Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 236: Loạn căn cơ Thiên Kiếm tông ta, chết"Xèo! !" Cả người Diệp Thần lộ hết ra sự sắc bén, phóng ra một loại khí tức chỉ có cao thủ mới có thể có được, đồng thời bên ngoài thân thể của hắn hình thành một đạo kiếm khí mờ ảo, hướng về đạo ánh kiếm xé rách bầu trời kia chém tới. Đáng tiếc bây giờ triển khai một chiêu này chính là hắc bào Diệp Thần, nếu như là bạch bào Diệp Thần tới thi triển, như vậy sẽ càng thêm nắm giữ một chiêu phiêu dật thần vận Thiên Ngoại Phi Tiên này.

Cho tới đạo ánh kiếm xé rách bầu trời kia, trong nó mang đến cho người ta một loại cảm giác thô bạo lẫm liệt cực kì, tràn ngập một loại phong thái kiếm ra không về sát cơ ngập tràn.

Chém, đoạn, tuyệt, bá, chỉ trong một ánh kiếm đã triệt để đem bốn chữ này thể hiện ra vô cùng nhuần nhuyễn.

"Ầm ầm ~~~" hai ánh kiếm va chạm với nhay, bộc phát ra một cỗ chấn động vô cùng khủng bố, tựa hồ có thể trực tiếp đem không gian bên trong Kiếm Ngọc này xé rách ra.

Đầu Diệp Thần bỗng dưng xuất hiện một trận đau đớn, sau đó hắn liền thẳng thắn hôn mê bất tỉnh.

Ở thời điểm Diệp Thần hôn mê, bên trong đạo ánh kiếm xé rách bầu trời kia, xuất hiện một đạo tinh quang bắn thẳng vào trong ý thức của Diệp Thần.

Thời điểm Diệp Thần tỉnh lại, hắn lập tức liếc mắt nhìn hoàn cảnh xung quanh, phát hiện đây vẫn là trong Kiếm Lâm của Thiên Kiếm tông, hắn liền thở phào nhẹ nhõm.

"Còn sống sót là tốt rồi!" Đây là phản ứng đầu tiên của Diệp Thần.

Sau đó Diệp Thần liền đứng lên, cẩn thận cảm nhận một hồi chính mình, hoàn hảo không chút tổn hại gì, không có cụt tay gãy chân chỗ nào. Cùng lúc đó Diệp Thần cũng là vô cùng vui mừng, may mà mình lúc trước cẩn thận giết Dương Quý cùng Mã Trung trước, chứ không thì dưới tình huống kia, mình thật sự là có thể bị người ta đâm cho một đao chết tại chỗ rồi.

Liếc mắt nhìn Ngọc Kiếm đã bị phá nát trong tay, lông mày Diệp Thần liền cau lên, hắn nghĩ tới hình ảnh lúc trước.

Mình đối mặt với ánh kiếm khủng bố kia, sau đó sử dụng tới Thiên Ngoại Phi Tiên đối phó, cùng nó đánh vào nhau, sau đó chính mình lập tức hôn mê bất tỉnh.

Cho tới ánh kiếm kia sau đó làm trò gì, Diệp Thần liền không biết.

"Dựa theo kinh nghiệm năm xưa. Nếu như trong đầu của mình có thể xuất hiện một ít ký ức đặc thù, liền đại diện cho mình có thu hoạch!" Vừa nghĩ đến thời điểm chính mình lúc trước nhận được Hạn Bạt Chi Thân cùng Nhập Ngục Hóa Ma kinh, đều là hôn mê một quãng thời gian, sau khi tỉnh lại thì trong đầu liền thêm ra một đoạn ký ức.

Nhưng mà lần này cho dù hắn có vắt hết óc, cũng không có phát hiện trong đầu của mình có thêm đoạn ký ức gì.

"Như thế này có thể là sát hạch của mình với lão tổ đã thất bại rồi!" Diệp Thần thở dài một tiếng.

Có điều vừa nghĩ tới chính mình đối mặt với ánh kiếm kinh khủng như vậy mà còn có thể sống sót. Đã xem như là may mắn lắm rồi.

