Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 97: Ngạo Hàn Lục Quyết cùng Ma ĐaoTrở lại Thiên Linh tông, Diệp Thần liền cẩn thận lật xem một lượt các cuốn sách cổ của Thiên Linh tông, hắn muốn hiểu rõ hơn về Thiên Tinh, muốn biết nó là đồ vật như thế nào.

Bởi vì mặc kệ là lý do triệu hoán nhân vật bên trong Thần Thoại bản diện, hay là muốn đem cái Hồn Thiên Linh thai kia lần nữa uẩn nhưỡng ra Linh thai, thì tất cả đều cần phải có Thiên Tinh!

Mà ở trong tàng kinh các của Thiên Linh tông, Diệp Thần sau một hồi tìm kiếm liền tìm được một chút tư liệu về phương diện này.

Căn cứ theo sách cổ ghi chép, Thiên Tinh là một loại vật phẩm cực kỳ quý giá, nó so với linh thạch còn quý hiếm hơn vô số lần, bên trong nó ẩn chứa một lượng lớn linh khí vô cùng kinh khủng.

Đồng thời có người còn nói rằng loại Thiên Tinh này, tất cả đều được thiên địa tinh hoa của đất trời uẩn dưỡng mà sinh, cho nên nó có số lượng vô cùng ít ỏi.

Có điều coi như là trong lịch sử, vào thời kì đỉnh cao của Thiên Linh tông, thân là một trong những thượng phẩm tông môn, thì bọn họ cũng không có được quá một khối Thiên Tinh.

Muốn có được Thiên Tinh, chí ít cũng phải là tông môn cấp bậc vương đạo mới có thể có nó.

"Như vậy xem ra, ta hiện tại muốn có được Thiên Tinh tới tay, quả thực chính là đang nói chuyện viển vông rồi." Diệp Thần liền đem sách cổ thả xuống, thở dài một tiếng than thở.

Sau đó Diệp Thần liền rời đi khỏi Tàng Kinh các, hướng về từ đường đi tới, đem Nhiếp Phong triệu hoán lên.

Mà lý do Diệp Thần muốn tìm Nhiếp Phong, tự nhiên là vì học tập đao pháp rồi.

Không nói tới Ngạo Hàn Lục Quyết vô cùng nổi tiếng, thì còn có Ma Đao, là một bộ đao pháp cực kỳ bá đạo hung hăng, Diệp Thần sau khi được được Thiên Toái đao của Tử Hà chân nhân để lại, liền chuẩn bị học tập một chút đao pháp rồi.

Dù sao thì Huyền Minh kiếm cũng chỉ là thượng phẩm linh khí, mà Thiên Toái đao lại là thượng phẩm đạo khí, cho nên Diệp Thần liền vì sử dụng Thiên Toái đao mà nhất định phải học tập một chút đao pháp!

Liên tiếp ba ngày, Diệp Thần đều ở cùng Niếp Phong học tập Ngạo Hàn Lục Quyết và Ma Đao.

Ngạo Hàn Lục Quyết hắn có thể dễ dàng bước vào cảnh giới nhập môn, thế nhưng khi tu luyện Ma Đao thì lại khó khăn hơn rất nhiều, Diệp Thần cũng không giống như Nhiếp Phong đã từng nhập ma, cho nên hắn rất khó lý giải được chân ý ẩn chứa bên trong bát tự khẩu quyết của Ma Đao đó là "Xá thần khí phật, ly kinh bạn đạo".

Có điều sau khi hắn trải qua thời gian ba ngày, thì cuối cùng Diệp Thần nhờ tham ngộ chân ý mà Nhiếp Phong lý giải, tự nhiên nước chảy thành sông liền tu luyện thành công Ma Đao.

Sau khi tu luyện xong Ngạo Hàn Lục Quyết, Diệp Thần vẫn là không hài lòng với bản thân, cho nên hắn lại tìm tới Lý Tiêu Dao, ở trên người Lý Tiêu Dao học tập Thuật Ngự Kiếm của Thục sơn.

Thuật Ngự Kiếm bác đại tinh thâm, Diệp Thần tu luyện sau năm ngày, cũng chỉ miễn cưỡng được cho là nhập môn , còn Ngự kiếm phi hành càng cao thâm hơn, thì Diệp Thần chưa đạt đến thông thần cảnh, căn bản là khó có thể hiểu ra được.

Thời gian như nước chảy, đảo mắt chính là qua nửa tháng, khoảng cách bắt đầu Bách Tông Diễn Nghĩa cũng chỉ còn dư lại mười mấy ngày.

Thái Hành sơn, không đúng, hiện tại nên gọi là Thục sơn.

Thục Sơn kiếm tông kiến tạo cơ bản đã gần như hoàn tất, phía trên ngọn núi lúc này này đã xuất hiện một toà đại điện khí thế bàng bạc.

