Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 368: Ngân Hà vị diệnNếu như nói trước đó Diệp Thần còn đang hoài nghi, cho rằng là Sa La Hoa nhận sai Tạo Nhân Hệ Thống, đem cái Phong Thần Sách gì gì đó xem là Tạo Nhân Hệ Thống. Thì sau khi nghe được lời nói của Sa La Hoa, Diệp Thần tâm thần liền triệt để ngổn ngang, hắn tin tưởng cái gọi là Phong Thần Sách này, xác thực chính là nói Tạo Nhân Hệ Thống!

Bởi vì Sa La Hoa, cùng nhân vật Tạo Nhân Hệ Thống sáng tạo ra, thực sự là quá giống nhau, quả thật là giống nhau như đúc.

Đúng, giống nhau như đúc!

Mặc kệ là đã từng chết đi, sau đó được người khác sáng tạo ra đến, hay là sau khi sáng tạo ra chỉ có một hồn một phách không có ký ức, những thứ này đều là dấu hiệu của nhân vật được Tạo Nhân Hệ Thống sáng tạo ra, không thể có lỗi! Diệp Thần không tin, trên thế giới này còn có đệ nhị dạng đồ vật, có thể làm đến một bước này.

"Phong Thần Sách, là món đồ gì?" Đến giờ phút này, hắn đã hoàn toàn tin tưởng cái gọi là Phong Thần Sách này chính là Tạo Nhân Hệ Thống.

Hay nói cách khác Tạo Nhân Hệ Thống, đã từng xác thực được gọi là Phong Thần Sách, sau đó bởi vì một ít nguyên nhân đặc thù nào đó, đã biến thành Tạo Nhân Hệ Thống. Mặc kệ là như thế nào, công năng của nó, bản chất của nó vẫn như trước không có gì thay đổi.

Diệp Thần trên mặt mang theo vẻ khiếp sợ, mang theo sự hoang mang, mang theo vẻ khó mà tin nổi. Cho tới thời khắc này hắn đã quên đi nguy cơ của chính mình đang gặp phải, hết thảy tinh lực cùng sự chú ý đều đặt ở bên trên Tạo Nhân Hệ Thống.

"Phong Thần Sách, là một cái Hỗn Độn Thánh Bảo!" Sa La Hoa trong ánh mắt lộ ra một tia sùng kính, có chút kinh hãi nói ra.

Tựa hồ là thời điểm nhắc tới bốn chữ Hỗn Độn Thánh Bảo, liền khiến cho linh hồn của nàng run rẩy.

"Hỗn Độn Thánh Bảo?" Diệp Thần nỉ non, vẻ mặt nghi hoặc.

Hắn là lần đầu tiên nghe được danh xưng này, không hiểu được ý nghĩa trong đó.

Sa La Hoa tựa hồ cũng đoán được Diệp Thần không có nghe qua Hỗn Độn Thánh Bảo, liền mở miệng giải thích: "Bảo khí, Pháp khí, Linh khí, Đạo khí, Thánh binh, Đế binh, Thần binh, Thiên binh."

"Loại đẳng cấp phân chia này, ngươi hẳn là đã nghe qua, thế nhưng ta muốn nói cho ngươi biết rằng. Coi như là Thiên binh, hay ở Cửu Tiêu giới này được gọi là Chí bảo, nhưng chỉ cần đi đến một cái thế giới cao cấp hơn, thì nó liền như trước chỉ là rác rưởi. Mà Hỗn Độn Thánh Bảo, chính là tồn tại so với Thiên binh còn cao cấp hơn vô số lần!"

"Quên đi, ta lại trước tiên phổ cập cho ngươi một chút phân chia của thế giới. Cửu Tiêu giới, đã từng được coi là một cái trung đẳng thế giới, bất quá bây giờ cũng chỉ có thể xem như là một cái hạ đẳng thế giới mà thôi, cùng nó có đường nối là Huyền Tinh đại lục có cùng cấp bậc. Đều là thế giới cấp thấp nhất."

