Tàng Yêu

Chương 68: Phiên ngoại 1: Nghiêm Sát thiênThượng

Nghiêm Sát chính thức lên ngôi hoàng đế hoàn toàn không có cơ hội hưởng thụ hết thảy xa hoa cùng mê say mà thân là quân vương có thể mang đến. Ở trong mắt rất nhiều người, y là một tên đại quê mùa, điểm ấy chính Nghiêm Sát cũng thừa nhận. Y biết giết người, biết đánh giặc, nhưng muốn y thống trị một quốc gia, còn muốn thống trị tốt, y liền phải học tập rất nhiều rất nhiều thứ mà trước đây chưa từng học qua.

Chiếm được giang sơn đã khó, bảo hộ giang sơn càng khó hơn, cũng may Nghiêm Sát có Lí Hưu và Chu Công Thăng, cùng với rất nhiều đại thần tiền triều trung tâm phụ tá, còn có một vị hiền thê sẽ luôn đề ra chủ ý mỗi khi y gặp phải khó khăn. Mặc dù khi làm hoàng đế phải chịu sự áp lực mà trước nay chưa từng có, bất quá sáu năm qua đi, đầu năm thứ bảy sau khi Lệ Uy đế đăng cơ, dân chúng vẫn rất thích vị minh quân này như cũ, cho dù bộ dáng có dọa người một chút, dáng người to lớn như gấu một tẹo.

Nghiêm Sát là một kẻ nghiêm khắc tự giác kiềm chế bản thân, nếu đã có được thiên hạ, y sẽ làm một vị quân vương lưu danh sử sách. Khi mọi người đang cảm khái bọn họ đã theo một vị chủ tử tốt, thì Nghiêm Sát lại không phải là vị minh quân hoành thao vĩ lược, lòng mang thiên hạ như phần lớn mọi người vọng tưởng. Mục đích duy nhất khiến y làm như vậy chính là muốn làm cho những kẻ xem thường y phải câm miệng, nhất là những kẻ cho rằng y không xứng với vị công tử kia ── hiện tại là “Hoàng hậu” của y, phải câm miệng.

Kinh nghiệm trước nay khiến cho Nghiêm Sát có thể dễ dàng nhìn ra đối phương đang suy nghĩ cái gì, chẳng qua là y luôn ít nói, không bộc lộ cảm xúc ra ngoài, cho nên một số người không hề biết Nghiêm Sát phi thường rõ ràng tâm tư của bọn họ. Cho dù nhóm thủ hạ của y che giấu vô cùng tốt, Nghiêm Sát cũng vẫn có thể nhìn ra bọn họ đang suy nghĩ cái gì. Trước khi thân thế của vị công tử kia chưa bị bại lộ, người người đều buồn bực khó hiểu vì sao Nghiêm Sát lại coi trọng một nam tử có bộ dạng bình thường như vậy, người kia ngoại trừ đôi mắt xinh đẹp ra thì đều là thiếu thiện khả trần [mờ nhạt, không có gì đặc biệt], nhóm thuộc hạ của Nghiêm Sát cũng từng vì thế mà nghi hoặc hồi lâu.

Mà sau khi thân thế của vị công tử kia bị bại lộ, tuy rằng những kẻ biết nội tình cũng không nhiều, nhưng ánh mắt bọn họ nhìn vị công tử kia đã thay đổi, ánh mắt nhìn Nghiêm Sát cũng thay đổi ── y thật sự là nhặt được cái vận phân chó gì mà có thể có được một vị “mỹ nhân” tiên tử hạ phàm như thế. Đương nhiên, bọn thuộc hạ của Nghiêm Sát tuyệt đối không dám có loại ý niệm này trong đầu, chỉ dám âm thầm cảm khái chủ tử của bọn họ thật may mắn. Nhưng có một số lão nhân gia … tâm tư này lại không hề giấu diếm chút nào, cố tình để lộ ra, khiến cho Nghiêm Sát thấy một lần lại giận một lần. Nếu những người đó không có thân phận đặc biệt, y đã sớm một búa đập chết bọn họ.

Cả đời này, việc Nghiêm sát chịu không nổi nhất không phải là bị người khác mắng y tạp chủng, cũng không phải là bị người khác chỉ trỏ đôi lục mắt sâu thẳm của y, mà là có kẻ dám có ý đồ mang vị công tử kia rời khỏi y, hoặc là có ý muốn đổi một phu quân hay hiền thê khác cho vị công tử kia. Cho dù nhi tử Nghiêm Tiểu Yêu của y đã cao hơn cẩu, nhưng vẫn có kẻ cảm thấy rằng vị công tử kia xứng đáng có một phu quân thật tốt, chứ không phải là y. Người kia là y dùng hết công sức tốn hết tâm tư mới có được, cả đời này có lẽ y cũng sẽ không có cơ hội lần thứ hai dùng nhiều thủ đoạn, tốn nhiều tâm tư như thế để làm một chuyện nào khác. Tự nhiên y cũng không thể chịu được có người nói y không xứng vân vân.

Nương của Nghiêm Sát chỉ là một Hồ nữ bị xem là lễ vật chúc thọ tặng cho Hán nhân, bởi vì nàng có một đôi lục mắt nhạt màu, bị chủ tử thích cái lạ sủng hạnh  vài lần rồi có y. Nữ nhân thường sẽ yêu người nam nhân đầu tiên của mình, Hồ nữ kia cứ ngỡ rằng có hài tử thì nam nhân kia sẽ thương nàng nhiều một chút. Nhưng thẳng đến khi Nghiêm Sát sinh ra, nam nhân kia cũng không hề triệu nàng thị tẩm nữa. Trong một đại gia tộc, hài tử do tỳ nữ dị tộc không được sủng ái sinh hạ, ngay cả con chó của chủ tử cũng không bằng. Bộ dáng của Nghiêm Sát không đáng yêu, vừa sinh hạ liền biết được y nhất định sẽ không nhận được đãi ngộ dành cho thiếu gia.

Vì muốn tiếp tục sinh tồn ở cái nơi gọi là nhà này, dù rằng nương của Nghiêm Sát rất muốn thương yêu cốt nhục của mình, nàng cũng không thể. Nàng phải hầu hạ Đại phu nhân, Nhị phu nhân, Tam phu nhân. . . . . . Hài tử mà nàng sinh hạ từ khi còn nhỏ đã cùng nàng hầu hạ Đại thiếu gia, Nhị thiếu gia, Tam thiếu gia. . . . . . Nàng thậm chí không thể đứng ra bảo hộ nhi tử của nàng khi nó bị đám thiếu gia kia khi dễ, nàng chỉ có thể buổi tối trở về phòng, bôi dược cho nhi tử thương tích đầy người, ôm nó khóc. Tính tình của Nghiêm Sát không giống mẫu thân nhu nhược của y, lại càng không giống kẻ phụ thân xa hoa *** dật, y càng giống hán tử người Hồ có huyết thống thuần khiết. Không nói đến thân hình cao lớn, tính tình y cũng là mười phần mười nóng nảy.

Khi đám “thiếu gia” lại một lần nữa vì y không muốn làm kỵ mã cho bọn hắn cưỡi mà lấy roi quất y, năm ấy y tám tuổi, đánh gảy một chân của một tên thiếu gia. Ngày đó, y bị “lão gia” cùng “phu nhân” trong phủ treo lên xà nhà, dùng roi đánh y đến mức thương tích đầy mình, mẫu thân của y ngoại trừ khóc vẫn chỉ là khóc. Nghiêm Sát hiểu rõ, muốn sinh tồn ở nơi đây, y chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình.

Sau khi thương thế lành, y liền tìm đến tên “thiếu gia” kia, đánh hắn đến mức không bò dậy nổi, sau đó y tất nhiên lại bị đánh cho thương tích đầy mình. Những ngày như thế vẫn cứ liên tục trôi qua, đến khi nương của Nghiêm Sát không chịu nổi nữa mà thắt cổ tự sát. Nghiêm Sát mười hai tuổi thiêu thi thể của mẫu thân, vặn gãy cổ đám thiếu gia ngày thường rất thích khi dễ y, treo “lão gia” trên xà nhà, dùng roi quất hắn, sau đó mang theo một thanh đao nhiễm huyết cùng với nhĩ sức mà nương làm cho y trước khi qua đời, ly khai tòa nhà kia.

Một thân một mình ly khai, Nghiêm Sát phải tự kiếm cơm, ăn thức ăn thiu, giết chó hoang ăn đỡ đói, sau đó đi theo người ta lên núi làm sơn tặc. Có thể đánh có thể giết người, thân hình lại cường tráng dị thường nên y nhanh chóng chiếm được sự chú ý của đầu mục, mới mười lăm tuổi đã trở thành nhân vật nổi danh trong đám thủ vệ. Cũng ngay lúc đó, Nghiêm Mặc, Nghiêm Tráng, Nghiêm Mưu mới chín tuổi cùng Nghiêm Kim, Nghiêm Thiết mười tuổi vô thức tiếp cận y, khi Nghiêm Sát cũng không có cảm thấy phiền chán vì sự tiếp cận của bọn họ, bọn họ liền trở thành tiểu người hầu của Nghiêm Sát.

Nguyên bản bọn họ không có tên, Nghiêm Sát chưa từng đọc sách vì muốn thuận tiện, đành vắt hết óc đặt tên cho bọn họ. Bọn họ là hài tử do những nữ nhân bị đám sơn tặc trên núi cướp về sinh hạ ra. Đa số những nữ nhân kia sinh hạ hài tử xong liền chết, địa vị của bọn họ ở trên núi cũng giống như địa vị của Nghiêm Sát trong gia tộc kia. Có lẽ là đồng bệnh tương liên, có lẽ là động vật cùng loài sẽ có một loại liên hệ trời sinh, bọn họ cứ như thế kiên quyết đi theo Nghiêm Sát.

