Sử Thượng Tối Cường Tông Chủ

Chương 99: Cực âm chi thể"Có cần ta ra ngoài, cho hắn vĩnh viễn biến mất không?"

Bên trong cung điện lúc này chỉ có ba người là có thực lực nói ra câu này, một là Nhiếp Phong, hai là Lý Tiêu Dao, chỉ có điều hai người này tính cách vẫn tính là khá hiền lành, sẽ không chủ động mở miệng nói ra câu này.

Còn lại người cuối cùng, tự nhiên chính là Kim lão ma, cũng chỉ có Kim lão ma, mới dám nói ra câu nói tà khí lẫm liệt như thế.

Diệp Thần liền lắc đầu nói: "Tên Triệu Thái Hư này dù sao cũng là đệ tử của Tử Vận tông, nếu hắn bình yên trở lại Tử Vận tông thì còn tốt, nhiều nhất cũng chỉ là suy nghĩ biện pháp, tìm cơ hội để làm khó dễ Thiên Linh tông chúng ta mà thôi."

"Mà nếu hắn lại chết ở Nguyệt Thai thành, một khi để Tử Vận tông quan tâm, thì đây chính là phiền phức rất lớn!"

Đệ tử nội môn, thân phận dù sao so với đệ tử ngoại môn thì cao quý hơn rất nhiều, Diệp Thần cũng không phán đoán được là sau khi giết Triệu Thái Hư, thì Tử Vận tông sẽ có hay không có phản ứng gì.

Cho nên, Diệp Thần sẽ không đưa ra lựa chọn mạo hiểm như thế!

Kim lão ma nghe vậy liền bĩu môi, nói: "Được rồi, vậy thì nghe lời ngươi."

Thực tế ở Kim lão ma vẫn là theo quan niệm, nhìn thấy cái gì làm ngươi khó chịu thì ngươi liền trực bóp chết là xong, quản chi đối phương có thân phận gì. Có điều ở Thiên Linh tông này,Diệp Thần là tông chủ, cho nên hắn cũng là chẳng muốn quản vào việc không đâu.

Bị Nhiếp Phong một chân đá ra khỏi đại điện, sắc mặt Triệu Thái Hư liền trở nên tái xanh, trong lòng hắn lúc này thì tràn ngập cảm giác nhục nhã.

Từ xưa tới nay, chưa từng có ai dám đối với hắn như vậy, đây là sỉ trục. Sỉ nhục trần trụi, thật không thể chịu đựng được!

Có điều Triệu Thái Hư cũng không phải là hạng người ngu xuẩn, hắn biết với thực lực mà Thiên Linh tông bày ra lúc nãy thì với thực lực bản thân thì hắn không có cách nào có thể đối kháng cùng đối phương cả, vì vậy hắn cũng không có lưu lại ở Thiên Linh tông để tự rước lấy nhục nữa.

Trên đường xuống núi, Triệu Thái Hư liền oán hận tự nói: "Thiên Linh tông, các ngươi được lắm, Triệu Thái Hư ta thề nếu không để cho các ngươi biến thành tro bụi, ta sẽ không còn mang họ Triệu nữa!"

Có điều Triệu Thái Hư cũng biết, chính mình chỉ là một tên đệ tử nội môn nho nhỏ, địa vị tầm thường, tự nhiên là không thể bởi vì chuyện như vậy, liền khiến cho Tử Vận tông phái người đến tiêu diệt Thiên Linh tông.

Kỳ thực ngày hôm nay xảy ra chuyện như vậy, nói trắng ra là do Triệu Thái Hư hắn vô năng, không thể quét ngang Thiên Linh tông.

Nếu là hắn bị Thiên Linh tông truyền ra tin tức như thế này, thì Tử Vận tông không chỉ không thay hắn ra mặt, mà ngược lại còn sẽ cho rằng hắn khiến Tử Vận tông mất mặt.

Bởi vì đệ tử nội môn của Tử Vận tông, thực lực thường thường cũng có thể quét ngang hết thảy trung phẩm tông môn!

"Chuyện ngày hôm nay, phỏng chừng ở Tử Vận tông xem ra chính là trò cười rồi, tông môn sẽ không vì thế mà thay ta ra mặt, thế nhưng ta có thể tìm sư huynh đệ đến giúp đỡ mà."