"Thượng giới của Huyền Tinh đại lục, cũng chính là Xích Thiên Linh giới, chính là một cái trung đẳng thế giới. Cửu Tiêu giới đã từng cùng với Xích Thiên Linh giới giống nhau, đều là trung đẳng thế giới, nhưng đáng tiếc là Cửu Tiêu giới đã suy tàn."

"Mà ở phía trên trung đẳng thế giới này, còn có thượng đẳng thế giới! Mà những cái thế giới này thế giới, toàn bộ đều là thuộc về một cái vị diện. Vị diện, là tồn tại đại ngàn to lớn nhất trong vũ trụ. Đương nhiên, vị diện không chỉ có một cái. Còn có rất nhiều vị diện bình hành. Vị trí vị diện hiện tại của chúng ta, gọi là Lăng Tiêu vị diện, vị diện gần Lăng Tiêu vị diện chúng ta nhất, hẳn là Ngân Hà vị diện."

Ngân Hà vị diện!!!

Thời điểm nghe được bốn chữ này, trái tim Diệp Thần bỗng nhiên nhảy lên một cái, nếu như hắn không có đoán sai. Cái Ngân Hà vị diện này, hẳn là chính là vị diện chứa Địa cầu, chính là địa phương hắn toàn tâm toàn ý muốn trở về nhất.

Sa La Hoa lại nói tiếp: "Vị diện là bao la vô cùng vô tận, là tồn tại thần bí nhất trên thế giới này, muốn xuyên qua được vị diện. Là sự tình khó khăn nhất trên thế giới này. Ta mặc dù có thể biết được Lăng Tiêu vị diện, vị diện gần chúng ta nhất, cũng là bởi vì chủ nhân tồn tại."

"Chủ nhân, là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất Lăng Tiêu vị diện chúng ta, hắn đã từng vượt qua bích chướng ngăn cách vị diện, giáng lâm đến Ngân Hà vị diện. Bất quá theo như hắn đã từng nói, Ngân Hà vị diện thực sự là quá mức nhỏ bé, không chỉ có nhỏ bé, mà hơn nữa còn yếu nhược đến cực hạn, toàn bộ thế giới bên trong vị diện này ít đến mức đáng thương, hầu như đều là địa vực chưa khai hóa, thậm chí còn là hiếm thấy thế giới tồn tại, cũng căn bản là không có cái tu sĩ gì."

"Sau đó chủ nhân trước khi rời khỏi Ngân Hà vị diện, đã từng thu được mấy cái đồ đệ, lưu lại một chút công pháp tu luyện, liền rời khỏi Ngân Hà vị diện."

Nghe đến đây, Diệp Thần đã chín thành xác thực, cái Ngân Hà vị diện này, chính là quê hương của hắn!

Bất quá trong lòng của hắn càng thêm cay đắng, hắn hôm nay muốn vượt qua thế giới, đều là việc khó như lên trời, chớ nói chi là vượt qua vị diện.

"Chủ nhân của ngươi, chính là chủ nhân của Phong Thần Sách?" Diệp Thần đột nhiên mở miệng hỏi.

Sa La Hoa gật gật đầu, nói: "Không sai, Phong Thần sách đã từng là bảo vật của chủ nhân, mà ta từ lúc vô số năm trước, cũng đã chết đi, là chủ nhân sau đó dùng Phong Thần Sách phục sinh ta."

Diệp Thần không nhịn được nghi hoặc trong lòng, lại tiếp tục hỏi: "Vậy ngươi sau khi được sáng tạo ra, cũng chỉ có một hồn một phách sao, sau đó là làm sao hoàn chỉnh được linh hồn, khôi phục lại ký ức?"