Ai có thể tin phục một tên tạp chủng mười lăm tuổi? Huống chi Nghiêm Sát không biết ăn nói hoàn toàn không biết dùng lời thu phục lòng người. Kẻ bị nghiêm Sát uy hiếp địa vị hãm hại y, nói y bán đứng huynh đệ, Nghiêm Sát bị đại đầu lĩnh cùng hai thống lĩnh hạ lệnh treo cổ. Y không hề biện giải một câu, không ai sẽ tin y trong sạch, nhưng y cũng không phải là kẻ để mặc cho người khác khi dễ. Nghiêm Sát mang theo hai thanh đại đao mở một đường máu, dẫn các tiểu đệ của mình chạy thoát, trên đường xuống núi, y lại tiện tay dẫn Nghiêm Ngân mới năm tuổi rời đi.

Nghiêm Sát không bài xích việc có người đi theo y, nếu muốn tồn tại trên đời này, sống có tôn nghiêm, y phải đủ mạnh, phải có thủ hạ nguyện ý đi theo y. Nghiêm Sát hiểu rõ điều này, kẻ đã làm sơn tặc ba năm là y càng hiểu rõ điều này. Sau khi xuống núi, y bắt đầu chú ý đến những người bên mình, y không thể học theo những kẻ biết ăn nói, chỉ cần mở miệng liền có thể làm cho người khác cam tâm đi theo mình, phương pháp của y chính là cứu người, cứu những người y cảm thấy hữu dụng, Hùng Kỉ Uông vì tính tình nóng nảy nên chọc phải phiền toái chính là người đầu tiên. Sau đó, năm mười sáu tuổi y đi vào trong lao cứu Hùng Kỉ Uông gặp chuyện bất bình ra tay tương trợ nên bị bắt, lại thuận tiện cứu thoát Chu Công Thăng cùng Lí Hưu. Hai người đọc sách này giúp đỡ y rất nhiều trong cuộc sống sau này, trở thành tả hữu mưu sĩ của y, mà đại ân đầu tiên bọn họ giúp chính là dạy y biết chữ.

Sau đó, dưới mưu kế của Chu Công Thăng cùng Lí Hưu, Nghiêm Sát tham  quân, trở thành một tên đầu mục nho nhỏ có mấy tiểu đệ của thủ hạ của thủ hạ của thủ hạ của thủ hạ của Cổ Niên. Sau nữa, trong tay Nghiêm Sát có thêm Đổng Nghê, Nhâm Phữu, Từ Khai Viễn, Nghiêm Khai, Nghiêm Bình. . . . . . Y cũng từ một đầu mục nhỏ mà trở thành một viên mãnh tướng dưới trướng Cổ Niên. Bất quá y khi đó chưa từng có ý niệm cướp lấy thiên hạ xưng vương xưng bá trong đầu, mục đích của y rất đơn giản, chính là có thể nắm trong tay một thế lực của riêng mình, không hề bị kẻ nào khi dễ. Mãi đến khi y gặp được một vị công tử, mãi đến khi vị công tử kia bị y liên lụy mà mất đi một cánh tay, Nghiêm Sát thay đổi chủ ý. Y không chỉ muốn nắm trong tay một thế lực của riêng mình, y còn muốn cướp lấy thiên hạ, trở thành quân vương duy nhất của thiên hạ.

Nghiêm Sát đã nhận định chuyện gì liền nhất định sẽ cố gắng làm, cho dù chuyện này dị thường gian nan; cho dù y phải không cam lòng nhẫn nhịn mọi thứ; cho dù y phải kiềm chế tính tình của mình; cho dù y sẽ khiến cho người y để ý nhất sợ y, hiểu lầm y. Nam tử đụng vào y trên đường, nói đôi mắt của y thật đẹp, còn lớn gan đi theo y xin bánh bao ăn, khiến cho hắn lần đầu tiên có một loại xúc động điên cuồng ── giữ hắn ở bên cạnh, dù thế nào cũng sẽ không buông tay. Không ai dám nhìn thẳng đôi mắt xanh biếc đậm màu hơn mẫu thân rất nhiều của y, thật giống như lang sói trong đêm tối. Nhưng người kia từ đầu đã không sợ y, cho dù là khi hắn đã ăn no, đôi mắt không còn mờ ảo, cũng không sợ y, còn cười hì hì đi theo y nói: “Ta gọi là Nguyệt Quỳnh. Nguyệt trong mặt trăng, quỳnh trong quỳnh tương [ngọc đẹp].”

Người kia có một đôi tay rất đẹp, ychưa từng gặp qua nam nhân nào có đôi tay đẹp như hắn, mặc dù có chút bẩn, nhưng vẫn khiến cho y vừa nhìn thấy liền muốn cầm lấy. Y cảm thấy đôi mắt của mọi người đều mù cả rồi, rõ ràng người kia trông rất đẹp mắt, nhìn lần đầu liền nhịn không được muốn nhìn lần thứ hai, những người đó lại còn nói hắn ngoại trừ đôi mắt đẹp thì còn lại đều thiếu thiện khả trần [không có gì đặc biệt]. Y chưa bao giờ nhìn lầm người, trực giác của y nói cho y biết rằng nếu không bắt lấy người này, y sẽ hối hận cả đời, còn y cũng sẽ không làm chuyện khiến mình hối hận. Y khiêng người kia về, dùng một lượng bạc mua được hắn.

Mỗi khi nghĩ đến việc này, tâm tình của Nghiêm Sát liền rất tốt. Đây là chuyện anh minh thần võ nhất mà y làm được trong cả đời này. Nếu Nguyệt Quỳnh không cảm thấy quá mất mặt, y nhất định sẽ sai sử quan viết chuyện này vào trong sử sách, khiến cho con cháu đời sau đều biết được y và Nguyệt Quỳnh đã gặp nhau như thế nào. Buông bút, Nghiêm Sát cầm lấy chén trà mở to mồm uống hết. Y là thô nhân, có chút thói quen không thể sửa được. Tỷ như mồm to uống trà, mồm to uống rượu, mồm to ăn thịt, mồm to ăn hết thức ăn còn thừa của người kia, còn có sau mỗi lần vui thích tẩy trừ cho người kia, thay ruột dê sạch sẽ.

Lúc này Nghiêm Mặc đi đến. Tuy rằng Nghiêm Sát đã là Hoàng Thượng, nhưng y vẫn để cho tam Nghiêm ở bên cạnh hầu hạ, đã là thói quen. Cho nên tam Nghiêm phụ trách đại nội thị vệ của hoàng cung còn kiêm thêm chức vụ người hầu bên cạnh Hoàng Thượng.

Nghiêm Mặc có chút kích động nói: “Hoàng Thượng, Hồng Hỉ vừa phái người đến đây thông báo, quân hầu không thoải mái, vừa nôn ra.”

Nôn ra? Nghiêm Sát lập tức buông chén trà, đứng dậy bước đi: “Khai Viễn đã qua đó chưa?”

“Hồng Hỉ đã phái người đi gọi. Quân hầu hiện đang ở “Lâm hiên”.”

Vị công tử kia cũng có chút thói quen không sửa được, đổi tên một vài đình thai lầu các trong cung, người hầu hạ bên cạnh cũng vẫn là Hồng Hỉ Hồng Thái. Diệp Lương đã bị Dương Tư Khải đoạt đi rồi (kỳ thật là bị Nghiêm Sát hạ dược, trực tiếp nhét vào xe ngựa của Dương Tư Khải), đinh châu thì bởi vì nương có thai nên bị hắn phái đi Vụ đảo chiếu cố, sau đó cũng không thấy trở về, hắn cũng không có thêm những người khác. Vì thói quen của hai vị chủ tử, số lượng cung nô trong cung sợ là ít nhất trong tất cả các triều đại. Hành công công cùng Ngụy công công thường nhàn rỗi trồng đủ loại hoa cỏ, lương thực ở trong Ngự hoa viên.

Lông mày Nghiêm Sát nhíu chặt, lễ tân niên vừa qua không bao lâu, có phải người kia  đã ăn trúng cái gì hay không.

Nhanh chóng đến “Lâm hiên”, thân hình cường tráng như tòa núi nhỏ vừa bước vào phòng liền vọt đến bên người đang nằm trên ghế dài. Thấy sắc mặt hắn tái nhợt, đôi mắt để lộ vẻ mỏi mệt, lông mày hắn càng nhíu chặt.

“Khai Viễn đâu!” Ôm lấy người kia, nghiêm sát ngồi xuống, sờ sờ trán hắn, “Sao lại không thoải mái?”

Nguyệt Quỳnh miễn cưỡng tựa vào trong lòng Nghiêm Sát, khẽ híp mắt nói: “Làm thế nào cũng không thoải mái. Đầu choáng, nhờn nhợn khó chịu, buồn nôn, muốn ăn chua. Hồng Thái, lấy cho ta chút củ cải chua.”

Hồng Thái lập tức chạy đi, Nghiêm Sát quát: “Đi xem Khai Viễn sao còn chưa đến!” Nghiêm Mặc lập tức chạy đi.

Lúc này, Nguyệt Quỳnh nôn khan vài cái, Nghiêm Sát liền ôm chặt hắn, đại chưởng xoa xoa dạ dày hắn: “Hôm nay ngươi có ăn lạt áp đầu [đầu vịt cay]hay không?”

“Không có.”

“Lẩu?”

“Không.”

“Uống rượu?”

“Hoa quế nhưỡng của ta đều bị trộm cả rồi.”

“Khi nào thì bắt đầu thấy khó chịu?”

“Sáng nay.”

“Vậy sao ngươi lại không nói!”

“Khi ta tỉnh lại ngươi đã đi rồi.”

Người nào đó đã sớm không còn sợ sự tức giận của Nghiêm Sát.

Lục mâu u ám, nghĩ đến việc người này bị bệnh, trong lòng Nghiêm Sát liền vô cùng nôn nóng, Khai Viễn làm cái gì thế! Lâu như vậy mà còn chưa tới! Ngay tại khi Nghiêm Sát không nhịn được mà muốn tự mình đi bắt người, Từ Khai Viễn mang theo cái hòm thuốc rốt cuộc cũng xuất hiện. Vừa thấy sắc mặt của Hoàng Thượng, hắn cũng không hành lễ, nhanh chóng vọt tới bên cạnh Nguyệt Quỳnh, cầm lấy cánh tay hắn.

“Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì!” Nghiêm Sát ở bên này đã muốn chờ không nổi nữa.

Từ Khai Viễn đầu tiên là sửng sốt, sau đó kinh ngạc nhìn về phía Hoàng Thượng. Thấy hắn như vậy, bàn tay to lớn của Nghiêm Sát run lên thật mạnh: “Làm sao!”

Từ Khai Viễn ngơ ngác nói: “Hoàng Thượng, quân hầu. . . . . . Có thai . . . . . .”

Lửa giận của Nghiêm sát nháy mắt liền tiêu tán, mi tâm xích lại gần. “Nguyệt Quỳnh có thai?” Không thể nào! Không phải là một viên “phượng đan” chỉ có thể mang thai một lần sao? Hơn nữa đã qua hơn sáu năm, sao có thể lại có thai!

Từ Khai Viễn cũng không tin tưởng, lại cầm lấy tay Nguyệt Quỳnh, bắt mạch, lần này Nghiêm Sát không có quấy rầy hắn. Qua thật lâu, Từ Khai Viễn buông tay, trên mặt là vẻ không thể tin được, là hoài nghi, là không yên. “Hoàng Thượng. . . . . . Quân hầu. . . . . . Xác thực là có thai, hơn một tháng.” Lục mâu ám trầm, Nghiêm Sát không nói lời nào, đưa tay ôm chặt Nguyệt Quỳnh, biểu tình trên mặt nhìn không ra vui mừng, nhưng cũng không giống tức giận, thật giống như là kinh ngạc đến ngây người.

Trong đôi mắt to của Nguyệt quỳnh hiện lên nét vui sướng, hắn sờ lên bụng mình, tươi cười nói: “Trách không được lại khó chịu như vậy, nguyên lai lại có một tiểu yêu quái hồ đồ chạy vào trong bụng ta.”

Nghiêm Sát bừng tỉnh, cúi đầu nhìn người trong lòng mình, phất tay. Từ Khai Viễn cùng Nghiêm Mặc lập tức lui xuống. Hồng Hỉ Hồng Thái kinh ngạc nghe thấy công tử lại có thai, vui sướng khó nhịn cũng vội lui xuống.

Nguyệt Quỳnh nâng tay chạm vào người tựa hồ còn chưa lấy lại tinh thần, tươi cười nói: “A, Tiểu Yêu sẽ có đệ đệ hoặc muội muội, không biết nó có vui hay không.”

Lục mâu của Nghiêm sát nháy mắt liền trở nên ám trầm, cầm tay Nguyệt Quỳnh, thô giọng hỏi: “Hài tử này từ đâu mà có ?!” Nào có tiểu yêu quái hồ đồ gì chứ!

Nguyệt quỳnh mất hứng: “Cái gì mà gọi là hài tử này từ đâu ra. Đương nhiên là từ trời rơi xuống.”

“Đừng nói với ta là ngươi không biết Tiểu Yêu đến bằng cách nào!” Khi nhi tử của bọn họ sắp sáu tuổi, Nghiêm Sát rốt cuộc cũng đã đâm xuyên cánh cửa sổ này.

“Nga. . . . . .” Nguyệt quỳnh bừng tỉnh đại ngộ gật gật đầu, “Ta còn tưởng ngươi vĩnh viễn cũng sẽ không nói chứ.”

“Không phải ngươi đã biết rồi sao?” Bằng không sao lại nói ra câu “Tiểu Yêu cũng là nhi tử của ngươi”.

Trong đôi mắt to của Nguyệt Quỳnh là sự trách móc: “Khi đó vì sao phải gạt ta là tính khí [dạ dày] của ta bị hư tổn?” Ngoại trừ việc khấu trừ nguyệt ngân của hắn, chuyện này cũng khiến cho hắn canh cánh trong lòng. Nếu biết Tiểu Yêu là cốt nhục của hai người bọn hắn, hắn mới sẽ không bị người này áp chế hết lần này đến lần khác.

“Ngươi muốn tính toán sổ sách với ta?” Ở trước mặt Nguyệt Quỳnh, Nghiêm Sát cũng không xưng trẫm.

“Nếu Hồng Hỉ Hồng Thái không nói cho ta biết, ngươi định cả đời cũng sẽ không nói?” Hắn chính là muốn tính toán sổ sách, thì thế nào!

Lục mâu nheo lại, Nghiêm Sát cúi đầu lấy râu đâm lên môi Nguyệt Quỳnh. Hiện giờ cũng không thể dùng biện pháp làm đến vừa lòng thôi để uy hiếp vị công tử có lá gan bao thiên bao địa này. Mãi đến khi đối phương thở hồng hộc, sắc mặt trở nên hồng nhuận được một chút, Nghiêm Sát mới thối lui, thô dát nói: “Ngay từ đầu đã nói cho ngươi biết là ngươi có thai, ngươi sẽ như thế nào?”

Sẽ như thế nào? Nguyệt Quỳnh thật sự chưa từng nghĩ đến. Khi đó hắn là vị công tử không được sủng ái trong phủ, tuy rằng mối quan hệ giữa hắn và Nghiêm Sát có chút biến hóa, nhưng hắn vẫn rất bất an. Có thai ở nơi đó, không nói đến việc hắn có thể chấp nhận được hay không, chỉ nghĩ đến việc vạn nhất bị người khác phát hiện, chắc hắn sẽ hoảng sợ đến chết khiếp.

“Trừ ngươi ra, không ai có thể sinh hạ con nối dòng cho ta.” Nghiêm Sát sờ lên bụng Nguyệt Quỳnh, lần đầu tiên nói ra suy nghĩ năm ấy của y với hắn. “Bốn tháng đầu là nguy hiểm nhất, nếu ngay từ đầu ta liền nói ngươi biết là ngươi có thai, có lẽ hài tử đã không còn. Tìm được một viên 『 phượng đan 』 kia, ta chỉ có một lần cơ hội đó. Nguyệt Quỳnh, ngươi cho rằng mình chính là công tử của ta, cho rằng nam tử không thể thích nam tử. Ngươi tâm tâm niệm niệm muốn ly khai vương phủ rời bỏ ta. Hài tử kia là biện pháp duy nhất để ta có thể giữ ngươi lại.”

Nguyệt Quỳnh bĩu môi: “Sau khi Tiểu Yêu ra đời, ngươi cũng có thể nói cho ta biết a. Khiến một mình ta chẳng hay biết gì, thủy chung cho rằng Tiểu Yêu là tiểu yêu quái đầu thai nhầm, thật mất mặt.”

“Không lấy Tiểu Yêu để uy hiếp ngươi, ngươi không tự mình chạy trốn thì cũng sẽ cùng Diệp Lương hoặc Từ Ly Kiêu Khiên chạy. Ta không phải Dương Tư Khải, chỉ biết dùng tình yêu để ràng buộc, nếu muốn trói giữ thì ta sẽ xuất ra thứ gì hữu dụng nhất để trói giữ.”

“Tiểu Yêu là nhi tử của ngươi!” Sao lại có thể lợi dụng nhi tử của chính mình!

“Nếu ngươi không mỗi ngày đều muốn ly khai rời đi, ta cũng sẽ không lợi dụng Tiểu Yêu!” Nhắc lại chuyện xưa, Nghiêm Sát cũng có chỗ cứ mãi canh cánh trong lòng. “Cho ngươi thuốc bổ, ngươi lại đem đi đổi bạc, những vật bài trí trong phòng có thể bán ngươi liền bán, nếu không phải nhĩ sức này không đáng giá, vòng tay không thể cởi ra được, ngươi cũng đã muốn bán rồi phải không!”

Nguyệt Quỳnh cãi chày cãi cối nói: “Đó là bởi vì ngươi cắt xén nguyệt ngân của ta!”

“Nếu ngươi không định tiết kiệm đủ bạc liền ly khai, ta cũng sẽ không cắt xén nguyệt ngân của ngươi!” Hồi tưởng lại ngày Nguyệt Quỳnh xuất phủ còn cao hứng đòi bạc từ Nghiêm Bình, còn tháo nhĩ sức trả lại cho y, Nghiêm Sát liền nhịn không được mà lấy râu đâm lên môi đối phương, tức chết y!

Bàn tay đặt trên bụng Nguyệt Quỳnh nhắc nhở y không thể tiếp tục nữa, lúc này Nghiêm Sát mới buông hắn ra, thô giọng chất vấn: “Trước tiên nói rõ cho ta biết hài tử này từ đâu mà có!”

“Vậy ngươi nói cho ta biết trước, thi châm kia có phải cũng là gạt ta hay không, hoàn toàn không phải để điều trị thân thể cho ta?” Có hài tử trong bụng, Nguyệt Quỳnh nắm tuyệt đối quyền chủ động trong tay. Có rất nhiều chuyện hắn đều không muốn hỏi Hồng Hỉ Hồng Thái, hắn không muốn bọn họ thương tâm nữa.

Mi tâm Nghiêm Sát lại nhíu chặt: “Trước khi dùng『 phượng đan 』 phía trước, nam tử thụ thai phải điều trị trước mới có thể lấy thân nam tử hoài hài tử.”

Quả nhiên. Không quá không cam lòng, Nguyệt Quỳnh lại hỏi: “Da trên người ta luôn bị đau, còn có điểm đỏ, có phải là do ngươi sờ hay không?”

“Phải.” Trả lời rất kiên quyết, còn bổ sung thêm, “Ngươi ngủ say như chết trên giường ta cũng là do ta đốt mê hương.”

Hơi quá đáng! “Vì sao phải khiến ta mê man?”

“Cho ngươi yên ổn ngủ một giấc.” Khi đó y có thể không hề cố kỵ mà ôm người này, không cần ẩn nhẫn.

