Ta Là Ma Vương: Dị Giới Sinh Tồn Ký

Chương 15Xin giới thiệu, ta là Tarin, người dẫn đường của [Atlas] thế giới, lần đầu ra mắt, Người Được Chọn.

Thái độ thay đổi với tốc độ chóng mặt khiến ta có chút không thích ứng kịp, chỉ biết “A” một tiếng, sau đó cũng vội vàng cúi chào nàng ta. Sau khi bình phục lại, ta liền ngay lập tức phân tích câu nói kia:

- Người Được Chọn?

Tròng mắt khẽ đảo, ta nuốt nước miếng cái “ực”, gì đây, xuyên không, thân thể mới rồi người được chọn…. đây chẳng phải là những chi tiết hư cấu đến nhàm chán luôn luôn xuất hiện trong ngôn tình sao? Chẳng phải những chi tiết này đều được áp đặt lên người nữ chính sao? Chẳng phải những nữ chính như vậy đều vô cùng xinh đẹp, là thiên tài trong thiên tài, hùng bá một phương, hoa đào khắp chốn, còn nam chính đẹp trai lạnh lùng tàn nhẫn nhà mặt phố bố làm to sao? Những điều này thể hiện cái gì? CÁI GÌ? Muaahahahhahhahaha, chính là bổn cô nương đây được chọn để giải cứu thế giới, hoặc sẽ là nhân vật chủ chốt đóng vai trò trong những biến động khủng khiếp của thời đại này…. Nói cách khác, ta hoặc là được coi là mỹ nhân họa thủy, hoặc có thể là ma nữ năng lực cường đại, hoặc là đại anh hùng người người kính yêu…. Muahahahahahah, cuối cùng, CUỐI CÙNG bổn cô nương vẫn là nữ cường nhân mà!

Ta muốn ngửa mặt cười lớn, nhưng bản thân lại không ngừng căn dặn mình phải có cốt khí, tiên nữ đang ở đây, ngươi tuyệt đối không được luống cuống. Liếc thấy ánh mắt kì lạ của Tarin, ta ho vài tiếng, cố gắng ngăn cảm giác sung sướng cho tương lai tươi sáng phía trước:

- Khụ, xin mời tiếp tục.

Tarin nhìn ta bằng ánh mắt kì quái, sau đó cuối cùng vẫn là trả lời ta:

- Đúng vậy, theo chỉ dẫn của Đấng Tối Cao, ngài chính là người xứng đáng nhất để kế thừa ngôi vị, tiếp nối bước tiến về lịch sử của Ma Giới.

- Ra là thế…. – Ta sung sướng gật đầu, sau đó bỗng đột nhiên cảm thấy có gì đó hơi sai sai- …..Khoan đã, ngươi có phải vừa nói….Ma Giới?

- Ân? Ngài chính là tân Ma Vương của Ma Giới a.

*Đùng!* * Đoàng!* * Đùng!*

Sét đánh ngang tai.

Nụ cười đang mở rộng liền cứng ngắc trên môi, ta không thể tin vào tai mình, nàng ta vừa nói cái gì? Cái gì tân Ma Vương?

- N-ngươi vừa m-mới nói…..

- Ngài chính là tân Ma Vương của Ma Giới a…. – Tarin không hề để tâm đến tình trạng hóa đá của ta, tàn nhẫn nói ra sự thật kinh hồn kia.

Ta run rẩy nhìn khuôn mặt thản nhiên của nàng ta, cố thuyết phục bản thân nhất định phải bình tĩnh…. Ma Giới từ trước đến nay vốn luôn trong vai nhân vật phản diện, mà theo ta thấy, Boss Ma Giới tồn tại nói thẳng ra là để thể hiện sự dũng mãnh hơn người của nhân vật chính, nói cách khác là Anh Hùng….. Vốn là như vậy, nhưng nhìn khuôn mặt bình thản của nàng ta, có lẽ chức vụ Ma Vương cũng không đến nỗi nào…. Hít sâu 1 hơi, ta bèn e ngại hỏi:

- Vậy…..Ma Vương mà ngươi nói….thường làm những gì?