"Mình dù sao cũng không phải chủ tu kiếm đạo, sát hạch của Thiên Kiếm tông này, không qua được cũng là chuyện bình thường." Diệp Thần bắt đầu ở trong lòng mình an ủi.

Thế nhưng vừa nghĩ tới lúc nãy nhìn thấy thanh cự kiếm kia, Diệp Thần lại không nhịn được mà có chút bực mình, bởi vì thanh cự kiếm kia thực sự là vô cùng thích hợp với tâm ý của Diệp Thần. Trước đây Diệp Thần rất thích loại binh khí hình dạng cự kiếm này, có điều khi đó ở Địa cầu là xã hội hòa bình, muốn có được cự kiếm chân chính, là rất khó, nhiều nhất cũng chỉ có thể làm một mô hình. Căn bản là vô vị.

Bây giờ đột nhiên nhìn thấy một thanh trường kiếm có hình dạng mà mình vô cùng thích, hơn nữa còn là binh khí cấp bậc Đế binh, Diệp Thần nói không động lòng là giả. Bây giờ có vẻ như không chiếm được, mà không thất lạc cũng là giả!

"Thôi, tất cả đềy tùy duyên đi, huống hồ ta còn là quen thuộc dùng đao!" Diệp Thần lầm bầm lầu bầu, phát hiện lời này ngay cả mình cũng đều không gạt được. Nếu như hắn thật sự có được một thanh trường kiếm cấp bậc Đế binh như thế, hắn sẽ còn dùng đao sao?

Tuy rằng thất lạc. Thế nhưng Diệp Thần vẫn là rất nhanh điều chỉnh lại tâm thái của chính mình, bởi vì hắn đối với với bản thân có lòng tin tuyệt đối. Coi như là mình bây giờ không chiếm được. Sau này cũng có thể có được càng tốt hơn!

Mà ngay ở thời điểm Diệp Thần chuẩn bị phủi mông rời đi, hắn liền phát hiện ra chỗ dị thường! Trong đầu của hắn tuy rằng không có thêm ra đoạn ký ức nào, thế nhưng chung quanh linh đài của hắn lại xuất hiện một thanh kiếm.

"Quái đản!" Thấy được cảnh này, Diệp Thần làm sao không biết có chuyện gì bị chính mình quên, hơn nữa còn là chuyện rất trọng yếu!

Thanh kiếm này từ đâu xuất hiện?

Còn nó có thể từ đâu xuất hiện, khẳng định là từ bên trong chuôi Ngọc Kiếm này chạy tới rồi.

Diệp Thần cẩn thận quan sát chuôi kiếm này trong đầu. Đây hoàn toàn là bản thu nhỏ của thanh cự kiếm kia, tạo hình cùng hoa văn tất cả đều giống nhau như đúc?

Xem tới đây trong lòng Diệp Thần hơi động, lẽ nào đây chính là thanh cự kiếm cấp bậc Đế binh kia, chỉ cần mình hơi suy nghĩ một cái liền có thể gọi ra bên ngoài?

Ngay ở thời điểm Diệp Thần đắc ý cho rằng đế binh đã tới tay, hắn lại phát hiện ra toàn bộ kiếm trì đã bốc hơi lên sạch sẽ. Lộ ra hình ảnh đáy ao.

Cái kiếm trì này nằm ở chính giữa Kiếm Lâm, như vậy vị trí tuyệt đối không phải là tùy ý trang trí, khẳng định là có ý đồ riêng. Chất lỏng trong kiếm trì sau khi bị sấy khô đi, đáy ao lại xuất hiện một bệ đá tạo hình vô cùng đặc biệt.

Tâm thần Diệp Thần lập tức bị bệ đá kia hấp dẫn, đem sự chú ý từ bên trong linh đài chuyển đến đáy ao.

"Trên cái bệ đá này có một cái rãnh" Diệp Thần nhìn chằm chằm cái rãnh bên trên bệ đá, trên mặt lộ ra vẻ chần chờ.