Nỗi bất mãn trong đôi mắt to khẽ giảm đi một chút, Nguyệt Quỳnh hỏi lại: “Lễ tân niên năm ấy, vì sao ngươi lại làm cho ta ngồi ở thủ vị? Ngươi biết rõ ta không thích khiến người khác chú ý.”

“Ta muốn ngươi ở gần ta một chút, không được sao?”

Mặt Nguyệt Quỳnh nóng lên, khí thế chất vấn cũng yếu đi một chút. Lục mâu sáng lên, nguyên nhân chân chính là y muốn nhìn xem kẻ nào trong phủ có thể uy hiếp đến Nguyệt Quỳnh, quả nhiên đã nhìn ra vài người. Khi đó có thể Nguyệt Quỳnh sẽ nhanh chóng có con nối dòng của y, y không thể có nửa điểm sơ sẩy.

Lại nổi lên một chút khí thế một lần nữa, Nguyệt Quỳnh tiếp tục: “Ngươi, ân, nhìn thấy ta khiêu vũ, ngươi không kinh ngạc?”

Câu trả lời của Nghiêm Sát làm hắn chấn động. “Ta đã sớm biết ngươi có thể khiêu vũ, có gì đáng kinh ngạc sao.”

“Ngươi biết từ khi nào!”

“Tháng thứ ba từ khi khiêng ngươi về.”

Đôi mắt to trừng lớn, Nguyệt Quỳnh bắt đầu tính. Tháng thứ ba, đó không phải là lễ tân niên sao? Hắn nhớ rồi! Mấy ngày trước trời vừa hạ tuyết, lại đến lễ tân niên, hắn nhớ nương, lại nhớ Tiểu Diệp Tử, trong lòng khó chịu, liền một mình chạy ra ngoài quân doanh, xoay về hướng kinh thành mà nhảy “Phúc Yên vũ”. Cầu phúc cho nương, cầu phúc cho Mộc thúc thúc đang giả trang hắn, cầu phúc cho quốc sư đang phải chịu tra tấn, cầu phúc choa các tướng sĩ đã vì hắn mà chết, cầu phúc cho Tiểu Diệp Tử đã vì hắn mà “qua đời”.

“Ngươi nhìn lén ?!”

Mặt Nghiêm sát trầm xuống: “Cái gì mà nhìn lén! Ngươi cảm thấy ta sẽ để ngươi một mình đi ra ngoài?”

“Vậy sao ngươi lại không lên tiếng!”

“Ngươi khiêu vũ, vì sao ta phải lên tiếng?” Nghiêm Sát sẽ không nói rằng khi ấy, y bị khúc vũ của người này mê hoặc, y vốn đã bị người này mê đến mức thần hồn điên đảo lại bị bắt mất hồn, đây cũng là lý do vì sao hôm sau, y uống rượu xong liền không nhịn được mà vọt vào khi hắn đang tắm rửa, vội vã ăn hắn.

Được rồi, tính y có lý! “Ngươi cho ta xuất phủ, vì sao lại phải đón ta t trở về? Ngươi hoàn toàn không phải là tiện đường đúng không?”

“Ta nguyên bản cũng chỉ là cho ngươi đi ra ngoài hít thở không khí, chờ bụng lớn sẽ đón ngươi trở về hậu phủ.”

Âm hiểm! “Cho nên ngươi liền cắt xén bạc xuất phủ của ta.” Nói tới nói lui lại nhắc đến bạc.

“Cho ngươi bạc để ngươi chạy sao?”

Hơi quá đáng! “Ngươi đã làm gì Lâu Vũ?”

Nhíu mày: “Ai?”

“Là Lâu Vũ, một trong các công tử của ngươi.”

“Không nhớ rõ. Không được quan tâm đến những kẻ không liên quan!”

Thấy người này tựa hồ đã thật sự quên, nguyệt quỳnh đổi vấn đề: “Sao ngươi lại phát hiện ta là Cổ U?”

“Ta xem cái hòm của ngươi.”

Mắt to trừng lớn, người này thế nhưng lại dám ngang nhiên nói là đã nhìn lén cái hòm của hắn! Sau đó cằm hắn bị người kia nắm, hắn nghe thấy đối phương nói: “Công Thăng nhờ người tìm được bức họa của ngươi, ta chưa từng gặp qua người trong bức họa, nhưng đôi mắt này ta tuyệt đối sẽ không nhận lầm. Nguyệt Quỳnh, chờ khi ta chết, mặc kệ ngươi còn có thể sống thêm mấy năm, ta nhất định sẽ lôi kéo ngươi cùng đi. Đến lúc đó ngươi hẵng ăn giải dược của ngươi cũng không muộn.”

“Chết thì đã chết, còn ăn giải dược gì chứ.” Đôi mắt to của Nguyệt Quỳnh đột nhiên cong lên , sờ lên bụng nói, “Tiểu Yêu chính là vì nó là yêu quái đầu thai nhầm nên mới lấy cái tên kia, ngươi nói yêu quái đầu thai nhầm của chúng ta nên đặt tên là gì?”

Lục mâu lóe sáng, mi tâm của Nghiêm Sát giãn ra, đại chưởng thô ráp đặt lên tay Nguyệt Quỳnh, cùng hắn cảm nhận tiểu tử còn chưa thành hình trong bụng kia. “Từ đâu mà có?”

Nguyệt Quỳnh cười hì hì nói: “Quốc sư cho Tiểu Yêu một quả 『 phượng đan 』, Tiểu Yêu lại cho ta, ta liền ăn. Lần đầu không cẩn thận, lần này sẽ cẩn thận.”

Đại chưởng khẽ run rẩy trong chớp mắt, Nghiêm Sát đẩy tay Nguyệt Quỳnh ra, trực tiếp sờ lên bụng hắn, quát: “Biết mình có thai mà ngươi còn ăn cay!”

Nguyệt Quỳnh co rúm lại: “Ta cũng chỉ ăn một chút.”

“Không được uống rượu!”

Nguyệt quỳnh vội vàng lắc đầu: “Cho dù quốc sư không trộm hết hoa quế nhưỡng, ta cũng sẽ không uống.”

Sắc mặt Nghiêm Sát tốt hơn một chút, giọng nói ám khàn: “Ngươi muốn đặt tên gì?” Y lại có hài tử rồi!

“Nghiêm Tiểu Quái thế nào? Vừa lúc cùng Tiểu Yêu hợp thành một đôi tiểu yêu quái.” Tựa hồ đã sớm nghĩ xong rồi.

Nghiêm Sát không chút nghĩ ngợi nói: “Tùy ngươi. Nếu nó trưởng thành không thích thì sửa lại.”

“Vậy quyết định như thế.” Nụ cười của Nguyệt Quỳnh làm cho Nghiêm Sát nhịn không được mà lấy râu đâm lên môi hắn. Đã từng vì để che giấu mọi chuyện, y không thể không chạm đến những người khác, nhưng nếu y hôn ai, thì đó phải là thê của y. Nhưng hồi tưởng lại hai ngày trước y còn làm Nguyệt Quỳnh đến mức không xuống giường được, lông mày Nghiêm Sát lại nhăn lên.

Bị Nghiêm Sát ôm về tẩm cung nghỉ ngơi, Nguyệt Quỳnh gối đầu lên bụng y, hỏi: “Nếu khi đó ngươi (là bất đắc dĩ). . . . . . Ân (kỳ thật là thích ta). . . . . . Vì sao mỗi lần triệu ta thị tẩm đều như thế. . . . . . Hại ta mỗi lần đều phải ở trên giường nằm vài ngày.”

Nghiêm Sát vuốt ve bụng Nguyệt Quỳnh, lòng mang bất mãn nói: “Lâu như thế mới có thể chạm vào ngươi một lần, ta còn có thể nhẫn nhịn thì chính là thánh nhân!”

“Vậy ngươi có thể phát giận thêm nhiều lần a.”

Nguyệt Quỳnh nói chưa dứt lời đã khiến Nghiêm Sát càng thêm tích giận. “Hơn tám năm mà ngươi vẫn còn không thích ứng, nếu ta phát giận thêm nhiều lần, có lẽ ngươi không đợi có đủ bạc đã chạy trối chết! Khả năng thích ứng của ngươi không phải kém bình thường đâu!”

“Hoàng Thượng thiên phú dị bẩm, ta thích ứng không được cũng rất bình thường.” Nguyệt Quỳnh không chút sợ chết nói, hắn hiện giờ đang có Tiểu Quái ở trong bụng.

Nghiêm Sát tựa hồ bị nghẹn, nửa ngày cũng không lên tiếng, bất quá y vừa mở miệng lại nói ra một câu khiến Nguyệt Quỳnh bị dọa chết. “Sau khi ngươi sinh Tiểu Yêu, khả năng thích ứng mạnh hơn rất nhiều, ta thường xuyên muốn ngươi, ngươi cũng chịu được. Sau khi sinh Tiểu Quái hẳn là sẽ càng mạnh thêm.”

“Ai nói chứ!” Nguyệt Quỳnh kinh hãi nói, “Tuyệt đối sẽ không!”

Lục mâu lóe sáng: “Chờ ngươi sinh Tiểu Quái xong sẽ biết.”

“Sẽ không! Không ngô!” Nguyệt Quỳnh bị chặn miệng thầm khóc than cầu nguyện, ngàn vạn lần không cần đúng như thế!

Nguyệt Quỳnh lại có thai, đây chính là đại sự nguy hiểm. Nhóm người hầu cận của Nghiêm Sát âm thầm thảo luận một ngày trong Ngự thư phòng. Đây dù sao cũng không phải là ở trong vương phủ dễ che giấu trước kia. Không thể đưa Nguyệt Quỳnh ra ngoài cung sinh nở, nhưng nếu ở trong cung thì khó tránh khỏi bị người biết. Nghiêm Sát rất mong cả thiên hạ đều biết hài tử của y là do Nguyệt Quỳnh sinh, nhưng Nguyệt Quỳnh không đồng ý, bị người khác biết hắn là đại nam nhân mà lại sinh hài tử, như thế rất mất mặt, mà hắn cũng biểu lộ thái độ: thà chết không theo!

