Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 42: Giết chết không luận tội

Tông môn khảo hạch phát sinh sự tình người tham gia tử vong, tuy rằng không phải cái đại sự gì ghê gớm lắm, thế nhưng ảnh hưởng trong đó lại là cực kỳ ác liệt, khiến danh dự Thiên Linh tông bị hư hỏng a.

Úy Trì Phong cùng tam trưởng lão Dương Phong liền cấp tốc tới địa phương phát hiện ba cỗ thi thể, trên mặt đều là đầy vẻ nghiêm nghị.

Nơi sâu xa trong Thiên Tịch sơn mạch, ba bộ thi thể trên mặt đất máu thịt be bét, bên cạnh bọn hắn còn cắm vào ba cây chiến kỳ.

Dương Phong một mặt kinh ngạc nói: "Ba cây chiến kỳ này cư nhiên lại đều ở nơi này."

Trước đó đã có chín mươi bảy cây chiến kỳ được khảo hạch giả đưa tới, chỉ còn ba cây chiến kỳ là vẫn không bị phát hiện.

Úy Trì Phong cau mày, nghi hoặc nói rằng: "Giết ba người này, lại vừa không có lấy đi chiến kỳ, mục đích hung thủ là cái gì nhỉ?"

"Chẳng lẽ nói, hung thủ cũng không phải là khảo hạch giả, mà là có một người khác?"

Trước khi tới, Úy Trì Phong vẫn cho rằng là người tham gia khảo hạch tranh đấu lẫn nhau mà xảy ra chém giết gây ra án mạng.

Nhưng căn cứ từ tình huống hiện trường mà xem, cũng không phải là như trong dự định ban đầu của hắn!

Bởi vì ba người này bị giết chết quá thảm, máu thịt be bét, thậm chí đến hình dạng ban đầu đều không nhận ra được. Nếu như chỉ vẻn vẹn là vì tranh đoạt chiến kỳ, tuyệt đối sẽ không ra tay hung tàn thô bạo như vậy.

"Hung thủ có hành vi như vậy, tựa hồ là cố ý đến đây phá hoại khảo hạch của Thiên Linh tông chúng ta." Tam trưởng lão Dương Phong con mắt hơi nheo lại, có chút không xác định nói rằng.

Úy Trì Phong sắc mặt cũng là vô cùng khó nhìn, Thiên Linh tông nhập môn khảo hạch có ba người ly kỳ bị giết chết, đồng thời chết rất là thê thảm. Loại tin tức này nếu như truyền được bá ra bên ngoài, thì đối với danh tiếng của Thiên Linh tông là ảnh hưởng vô cùng to lớn!

Úy Trì Phong sắc mặt âm trầm, nhẹ giọng nói rằng: "Dương trưởng lão, ngươi ở lại chỗ này canh giữ hiện trường, ta sẽ đi thông báo cho tông chủ."

Nói xong, Úy Trì Phong liền hướng về phía khác mà đi.

Mà ở một chỗ khác trong Thiên Tịch sơn mạch, Diệp Thần còn đang ở cùng trò chuyện với Tiểu Thi, tuy rằng hắn nói có thể bảo đảm cho việc gia nhập Thiên Linh tông của Tiểu Thi, thế nhưng Tiểu Thi rõ ràng vẫn là cái thái độ không tin tưởng hắn nửa phần.

"Được rồi, Đại ca ca, ta cảm tạ hảo ý muốn giúp đỡ của ngươi, có điều thời gian lúc này cũng không còn sớm nữa, ta đến hiện tại vẫn là không có tìm được chiến kỳ nào a, bây giờ cũng nên trở về rồi." Tiểu Thi liếc mắt nhìn Diệp Thần, trong lòng có chút mất mát nói.

Nàng biết mình đã thất bại, nếu như không có chiếm được cái chiến kỳ nào, tất nhiên là không có cơ hội để gia nhập Thiên Linh tông, nhất định sẽ là hai tay trống trơn dẹp đường hồi phủ.

