Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 82: Ta cũng cảm thấy hứng thúNhìn thấy phản ứng của Lý Binh, trên mặt Kim lão ma lập tức lộ ra vẻ xem thường, hắn cảm thấy tên Lý Binh này thực sự là vô dụng đến cực điểm, chỉ gặp có chút chuyện kì lạ như thế mà đã kinh hãi rồi.

Ngoại trừ Kim lão ma ra, tất cả mọi người nơi đây đều hoàn toàn biến sắc, lập tức lộ ra vẻ sợ hãi.

Bởi vì số mệnh chính là mạch máu của một tông môn, đại diện cho sự hưng suy của tông môn đó.

Tông môn nếu như phát triển mạnh mẽ đi lên, thì số mệnh cũng sẽ từ từ được tích lũy mà tăng lên. Ngược lại, nếu như số mệnh được tăng cường, thì cũng đại diện cho tông môn sẽ trở nên mạnh mẽ.

Mà nếu như số mệnh vì lý do gì đó mà bị giảm bớt, như vậy đối với một tông môn mà nói chính là tử huyệt trí mạng, bởi vì số mệnh nếu như bị giảm thiểu thì cũng đồng nghĩa với việc thực lực tông môn nhất định sẽ bị yếu đi.

Đặc biệt người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là tông chủ, số mệnh tông môn một khi bị giảm bớt đi, thì tu vi của hắn cũng sẽ bị rớt xuống!

Vì vậy với việc quả trứng đá này có thể hấp thu số mệnh của Lý Binh, đã khiến hắn triệt để khiếp sợ rồi, thậm chí có thể nói là sợ hãi.

Quả trứng đá này không chỉ hấp thu có là số mệnh, mà theo cách nói khác cũng có thể cho là nó đang hấp thụ tu vị của Lý Binh! !

"Ầm!" Khi quả trứng đá này rơi xuống đất, nó liền tạo thành âm thanh lanh lảnh.

Lý Binh một mặt vẫn còn sợ hãi quả trứng, cho nên hắn cũng không dám tiếp xúc với quả trứng đá này nữa. Có điều trải qua việc này hắn liền rõ ràng, quả trứng đá này lại có thể hấp thu số mệnh, như vậy liền đại biểu cho nó là một bảo bối không bình thường, cho nên trong lòng hắn cũng không nỡ từ bỏ quả trứng đá này.

"Liễu Công Minh, ngươi tới đây, tạm thời giúp bản tông giữ quả trứng đá này đi!" Lý Binh quay về phía tông chủ Cuồng Phong tông Liễu Công Minh nói rằng.

Khi nghe được lời nói này của Lý Binh, sắc mặt Liễu Công Minh lập tức lộ ra một chút hoảng hốt cùng nghi hoặc, tuy rằng lúc trước Lý Binh có nói qua quả trứng đá này có thể hấp thu số mệnh, thế nhưng trong lòng Liễu Công Minh vẫn là có chút không tin tưởng.

Hơn nữa hắn lại không dám chống đối mệnh lệnh của Lý Binh đưa ra, hắn chỉ lo lúc này nếu như hắn không làm theo lời Lý Binh thì sẽ trực tiếp bị chém chết dưới cơn nóng giận của Lý Binh, vì thế hắn liền đàng hoàng hướng về phương hướng quả trứng đá mà đi đến.

Ngay ở thời điểm Liễu Công Minh vừa chạm vào quả trứng đá trên mặt đất kia, hắn nhất thời liền cảm giác được thiên ấn của mình đang run rẩy lên, sau đó một luồng số mệnh từ bên trong thiên ấn lập tức tràn ra, bị quả trứng đá hấp thu lấy.

Liễu Công Minh lập tức kinh hãi, hắn theo bản năng đem quả trứng đá trên tay ném xuống dưới đất.

"Chuyện này. . . Quả trứng đá này, vậy mà thật sự lại có thể hấp thu được số mệnh a! !" Liễu Công Minh run giọng nói.

Đồng thời để hắn khiếp sợ nữa, chính là tốc độ hấp thu số mệnh của quả trứng đá này hết sức kinh người, hầu như chỉ trong chớp mắt nó liền hấp thu gần một phần trăm số mệnh của tông môn hắn.

Số mệnh tông môn tuy rằng đều ở bên trong biển mây số mệnh, thế nhưng thiên ấn lại là vật có thể câu thông với biển mây số mệnh, mặc kệ khoảng cách có bao xa đi chăng nữa, thì giữa thiên ấn và biển mây khí vận đều có một tia liên kết mơ hồ.

