy được pháp môn tu luyện《 Hạn Bạt chi khu 》, thật là có điểm không đem các bộ công pháp khác nhìn ở trong mắt.

Dĩ nhiên, tối trọng yếu nhất chính là công pháp của Thi Âm tông đều là điều khiển cương thi, điều này làm cho Diệp Thần có cảm giác quá mức ác tâm.

Về phần Tàng Bảo Các, lại là nơi Diệp Thần trọng điểm chú ý.

Bất quá cái Tàng Bảo Các của Thi Âm tông này thật sự là quá khó coi, ngay cả một kiện Đạo Khí cũng đều không có, thậm chí ngay cả thượng phẩm linh khí cũng không có nốt, tốt nhất cũng chỉ là trung phẩm linh khí mà thôi.

Hôm nay Diệp Thần nhãn quang đã rất cao rồi, kể từ khi biết Thanh Đồng bảo tọa chính là Đế Binh, hắn chỗ nào còn có thể đem trung phẩm linh khí để vào trong mắt.

Bất quá Diệp Thần chướng mắt, không có nghĩa là người khác chướng mắt, ngày sau chung quy nếu như muốn trùng kiến tông môn, hiện tại thu thập những thứ Linh Khí này cũng là tốt.

Về phần linh thạch, Diệp Thần ở bên trong Tàng Bảo Các tổng cộng thu tập được đại khái mười lăm khối thượng phẩm linh thạch.

Nếu như là trước kia Diệp Thần thu được mười lăm khối thượng phẩm linh thạch, nhất định là sẽ mừng rỡ như điên, thế nhưng mà hôm nay Diệp Thần một điểm hứng khởi cũng không có, bởi vì mười lăm khối thượng phẩm linh thạch đối với hắn mà nói, vẫn là như muối bỏ biển.

Bất quá nếu là đem Linh Khí bán đi, đổi thành linh thạch mà nói, cũng là một khoản gia tài xa xỉ.

Tình hình chung, một kiện hạ phẩm linh khí, có thể bán được một khối thượng phẩm linh thạch. Một kiện trung phẩm linh khí mà nói, cũng có thể bán ra từ năm mới mười khối thượng phẩm linh thạch.

Về phần thượng phẩm linh khí, thấp nhất cũng có thể bán ra năm mươi khối thượng phẩm linh thạch.

Trong Tàng Bảo Các Thi Âm tông, Diệp Thần tổng cộng lấy được mười hai kiện hạ phẩm linh khí, hai kiện trung phẩm linh khí. Nếu như đem những linh khí này bán đi. Vậy hắn cũng có thể kiếm được ba mươi khối thượng phẩm linh thạch.

"Linh thạch, ai!" Diệp Thần thở dài một cái, bởi vì hắn nghĩ tới phòng đấu giá Thông Thiên bán đấu giá viên Thiên Tinh kia. Giá quy định cũng đã là năm trăm khối thượng phẩm linh thạch rồi.

Đây vẫn chỉ là giá quy định mà thôi, lấy độ trân quý hiếm lạ của Thiên Tinh. Nhất định là có vô số người tranh đoạt, cho nên chí ít cũng sẽ bán ra được một nghìn khối thượng phẩm linh thạch!

Một nghìn khối thượng phẩm linh thạch, coi như là thượng phẩm tông môn, cũng rất khó trả giá được, trừ phi là dốc hết tài phú toàn tông. Chỉ vì một khối Thiên Tinh, mà dốc hết tài phú toàn tông, cái này rõ ràng là việc làm không đáng giá.

Cho nên, cũng chỉ có tông môn vương đạo cấp. Mới có thể dễ dàng chụp được Thiên Tinh này.

"Bất quá cho dù ta có một nghìn khối thượng phẩm linh thạch, cũng không có thể đi phòng đấu giá Thông Thiên được, Truy Sát Lệnh của Tử Vận Tông cũng không phải là đùa giỡn!" Khi Diệp Thần hắn không có đủ sức mạnh, hắn chắc là sẽ không vào Tử Vân Cương Vực nửa bước.