Vừa nghĩ tới đệ đệ vô cùng đáng thương bệnh nằm ở trên giường, đáy lòng Tiểu Thi chính là bi thương mà lên, tràn ngập bất đắc dĩ.

"Được rồi, vậy ta liền bồi ngươi trở về!" Diệp Thần cười nói.

Sau đó hai người liền hướng về sơn môn Thiên Linh tông mà đi, mỗi người đều là có tâm tư khác nhau.

Tiểu Thi là mặt đầy thất lạc cùng thương cảm, Diệp Thần cũng là có loại cảm giác ấm áp nhàn nhạt, tuy rằng Tiểu Thi không phải là muội muội của hắn trong ký ức, nhưng cùng nàng ở chung vẫn để cho tâm tình Diệp Thần trở nên sung sướng.

Ngay ở thời điểm lúc hai người sắp trở lại sơn môn Thiên Linh tông, Úy Trì Phong là xa xa đi tới, trên mặt mang theo vẻ lo lắng.

Tiểu Nhã nhìn thấy Úy Trì Phong đi tới, nhất thời sợ hết hồn, căng thẳng không ngừng.

Nàng là vô cùng nhớ rõ, vị này chính là Úy Trì trưởng lão là Đại trưởng lão của Thiên Linh tông, địa vị vô cùng cao quý, đồng thời hắn hoàn toàn là người chủ trì lần khảo hạch nhập môn này.

"Xong đời rồi xong đời rồi, Uất Trì trưởng lão sẽ không phải là nhìn thấy ngươi cùng với ta nói chuyện, đến trừng phạt ngươi đó chứ?" Tiểu Thi đầy mặt lo lắng nói rằng.

Dưới cái nhìn của nàng, Diệp Thần là cái đệ tử tuần tra phổ thông, kết quả không có thật lòng đi tuần sơn, ngược lại cùng với một người tham gia sát hạch ở cùng một chỗ với nhau, đây là điển hình là không có làm việc đàng hoàng, chắc sẽ bị răn dạy trừng phạt.

Mà Diệp Thần nhìn thấy khuôn mặt lo lắng của Úy Trì Phong, trong lòng cũng là xuất hiện một vệt kinh ngạc, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì mà khiến Úy Trì trưởng lão lo lắng như thế?

Úy Trì Phong đi tới trước mặt Diệp Thần, hơi thi lễ một cái, sau đó liền vội vàng nói: "Tông chủ, người tới tham gia khảo hạch kì này, liền không minh bạch chết liền ba cái rồi, đồng thời chết cảnh tượng lại là cực kỳ thê thảm!"

Hắn chỉ là đơn giản miêu tả một hồi tình huống, Diệp Thần cũng đã rõ ràng tầm quan trọng của sự tình lần này.

Mặc kệ là cái khảo hạch nhập môn của tông môn nào, đều là lấy việc chọn lựa đệ tử làm chủ, thủ đoạn cũng là không quá mức tàn bạo.

Vì lẽ đó mười mấy cái tông môn xung quanh Nguyệt Thai thành, rất ít khi phát sinh sự tình có người chết thảm trong nhập môn khảo hạch, trên căn bản là con số không!

Từ đó, cũng chậm chậm dần hình thành quy củ, nhập môn khảo hạch sẽ không có xuất hiện tử vong.

Mà hiện tại trong khảo hạch của Thiên Linh tự nhiên lại có ba người chết thảm, tin tức này nếu là truyền đi ra bên ngoài sẽ đối với danh dự Thiên Linh tông có rất nhiều ảnh hưởng.

"Mang ta tới đấy!" Diệp Thần đầy mặt sương lạnh, ngữ khí lạnh nhạt nói rằng.

Một bên, Tiểu Thi đã ngây người như phỗng, ngây ngốc nhìn Diệp Thần cùng Úy Trì Phong.

Thời điểm Úy Trì Phong quay về phía Diệp Thần nói ra hai chữ "Tông chủ", nàng cũng đã cảm giác được mình là đang nằm mơ, cho tới lúc này nàng là căn bản không có nghe hai người đang nói tới sự tình gì.