Cuối cùng lại là lời nói của một hài tử đã giải quyết nan đề của bọn họ: “Phụ hoàng mang cha đến chỗ nội công nãi nãi sinh nở. Nếu nội công nãi nãi biết cha có thai, khẳng định sẽ bảo cha đi Vụ đảo, không bằng phụ hoàng cùng cha đi đi. Con có cha nuôi cùng An Bảo thúc chiếu cố, các người không cần phải lo cho con.”

Hoàng Thượng không ở kinh thành, triều chính phải làm sao bây giờ?Nanđề thứ hai lại phát sinh. Lời nói của một tao lão liền giải quyết nan đề này: “Không phải đã có thái tử sao. Thái tử giám quốc, tả hữu thừa tướng phụ chính, quốc sư giám sát.”

Tuy rằng mọi người thường xuyên bất mãn với tao lão nhân này, nhưng có người này ở trong triều, cho dù Hoàng Thượng không ở đây mấy tháng thì cũng sẽ không có đại loạn gì, tiểu loạn thì không phải còn có bọn họ đây sao. Kết quả là, ngày thứ ba sau khi Nguyệt Quỳnh được chẩn ra là có thai, kết quả đã có: Nghiêm Sát mang Nguyệt Quỳnh đến Vụ đảo sinh; thái tử Nghiêm Tiểu Yêu sáu tuổi giám quốc; tả hữu thừa tướng Lí Hưu, Chu Công Thăng phụ chính; quốc sư Dận Xuyên phụ trách giám sát đại thần trong triều; Lê Hoa Chước cùng An Bảo tạm thời chuyển vào cung chiếu cố thái tử nhỏ tuổi.

Qua hai tháng, sau khi Tiểu Quái trong bụng Nguyệt Quỳnh ổn định, tức ngày hai mươi mốt tháng ba năm Xương Hoành thứ bảy, Nghiêm Sát lấy lý do cho thái tử luyện tập mà cùng quân hầu xuất cung cải trang vi hành, chỉ dẫn theo Nghiêm Mặc, Nghiêm Mưu, Hồng Hỉ Hồng Thái cùng Từ Khai Viễn. Đưa tiễn phụ hoàng và cha, Nghiêm Tiểu Yêu leo lên vọng lâu đón gió lạnh tháng ba ở kia thành, một mình suy sụp tinh thần: vì sao hắn lại thành giám quốc? Quốc sư gian nhân kia!

Suy nghĩ nửa ngày, hắn thoải mái mà nở nụ cười, sau đó trong tiếng cười ấy, trực tiếp nhảy xuống vọng lâu. Giám thì giám, không phải là ngồi ở chỗ kia tạo dáng thôi sao, đại sự đưa cho Lý thúc cùng Chu thúc, trung sự đưa đến quốc sư gian nhân kia, tiểu sự thì giao cho quan viên, hắn cũng đâu có việc gì. Buổi tối phải đi thái y viện trộm cam thảo ăn trừ hoả.

Trung

Gối đầu lên bụng Nghiêm Sát, sắc mặt Nguyệt Quỳnh tái nhợt. Chiếc thuyền trôi nổi trên biển, hắn cũng đang trôi nổi trong thuyền, choáng đầu hoa mắt muốn chết. Bàn tay to lớn vẫn nhẹ nhàng xoa bụng hắn, nhưng cảm giác buồn nôn vẫn nặng nề như cũ. Trái mơ được đưa đến bên miệng, hắn lập tức ngậm lấy, Tiểu Quái còn nghịch ngợm hơn cả Tiểu Yêu. Bị gây sức ép gần nửa ngày, Nguyệt Quỳnh mệt mỏi đến cực điểm rốt cuộc cũng có thể áp chế cảm giác nhờn nhợn buồn nôn mà ngủ thiếp đi. Không hề động đến hắn, để cho hắn yên lặng gối đầu lên bụng mình, lông mày Nghiêm Sát nhăn thành chữ “xuyên” [川]

Bỏ sự khó chịu của Nguyệt Quỳnh và những đau đớn phải chịu khi sinh sang một bên, Nghiêm Sát vạn phần chờ mong hài tử thứ hai ra đời. Người ngoài đều nói Nghiêm Sát y là một con người mạnh mẽ, người chưa từng có “gia đình” như y, một khi đã có “gia đình” thì sẽ càng thêm quyến luyến. Tựa như một kẻ đã làm đồng nam chín kiếp đột nhiên được nếm thử tư vị của nữ nhân, loại dục vọng đó sẽ càng không thể vãn hồi, một ngày không có nữ nhân thì không sống nổi.

Nghiêm Sát chính là một người như vậy, trước mặt người ngoài, y tuyệt đối là một người mạnh mẽ, nhưng trong “gia đình”, y bất quá chỉ là một nam tử bình thường khát vọng tình thân. Có thêm một hài tử, “gia đình” của y sẽ náo thiệt thêm một chút, Nguyệt Quỳnh cũng sẽ càng để ý đến y. Tranh quyền? Đoạt thế? Chỉ có kẻ quân vương vô năng mới có thể khiến cho cốt nhục thân sinh của mình vì quyền thế mà đối đầu với nhau, cho dù hài tử của y và Nguyệt Quỳnh thật sự là yêu quái đi chăng nữa thì cũng sẽ không làm ra loại chuyện buồn cười đó. Thiên hạ của y là vì người này mới có, đến khi hắn qua đời, thiên hạ ra sao cũng chẳng còn là chuyện mà y quan tâm.

Bàn tay to lớn vẫn nhẹ nhàng xoa xoa dạ dày Nguyệt Quỳnh, sắc mặt Nghiêm Sát trầm trọng dị thường, ít nhất phải bốn ngày nữa mới có thể tiến vào Vụ khu, người này vẫn còn phải kiên trì thêm bốn ngày. Nghiêm Sát đắm chìm trong mâu thuẫn giữa “Nguyệt Quỳnh khó chịu” và “Quý tử giáng sinh”. Không giống với Nguyệt Quỳnh, y thích nhi tử, tốt nhất là một nhi tử giống Nguyệt quỳnh như Tiểu Yêu. Đem cánh tay phải mà Nguyệt Quỳnh vừa vươn ra ngoài bỏ vào trong chăn, lục mâu của Nghiêm Sát trở nên u ám, mặc dù cánh tay phải của người này đã có chút khí lực, nhưng đó vẫn là một cái gai trong lòng y, cái gai mà cả đời này cũng không thể nhổ ra được.

Y vĩnh viễn không thể quên được gương mặt trắng bệch của người này, cánh tay huyết nhục hỗn độn, đôi môi bị cắn nát; còn có cảnh tượng người này khiêu vũ sau khi thương thế lành, bị té ngã trên mặt đất. Nguyệt Quỳnh là vì vũ mà sinh vì vũ mà sống, hắn không thể khiêu vũ cũng tựa như chú chim bị gãy cánh, mà kẻ bẻ gãy đôi cánh của hắn không phải Hòa Chính, không phải Cổ Niên, mà chính là y. Nếu y không khiêng người này về, nếu y không cố chấp ép buộc người này ở lại, không chịu buông tay, hắn cũng sẽ không bị Cổ Niên lợi dụng để đối phó với y.

Thổi tắt ánh đèn dầu, không muốn mùi dầu cháy khiến cho người này khó chịu, trong khoang thuyền tối đen, Nghiêm Sát vẫn yên lặng nhìn chằm chằm vào gương mặt say ngủ của Nguyệt Quỳnh. Ngón cái thô ráp khẽ xoa xoa mi tâm vì thân thể không khỏe mà nhăn lại của Nguyệt Quỳnh, Nghiêm Sát lại nhớ đến ngày đầu tiên hai người bọn họ gặp nhau. Ngày ấy y đi ngang qua chỗ bán bánh bao, ngửi thấy hương thơm, y liền mua năm mươi cái bánh bao về cho đoàn người ăn đỡ thèm. Vừa đi được vài bước, y liền nhận thấy có người đi theo mình, chẳng lẽ là đến trả thù sao? Y thả chậm cước bộ, đối phương cũng thả chậm cước bộ, sau đó y nhanh chóng rẽ vào một cái ngõ nhỏ, thân ảnh biến mất, khi đối phương đi đến thì đột nhiên xuất hiện, một người nào đó đâm vào trong lòng y.

Người kia dụi dụi cọ cọ trong lòng y, đưa mũi ngửi ngửi cái bao đựng bánh bao mà y vác trên vai. Y không hề động thủ, muốn nhìn xem người này định làm cái gì. Yêu thương nhung nhớ? Không có khả năng. Không có kẻ nào không hề sợ hãi mà lại yêu thương nhung nhớ y. Đợi một hồi, người trong lòng y mới ngẩng đầu lên, ánh mắt mông lung, khiến trái tim y run lên, một đôi mắt tuyệt đẹp. Không chú ý đến những chỗ khác của người này, y chỉ chăm chú nhìn vào đôi mắt kia.

“Đôi mắt của ngươi thật là đẹp mắt. . . . . . Còn đẹp hơn cả nguyệt bích thạch.” Sau đó người này liền cúi đầu lục tìm trên người, tiếp theo y nghe thấy hắn tiếc nuối lẩm bẩm một câu: “Nha, bị trộm mất rồi, đang muốn cho ngươi nhìn xem, nguyệt bích thạch, là như thế nào.” Hắn nói rất chậm, rất suy yếu. Sau đó y chỉ thấy đối phương ngẩng đầu, thực thẹn thùng mở miệng: “Có thể. . . . . . cho ta cắn một ngụm bánh bao, hay không.” Gương mặt người này ửng đỏ, y cảm thấy đôi mắt của hắn trở nên đẹp hơn.