Triệu Thái Hư tự lẩm bẩm: "Mấy ngày nữa chính là sinh nhật của Đại sư huynh, ta chuẩn bị một phần hậu lễ cho hắn, nhất định là có thể thỉnh cầu hắn đến báo thù cho ta!"

Đại sư huynh chỉ còn thiếu chút nữa là có thể bước vào cảnh giới Hóa Thần, tuyệt đối là tồn tại mạnh nhất bên trong thông thần cảnh, vì lẽ đó Triệu Thái Hư đối với Đại sư huynh này là hoàn toàn tin tưởng.

Nghĩ thông suốt điểm này, Triệu Thái Hư cũng không có ở Nguyệt Thai thành lưu lại nữa, mà là cấp tốc hướng về Tử Vận tông.

————————

Sự tình Triệu Thái Hư, cũng không có ảnh hưởng gì đến tâm thái của Diệp Thần, hắn mấy ngày nay vẫn ở một lòng tu luyện.

Chân khí trong cơ thể hắn đã sớm chuyển hóa thành di thiên chân khí rồi, thế nhưng muốn rèn luyện ra di thiên chân nguyên, vẫn tồn tại chút khoảng cách.

Liên tiếp ba ngày sau, Diệp Thần đều là ban ngày khi tu luyện Ngạo Hàn Lục Quyết cùng với Ma Đao, buổi tối thì tĩnh tâm tu luyện Di Thiên Thần Quyết cùng Băng Tâm quyết.

Mà trải qua khoảng thời gian này khi hắn tu luyện Băng Tâm quyết, Diệp Thần liền cảm giác được lực lượng tinh thần của chính mình xác thực là có tăng cường rất lớn, không bao lâu nữa, liền thật sự có thể cô đọng thành thần thức.

Thần thức, chính là chênh lệch lớn nhất giữa luyện thần cảnh cùng thông thần cảnh, cũng là bình cảnh đột phá giữa luyện thần đỉnh phong cùng thông thần cảnh.

Nếu như có thể ở thời điểm luyện thần trung kỳ mà tu luyện ra thần thức, như vậy một khi đột phá thông thần cảnh thì sẽ như nước chảy thành sông, không có một chút cản trở nào.

Ngày hôm đó, Diệp Thần chính ở bên trong sân luyện đao, thì liền bị Tiểu Thi đột ngột tìm tới.

"Sư phụ!"

Diệp Thần nhìn thấy đồ đệ duy nhất của hắn, thì trên mặt liền lộ ra nụ cười.

Mỗi lần nhìn thấy Tiểu Thi, Diệp Thần liền nghĩ đến muội muội quá cố của hắn trên địa cầu, đáy lòng lập tức cảm giác được sự ấm áp không ít.

Tiểu Thi thân là đệ tử chân truyền duy nhất của Thiên Linh tông, địa vị cũng là cực kỳ cao quý, trong ngày thường đều là được người quán sủng, có điều nha đầu này ngược lại cũng là vô cùng tự giác, đối với tu luyện của bản thân chưa từng lười biếng qua bao giờ.

"Tìm sư phụ có chuyện gì?" Diệp Thần liền trực tiếp mở miệng hỏi.

Nha đầu này bình thường vẫn là rất kính nể Diệp Thần, nếu như không có việc gì, tuyệt đối sẽ không chủ động tới tìm Diệp Thần.

Tiểu Thi một mặt cung kinh nói rằng: "Sư phụ, mấy ngày này khi tiến vào tông môn, ta mỗi ngày đều là ở trong linh mạch tu luyện, đồng thời bình thường cũng là dùng linh thạch tu luyện, cho nên tốc độ tu luyện ngược lại cũng không chậm."

"Có điều từ khi sư phụ ngươi truyền cho ta Cửu Dương chí điển, thì tốc độ tu luyện của ta không những không hề tăng lên, mà trái lại còn bị rơi xuống!"

Sau khi nói đến đây, trên mặt Tiểu Thi liền lộ ra vẻ sốt sắng cùng bất đắc dĩ.

Diệp Thần truyền cho những đệ tử khác trong tông môn công pháp, đều là huyền cấp hạ phẩm Phá Linh chân kinh, mà Tiểu Thi là đệ tử chân truyền của hắn, cho nên hắn tự nhiên là đem công pháp tốt nhất huyền cấp thượng phẩm Cửu Dương chí điển truyền lại cho nàng.