Bởi vì cái rãnh này, nhìn qua cùng thanh cự kiếm trong đầu mình rất giống nhau!

"Nếu như đem thanh cự kiếm trong đầu mình khảm vào bên trong cái rãnh này không biết sẽ xảy ra chuyện gì?" Diệp Thần không nhịn được mà nghĩ như thế, dù là ai gặp phải chuyện như vậy, cũng đều sẽ không khống chế được mà bốc lên loại ý nghĩ này.

Thử một chút xem sao!

Diệp Thần trước tiên thử đem thanh cự kiếm trong đầu mình gọi ra, kết quả không để hắn thất vọng, thanh kiếm lập tức xuất hiện ở trong tay hắn.

Đem kiếm cầm lên cẩn thận quan sát, thanh kiếm này có bề ngoài vô cùng bình thường, không có một chút bắt mắt nào cả.

"Đại! Đại! Đại!" Diệp Thần lập tức nghĩ đến Kim Cô Bổng của Tôn Ngộ Không, không nhịn được liền quay về phía kiếm nhắc tới.

Kết quả kiếm vẫn không nhúc nhích, căn bản không có lớn lên, điều này làm cho Diệp Thần hết sức thất vọng. Hắn là vừa ý thanh cự kiếm thô bạo kia mới yêu thích, nếu như đã biến thành loại kiếm này, tuy rằng càng thêm sắc bén, lực sát thương khả năng cũng không kém, thế nhưng lại không ở bên trong phạm trù yêu thích của Diệp Thần!

"Chẳng lẽ phải truyền vào sức mạnh?" Diệp Thần cũng cảm giác hô đại đại đại là vô căn cứ, liền hướng về bên trong kiếm đưa vào ma lực.

Kết quả kiếm đúng là càng ngày càng sắc bén, khí tức cũng càng thêm lăng người, thế nhưng hình thể vẫn không có chút biến chuyển gì.

Diệp Thần thử cầm kiếm hướng về mặt đất chém, một đạo ánh kiếm yếu ớt đảo qua, trên mặt đất liền có một mảnh lá cây lập tức hóa thành hai nửa, vết cắt cũng là chỉnh tề cực kỳ.

Nhìn qua cũng không tệ lắm, có điều một mảnh lá cây này cũng không thể đại biểu cho, kết quả Diệp Thần sau khi đem lá cây phất đi, con mắt liền trợn lên tròn vo.

"Ta kháo! !" Diệp Thần không nhịn được bạo thô nói một câu.

Bởi vì phía dưới cái lá cây kia có một khối đá bình thường, kết quả cái tảng đá kia lại hoàn hảo không chút tổn hại gì!

Đến một tảng đá bình thường cũng đều phá hoại không được, điều này cũng gọi là Đế binh sao?

Đế binh đến linh khí cũng không bằng? Không đúng, đến cả bảo khí cũng không bằng!

Tùy tiện nắm một món bảo khí, cũng có thể đem tảng đá kia chém thành hai khúc, chí ít cũng có thể đập nát. Thế nhưng mà thanh kiếm này thực sự là để Diệp Thần thất vọng cực kì rồi, quả thực là thất vọng cực độ!

"Mặc kệ, đem nó vứt vào trong chỗ lõm nhìn một chút rồi tính." Diệp Thần trực tiếp cầm kiếm hướng về phía cái rãnh kia nhấn xuống một cái.

"Leng keng!"

Bất thiên bất ỷ, một pho tượng kiếm hình lớn bỗng nhiên sụp xuống, liền để lộ ra trong đó có một đạo ánh sáng phong mang sắc bén bắn ra.

"Xèo!" Ánh sáng đó trực tiếp bắn về phía chỗ lõm trên thạch đài, cũng chính là thanh kiếm bên trên kia.

Sau đó pho thượng tiếp theo cũng ầm ầm sụp đổ, trong đó tương tự cũng có một luồng ánh sáng bạo bắn ra.

Đệ tam tôn!

Đệ tứ tôn!

. . .

. . .