"Tông Chủ, chúng ta ở chỗ sâu bên trong Thi Âm tông, tựa hồ phát hiện ra một Quỷ Nhãn!" Diệp Thần đang ở bên trong Tàng Bảo Các Thi Âm tông thu thập linh thạch, Úy Trì Phong liền đi tới bẩm báo.

"Quỷ Nhãn, đó là cái gì?" Diệp Thần có điểm kinh ngạc hỏi.

Lại là một từ ngữ hắn không có nghe nói qua!

Úy Trì Phong giải thích: "Quỷ Nhãn, cũng được xưng là quỷ tuyền. Xuất hiện vật này, thường thường là đại biểu cho chỗ đó phong ấn Quỷ Vật không rõ!"

"Tình hình chung, những quỷ vật này đều là tồn tại hết sức cường đại, thậm chí còn có cấp bậc Quỷ Vương tồn tại."

Sơn cốc Thi Âm tông, vốn là một chiến trường cổ đại, có người nói nơi đây đã chết hơn mười vạn người, cho nên nơi này tử khí cùng âm khí hết sức nồng nặc, tựu như cùng Minh Khâu ở Tử Vân Cương Vực trước đây Diệp Thần bọn họ đã qua vô cùng giống nhau.

Diệp Thần lập tức nổi lên hứng thú, đem bảo vật bên trong Tàng Bảo Các thu vào trong trữ vật, liền nói: "Mang ta đi nhìn một chút."

Quỷ Vật, cùng Yêu Ma trong truyền thuyết ở Trái Đất giống nhau sao.

Đại lục Huyền Tinh cũng có truyền thuyết quỷ thần, có người nói bên dưới Huyền Tinh đại lục, tồn tại một Quỷ Giới. Cũng được gọi là Minh Giới.

Dĩ nhiên, nói là ngầm. Cũng chỉ là một loại phán đoán mà thôi, cho dù thật sự là có tồn tại Minh Giới. Cũng sẽ không ở dưới đất, mà là ở một cái không gian khác.

Căn cứ vào chút tư liệu ghi chép ở Huyền Tinh đại lục, Quỷ Vật, giống nhau có lưỡng chủng.

Loại thứ nhất là sau khi người chết âm hồn không tiêu tan, ngưng tụ thành quỷ thể, bằng phương thức này tồn tại tiếp trên nhân gian. Chỉ bất quá loại quỷ thể này thập phần sợ ánh sáng mặt trời, chỉ có thể sinh hoạt ở những địa phương âm u.

Trên thực tế nói chúng nó sợ ánh sáng mặt trời, không bằng nói là chúng nó sợ thiên đạo, sở dĩ thích ở địa phương tối tăm không ánh mặt trời, cũng là bởi vì lẩn trốn không muốn bị thiên đạo dễ dàng phát hiện.

Ở một ý nghĩa nào đó, Diệp Thần có trong tay Khí Linh bên trong Thanh Đồng Vương Tọa, cũng là một loại Quỷ Thể, cũng không phải là chân chánh Khí Linh.

Bởi vì Khí Linh đều là do Linh Khí tự chủ sinh ra, mà Hạn Bạt lại đem tự mình sáp nhập vào bên trong Thanh Đồng bảo tọa.

Về phần loại Quỷ Vật thứ hai, đó chính là ác quỷ chân chính hung tàn cuồng bạo, có người nói bọn họ chính là từ bên trong Minh Giới chạy trốn ra Huyền Tinh đại lục, những quỷ vật này không cố kỵ thứ gì, ngay cả thiên đạo cũng không sợ, cho nên thường thường sẽ gây ta tai nạn và rắc rối xuống thế gian, không hề cố kỵ chút nào.