Tarin có lẽ không ngờ ta sẽ hỏi về việc này, nên nàng ta phân vân một lúc, sau đó không chắc chắn nói:

- Uhm….chắc là giữ trật tự Ma Giới, xây dựng quân đội, và đánh chiếm Nhân giới?

Hi vọng của ta dần dần vỡ nát, nhưng ta vẫn cố gắng níu giữ lấy một tia hi vọng cuối cùng, nói trong tuyệt vọng:

- Vậy….vị Ma Vương đời trước đâu? Nếu ta không nhầm, Ma Vương chẳng phải là bất tử sao?

- À……vị Ma Vương trước trong đợt đánh chiếm Nhân giới, bị 4 vị Anh Hùng giết chết rồi- nàng ta thản nhiên nói, sau đó nghĩ một lúc- Mà cũng không phải là Ma Vương trước, nếu ta không nhầm thì, sau kẻ đó, cũng có một vài thành viên hoàng tộc lên làm Ma Vương, nhưng chưa kịp đánh chiếm Nhân giới thì đều biến mất không dấu vết. Thật kì lạ.

Bất quá lúc này, lời nàng ta nói quả thật không còn lọt nổi lỗ tai của ta nữa. Trong đầu ta hiện giờ chỉ văng vẳng duy nhất 1 câu “bị giết chết rồi…” “bị giết chết rồi….” “bị giết chết rồi…”……

Bổn cô nương đây đúng là số con rệp mà….

Tên Đấng Tối Cao khỉ gió kia, đừng nói ngươi để ta xuyên qua, sau đó làm nền cho người ta chém giết đấy nhé!!!!!- Này, này, này……NÀY!!!

Ta đang trong trạng thái ngẩn ngơ liền ngay lập tức hoàn hồn lại, ngước đôi mắt vô hồn lên nhìn Tarin, nàng ta thấy ta như vậy liền lo lắng hỏi:

- Ngài không sao đấy chứ?

Ta lắc đầu, mệt mỏi ngồi bệt xuống không gian đen kịt, quá nhiều thứ phải tiếp nhận, ta dù có siêu cấp lạc quan đi chăng nữa, nhưng cái vị trí người người muốn giết, nhà nhà căm ghét này quả thật khiến ta có chút mất kiểm soát.

Cứ như vậy được một lúc, ta rốt cục cũng bình tĩnh lại, sau đó nghĩ ra một ý, liền hỏi Tarin đang ở ngay cạnh:

- Này…nếu ta dừng việc đánh chiếm Nhân giới, quyết định giảng hòa, kí hiệp ước hòa bình gì gì đó, liệu có được hay không?

- Không.

Tarin trả lời vô cùng dứt khoát, nàng ta thấy ta không phản đối, liền tiếp tục giải thích:

- Tuy ta từng nói hai thế giới của chúng ta giống nhau, nhưng thế giới của ngươi rõ ràng đơn giản hơn nhiều, cảm giác như họ hành động theo 1 lập trình được định sẵn vậy. Còn thế giới của chúng ta, lại vô cùng phức tạp.

Ta gật đầu, [Bá Vương] là game, đương nhiên là được lập trình rồi. Nếu thích phức tạp, ngươi có lẽ nên đến Trái Đất, đảm bảo đủ phức tạp! Con người lừa dối nhau, hãm hại nhau, lợi dụng nhau, chính vì thế nên ta mới phải tìm bình yên ở nơi “sức mạnh là lời nói” như [Bá Vương] đấy.

- Như ngươi đã biết- nàng ta nói- Mối quan hệ giữa Ma Giới, Thần Giới và Nhân Giới vốn rất khó nói. Nhân giới sùng bái Thần Giới, sợ hãi Ma Giới, vốn bởi Ma Giới gắn liền với Cổng Địa Ngục, nơi sản sinh ra hàng loạt quái thú, tàn phá Nhân Giới….