Có điều coi như là giữa thiên ấn và khí vận biển mây có liên kết, thì cũng chưa ai từng nghe nói qua là có phương pháp có thể từ bên trong thiên ấn hấp thu số mệnh!

Chỉ có khi đánh nát mệnh bi, mới có thể trực tiếp cướp giật số mệnh trong đó.

Mà quả trứng đá này lại trực tiếp từ bên trong thiên ấn hấp thu số mệnh, quả thực là sự tình không thể tưởng tượng nổi, vô cùng nghịch thiên.

"Liễu Công Minh, bản tông nói ngươi cầm quả trứng đá này, ngươi không có nghe ta nói hay sao?" Lý Binh thấy hành động của Liễu Công Minh liền lạnh lùng nói.

Liễu Công Minh có chút sợ hãi nói rằng: "Quả trứng đá này có tốc độ hấp thu số mệnh quá mức kinh người, nếu như ta lại cầm nó, thì không cần chốc lát, nó sẽ đem số mệnh của Cuồng Phong tông ta hấp thu hầu như không còn a!"

Số mệnh của một tông môn nếu như bị hấp thu hết hầu như không còn, thi nó liền đại biểu cho việc tông môn ấy đã đến lúc bị diệt vong.

Lý Binh không để ý đến lời nói của Liễu Công Minh, hắn chỉ lãnh đạm vô tình nói rằng: "Là tính mạng của ngươi quan trọng, hay số mệnh của tông môn các ngươi quan trọng? Bản tông để ngươi cầm quả trứng đá này, ngươi liền cầm cho bản tông."

"Nếu không thì, bản tông đành để ngươi chết tại đây vậy!"

Nghe được sự uy hiếp bên trong lời nói của Lý Binh, trên mặt Liễu Công Minh liền lộ ra vẻ bất đắc dĩ, giữa số mệnh tông môn cùng tính mạng của chính mình thì, hắn liền dứt khoát lựa chọn vế sau rồi.

Diệp Thần ở một bên nhàn nhạt nhìn Liễu Công Minh đem quả trứng đá này một lần nữa cầm lên, trên mặt cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Bởi vì hắn xác thực là cảm giác được, trên người Liễu Công Minh có một luồng số mệnh bị kéo ra ngoài, sau đó liền trực tiếp bị quả trứng đá này hấp thu.

Số mệnh, chính là được mệnh bi bên trong tông môn trấn áp, chỉ cần mệnh bi chưa nát, thì số mệnh liền rất khó bị hấp thu. Nhưng quả trứng đá này lại có thể trực tiếp hấp thu số mệnh của Cuồng Phong tông như vậy, thực sự là một sự tình kinh thế hãi tục.

Nguyên bản là Diệp Thần đã chuẩn bị trực tiếp đem quả trứng đá này đoạt đi, thế nhưng bây giờ hắn lại phát hiện ra tình huống như vậy, cho nên hắn cũng không có hành động nữa.

Nếu quả trứng đá này yêu thích hấp thu số mệnh, như vậy liền để nó hấp thu số mệnh cho đã đi, nếu đã ăn no rồi, vậy thì hắn ra tay liền không thể tốt hơn.

Một bên khác trên mặt Bùi Nguyên cũng lộ ra vẻ khiếp sợ, hắn tự nhiên cũng cảm giác được quả trứng đá này xác thực là đang hấp thu số mệnh, vì vậy đáy lòng hắn cũng đang vô cùng trịnh trọng.

Hắn chưa từng nghe nói qua có đồ vật nào có thể trực tiếp hấp thu số mệnh như vậy, đây quả thực chính là trắng trợn cướp đoạt, cho nên quả trứng đá này tuyệt đối không phải là đồ vật phổ thông, rất có thể nó chính là một chí bảo!

Mà sau khi Liễu Công Minh cầm quả trứng đá, khí tức cả người hắn lập tức trở nên yếu ớt đi, bởi vì số mệnh của hắn đang điên cuồng trôi đi bị quả trứng này hấp thu.

Vẻn vẹn chỉ trong chốc lát sau, khí thế cả người hắn liền suy yếu tới cực điểm, sau đó trong cơ thể hắn bỗng nhiên bùng nổ ra một tiếng vang trầm thấp, tựa hồ là có món đồ gì bị phá nát!