Mọi người trong lòng đều có tư tâm, điểm ấy không có gì đáng trách cả, cho nên đến Diệp Thần là tông chủ, cũng không phải là ngoại lệ.

"Hả?" Nghe được lời nói này của Tiểu Thi, trên mặt Diệp Thần cũng lộ ra vẻ kinh ngạc.

Tiểu Thi lúc trước tu luyện chính là công pháp của Thiên Linh tông, Thông Linh chân quyết, chỉ là công pháp hoàng cấp trung phẩm mà thôi, cùng Cửu Dương chí điển so sánh quả thực chính là khác biệt một trời một vực.

Kết quả dựa theo lời giải thích của Tiểu Thi, thì cái Cửu Dương chí điển này hiệu quả tu luyện còn không bằng Thông Linh chân quyết, đây không phải là đáng chê cười sao?

Có điều Diệp Thần cũng biết, Tiểu Thi tuyệt đối sẽ không lừa gạt những chuyện như thế này đối với mình!

"Lại có chuyện như vậy sao?" ngón tay Diệp Thần khẽ vuốt nhẹ cằm mình, có chút khó có thể lý giải mà rù rì tự nói.

"Con đi xuống trước đi, tạm thời đừng tu luyện Cửu Dương chí điển nữa, chờ tin tức của sư phụ!" Diệp Thần liền quay về Tiểu Thi phân phó xuống nói.

Sau đó Diệp Thần liền suy đi nghĩ lại, cuối cùng là tìm tới Kim lão ma.

Bởi vì tất cả cường giả của Thiên Linh tông, đều không phải là người của Huyền Tinh đại lục, cho nên đối với công pháp tu luyện của Huyền Tinh đại lục, tự nhiên cũng sẽ không có quá nhiều hiểu biết cùng lý giải trong đó.

Bên trong Thiên Tâm các, Kim lão ma sau khi nghe xong Diệp Thần cẩn thận kể lại, trên mặt cũng lộ ra vẻ kinh ngạc khó nói, có chút khó mà lý giải nổi.

Sau một hồi trầm mặc khá lâu, Kim lão ma đột nhiên mở miệng nói rằng: "Tình huống như thế, chỉ có một cách giải thích khả thi nhất, chính là từ trên thể chất của đệ tử ngươi, cùng Cửu Dương chí điển có xung đột, không thích hợp để tu luyện Cửu Dương chí điển."

Diệp Thần liền trừng mắt lên, nói: "Đùa gì thế, chẳng lẽ theo ý ngươi nói thì môn công pháp gọi là Cửu Dương chí điển này, chỉ thích hợp cho nam nhân tu luyện thôi hay sao?"

Nghe được lời giải thích của Kim lão ma, phản ứng đầu tiên của Diệp Thần chính là từ trên hai chữ "Cửu Dương" này mà suy ra, bộ công pháp này cùng nữ tử tu luyện xảy ra xung đột.

Bởi vì trong tình huống bình thường, thể chất của nam tử đều là cương dương, nữ tử thì âm nhu.

Có thể bộ công pháp nhày chính là như thế, không thể cho nữ tử tu luyện, có thể đây chính là bộ công pháp được đặc biệt viết ra cho nam tử tu luyện, mà bên trong giới thiệu của Cửu Dương chí điển cũng không có nói tới cái này rõ ràng.

Kim lão ma liền lắc lắc đầu, nói: "Ta nói ở đây là thể chất, cũng không phải là đơn thuần nói tới nam nữ, căn cứ theo suy đoán của ta, thì rất có thể cái đệ tử này của ngươi, hẳn là thể chất vô cùng hiếm thấy Cực âm chi thể, cho nên khi tu luyện mới xảy ra xung đột cùng Cửu Dương chí điển."

Lần này Diệp Thần liền rõ ràng, công pháp này không phải là nữ nhân không thể tu luyện, mà là do đệ tử của chính mình không thể tu luyện!

"Cực âm chi thể này, là cái gì vậy?" Diệp Thần liền nghi ngờ hỏi.

Làm sao một người đệ tử khỏe mạnh của hắn, lại biến thành thể chất cực âm chi thể khó gặp, khiến cho công pháp Cửu Dương chí điển tốt như vậy cũng không thể tu luyện được, vậy đây không phải là vua hố sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.