Ngày hôm đó, Diệp Thần liền tìm đến bốn người Dương Tiêu, Liễu Công Minh, Cố Trường Phong cùng Mã Thành Long.

Bốn người này đều là ở bên trong Hoàng Thiên bí cảnh trước đây lập xuống lời thề thiên đạo, thần phục với Thiên Linh tông. Trải qua lâu như vậy liền tu thân dưỡng tính, thực lực của bọn họ lần thứ hai liền khôi phục lại như cũ, luyện thần cảnh.

Tuy rằng vẫn chưa đạt tới đỉnh cao tu vi trước đây, thế nhưng vẫn là không thể khinh thường được.

Diệp Thần nhìn bốn người, liền thản nhiên nói: "Bắt đầu từ hôm nay, các ngươi liền không còn là người của Thiên Linh tông!"

Nghe được lời nói này của Diệp Thần, bốn người trong lòng liền xẹt qua một tia kinh hãi, đều là ngơ ngác sợ hãi mà nhìn về phía Diệp Thần nói: "Tông chủ, chúng ta đã làm sai điều gì? Ngài là muốn đem chúng ta trục xuất khỏi tông môn sao?"

Diệp Thần lắc đầu nói: "Trước đây ta đã cùng các ngươi nói qua rồi, bốn người các ngươi, ngày sau sẽ phụ tá cho Lý Tiêu Dao, sáng tạo Thục Sơn kiếm tông!"

"Cái Thục Sơn kiếm tông này, ta không hy vọng nó sẽ biến thành tông môn thuộc hạ của Thiên Linh tông, và càng không hy vọng hai tông phái này có quá nhiều liên hệ, Thiên Linh tông là Thiên Linh tông, Thục Sơn kiếm tông là Thục Sơn kiếm tông."

"Các ngươi hiểu chưa?"

Bốn người liefn chỉnh tề nhất trí lắc đầu.

Diệp Thần cũng bất đắc dĩ mà nói: "Nói chung, ngày sau Thục Sơn kiếm tông sẽ là một môn phái độc lập, không phải là thuộc hạ của tông chủ Thiên Linh tông."

Dừng một chút, Diệp Thần liền nhẹ giọng rù rì nói: "Đến thời điểm Thục Sơn kiếm tông cắm rễ tại Nguyệt Thai thành, Thiên Linh tông ta sẽ đi tới địa phương càng là bao la rộng lớn hơn rất nhiều!"

Chờ đến ngày sau, một khi Thiên Linh tông cường thịnh lên, trở thành thượng phẩm tông môn, thậm chí là tông môn cấp bậc thiên đạo, đương nhiên sẽ không còn đem sơn môn kiến tạo ở trên cái Thiên Tịch sơn mạch đã lụi bại này.

Bốn người hoang mang nhìn về phía Diệp Thần, trong lòng bọn họ vẫn là không rõ là Diệp Thần muốn dặn dò bọn họ làm gì.

Diệp Thần trực tiếp mở miệng nói rằng: "Bắt đầu từ hôm nay, các ngươi chính là trưởng lão của Thục sơn Kiếm Tông, triệt để thoát ly khỏi Thiên Linh tông, các ngươi liền đi tới Thục sơn, tỉ mỉ vận hành Thục Sơn kiếm tông đi, phụ trách chiêu thu đệ tử chờ công việc."

"Chờ sự tình lần Bách Tông Diễn Nghĩa này kết thúc, Lý Tiêu Dao cũng sẽ đi tới Thục sơn, phụ trách Thục Sơn kiếm tông, sẽ không còn là người của Thiên Linh tông nữa."

Bách Tông Diễn Nghĩa, can hệ trọng đại, Diệp Thần đương nhiên sẽ không ở cửa ải này đem Lý Tiêu Dao đánh đuổi đi.

Lại ba ngày sau, Thiên Linh tông lại có khách quý tới cửa.

Lần này không phải là người của Thiên Kiếm tông nữa, mà là người của tông môn cấp bậc vương đạo, Tử Vận tông!

Trên mặt Diệp Thần liền lộ ra một tia nghi hoặc, lần trước Tử Vận tông tới đưa thiếp mời Bách Tông Diễn Nghĩa, đều chỉ là mệnh lệnh cho người của Thiên Kiếm tông đưa đến, lần này đến cùng là bởi vì chuyện gì mà lại có người của Tử Vận tông tự mình tới cửa?

Bên trong Thiên Tâm các, một thanh niên mặc áo trắng đang đứng ở nơi đó, mặt đầy vẻ cao ngạo mà nhìn qua tất cả mọi người.

Diệp Thần nhìn thanh niên mặc áo trắng này, mở miệng hỏi: "Nghe nói các hạ là đệ tử nội môn của Tử Vận tông, không biết lần này đến Thiên Linh tông ta là vì chuyện gì?"