Mặt Liễu Công Minh lập tức xuất hiện vẻ cay đắng cùng không cam lòng, bởi vì hắn cảm nhận được toàn bộ số mệnh của Cuồng Phong tông đã bị quả trứng đá này hấp thu hết không còn chút nào.

Nói cách khác, Cuồng Phong tông hắn không ngờ lại bị một quả trứng đá quỷ dị như thế tiêu diệt.

Vào thời khắc này, bên trong sơn môn của Cuồng Phong tông ở Nguyệt Thai thành, từ phương hướng từ đường bỗng dưng phát sinh một tiếng nổ to lớn, biển mây số mệnh cũng đột nhiên bị nổ tung, khắp nơi đều vang lên tiếng gào thét điên cuồng.

Cuồng Phong tông, đã diệt vong.

Từ đó về sau, phụ cận Nguyệt Thai thành chỉ còn lại mười lăm tông môn!

Cuồng Phong tông diệt vong, số mệnh liền trôi đi, tu vị của Liễu Công Minh cũng đang điên cuồng hạ xuống, trực tiếp từ luyện thần cảnh rơi xuống đến luyện khí cảnh đỉnh phong.

Đây chính là bi ai lớn nhất của tông chủ, bởi vì một khi tông môn bị diệt vong, thì ảnh hưởng đối với hắn là to lớn nhất!

Đồ vật bên trong Hoàng Thiên bí cảnh, quả nhiên là quỷ dị khủng bố vô cùng.

Trên mặt Diệp Thần lập tức cũng lộ ra vẻ kiêng kỵ, trong ánh mắt hắn càng là toát ra từng tia hồi hộp, quả trứng đá này không ngờ lại khủng bố đến mức độ như thế này, nó không chút biến sắc nào liền nuốt chửng toàn bộ số mệnh của một tông môn, dẫn đến tông môn đó trực tiếp bị diệt vong.

Cách đó không xa Kim lão quái thấy vậy liền xem thường mắng: "Ngu xuẩn! !"

Hắn căn bản cũng không có gia nhập vào bất luận tông môn nào, là người trong giới tán tu, cho nên hắn đối với số mệnh hoàn toàn không có một chút khái niệm nào.

"Các ngươi thật là ngu xuẩn, quả trứng đá này lúc đầu được đặt ở bên trong rương là yên tĩnh như thế nào, các ngươi vừa lấy ra nó liền bắt đầu làm loạn, vậy mà các ngươi còn không mau mau thả nó lại vào trong rương đi!"

Nghe được lời nói khinh thường của Kim lão ma, ánh mắt Lý Binh lập tức sáng lên, bỗng nhiên tỉnh ngộ ra.

Đúng rồi, quả trứng đá này quỷ dị như thế, có thể trực tiếp hấp thu số mệnh, Hạn Viêm tông năm đó làm sao dám đem quả trứng đá như thế này đặt ở trong tông môn?

Thời điểm quả trứng đá này đặt ở bên trong rương sắt kia, liền không có một chút động tĩnh nào, vậy mà một khi được thả ra nó liền bắt đầu hấp thu số mệnh như thế, đủ để chứng minh cái rương Huyền Thiết này có thể khống chế được quả trứng đá.

"Liễu Công Minh, ngươi mau đem quả trứng đá này thả vào trong rương đi!" Lý Binh ra lệnh nói.

Liễu Công Minh lúc này trong lòng tràn ngập vẻ phẫn nộ, nếu như không phải là Lý Binh, thì Cuồng Phong tông hắn cũng sẽ không bị diệt vong như thế, bị quả trứng đá này hấp thu toàn bộ số mệnh.

Có điều tuy rằng hắn căm hận Lý Binh, thế nhưng vào lúc này hắn tự nhiên là không dám phản kháng có ý kiến nào với Lý Binh, đành đàng hoàng đem trứng đá bỏ vào bên trong rương sắt.

Lý Binh đi tới, đem rương Huyền Thiết xách lên.

Lần này, liền gió êm biển lặng, quả trứng đá bên trong rương sắt liền an phận trở lại không có hấp thu số mệnh nữa.

Kim lão ma đoán không sai, cái rương Huyền Thiết này xác thực có thể áp chế quả trứng đá, để nó không tùy ý hấp thu số mệnh nữa.

Ngay ở thời điểm Lý Binh thở phào nhẹ nhõm cầm cái rương lên, Diệp Thần một mặt bình tĩnh đi ra, mở miệng nói:

"Bản tông đối với quả trứng đá này cũng có chút hứng thú, không biết Lý Tông chủ có thể hay không nhường lại cho ta?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.