Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 213: Đại công cáo thànhDiệp Thần là tồn tại trong cùng cấp gần như là vô địch, một khi để tu vi của hắn có thể so với hóa thần tiền kỳ, thì như vậy coi như là hóa thần trung kỳ, hắn cũng có sức đánh một trận.

Nếu chém hồn thuật tồn tại còn lợi hại hơn nữa, thì Diệp Thần quả thực có thể cùng hóa thần hậu kỳ tu sĩ chống lại! !

Không có tự mình trải qua tất cả những chuyện này, thì căn bản là không có cách nào có thể tưởng tượng ra Diệp Thần là được tạo hóa lớn như thế nào.

Ở thời điểm trước khi tiến vào động phủ của Huyết Thủ Nhân phật, Diệp Thần vẫn chỉ là thông thần trung kỳ, thực lực tối đa cũng chỉ có thể thông thần hậu kỳ so sánh. Cho dù có tung ra tất cả lá bài tẩy, thì nhiều nhất cũng chỉ có thể cùng thông thần đỉnh phong đánh một trận.

Nhưng là trong nháy mắt ấy, ngăn ngắn trong mười mấy ngày này, lại để cho Diệp Thần thoát thai hoán cốt có thể cùng hóa thần hậu kỳ chống lại.

Hơn nữa hắn còn có Đệ Nhị Bản Tôn bạch bào Diệp Thần, thực lực cũng rất khó lường, bởi vì dưới hoàn cảnh như thế này thì một thêm một thường thường không phải là hai!

Vì lẽ đó đây gọi là thoát biến, quả thực chính là nghịch thiên, nói ra căn bản sẽ không có người tin tưởng. Nhưng mà đây là vẫn sống sờ sờ phát sinh ở trên người Diệp Thần, đây là sự thực!

"Huyết Thủ Nhân phật, mặc kệ là người như thế nào, ta vẫn sẽ cảm tạ ngươi, bởi vì ngươi cho ta một trận tạo hóa này. . . quá to lớn! Cho tới nguyện vọng của ngươi, chỉ cần ta có đủ thực lực, liền nhất định sẽ thay ngươi hoàn thành!" Diệp Thần tự lẩm bẩm, hắn là người tuy rằng có lúc lãnh khốc vô tình, thế nhưng vẫn có bản tâm của chính mình. Ân oán rõ ràng, có thù tất thù, có ân sẽ ân!

Sau khi sử dụng ba tức ma vực, khối hắc thạch trong đầu Diệp Thần lại biến mất đi, tuy nhiên hoa văn màu vàng bên trên hắc thạch, bây giờ lại xuất hiện ở trên linh đài của Diệp Thần.

Theo thần thức của Diệp Thần tăng cường lên, cảnh giới của Nhập Ngục Hóa Ma kinh cũng vì vậy mà tăng cường. Từ đó cũng khiến cho lĩnh vực càng mạnh hơn, đồng thời từ không gian một trượng sẽ biến thành mười trượng trăm trượng, còn ba tức sẽ biến thành mười tức bách tức. . .

Trong lòng Diệp Thần đọc thầm Băng Tâm quyết, ép buộc chính mình phải từ tâm tình hưng phấn cùng kích động tỉnh táo lại.

"Trận tạo hóa này, còn chưa kết thúc!" Diệp Thần tự lẩm bẩm. Hắn lại lần nữa ngồi xếp bằng ở trên cái bồ đoàn lấy được từ bên trong động phủ của Huyết Thủ Nhân phật.

Lĩnh vực đã thành công lĩnh ngộ , tuy rằng bây giờ lĩnh vực của Diệp Thần còn vô cùng nhỏ yếu, thế nhưng vẫn là tồn tại chân chính, chỉ cần qua một quãng thời gian, nhất định sẽ càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Cho tới tạo hóa trong miệng Diệp Thần còn chưa kết thúc, chỉ chính là Nhập Ngục Hóa Ma kinh.

Hắn tuy nhưng đã thành công tu luyện ra lĩnh vực. Thế nhưng vẫn là chưa có bắt đầu chính thức tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh.

"Nhập Ngục Hóa Ma kinh, chia làm hai bước Nhập Ngục cùng Hóa Ma, Nhập Ngục đã khó, Hóa Ma còn khó hơn!" Trên mặt Diệp Thần lộ ra một tia nghiêm nghị.