Dĩ nhiên, loại Quỷ Vật này kết quả cũng rất thảm, thường thường là bị cao thủ ở trên Huyền Tinh đại lục tiêu diệt, nhược điểm là không có cách nào có thể triệt để tiêu diệt nó được mà sẽ tương kì phong ấn.

Loại địa phương phong ấn Quỷ Vật này, dưới thời gian lâu dài, sẽ hình thành một Quỷ Nhãn, cũng chính là quỷ tuyền, chu vi quỷ khí lượn lờ, âm u đáng sợ.

Diệp Thần theo Úy Trì Phong đi tới phía sau núi của Thi Âm tông, liền phát hiện ra một thủy đàm đen nhánh.

Xung quanh cái thủy đàm này quỷ khí lượn lờ, nhất là ở vị trí trung ương thủy đàm lại tồn tại một cái Tuyền Nhãn, sâu không thể dò, vô tận quỷ khí từ đó phun trào lên, nghe rợn cả người.

"Đây chính là Quỷ Nhãn?" Diệp Thần chân mày cau lại.

Bởi vì nơi này đích thật là hết sức quỷ dị, làm cho hắn có một loại cảm giác rợn cả tóc gáy.

Úy Trì Phong liền gật đầu nói: "Đúng vậy, ta trước đã thu thập toàn bộ tin tức về Thi Âm tông, muốn nhìn một chút xem có thể hay không có cái thu hoạch gì, kết quả liền là phát hiện ra dị thường ở nơi này. Căn cứ theo quan sát của ta, tình huống nơi này cùng Quỷ Nhãn bên trong sách sử thượng ghi lại giống nhau như đúc."

Chỉ có Quỷ Vật thập phần cường đại, vô pháp bị tiêu diệt, mới có thể sử dụng tới thủ đoạn phong ấn loại này! Như vậy xem ra, cái Thủy Đàm này, nhất định là phong ấn một Quỷ Vật cường đại đỉnh cấp.

Bởi vì nếu là Quỷ Vật không cường đại, thì sớm đã bị tiền nhân trực tiếp hạ thủ tiêu diệt rồi, mà không phải hao tổn tâm cơ tương kì phong ấn. Như vậy loại tình huống này, chỉ có thể chứng minh cái phong ấn này phong ấn một Quỷ Vật không giết được, cho nên mới phải tương kì phong ấn.

"Cái Thi Âm tông này, xem ra vẫn có cái bí mật đặc thù a!" Diệp Thần nhẹ giọng nói.

Cái Quỷ Nhãn này không ngừng ngoài tỏa ra quỷ khí, giống như cái Quỷ Nhãn này có thể liên thông tới Minh Giới, làm cho hắn có một loại cảm giác tim đập nhanh kinh hoàng.

Diệp Thần cẩn thận cảm thụ một chút quỷ khí nơi này. Liền phát hiện quỷ khí cùng ma khí có bản chất khác nhau. Bởi vì ma khí tuy rằng cũng là tà dị chí cực, nhưng nó vẫn có thể chuyển hóa chuyển biến thành lực lượng của ngươi.

Mà quỷ khí này. Cũng là tồn tại âm trầm không gì sánh được. Trong lúc lại có sinh tử sai biệt, căn bản không phải là ngôn ngữ có khả năng hình dung rõ ràng.

Tông Chủ Thi Âm tông, Vương Lâm đã chết, thậm chí hai cái Luyện Thần trưởng lão mạnh nhất cũng bị Bộ Kinh Vân đập chết, còn dư lại đều là tu sĩ Luyện Khí cảnh, căn bản không biết quỷ nhãn này là tồn tại gì.

Cho nên Diệp Thần tuy rằng để cho Bộ Kinh Vân khống chế được một số người Thi Âm tông, nhưng mà nhưng không có ai biết lai lịch của cái Quỷ Nhãn này.

"Không cần phải xen vào nó, chúng ta trực tiếp triệt!" Diệp Thần quay về Úy Trì Phong phân phó xuống.