Y không chút do dự lấy ra một cái bánh bao, đối phương vươn tay, bỗng phát hiện đôi tay của mình rất bẩn, hắn lại rút về. Hắn muốn ăn bánh bao, nhưng không thể chịu đựng được việc dùng tay bẩn cầm bánh bao ăn.

Chắc là vị công tử nhà giàu nào đây, y thầm đoán như vậy. Bất quá cũng chẳng sao cả, đã rơi vào trong lòng y thì đừng mong toàn thân trở ra. Không ngại đút người này ăn bánh bao, y khiêng hắn lên: “Đi rửa tay, tự mình lấy bánh bao ăn.”

“Cảm tạ.”

Trong lòng y có tính toán, xem hắn là một tên công tử dễ bị lừa gạt.

Người đang gối đầu lên bụng y khổ sở trở mình một cái, Nghiêm Sát lập tức đắp kín chăn cho hắn, nhẹ nhàng vỗ về hắn. Y biết có thai rất khó chịu, lần đầu Nguyệt Quỳnh có thai, y rất khẩn trương. Ngay từ ban đầu y đã điên cuồng mong muốn khiến người này sinh hài tử cho mình, sau khi Khai Viễn nói cho y biết có một loại kì quả ăn vào có thể làm cho nam tử mang thai, y lập tức lệnh Khai Viễn cùng Nhâm Phủ đi tìm. Hài tử của y và Nguyệt Quỳnh. . . . . . Trên đời này chỉ có một mình Nguyệt Quỳnh mới có thể sinh hạ hài tử cho y, bởi vì trên người hắn có nhĩ sức của y. Đêm y cứu Nguyệt Quỳnh ra, y đã quyết định, tự mình đeo nhĩ sức mang ý nghĩa chỉ dành cho “thê” lên lổ tai Nguyệt Quỳnh.

Khai Viễn tìm được một vị lão nhân biết thi châm, để đối phương chỉ dẫn, Khai Viễn thi châm. Y sẽ không để cho người ngoài biết là có nam tử nào muốn sinh hài tử. Lỗi lầm mà y đã từng phạm phải, y sẽ không bao giờ phạm vào lần thứ hai. Nghiêm Mưu không phụ sự ủy thác của y, tìm được “Phượng đan” ở một thôn làng hẻo lánh. Khi ấy Nghiêm Bình gởi thư, nói người này không thể ngủ được, nếu không cố kỵ Cổ Phi Yến, nếu không phải là không thể thất bại trong gang tấc, y hận đã không thể lập tức hồi phủ ôm lấy người này, hảo hảo ngủ một giấc.

Y có thể khẳng định, khi ở trên đảo, người này bị y đảo loạn tâm tư cho nên mới không ngủ được, y đã luôn không ngừng lo lắng, đến khi ấy mới có thể nhẹ nhàng thở phào chút ít, y nhẫn nhịn sáu năm, đã sớm không nhẫn nhịn nổi nữa. Nghiêm Mưu đã trở lại, nghĩ đến việc sẽ nhanh chóng có hài tử của y và Nguyệt Quỳnh, hạ phúc của y liền cương đến lợi hại. Cổ Phi Yến chết tiệt, thật muốn một búa đập chết nàng.

Thật vất vả mới hồi phủ, còn lại phải ứng phó những kẻ hộ tống Cổ Phi Yến đến Giang Lăng. Có Lí Hưu cùng Chu Công Thăng ở đó, y chỉ cần ngồi uống rượu dùng bữa là được. Rốt cuộc cũng ứng phó xong, y lập tức quay về Tùng uyển tắm rửa, sau đó đi theo lối nhỏ đến Lâm uyển. Sao y có thể để Nguyệt Quỳnh ở tại nơi hẻo lánh nào đó, chẳng hề quan tâm? Nguyệt Quỳnh sẽ chỉ ở những nơi mà y có thể nhìn đến. Xốc màn lên, nhìn người nằm trên giường, sự nôn nóng trong lòng mới dần bình ổn lại. Nhìn thấy hắn gầy đến mức cả hai má cũng lõm xuống, y từ bỏ ý định muốn làm cho Nguyệt Quỳnh thụ thai vào đêm đó trong đầu mình, ôm hắn hảo hảo ngủ một giấc rồi nói sau.

Chỉ chốc lát, người trong lòng y liền chìm vào giấc ngủ, y bỗng cảm thấy niềm vui sướng mà trước nay chưa từng có. Cuối cùng thì người này cũng bắt đầu để ý đến y, xem ra việc mang hắn lên đảo là đúng. Sau khi y không cần phải ẩn nhẫn như trước nữa thì Nguyệt Quỳnh cũng bắt đầu để ý đến y, đây là chuyện tốt. Đến khi nào người này không còn để dành tiền riêng, thì nói lên rằng y đã chiếm được tâm của người này. Thân thể người này là của y, tâm của người này cũng sẽ thuộc về y.

Trong tất cả công tử phu nhân của tứ uyển, chẳng có kẻ nào có thể kích khởi toàn bộ dục vọng của y như Nguyệt Quỳnh. Cho dù mỗi ngày đều triền miên với hắn, hôm sau y vẫn không thể khắc chế nỗi xúc động muốn chiếm lấy hắn của mình. Mà các công tử phu nhân kia, mặc kệ thân thể bọn họ nhiệt tình thế nào, mặc kệ bọn họ kêu rên gợi tình bao nhiêu, y cũng không có dục vọng muốn bắn, không giống khi tiến vào thân thể của người này, y không chỉ không thể khống chế bản thân, mà còn nhanh chóng muốn bắn.

Yêu cầu vô độ và mãnh liệt của y khiến Nguyệt Quỳnh sợ hãi, lần đầu tiên của hai người lại làm cho hắn có nỗi sợ hãi tiềm ẩn đối với việc hoan ái. Y biết hắn sợ, cho nên mỗi lần triệu hắn thị tẩm đều để cho hắn khóa ngồi trên người mình. Khả năng thích ứng của Nguyệt Quỳnh kém đến mức khiến cho y bốc hỏa, tám năm, người này vẫn không thích ứng được. Khi nào thì y mới có thể không còn cố kỵ gì nữa, hoàn toàn được tự do muốn hắn! Bất quá hiện giờ đã được như thế, cho dù là nằm trên người Nguyệt Quỳnh, hắn cũng sẽ không khẩn trương đến mức liên tục kêu sợ hãi, khiến cho y hận không thể đánh hắn ngất xỉu. Không có nam nhân nào có thể chịu đựng được việc “thê” của mình không muốn cho mình chạm vào.

Sinh hài tử, sinh hài tử cho y, Nguyệt Quỳnh. Chỉ có người này mới có thể sinh hài tử cho y, y chỉ cần hài tử do hắn sinh. Phóng toàn bộ mầm mống của mình vào trong cơ thể Nguyệt Quỳnh, y bắt đầu tính ngày. Sau bao lâu nữa hài tử của y và Nguyệt Quỳnh mới xuất thế? Nguyệt Quỳnh, Nguyệt Quỳnh, đời này ngươi đừng mong chạy trốn. Một quý công tử có xuất thân cao quý đã lây nhiễm hơi thở của y, đã hoài hài tử của y.

Mặc kệ thân thế của Nguyệt Quỳnh như thế nào, mặc kệ có phải có người đang tìm hắn hay không, y cũng sẽ không buông tay. Nguyệt Quỳnh chỉ có thể là của Nghiêm Sát. Cho nên y không hỏi, thậm chí là không cho người đi tra thân thế của Nguyệt Quỳnh. Giữ chặt hắn ở bên cạnh, không chừa cơ hội cho hắn có thể thoát đi hoặc là bị người tìm được, Nguyệt Quỳnh là tất cả của Nghiêm Sát. Hắn là thê tử của Nghiêm Sát, là cha của hài tử Nghiêm Sát.

Yêu cầu của Cổ Phi Yến hoàn toàn nằm trong những gì y đã đoán trước, nếu Cổ Phi Yến muốn cùng y sinh hoạt phu thê, y còn phải tìm biện pháp khiến cho nàng đổi ý. Y sẽ không chạm vào nữ nhân kia, nữ nhân khiến Nguyệt Quỳnh vừa nghe đến tên thì đã sợ hãi. Lê Hoa Chước, Hồng Hỉ Hồng Thái nói cho y biết Nguyệt Quỳnh vừa nghe thấy công chúa muốn vào phủ thì liền sợ hãi. Nghĩ đến thân thế không rõ của Nguyệt Quỳnh, y đoán có thể là Nguyệt Quỳnh có chút quan hệ với nữ nhân này, hoặc là hắn đã từng bị nữ nhân này làm hại, dù sao thì khi y gặp được Nguyệt Quỳnh, Nguyệt Quỳnh đã sắp bị đói chết, rõ ràng là bộ dáng của một vị công tử nghèo túng. Nhưng mặc kệ là thế nào, y cũng sẽ không chạm vào nữ nhân kia, nàng không muốn cùng y sinh hoạt phu thê, rất tốt.

Tính sự [chuyện hoan ái] giữa Nguyệt quỳnh và y càng lúc càng tốt, nếu không phải là muốn lấy lòng tin của công chúa, y tuyệt đối sẽ không triệu những người đó thị tẩm, hoàn toàn chỉ lãng phí thể lực của y. Tốn công với những kẻ đó không bằng ôm Nguyệt Quỳnh ngủ một giấc, còn có thể sờ sờ hài tử chưa xuất thế. Khi Nguyệt Quỳnh đã mang thai hài tử của y, nếu y còn không nắm chặt thời gian mà giữ chặt Nguyệt Quỳnh thì y chính là tên ngốc.

Khiến hắn gọi tên của mình, khiến hắn càng ngày càng vui thích dưới thân mình, khiến hắn càng lúc càng để ý đến mình, loại cảm giác thành công này khó có thể diễn tả được bằng lời. Nếu y không vì che giấu mà phải ẩn nhẫn, có lẽ trong sáu năm này y đã sớm có được tâm của Nguyệt Quỳnh. Bất quá hiện giờ cũng không muộn, tuy rằng đã muộn sáu năm, nhưng y hiện giờ đã hoàn toàn có thể đối đầu với Cổ Niên.