Tiền đề để Nhập Ngục đã có, chí ít lĩnh vực đã tu luyện được ra, mà Hóa Ma Diệp Thần vẫn là không có chuẩn bị chút gì.

"Hóa ma, cần phải có ma niệm, ma khí, ma tâm cùng ma lực, ma niệm mình có, Bởi vì linh đài của mình vốn là ma đài!"

Diệp Thần vuốt cằm. Lại tiếp tục phân tích nói: "Nhưng mà ma khí, mình lại không có. Trước đây nắm giữ một chút ma khí, đều là từ trên người Nhiếp Phong chiếm được."

"Cho tới ma tâm, cái này chính là tồn tại quan trọng nhất, Nhiếp Phong tuy rằng nhập ma, thế nhưng lại không cách nào có thể bùng nổ ra uy lực thực sự của Trấn Thế Ma Quyền, cũng là bởi vì hắn không có ma tâm. Mà một khi nắm giữ ma tâm. Như vậy vấn đề ma khí cũng sẽ được giải quyết dễ dàng, bởi vì ma tâm chính là cội nguồn của ma khí!"

"Mà cuối cùng là ma lực. Mới là sức mạnh thực sự của Nhập Ngục Hóa Ma kinh, một khi tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, mình liền không cần lại phân ra cái gì chân nguyên cùng chân khí nữa, thậm chí ngày sau cũng không cần phải phân cái gì linh lực, bởi vì ma lực chính là sức mạnh duy nhất của mình!"

Tu sĩ bình thường, trước thông linh cảnh tu chân khí. Sau thông linh cảnh tu linh lực. Mà một khi tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, mặc kệ là cảnh giới gì, đều sẽ chỉ tu một loại sức mạnh, chính là ma lực!

Mà đây, cũng là chỗ cường đại khi tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh!

"Ma niệm mình có. Mà ma khí ma tâm lại không, chỉ cần ta nắm giữ được ma tâm, liền tự nhiên sẽ nắm giữ ma khí . Còn ma lực, chỉ cần mình sau khi chính thức tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, thì sẽ nắm giữ ma lực!"

Diệp Thần tự lẩm bẩm, hắn đã rõ ràng, chính mình hiện tại cần làm gì nhất, chính là ngưng tụ ra một viên ma tâm.

"Mà cái ma tâm này, Huyết Thủ Nhân phật đã từ lâu chuẩn bị cho ta xong rồi!" Diệp Thần lấy ra hai viên ma cốt xá lợi kia, trong ánh mắt cũng xuất hiện ánh sáng.

Ma cốt xá lợi, chính là ma tâm Huyết Thủ Nhân phật để lại cho Diệp Thần, bởi vì hắn muốn bồi dưỡng Diệp Thần tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, cho nên Huyết Thủ Nhân phật đã sớm làm ra mười phần chuẩn bị.

Diệp Thần liếc mắt nhìn ma cốt xá lợi trong tay, sau đó bỗng nhiên nuốt vào một cái.

Hai viên ma cốt xá lợi đi vào bụng, Diệp Thần liền lập tức dựa theo pháp môn ngưng tụ ma tâm bên trong Nhập Ngục Hóa Ma kinh bắt đầu tu luyện, vận chuyển công pháp.

Diệp Thần nhắm mắt lại, thần thức cũng là trong nháy mắt khóa chặt hai viên ma cốt xá lợi kia. Chỉ thấy hai viên ma cốt xá lợi ở dưới sự luyện hóa của Nhập Ngục Hóa Ma kinh, lại hóa thành hai đoàn tinh khí.

Mà hai đoàn tinh khí này, một đoàn tối đen như mực, còn một đoàn lại có màu vàng óng ánh, quấn quít vào nhau, sau đó hướng về phương hướng trái tim Diệp Thần đi tới.

Mà ở dưới thần thức của Diệp Thần khóa chặt, hành vi của hai đoàn tinh khí này đều được Diệp Thần tra xét rõ ràng. Diệp Thần rõ ràng nhìn thấy, hai đoàn tinh khí này ở vị trí trái tim chính mình ngừng lại, sau đó lại lạc ấn ở bên trên trái tim của mình.

Cẩn thận nhìn lại, hai đoàn tinh khí này một đen một vàng, quấn quít nhau trở thành một cái vòng tròn, đem trái tim Diệp Thần triệt để bao lại.