"Tông chủ, nàng?" Úy Trì Phong hơi kinh ngạc liếc mắt nhìn Tiểu Thi, kỳ quái hỏi.

Diệp Thần chân mày cau lại, vào lúc này nếu đem Tiểu Thi bỏ lại chỗ này, rất rõ ràng là không có an toàn, bởi vì vừa rồi đã có ba người chết thảm.

"Đem nàng mang theo, đồng thời theo chúng ta!" Diệp Thần nhẹ giọng nói.

Úy Trì Phong gật đầu, không hỏi thêm cái gì nữa, sau đó liền dẫn đường cho Diệp Thần, hướng về nơi sâu xa trong Thiên Tịch sơn mạch đi đến.

Tiểu Thi mặt đã dại ra, cả người ngơ ngơ ngác ngác, dường như nằm mơ vẫn không có tỉnh táo lại được.

Nàng theo bản năng cùng Diệp Thần đi tới, sau một hồi lâu, rốt cục mới từ bên trong cảm giác dại ra tỉnh lại.

"Hắn. . . Vừa gọi ngươi là tông chủ?" Tiểu Thi một mặt khó mà tin nổi quay về phía Diệp Thần hỏi.

Diệp Thần quay đầu lại, khẽ cười nói: "Ngươi không có nghe lầm đâu."

Tiểu Thi trợn to hai mắt, một mặt khó thể tin nổi, nàng đầu tiên là nhìn chằm chằm Úy Trì Phong một lúc lâu, sau đó lại nhìn chằm chằm Diệp Thần nhìn kỹ một hồi, vẫn là cảm giác không cách nào tin tưởng nổi.

Trước mặt cái đại ca ca này hàn huyên nửa ngày cùng mình, cư nhiên lại là tông chủ Thiên Linh tông a!

Thế giới này cũng là quá điên cuồng rồi chứ?

Nghĩ đến việc Diệp Thần lúc trước đã nói với nàng nhất định có thể trở thành đệ tử Thiên Linh tông, Tiểu Thi lập tức nở nụ cười sán lạn.

Thanh thiên ở trên, ông trời quả nhiên là vẫn phù hộ nàng.

Diệp Thần theo Úy Trì Phong, rất nhanh đã đi tới địa điểm phát sinh sự tình, nhìn ba bộ thi thể máu thịt be bét trên mặt đất đã không còn nhận rõ được hình dạng, Diệp Thần lông mày lập tức cau lên.

Dáng dấp này, loại be bét này, tuyệt đối không phải là bởi vì tranh đoạt chiến kỳ mà ra tay giết chết, tuyệt đối là cố ý giết chóc.

"Đây không phải là báo thù!" Diệp Thần ánh mắt âm trầm nhìn ba bộ thi thể, lạnh lùng nói.

Hắn liếc mắt nhìn Úy Trì Phong cùng Dương Phong, lông mày cong lên nói: "Đây là có người cố ý đến phá hoại khảo hạch nhập môn của Thiên Linh tông chúng ta."

Nghe được lời nói khẳng định của Diệp Thần, hai tên trưởng lão đều là sắc mặt phức tạp, bởi vì nội tâm bọn họ cũng đã có loại suy đoán này.

Mà Tiểu Thi sau lưng, sau khi nhìn thấy ba bộ thi này trực tiếp là sợ đến nỗi sắc mặt trắng bệch, chạy qua một bên nôn thốc nôn tháo như điên.

"Truyền lệnh xuống, phong tỏa toàn bộ Thiên Tịch sơn mạch, chỉ được phép vào, không cho phép ra!"

"Triệu tập các đệ tử cùng người tham gia khảo hạch lần này, điều tra từng cái từng cái một, phát hiện ra bất kỳ tình huống mờ ám gì, toàn bộ bắt lấy cho ta!"

"Nếu như là cố tình chạy trốn không phối hợp thì, giết chết không cần luận tội!!"

Diệp Thần liên tiếp tuyên bố ra mệnh lệnh như sấm rền gió cuốn, khiến cho lòng người đều phát lạnh.

. . .


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.