Dương Tư Khải, Giang Bùi Chiêu đều đã bị y lôi kéo, Lí Hưu và Chu Công Thăng lại giúp đỡ y chuẩn bị mọi thứ, từ trước đến nay, những chuyện mà bạc có thể làm được chưa từng là chuyện gì khó khăn, huống chi y cũng không thiếu bạc. Mua chuộc quan viên, hối lộ cung nô trong cung, thậm chí còn lôi kéo được thái giám bên người Cổ Niên. Tuy rằng sẽ có gian nguy, nhưng y nhất định sẽ kéo Cổ Niên xuống khỏi vị trí kia. Mối thù sáu năm trước, y chưa bao giờ quên.

Nhưng lại có chuyện bắt đầu tồn tại trong lòng y, khi điên cuồng tìm kiếm biện pháp khiến cho Nguyệt Quỳnh mang thai hài tử của y, y đã quên mất chuyện trọng yếu nhất, chính là hắn phải sinh như thế nào! Được nửa tháng, Nguyệt Quỳnh còn chưa có những bệnh trạng khi mang thai, nhưng y đã bắt đầu nóng lòng. Khai Viễn nói căn cứ theo những gì thư ghi lại thì cần phải mổ bụng lấy thai, người trằn trọc ngủ không yên đổi thành y. Mổ bụng. . . . . . Một quyết định càng ngày càng kiên định ở trong đầu y, nếu giữa hài tử và Nguyệt Quỳnh y phải chọn một, y thà rằng không có hài tử cũng tuyệt đối không thể để mất Nguyệt Quỳnh.

Hồng Hỉ Hồng Thái bẩm báo, nói sức ăn của Nguyệt Quỳnh càng ngày càng tốt hơn, y yên tâm. Lí Hưu cùng Công Thăng nói Cổ Phi Yến nhất định sẽ gây chuyện ở trong phủ, y hạ tử lệnh với thuộc hạ, cho dù phải giết công chúa cũng phải bảo đảm sự an toàn của Nguyệt Quỳnh. Vì an toàn, y để Nghiêm Mặc lưu lại trong phủ, Nghiêm Mặc là người thân cận y, lời nói của hắn ở trong phủ rất có phân lượng. Sao có thể để cho nữ nhân mà ngay cả diện mạo y cũng không nhớ rõ thương tổn người mà y đã bảo hộ vô cùng cẩn thận suốt sáu năm qua chứ !

Khi đang ở trên đài duyệt binh xem binh sĩ tập luyện, Nghiêm Bình phái người hoả tốc đến báo cho y biết, công chúa triệu công tử phu nhân tứ uyển đến thỉnh an. Vừa hạ lệnh cho Hùng Kỉ Uông cùng Nhâm Phữu chuẩn bị trước, y vừa nhanh chóng ra khỏi quân doanh, vội vàng chạy về phủ. Tốt nhất là Cổ Phi Yến ngoan ngoãn sống yên ổn cho y, y cũng không phải là quả hồng chín mềm ở kinh thành, có thể để nàng tùy ý bóp nát ! Nếu nàng dám làm Nguyệt Quỳnh bị thương, y nhất định sẽ làm thịt nàng !

Tiến vào phủ mà không nhìn thấy Nghiêm Bình, y liền biết là đã xảy ra chuyện. Không chút nghĩ ngợi mà đi về phía tứ uyển, y phân phó Nghiêm Mưu cùng Nghiêm Tráng chuẩn bị động thủ. Đi vào tứ uyển, vừa liếc mắt một cái y liền biết Cổ Phi Yến đã bắt đầu gây chuyện. Vội vàng tìm kiếm Nguyệt Quỳnh, y nhìn thấy hắn. Thấy hắn được Hành Tất [Hành công công] và Lê Hoa Chước bảo hộ sau người, thấy Cổ Phi Yến đang đứng trước mặt bọn họ. Lửa giận mãnh liệt bạo phát, một bên má Lê Hoa Chước in hằn dấu bàn tay, y liền ý thức được rằng Cổ Phi Yến tìm Nguyệt Quỳnh gây phiền toái. Nếu trong tay Nghiêm Thiết có chủy thủ, Hành Tất sẽ không che chở trước người Nguyệt Quỳnh.

“Quản sự của tứ uyển đều dẫn người của mình trở về đi.” Y không nghe thấy Cổ Phi Yến đang kêu la cái gì, y chỉ muốn giết người!

“Không có mệnh lệnh của bản cung, kẻ nào cũng không được đi!” Cổ Phi Yến kêu gào. Nếu không phải ở đây nhiều người mắt tạp, y sẽ đi đến bóp cổ của nàng, nói cho nàng ta biết: nơi đây là Lệ vương phủ, là địa bàn của Nghiêm Sát y, còn chưa đến phiên loại nữ nhân ai cũng có thể làm chồng như ngươi làm càn ở đây!

Quản sự tứ uyển đều dẫn người của mình trở về, còn y chỉ chú ý đến Nguyệt Quỳnh, Cổ Phi Yến đã làm cái gì mà lại khiến cho gương mặt hắn trắng bệch đến như thế ! Nào biết Nguyệt Quỳnh đi được vài bước cư nhiên lại hôn mê bất tỉnh, nửa bước chân mạnh mẽ vội vàng bước ra liền bị Lí Hưu kéo về, sáu năm qua, y lại một lần nữa nếm trải tư vị của nỗi uất ức bất lực, không cam lòng, y tuyệt đối không nhịn nữa.

Khắc chế nỗi xúc động muốn ôm lấy Nguyệt Quỳnh, y tạm thời phó thác Nguyệt Quỳnh cho Hành Tất, Nghiêm Mặc cùng Khai Viễn, y phải giải quyết nữ nhân chết tiệt kia trước đã. Đưa mắt nhìn thoáng qua Nghiêm Thiết, không cần nhiều lời, Nghiêm Thiết tự nhiên sẽ hiểu ý định của y. “Ở đây tranh cãi ầm ĩ còn ra thể thống gì. Đến Thanh Phong trai đi.” Nơi đó rất lớn, tiện cho việc giết người.

Đã đến Thanh Phong trai, nhưng y không có tâm tư để giết người, y chỉ nóng lòng muốn biết Nguyệt Quỳnh hiện giờ ra sao. Y lựa chọn Thanh Phong trai, Lí Hưu và Công Thăng tự nhiên hiểu được ý định của y, nhưng trước khi Nghiêm Mặc truyền tin đến, y nào có công phu để ý đến nữ nhân ngu xuẩn không biết trời cao đất rộng kia. Cổ Phi Yến hô gì, Lí Hưu, Công Thăng nói gì cũng không lọt vào lổ tai y, ngay cả khi đám người Nghiêm Thiết bọn họ giết người giết đến mức bất diệc nhạc hồ [thoải mái vui vẻ] y cũng không để ý đến, y chỉ thầm tự hỏi sao Nghiêm Mặc còn chưa đến.

Rốt cuộc khi y sắp không ngồi yên được nữa thì Nghiêm Mặc mang tin tức đến: Nguyệt Quỳnh có thai ! Nguyệt Quỳnh có thai ! Cốt nhục của y và Nguyệt Quỳnh giờ phút này đang ở trong bụng Nguyệt Quỳnh ! Lí Hưu nhắc y phải khắc chế, y làm sao có thể khắc chế được ! Y đã có hài tử ! Hài tử của y và Nguyệt Quỳnh !

Mất đi đám người hầu cận, Cổ Phi Yến chỉ còn là một con kiến, Cổ Niên là lão tử của nàng thì thế nào, từ trước đến nay y chưa từng là thần tử của Cổ Niên, nữ nhi của hắn thì có quan hệ gì với y. Nữ nhân này tạm thời còn có chút giá trị lợi dụng, y tùy tiện suy nghĩ biện pháp để cho Nghiêm Bình giáo huấn nàng rồi liền khẩn cấp đi gặp Nguyệt Quỳnh. Nếu hôm nay Cổ Phi Yến khiến hài tử của y sợ hãi, cho dù nàng có giá trị đến mức nào, y cũng sẽ đập nàng thành thịt vụn !

Nhìn thấy người kia còn đang hôn mê, y rất sinh khí ! Chẳng lẽ Nguyệt Quỳnh không tin y có thể bảo hộ hắn chu toàn sao ? Vì sao lại phải sợ nữ nhân kia, còn sợ đến mức ngất xỉu ! Tuy rằng Khai Viễn nói người có thai rất dễ bị kinh hách, cũng dễ dàng ngất xỉu, nhưng y vẫn rất sinh khí. Nơi đây là Lệ vương phủ, không phải là chỗ của sáu năm trước để có kẻ thừa dịp y không ở đó mà mang người đi.

“Bất quá chỉ là một nữ nhân cáo mượn oai hùm, ngươi có gì phải sợ?”

“Nàng, là công chúa.”

Khi ấy, y còn chưa biết thân phận của Nguyệt Quỳnh nên đương nhiên là không thể lý giải nổi. Nếu khi ấy y biết Nguyệt Quỳnh đã từng bị nữ nhân kia đẩy xuống hồ sen, bị nữ nhân kia rạch tay, còn từng bị nữ nhân chết tiệt kia đốt … Y nhất định sẽ băm nàng thành thịt vụn!

“Nàng là Vương phi.”

Lí do thoái thác của người này càng khiến cho y nổi trận lôi đình, làm sao nữ nhân kia có thể xứng làm Vương phi của y. Thê của y chỉ có một, nhưng y lại không thể nói ra, chỉ có thể hung hăng ngăn chặn cái miệng của hắn, miễn cho hắn tiếp tục nói ra những lời khiến mình phát hỏa.

“Nàng không phải là ngươi.”

Chợt nghe thấy những lời này, lửa giận trong cơ thể y nháy mắt liền biến mất. Cuối cùng lại nói câu y thích nghe nhất.