Một đồ vật liền đem trái tim bao vây lại, nếu như để người bên ngoài nhìn thấy nhất định sẽ bị hù chết, thế nhưng Diệp Thần lúc này lại cực kỳ bình tĩnh, bởi vì hắn biết đây là quá trình bình thường khi tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh.

Mà cái vòng tròn đem trái tim bao lại này, nhìn kỹ lại thật giống như là một cái Thái Cực đồ ở kiếp trước. Chỉ có điều Thái Cực đồ là hai màu trắng đen tương giao, mà cái vòng tròn này lại là hắc kim tương giao.

Có điều mặc kệ như thế nào, Diệp Thần biết ma tâm của mình đã thành công ngưng tụ ra.

Hắn ý nghĩ dị động, cái đồ trận hắc kim ở vị trí trái tim kia, liền trào ra một mảnh ma khí.

Mặc kệ là tu luyện lĩnh vực, hay là ngưng tụ ma tâm, nhìn qua đều cực kỳ đơn giản. Thế nhưng trên thực tế đây lại là sự tình vô cùng gian nan, Diệp Thần sở dĩ có thể dễ dàng hoàn thành như thế, đều là bởi vì Huyết Thủ Nhân phật đã đem hết thảy đều bố trí kỹ càng.

Nếu như không có Trấn Ma thạch, Diệp Thần khả năng cả đời đều không thể nào tu luyện ra ma chi lĩnh vực, và nếu như không có hai viên ma cốt xá lợi này, Diệp Thần coi như là luyện đến chết cũng không thể nào luyện ra ma tâm.

Vì lẽ đó cảm kích của Diệp Thần đối với Huyết Thủ Nhân phật đều là xuất phát từ nội tâm, từ đầu hắn căn bản là không có dự định cùng Phật môn trên Huyền Tinh đại lục đối nghịch, bởi vì đây thật sự là đi tìm chết. Thế nhưng Huyết Thủ Nhân phật lại cho Diệp Thần tạo hóa thực sự là quá lớn, để Diệp Thần cảm kích cực kỳ, vì lẽ đó hắn thật sự là có điểm muốn báo đáp Huyết Thủ Nhân phật.

"Ma tâm đã thành, muốn tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, liền chỉ còn kém một bước cuối cùng, chính là đem một thân sức mạnh của chính mình toàn bộ biến thành ma lực!" Diệp Thần thở phào nhẹ nhõm nói.

Bộ Nhập Ngục Hóa Ma kinh này thật sự không phải là cho người tu luyện, bởi vì ngưỡng cửa tu luyện của nó thực sự là quá mức biến thái!

Ma khí cùng ma lực còn không nói, chỉ cần là lĩnh vực, ma niệm cùng ma tâm ba loại yêu cầu này, thì mỗi một dạng đều là khó như lên trời. Mà muốn tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh, thì ba loại này chỉ cần thiếu một thứ cũng đều không được.

"Bây giờ ta ma tâm của mình đã có, đồng thời ma khí cũng có thể thông qua ma tâm sản sinh ra, vậy thì tu luyện ra ma lực cũng không khó nữa rồi!" Diệp Thần tự lẩm bẩm nói.

Cũng may mà là Huyết Thủ Nhân phật tìm tới Diệp Thần là người nắm giữ ma niệm, chứ nếu như biến thành người khác thì đúng là khó tu luyện bộ Nhập Ngục Hóa Ma kinh này.

Có điều công pháp càng khó tu luyện cũng là càng cường đại, điểm này Diệp Thần cũng là rõ ràng trong lòng. Huyết Thủ Nhân phật tuy rằng không có nói cho Diệp Thần biết đây là công pháp nào đẳng cấp, thế nhưng không cần nghĩ cũng hắn cũng biết đây là thiên cấp công pháp!

"Đem chân khí cùng chân nguyên toàn bộ hòa vào làm một thể, hóa thành ma lực, điều này cũng không phải là một chuyện dễ dàng a!" Lông mày Diệp Thần nhíu lại, có điều đã làm đến một bước này rồi, thì hắn khẳng định là muốn thừa thế xông lên đem Nhập Ngục Hóa Ma kinh tu luyện thành công.

Vẫn là ngồi ở trên bồ đoàn mà Huyết Thủ Nhân phật lưu lại, Diệp Thần bắt đầu dựa theo ghi chép bên trong Nhập Ngục Hóa Ma kinh, bắt đầu đem chân khí trong cơ thể cùng chân nguyên hòa làm một.