Có lẽ để minh họa cho câu chuyện, Tarin bay lên, tung bột phấn khắp không gian, khiến mọi thứ bừng sáng, sau đó bàn tay khẽ chuyển, hàng ngàn tia sáng ngưng tụ lại, tạo thành muôn vạn hình dáng, nhảy múa trước mắt ta, vô cùng sinh động.

- Cho đến hơn 1000 năm trước, Thần Ma đại chiến, cuộc chiến kéo dài rất lâu, sau đó kết quả là……Thần Giới đột nhiên biến mất.

Những tia sáng thi nhau nhảy múa, tái hiện chân thực cuộc chiến giữa Thần và Ma, rồi cuối cùng, hình ảnh Thần đột nhiên vỡ ra, sau đó tan biến vào hư không.

- Có người nói, Thần Giới đã thua, lại có người nói, Thần Giới không muốn phí sức vào cuộc chiến vô bổ này, nên đã rời bỏ Nhân Giới. - Ngừng 1 chút, nàng ta nói tiếp- Không ai biết kết cục thế nào, chỉ là từ ngày đó, Thần Giới đã chỉ còn là chủng tộc trong truyền thuyết. Và cuộc chiến đó, vừa hay đổi lại 600 năm yên bình cho Nhân Giới.

Ta gật đầu:

- Vậy nghĩa là, khúc mắc giữa 3 giới vốn đã tồn tại rất lâu rồi, không thể 1 sớm 1 chiều mà hóa giải.

- Đúng thế. Nhưng như vậy vẫn chưa kết thúc, mất đi cục đá cản đường là Thần Giới, một thời gian sau, Ma Vương tân nhiệm mở rộng Cổng Địa Ngục, quyết định sử dụng quái thú bên trong làm công cụ chiếm lấy Nhân Giới. Nhân Tộc tuy yếu ớt nhưng một lòng đoàn kết, với lại từ khi mất đi sự bảo hộ của Thần, họ càng lúc càng mạnh lên, tuy nhiên…vẫn không đủ để chống lại Ma Vương.

- Rồi sau đó? – Ta hứng thú hỏi, tuy tình huống có vẻ bất lợi, nhưng không thể phủ nhận, mấy câu chuyện như này quả thật quá mức hấp dẫn.

- 4 vị đại anh hùng ở thế giới loài người đã cùng nhau hợp lực, cuối cùng chiến thắng Ma Vương, đem lại yên bình cho nhân giới cho đến ngày hôm nay. Hết. – Nàng ta nói, sau đó bay xuống phía ta – Chuyện truyền miệng ở Nhân Giới đấy. Hay chứ?

- Cái thiện cuối cùng chiến thắng cái ác, quả thật thú vị. – Ta bật cười, giơ ngón cái tán thưởng. – Nhưng với cương vị là kẻ ác, ta thật ra lại ủng hộ Ma Vương kia. Hơn nữa, kẻ chiến thắng có quyền viết lên lịch sử, ai mà biết thật ra Ma Vương có phải người xấu không cơ chứ!

Tarin thấy ta nói vậy khuôn mặt có chút suy ngẫm, sau đó cũng gật đầu:

- Ngươi nói cũng có lý. Ta chưa từng tiếp xúc với người của Ma Giới, nên cũng không biết tính cách thực sự của họ. Bất quá, Ma Giới vốn là một lục địa chết chóc, là nơi sản sinh ra quái vật, hơn nữa Ma nhân vốn tàn nhẫn máu lạnh, nói họ là người xấu cũng không sai.

- Như vậy, hiện nay ai là người đứng đầu Ma Giới?

- Do tất cả Ma Vương tân nhiệm điều biến mất không tăm tích, nên hiện tại Ma Giới do 3 người đứng đầu Huyết tộc, Quỷ tộc và Thi tộc nắm giữ.