Thanh niên mặc áo trắng nhìn Diệp Thần, nói rằng: "Ta tên Triệu Thái Hư, là đệ tử nội môn của Tử Vận tông, còn ta đến vì chuyện gì, đó là vì một người!"

"Ồ? Cái người kia là người phương nào vậy?" Diệp Thần hỏi.

Triệu Thái Hư nghe Diệp Thần hỏi liền híp mắt lại, ngữ khí cực kỳ lạnh lùng mà nói rằng: "Hắn là đệ đệ ta, tên là Triệu Thái Khôn!"

Triệu Thái Khôn?

Trong ánh mắt Diệp Thần đầu tiên là lộ ra một tia nghi hoặc, có điều trong chốc lát liền bình tĩnh lại, bởi vì hắn xác thực là đã nhớ ra một người có tên là Triệu Thái Khôn rồi.

Ngày đó ở đại thọ tông chủ Huyền Tâm tông Vương Thiên Lâm, thời điểm hắn đi tới sơn môn của Huyền Tâm tông, xác thực là đã gặp phải tên Triệu Thái Khôn kia, mà trong đó còn có ma sát không nhỏ.

Nhớ tới cái tên Triệu Thái Khôn kia, tựa hồ chính là đệ tử ngoại môn của Tử Vận tông, để hắn ngoài ý muốn không nghĩ tới chính là, cái tên này vậy mà lại có một tên ca ca là đệ tử nội môn.

"Triệu Thái Khôn, bản tông xác thực là có chút ấn tượng!" Diệp Thần liền thản nhiên nói.

Triệu Thái Hư tiếp tục nói: "Hơn tháng trước, đệ đệ ta ngàn dặm xa xôi tự thân đến đây chúc thọ cho Vương Thiên Lâm tông chủ của Huyền Tâm tông, kết quả sau khi đi tin tức là hoàn toàn biến mất."

"Đồng thời một ngày sau, liền truyền đến tin tức Huyền Tâm tông bị người diệt, còn Thiên Linh tông các ngươi liền thượng vị, vấn đề cùng khúc chiết trong này ta mặc kệ, ta chỉ muốn biết tung tích của đệ đệ ta mà thôi."

Diệp Thần liếc mắt nhìn Triệu Thái Hư một chút, hắn không nhìn ra tu vi của đối phương, thế nhưng đối phương chí ít cũng có tu vị là luyện thần hậu kỳ, thậm chí có thể là cường giả thông thần cảnh.

"Ngươi tìm lộn người rồi!" Diệp Thần ngắn gọn xúc tích mà nói rằng.

Triệu Thái Hư lại tiếp lời nói: "Thật sao? Ta làm sao nghe nói qua rằng, một ngày kia ngươi ở trước sơn môn Huyền Tâm tông, cùng đệ đệ ta phát sinh mâu thuẫn, đồng thời còn giết chết một tùy tùng của đệ đệ ta vậy?"

Diệp Thần ánh mắt liền trở nên lạnh lẽo, hắn nhìn chằm chằm về phía Triệu Thái Hư mà nói rằng: "Ngươi đang hoài nghi là bản tông làm sao?"

Sau đó Diệp Thần liền quay về phía Đại trưởng lão Úy Trì Phong đang đứng một bên mà nói: "Tiễn khách!"

Nghe lệnh trục khách, dắc mặt Triệu Thái Hư lập tức trở nên khó coi hơn rất nhiều, đệ đệ hắn đã mất tích một tháng, hắn tự nhiên là lòng như lửa đốt, một đường tra ra được là ở Nguyệt Thai thành, tin tức duy nhất chính là cái tên tông chủ Thiên Linh tông này đã từng cùng đệ đệ hắn có chút mâu thuẫn.

Vì vậy hắn tự nhiên là đối với Thiên Linh tông có chút oán trách rồi, hắn ỷ vào thân phận chính mình là đệ tử nội môn của Tử Vận tông, từ trước đến nay đều là cao ngạo cực kỳ, dưới cái nhìn của hắn đám người Thiên Linh tông này chỉ là một trung phẩm tông môn mới lên cấp mà thôi, vô cùng khó coi.

Hắn liền trắng trợn không kiêng dè chút nào mà nói rằng: "Hoài nghi ngươi thì như thế nào? Sự tình liên quan với đệ đệ ta, ngày hôm nay ngươi nhất định phải cho ta một câu trả lời thích đáng!"

Lông mày Diệp Thần lập tức nhíu lại, ngươi thật sự cho rằng ngươi là đệ tử nội môn của Tử Vận tông, liền dám ở trước mặt Thiên Linh tông ta mà làm càn sao?

"Cút!" Diệp Thần liền nhìn chằm chằm vào Triệu Thái Hư, mặt không hề có cảm xúc chút nào mà phun ra một chữ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.