Quỷ Nhãn này quá mức tà dị, tựa hồ bên trong có tồn tại một thứ gì đó cực kì kinh khủng. Cho nên Diệp Thần tịnh không muốn chuẩn bị đụng chạm vào, miễn cho chơi với lửa có ngày chết cháy.

Thế nhưng ngay thời điểm Diệp Thần chuẩn bị rời đi, Khí Linh trong Thanh Đồng Vương Tọa lại truyền âm cho Diệp Thần, người này ở bên trong Không Gian Trữ Vật cũng không an phận.

Trữ Vật Không Gian, không thể chứa vật còn sống, nhưng Thanh Đồng bảo tọa này căn bản là vật chết, Khí Linh cũng không phải là cơ thể sống, căn bản không có Sinh Mệnh Khí Tức, cho nên mới có thể để vào bên trong Không Gian Trữ Vật được.

Giống như là Đế Binh cùng Thần Binh, chúng nó cũng có linh trí của chính mình. Thế nhưng mà chúnh tịnh không có ba động của sinh mệnh, như trước vẫn chỉ là binh khí, cho nên có khả năng đặt ở trong Không Gian Trữ Vật.

"Quỷ Vật phong ấn trong đây. Nhất định là một loại quỷ hỏa, là một loại hỏa diễm cần cho ngươi tu luyện 《 Hạn Bạt chi khu 》!"

Nghe được Khí Linh truyền âm, bước chân Diệp Thần liền dừng lại, chuyện tình cùng Hạn Bạt chi khu có quan hệ, hắn liền không thể khinh thường đô được rồi.

Bởi vì Hạn Bạt chi khu là công pháp mạnh nhất mà hắn bây giờ có được, cũng là hắn đã loại trừ tạo nhân hệ thống ra ra.

"Linh Hỏa trong thiên hạ có vạn loại, quỷ hỏa nhất định là một loại Linh Hỏa trong đó, chờ ngươi tu luyện thành Hạn Bạt chi khu Đệ Nhị Tầng. Liền có thể dùng quỷ hỏa này đến tu luyện Đệ Tam Tầng!"

Diệp Thần sắc mặt vẫn bình tĩnh như trước, nhưng mà đáy lòng cũng đã vô cùng kích động rồi. Bất quá trong nháy mắt hắn liền bình tĩnh lại.

Bởi vì ... loại quỷ hỏa này cần Hạn Bạt chi khu Đệ Tam Tầng mới sử dụng được, hắn hôm nay tầng thứ nhất ngược lại còn chưa tu luyện tới!

Nếu như quỷ hỏa đó có thể dùng để tu luyện Đệ Nhị Tầng. Diệp Thần có lẽ sẽ đánh chủ ý tới Quỷ Nhãn này, thế nhưng mà hiện tại hắn cũng không gấp.

Không có hỏa diễm tu luyện Hạn Bạt chi khu Đệ Nhị Tầng, coi như là lấy được quỷ hỏa, cũng vô pháp tu luyện Đệ Tam Tầng.

"Ngươi có ý tứ, là muốn để cho ta đánh chủ ý tới cái Quỷ Nhãn này?"

Diệp Thần quay về phía Khí Linh hỏi: "Cho dù cái Quỷ Nhãn này phía dưới chính là quỷ hỏa, như vậy cũng không phải ta có khả năng lấy được, bởi vì phía dưới Quỷ Nhãn này có một pho tượng phong ấn Quỷ Vật! Muốn có được quỷ hỏa bên trong Quỷ Nhãn, nhất định sẽ phải đối mặt với cái Quỷ Vật đó."

Khí Linh nghe vậy liền khinh thường nói: "Bất kể là cái quỷ vật gì, bị phong ấn lâu như vậy, lực lượng cũng sẽ bị điên cuồng giảm xuống, suy yếu tới cực điểm. Chỉ có đem Phong Ấn cởi ra, chúng nó mới có thể từ từ khôi phục lại lực lượng."