Ta ừ một tiếng, cái này ta rất rõ, Ma Tộc nói chung bao gồm rất nhiều tộc nhỏ, trong đó, Huyết tộc, Quỷ tộc và Thi tộc là 3 tộc lớn nhất. Ở [Bá Vương], 3 tộc này là 3 chủng tộc ẩn, sở hữu rất nhiều kĩ năng đặc biệt, hơn nữa thuộc tính cộng thêm cũng vô cùng khủng khiếp. Nhân vật trong game của ta thuộc Thi tộc, tộc này có điểm cộng pháp lực và kĩ năng kháng phép vô cùng biến thái, hơn nữa may mắn còn có thể học chức nghiệp phụ trợ siêu hiếm là [Triệu hồi sư], cho phép triệu hồi những chiến binh bất tử cực mạnh, vì thế, nếu có thể tận dụng mọi ưu điểm, chủng tộc này dám chắc có thể ăn đứt Thần tộc!

Bất quá, cái gì cũng có nhược điểm của nó.

Theo đánh giá của của ta, tộc này có một nhược điểm cực kì đáng sợ, cực kì khủng bố, đó chính là….

.

.

.

.

.

Vô cùng xấu.

Khụ, đừng khinh thường điểm này, nữ nhân đều thích được xinh đẹp, thử nghĩ xem, nếu khuôn mặt ngươi vô cùng xấu xí, chằng chịt vết sẹo, lại còn dị dạng lở loét, liệu ngươi có chấp nhận hay không? Cái đó còn chưa kể trong game không cung cấp khứu giác, bằng không chỉ riêng việc cảm nhận cơ thể mình lúc nào cũng tỏa ra mùi hôi thối, cũng đủ để ngươi đâm đầu xuống hố phân mà chết!

Hừ, nếu không phải chủng tộc này có sức mạnh biến thái, bổn cô nương tuyệt đối sẽ không chấp nhận! Thật ra ban đầu ta đã lăm le Thần tộc, vừa mạnh lại còn sở hữu nhan sắc tuyệt đẹp, bất quá chủng tộc hiếm đều là do hoàn thành nhiệm vụ ẩn mà có. Mà nhiệm vụ Thần tộc, haizz, nói là lại thấy đắng lòng, đến cả một kẻ chuyên săn ẩn tàng nhiệm vụ như ta mà cũng không tìm được, thế mà lại rơi vào tay một tên tiểu tử siêu cấp đẹp trai, đã thế lại còn suốt ngày tìm ta khiêu chiến, khơi lên lòng ghen tị trong ta, khiến ta- một kẻ vốn “ôn hòa” mà cũng không nhịn được suýt cho hắn về thành mấy lần! Nếu không phải thương cảm hắn vất vả mới trèo lên được level 120, ta tuyệt đối đã cho hắn luân bạch*!

- Này, ta phát hiện ra là ngươi rất hay thất thần nha…

Tarin nói khiến tâm hồn ta ngay lập tức quay về hiện tại, ta ngại ngùng ho một tiếng, thật xin lỗi, ta là bận tự kỷ với bạn đọc đó mà.

Để xóa đi không khí ngượng ngập, ta bèn chuyển chủ đề:

- Nói mới nhớ, thân thể này rõ ràng thuộc Thú tộc và Nhân tộc, có liên quan gì với Ma tộc kia chứ?

Câu hỏi này của ta khiến Tarin giật mình, đôi cánh nàng ta có chút chao đảo, sau đó mất tự nhiên quay mặt về phía khác, lòng ta không hiểu sao nổi lên một dự cảm xấu.

Ta xoay người, mặt đối mặt nàng ta chất vấn, nàng ta dường như sau một hồi đấu tranh nội tâm khốc liệt bèn ngước mặt nhìn thẳng ta, hít một hơi thật sâu, sau đó áy náy nói với ta:

- Thật xin lỗi, đây thật ra, đều là lỗi của ta.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.