Vẻn vẹn là thời gian mấy chục tức, một ngàn tôn cự kiếm đã hoàn toàn sụp xuống, đồng thời vị trí bên trong mỗi một pho tượng đều xuất hiện một luồng ánh sáng, bắn về phía thanh kiếm trên đài đá.

Mà dưới con mắt của Diệp Thần nhìn kỹ bên dưới, thanh kiếm kia rốt cục cũng dần dần biến lớn lên, sau đó đạt đến độ lớn như trong tưởng tượng của Diệp Thần thì dừng lại, thân kiếm đã tiếp cận chiều cao của Diệp Thần, đến vai Diệp Thần.

Mà cái bệ đá kia, cũng hoàn toàn bị thanh cự kiếm nổ tung.

Trên mặt Diệp Thần nở nụ cười vui vẻ, đây mới là cự kiếm mà hắn thường thưởng thức.

Toàn bộ kiếm lâm đất rung núi chuyển, thậm chí là toàn bộ sơn mạch của Thiên Kiếm tông cũng đều đang chấn động, từng luồng từng luồng khí tức không tên hướng về mặt trên cự kiếm hội tụ mà đi.

Diệp Thần không có vội vã lấy kiếm, bởi vì hắn có thể cảm giác được toàn bộ thiên địa linh khí của Thiên Kiếm tông đều đang hướng về phía thanh cự kiếm này.

"Quả đúng như mình đã nghĩ, một thanh kiếm như thế này quả nhiên đã biến thành cự kiếm kinh người!" Diệp Thần tự lẩm bẩm, mặt mày trong lúc bất chợt lộ ra vẻ thoả mãn.

"Hơn nữa chuôi kiếm này tựa hồ là đang lấy ra linh mạch bên trong sơn mạch của Thiên Kiếm tông, một khi linh mạch bị chuôi cự kiếm này lấy ra, như vậy Thiên Kiếm tông liền triệt để trở thành phế địa rồi!"

Tục ngữ có câu linh sơn đại xuyên, cũng là bởi vì có những vị trí nắm giữ linh mạch này, mới có thể bảo đảm nơi này trường thịnh mãi không suy. Mà vị trí sơn mạch của Thiên Kiếm tông, càng là sơn mạch mấy ngàn năm.

Nếu như linh mạch này bị lấy ra, liền biểu thị cho sơn mạch của Thiên Kiếm tông chắc chắn sẽ sa sút.

Mà vào thời khắc này, Tàng Kinh các của Thiên Kiếm tông có một lão giả mở mắt ra, hắn chính là Truyền Công trưởng lão của Thiên Kiếm tông, được mọi người gọi là kiếm lão, cũng là vị trưởng lão thần bí nhất của Thiên Kiếm tông, mọi người đều đối với hắn kính trọng rất nhiều.

"Đại loạn, đại loạn a! !" Quanh năm ở Tàng Kinh các, kiếm lão chưa từng rời khỏi Tàng Kinh các nửa bước, lần đầu hiếm thấy từ bên trong tàng kinh các vọt ra.

Toàn bộ Thiên Kiếm tông, giờ khắc này mọi người đều sôi trào, mỗi người đều kinh hoảng cực kỳ, bởi vì sơn mạch của Thiên Kiếm tông luôn có linh mạch trấn áp, chưa bao giờ xuất hiện vấn đề, càng không thể phát sinh ra loại địa chấn như thế này.

Xảy ra chuyện thế này, như vậy cũng chỉ có một loại giải thích, chính là linh mạch xảy ra vấn đề.

Mà linh mạch, chính là mạch máu của một tông môn, vì lẽ đó những đệ tử Thiên Kiếm tông này đều là mặt đầy hoảng sợ, sợ hãi cực kỳ, không biết chuyện gì đang xảy ra.

Kiếm lão lao ra khỏi Tàng Kinh các, nhìn thấy Thiên Kiếm tông hoảng loạn, trên mặt lộ ra sương lạnh: "Bất kể là ai dám loạn căn cơ Thiên Kiếm tông ta, đều là tội chết!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.