"Đồng thời lúc Phong Ấn vừa cởi ra, cũng là lúc Quỷ Vật yếu nhất. Khi đó coi như là ngươi không giết được cái Quỷ Vật này, Quỷ Vật này cũng tuyệt đối không có lực lượng thương tổn ngươi."

Diệp Thần vẫn như cũ kiên quyết ly khai nơi đây, mặc kệ Khí Linh nói như thế nào, hắn đều bất vi sở động, bởi vì một cái quỷ hỏa không cần thiết này mà mạo hiểm, quả thật là không đáng!

"Chờ ta tu luyện tới Hạn Bạt chi khu Đệ Nhị Tầng, lại trở lại suy nghĩ cách cưới đoạt đoàn quỷ hỏa này." Diệp Thần quay sang Khí Linh nói, sau đó vẫn là như cũ xoay người ly khai khỏi đây.

Thời điểm ly khai khỏi Thi Âm tông, trong lòng Diệp Thần vẫn có chút nghi hoặc, hắn không rõ Thi Âm tông vì sao xây dựng ở chỗ này, lẽ nào bọn họ cũng là bởi vì cái Quỷ Nhãn này mà mới đem tông môn thành lập ở chỗ này sao?

Chỉ bất quá là ngẫm lại mấy vấn đề này, Diệp Thần cũng không có miệt mài theo đuổi, bởi vì hắn đã mang theo mọi người ly khai khỏi Thi Âm tông, chuẩn bị trở về Hắc Phong trại.

"Diệp tông chủ, lần này đa tạ ngươi cứu giúp, Vương mỗ ta vô cùng cảm kích!" Trên đường đi, trượng phu của Tiêu Phương, cũng chính là Trại Chủ của Hắc Phong trại Vương Đạo Tư đối với Diệp Thần biểu đạt lòng biết ơn.

Đối với Vương Đạo Tư mà nói, Diệp Thần không chỉ là cứu mạng hắn, càng là thay hắn báo đại thù cho Thính Phong tông bị diệt!

"Trại Chủ khách khí, ta cứu ngươi cũng chỉ là theo nhu cầu mà thôi, không cần phải tạ ơn." Diệp Thần đưa ánh mắt dời lên trên người Tiêu Phương, sau đó mở miệng nói tiếp: "Chúng ta cùng nhau hiệp định, nói vậy ngươi cũng không có quên chứ?"

Tiêu phương nghe được lời nói của Diệp Thần, trên mặt liền lộ ra vẻ phức tạp, bởi vì nàng thật sự là không ngờ tới, Diệp Thần cư nhiên thực sự diệt được Thi Âm tông rồi.

Trước đó nàng cũng chỉ là thái độ đánh cược một lần mà thôi, nhất là khi Vương Lâm nói ra Diệp Thần bọn họ chỉ là Thông Thần cảnh giới, Tiêu Phương cơ hồ đã vô cùng tuyệt vọng, thế nhưng hiện thực lại chuyển biến một vòng, làm cho nàng hoàn toàn đoán không được kết quả cuối cùng này!

"Diệp tông chủ yên tâm đi, nếu ta đáp ứng chuyện của ngươi, ta tự nhiên sẽ không đổi ý, huống chi hiện tại hai khối Ma Cốt Xá Lợi đều là ở trong tay ngươi, chúng ta tự nhiên sẽ không nửa điểm ý kiến gì." Tiêu phương vẻ mặt chân thành nói rằng.

Trước ở trong rừng cây, nàng đã làm xong chuẩn bị bỏ mình, kết quả Diệp Thần không chỉ có giết chết Vương Lâm, còn đem người của Hắc Phong trại toàn bộ cứu ra, lúc này nàng như thế nào sẽ lại đánh chủ ý đến Huyết Thủ Nhân Phật nữa chứ.