Chỉ cần đem hai luồng sức mạnh này toàn bộ hóa thành ma lực, thì liền đại biểu cho tu luyện Nhập Ngục Hóa Ma kinh chính thức thành công.

Mà muốn tu luyện ra ma lực, ma niệm, ma khí, ma tâm bốn loại này thiếu một thứ cũng không được!

Hắc linh đài chuyển động, thái cực ma đồ bên trên trái tim vận chuyển lên, Diệp Thần tuy rằng bề ngoài vẫn bình thường, thế nhưng trong cơ thể hắn lúc này lại là trong nháy mắt ma khí lăn lộn, sôi vọt tăng lên.

Những luồng ma khí này điên cuồng đi tới vị trí đan điền của Diệp Thần, sau đó hắn liền dựa theo ghi chép của Nhập Ngục Hóa Ma kinh, đem những luồng ma khí này chậm rãi ngưng tụ lại trở thành một hoả lô.

Cái hoả lô này lớn vô cùng, quả thực là bao trùm toàn bộ đan điền của Diệp Thần, mặc kệ là Tử Khí Đông Lai kinh tu luyện ra chân khí, hay là Di Thiên Thần Quyết tu luyện ra chân nguyên, đều ở bên trong cái hoả lô này bị rèn luyện.

Sau một canh giờ, trên mặt Diệp Thần đã tràn đầy mồ hôi, trên mặt còn xuất hiện vẻ vặn vẹo.

"Chết tiệt, cái ma lực này quả nhiên không phải là người bình thường có thể tu luyện!"

Vẻn vẹn chỉ là dùng cái hoả lô này rèn luyện một canh giờ, Diệp Thần cũng đã có cảm giác mệt bở hơi tai rồi, nếu như không phải là trước đó hắn đã dùng thần thức chi đao mài giũa Trấn Ma thạch, hơn nữa còn phục dụng Dựng Thần đan tồn tại nghịch thiên, để thần thức của hắn tiến nhanh, thì vào thời khắc này căn bản đã không có cách nào có thể chống đỡ được hoả lô này tồn tại đến rèn luyện chân khí cùng chân nguyên rồi.

Một canh giờ này, chân khí cùng chân nguyên trong cơ thể Diệp Thần bị luyện hóa được khoảng một phần mười, vẫn còn sót lại chín phần mười!

Diệp Thần không thể không ngừng lại, bắt đầu nghỉ ngơi, hắn cũng không nghĩ tới, luyện hóa chân khí cùng chân nguyên của chính mình thành ma lực, lại gian nan như vậy.

Đầy đủ đả tọa ba canh giờ, Diệp Thần mới có cảm giác tinh lực của mình gần như hoàn toàn khôi phục, liền tiếp tục bắt đầu luyện hóa nữa.

Điều này làm cho Diệp Thần có chút bất đắc dĩ, luyện hóa một canh giờ nhưng phải đả tọa ba canh, thế nhưng hắn lại không thể không làm thoe cách này, bởi vì hắn không thể nào nghĩ ra cách tốt hơn.

"Đã đều chịu đựng mười ngày rồi, bước cuối cùng này coi như là phiền toái cuối cùng đi, mình cần phải kiên trì." Diệp Thần tiếp tục bắt đầu rèn luyện chân khí cùng chân nguyên.

Lại qua một canh giờ, Diệp Thần liền lần nữa luyện hóa tiếp được một phần mười, sau đó lại không thể không nghỉ ngơi ba canh giờ.

Luyện hóa, nghỉ ngơi, luyện hóa, nghỉ ngơi

. . .

. . .

Ròng rã ba ngày, Diệp Thần đều là kiên trì tu luyện khô khan như vậy, nghị lực cùng thể lực của hắn đều đã được thử thách rất lớn.

Sau ba ngày, Diệp Thần ngồi xếp bằng ở trên bồ đoàn bỗng nhiên bật dậy, hai mắt của hắn mở ra, trong đó bạo bắn ra một đạo quang mang, doạ người cực kỳ, trong ánh mắt của hắn tỏa ra khí tức vô cùng khủng bố, khiến người ta không lạnh mà run.

Nhập Ngục Hóa Ma kinh, tu luyện thành công.

Lần này bế quan, cũng cuối cùng đã kết thúc!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.