Sa La Hoa liếc mắt nhìn Lôi Thần, hay có thể là đã từng có tao ngộ tương đồng, nàng nhìn về phía Lôi Thần ánh mắt không còn chút lạnh lẽo nào, mà trái lại là có một tia phức tạp, nói: "Muốn linh hồn hoàn chỉnh, khôi phục ký ức, nói có khó không thì cũng không quá khó, mà nói đơn giản cũng không quá đơn giản. Chỉ cần ngươi tu vị vượt qua Hư cảnh, đạt đến cảnh giới của Thánh nhân, liền có thể thông qua một hồn một phách của chính mình, trong cõi U Minh triệu hoán ra hồn phách không trọn vẹn, triệt để khôi phục lại ký ức, chân chính phục sinh!"

Hư cảnh, Thánh cảnh?

Diệp Thần gật gật đầu, tuy rằng này hiện nay đối với hắn mà nói là rất xa xôi, thế nhưng hắn tin tưởng vượt qua Hư Cảnh đối với hắn mà nói chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi, thậm chí đối với Bộ Kinh Vân, Lý Tiêu Dao những nhân vật được hắn sáng tạo ra kia, cũng không phải là chuyện khó khăn gì!

"Vậy chủ nhân của ngươi bây giờ là ở nơi nào, tại sao Phong Thần Sách này lại xuất hiện ở trên người ta?" Diệp Thần hỏi.

Sa La Hoa cười lạnh nói: "Điều này cũng chính là điều ta đang muốn hỏi ngươi, chủ nhân đã mất tích mấy ngàn năm, tại sao Phong Thần Sách của hắn lại ở trên thân thể của ngươi?"

Diệp Thần ngạc nhiên, bất đắc dĩ nói: "Ta cũng không biết."

Hắn là thật sự là không biết, ngơ ngơ ngác ngác đi tới thế giới này, ngơ ngơ ngác ngác được Tạo Nhân Hệ Thống, hắn vẫn là không có cách nào có thể truy cứu ra cái gì, cũng căn bản là không biết truy cứu từ đâu.

Bất quá hôm nay Sa La Hoa xuất hiện, nhưng là để hắn có chút cảm giác tự nhiên hiểu ra.

Bởi vì nếu không có gì bất ngờ xảy ra, cái Tạo Nhân Hệ Thống này chính là Phong Thần Sách, là cái chủ nhân kia của Sa La hoa không biết vì nguyên nhân gì ở lại Ngân Hà vị diện, cuối cùng bị bản thân trên Địa Cầu chiếm được. Sau đó cái Phong Thần Sách này không biết tại sao lại mang theo chính mình từ Địa Cầu xuyên qua đi tới cái Lăng Tiêu vị diện này, giáng lâm Huyền Tinh đại lục.

Cái suy đoán này có lý có chứng cứ, bất quá điểm trọng yếu nhất Diệp Thần vẫn không có xác định được, chính là cái Ngân Hà vị diện trong miệng Sa La hoa này, đến cùng có phải là vị trí vị diện của Địa cầu hay không.

Mặc dù nói vị trí vũ trụ của Địa cầu, có xưng hô Dải Ngân Hà, thế nhưng có thể đây cũng chỉ là sự trùng hợp?

Vì lẽ đó Diệp Thần ánh mắt đọng lại một phen, trầm mặc một lát sau đó lần thứ hai hướng về phía Sa La hoa hỏi ra một vấn đề, nói: "Ngươi nói chủ nhân của ngươi ở Ngân Hà vị diện thu được mấy cái đồ đệ, sau đó mới lựa chọn rời đi, vậy ngươi biết mấy cái đồ đệ chủ nhân ngươi thu, tên gọi là gì không?"

Cái vấn đề này rất trọng yếu, bởi vì một khi Sa La Hoa nói ra một cái tên để Diệp Thần cảm giác quen thuộc, như vậy này liền biểu thị Ngân Hà vị diện đúng là thế giới Địa cầu đang ở!

Sa La Hoa nhíu mày một cái, tựa hồ là đang suy tư, nói: "Những cái này đều quá xa xưa, bất quá ta tựa hồ đã từng nghe chủ nhân đề cập qua, hắn nhìn thấy một người đọc sách tên là Lý Nhĩ thấy rất thú vị, liền thu hắn làm đồ đệ."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.