Diệp Thần liền cười nói: "Vậy kính xin báo cho ta biết, động phủ của Huyết Thủ Nhân Phật, ở nơi nào?"

Ma Cốt Xá Lợi, chỉ là chìa khóa mở ra Động Phủ, nếu như hắn không biết động phủ ở địa phương nào, có chìa khóa cũng là phí công.

Tiêu phương vẫn không nói gì, Vương Đạo Tư liền giành mở miệng trước, có lẽ là để cảm tạ ân cứu mạng của Diệp Thần, hắn nói thập phần cẩn thận: " Động phủ của Huyết Thủ Nhân Phật, mặc dù đang ở Đông Vực, thế nhưng mà nó cũng không ở Đoạn Mâu Cương Vực chúng ta, mà là ở Tử Vân Cương Vực sát vách, Luyện Tâm thành!"

"Về phần cụ thể ở địa phương nào Luyện Tâm thành, cái này cũng không người biết, truyền thuyết khi hai khối Xá Lợi hội tụ, chỉ cần xem đến Luyện Tâm thành, Xá Lợi sẽ phát ra cảm ứng đặc thù, báo cho người giữ Xá Lợi biết, Động Phủ ở nơi nào."

Vương đạo tư cho rằng Diệp Thần cũng giống như bọn họ, đều là người của Đoạn Mâu Cương Vực, thế nhưng hắn trăm triệu cũng không nghĩ tới, Diệp Thần bọn họ đúng là mới từ bên trong Tử Vân Cương Vực trốn chết chạy ra đây.

Nghe được bốn chữ Tử Vân Cương Vực, vùng xung quanh lông mày Diệp Thần nhất thời nhíu lại.

Xem ra hắn tuy rằng lấy được hai khối Ma Cốt Xá Lợi, thì hắn cũng vô pháp dễ dàng đi tới động phủ của Huyết Thủ Nhân Phật.

Bởi vì Truy Sát Lệnh của Tử Vận Tông hôm nay đã tuyên bố ra, chỉ cần Diệp Thần bọn họ xuất hiện ở Tử Vân Cương Vực, liền nhất định sẽ bị phát hiện, sau đó đưa tới Tử Vận Tông truy sát.

Trừ phi là có thực lực có thể cùng Tử Vận Tông chống lại, bằng không Diệp Thần nhất định sẽ không dễ dàng bước vào Tử Vân Cương Vực nửa bước.

Sau đó Trại Chủ Hắc Phong trại liền thịnh tình mời Diệp Thần tới Hắc Phong trại làm khách, phải thật tốt cảm tạ cái ân nhân cứu mạng này của Diệp Thần.

Về phần chuyện tình Ma Cốt Xá Lợi, Tiêu Phương cũng đã cùng hắn giải thích qua, Vương Đạo Tư nói Tiêu Phương quyết định chính là quyết định của hắn, hiện tại hai khối Ma Cốt Xá Lợi này liền thuộc về Diệp Thần.

Đồng thời sau khi trải qua loại chuyện này, phu thê hai người Vương Đạo Tư cùng Tiêu Phương trái lại liền tiêu tan hiềm khích lúc trước, hòa hảo như lúc ban đầu.

Hắc Phong trại, Lưu lão tam bọn họ sau khi nhìn thấy Trại Chủ trở về, đều là mừng rỡ như điên, kích động tới cực điểm.

Diệp Thần bọn họ thân là khách nhân, bị dâng tọa, biết là Diệp Thần bọn họ thành công cứu Trại Chủ ra, những người Hắc Phong trại này đối với Diệp Thần bọn họ cũng là vạn phần cảm kích.

Thừa dịp lúc Diệp Thần bọn họ không chú ý, Tiêu Phương liền đem Vương Đạo Tư kéo tới xa xa, nàng vẻ mặt lạnh lùng nói: "Ngươi vì sao lại nói dối bọn họ, nói động phủ của Huyết Thủ Nhân Phật ở Tử Vân Cương Vực?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.