“Ta là ai?”

“Nghiêm Sát.”

Nếu hắn còn dám gọi y là tướng quân, y sẽ không quan tâm đến việc hắn đang có thai mà lập tức “tử hình ngay tại chỗ”. Sau khi y thành vương, Nguyệt Quỳnh vẫn gọi y là “tướng quân”, y cũng chẳng buồn bã gì. Nếu người này không gọi tên của y, thì với y mà nói, gọi là gì cũng đều giống nhau. Sau đó y mới biết được, sở dĩ Nguyệt Quỳnh không muốn gọi y là “vương gia” bởi vì trước kia Cổ Niên chính là Vương gia, nên hắn rất bài xích danh xưng ấy.

Đến nay y cũng không biết Cổ Niên đã từng làm gì Nguyệt Quỳnh, không phải là không muốn biết, mà là nhạc mẫu nương nương của y đã nhắc nhở ngàn vạn lần rằng không nên hỏi. Y đoán được một chút, nhưng chỉ có một chút kia cũng đủ khiến y nổi giận, nếu đó là phần quá khứ mà Nguyệt Quỳnh không muốn hồi tưởng lại, thì y sẽ không ép hỏi.

“Nguyệt Quỳnh.”

Ngày ấy, y lần đầu tiên gọi tên của hắn, sau khi y trở thành vương, Nguyệt Quỳnh trở thành vị công tử không được sủng, y lần đầu tiên gọi tên hắn. Nguyệt Quỳnh rất kinh ngạc, y biết vì sao hắn kinh ngạc. Mối quan hệ giữa hai người khiến cho y không có cơ hội gọi tên Nguyệt Quỳnh. Nhưng y không ngờ rằng Nguyệt Quỳnh lại kinh ngạc như thế, y bắt đầu bừng tỉnh, sau này phải thường xuyên gọi tên của người này, miễn cho người này thật sự xem mình là công tử không được sủng.

“Ngủ!”

Có gì mà giật mình chứ. Y đột nhiên cảm thấy sáu năm qua y đã quá nhẫn nhịn rồi … Không được ! Cho dù Lí Hưu và Công Thăng khuyên y như thế nào đi nữa, y cũng không thể tiếp tục cẩn thận tỉ mỉ như trước được nữa, người này là thê của y, tuyệt đối không thể sợ y. Hôn lên bụng Nguyệt Quỳnh, niềm vui sướng đã lâu không có bỗng nảy lên trong lòng, giống như đêm y chiếm được Nguyệt Quỳnh. Mối dây dưa giữa y và người này càng ngày càng sâu, hài tử chính là dây thừng để y trói buộc Nguyệt Quỳnh trong tay.

Y rất không thích Nguyệt Quỳnh quan tâm đến những kẻ không liên quan, nhất là khi hắn đã mang thai. Việc đối đãi công chúa là do y tự mình ra chủ ý, y không ngăn cản Lê Hoa Chước nói cho Nguyệt Quỳnh biết chuyện của công chúa, y nghĩ rằng Nguyệt Quỳnh chỉ là sợ chuyện công chúa bị bại lộ sẽ dẫn đến phiền toái, cho nên y lần lượt để lộ ra tin tức của công chúa để khiến cho hắn yên tâm. Nhưng y đã đoán sai hoàn toàn, Nguyệt Quỳnh lo lắng cho công chúa chính là bởi vì công chúa là biểu muội của hắn. Nữ nhân chết tiệt kia điên đã điên rồi còn làm cho Nguyệt Quỳnh nhớ mãi không quên, đến giờ Nguyệt Quỳnh vẫn thường hỏi y công chúa đang thế nào.

Biết được Cổ Phi Yến có thai, y không chút bất ngờ, một nữ nhân vừa nhìn thấy thì đã biết là kẻ luôn miệt mài quá độ như thế mà không hoài hài tử nào thì mới khiến người khác bất ngờ. Nhưng đáng tức giận là Nguyệt Quỳnh cư nhiên dám hỏi y rằng nữ nhân kia hoài hài tử của y sao ! Nếu không phải hắn khi ấy không thể làm, y nhất định sẽ làm hắn đến mức một tháng cũng không xuống giường được ! Ngoại trừ Nguyệt Quỳnh, dù là công chúa cũng không đáng sinh hạ hài tử của y.

Khẽ dịch chuyển người đang gối đầu lên bụng mình ngủ say một cách khó chịu đến bên người, lông mày Nghiêm Sát nhíu chặt. Không biết có phải do say sóng hay không mà lần mang thai này, Nguyệt Quỳnh còn khó chịu hơn cả lần trước. Khi đó Nguyệt Quỳnh nôn thì nôn, nhưng vẫn có thể ăn; nhưng lần này dù hắn cố ăn thế nào cũng không ăn nổi. Tiểu tử Tiểu Yêu này, chuyện lớn như vậy mà cư nhiên dám gạt y, cấm túc nó ba ngày vẫn là nhẹ, hẳn là phải cấm túc nó nửa tháng mười ngày.

Cẩn thận xoa ấn bụng Nguyệt Quỳnh, điều kiện tiên quyết để không đánh thức hắn là làm cho hắn có thể ngủ thoải mái một chút. Nghĩ đến việc trước kia người này đã cho rằng khi y làm Hoàng Thượng rồi sẽ thú những nữ nhân loạn thất bát tao tiến cung, y liền căm tức. Y cũng không phải là loại người cần phải có nữ nhân mới tọa ổn giang sơn. Đám công tử phu nhân trong phủ là Lí Hưu cùng Công Thăng khuyên y lấy đại cục làm trọng, y mới không thể không miễn cưỡng nhận lấy.

Những người đó dám vào phủ, thì đừng mong sống yên ổn. Bọn họ không phải là Nguyệt Quỳnh, y chẳng hề quan tâm bọn họ có đau hay không. Nghĩ đến đây, Nghiêm Sát càng căm tức, mỗi lần người này cùng y hoan hảo đều cho rằng là đang chịu ngược đãi, nếu hắn không kêu rên gợi tình đến như thế, y cũng sẽ không lần nào cũng mất khống chế. Rõ ràng là hắn rất thoải mái, nhưng lại đánh chết cũng không muốn thừa nhận.

Râu nhẹ nhàng đâm lên môi và cổ Nguyệt Quỳnh, Nghiêm Sát không thể chạm vào hắn nên đã nhẫn nhịn đến mức biến lửa giận thành lửa dục. Bất quá tưởng nghĩ đến việc một Nguyệt Quỳnh đã luôn cho rằng nam tử không thể thích nam tử hiện giờ không chỉ thích y, thậm chí còn cùng y thành thân, hơn nữa còn mang thai hài tử thứ hai của y, Nghiêm Sát liền tự đắc vạn phần. Phóng mắt nhìn khắp thiên hạ, chỉ có y mới có thể làm cho Nguyệt Quỳnh thích nam tử, hơn nữa còn cam tâm tình nguyện vì nam nhân sinh hài tử !

Mi tâm nhíu lại, Nghiêm Sát nhớ đến việc Nguyệt Quỳnh đã từng hỏi y rằng Lâu Vũ kia ra sao. Công Thăng và Lí Hưu nói y chọn vài người làm sủng quân ơ lâu dài trong phủ, bối cảnh của người kia tương đối đơn giản một chút nên y liền giữ hắn lại. Bất quá y không ngờ đến Lâu Vũ thế nhưng lại có loại tâm tư không nên có, hắn cư nhiên tìm đến Nguyệt Quỳnh.

Nguyệt Quỳnh là công tử “không được sủng”, hắn là một công tử “được sủng ái”, vậy mà lại đến thăm Nguyệt Quỳnh, rõ ràng là bụng dạ khó lường. Đêm đó, y triệu Lâu Vũ thị tẩm, quả nhiên Lâu Vũ cố ý vô tình thử hỏi dò y, mặc kệ hắn lấy cớ là gì, người này không thể lưu lại! Nhưng y không thể lập tức động thủ sau khi hắn đi tìm Nguyệt Quỳnh, nhìn Nguyệt Quỳnh có vẻ hồ đồ nhưng có một số việc lại rất khôn khéo, y tạm thời lưu lại mạng của Lâu Vũ, chờ y sắp xếp việc của Nguyệt Quỳnh xong rồi sẽ giết hắn.

Buổi tối hôm đó, y không chỉ triệu Lâu Vũ thị tẩm, mà còn triệu mấy nam sủng lắm miệng với công chúa đến thị tẩm. Y vốn không muốn chạm đến bọn họ, nếu không vì dục hỏa đối với Nguyệt Quỳnh không có chỗ phát tiết, y cũng sẽ không triệu người thị tẩm hàng đêm, cho dù có mười người dán vào trước người y, y cũng khó tiết ra một lần.

Dược vật trong ruột dê mà Nguyệt Quỳnh dùng là do y bảo Từ Khai Viễn chế ra.

Sau khi bị thương, Nguyệt Quỳnh nguyên khí đại thương, hơn nữa hắn thân là nam tử, tiếp nhận dục vọng của nam tử vốn đã miễn cưỡng, mà thiên phú của y đúng như hắn nói, chính là dị bẩm, lo lắng cho thân thể của Nguyệt Quỳnh, y nghe theo ý của Khai Viễn, cho dù Nguyệt Quỳnh không vui, hắn vẫn phải mang theo ruột dê mỗi ngày. Bất quá y không hề quan tâm đến đám công tử khác, bảo Hành Tất và Ngụy Trùng dùng biện pháp dạy dỗ nam quan mà dạy dỗ bọn họ, y vẫn luôn như thế, những kẻ lòng mang kế hoạch nham hiểm kia đừng mong được sống khá giả.

Tiết không được, khi Nguyệt Quỳnh hoài hài tử của y, khi Nguyệt Quỳnh bắt đầu để ý đến y, y càng khó tiết ra. Đần độn vô vị ra vào trong cơ thể của nam sủng nào đó, y chỉ nhớ đến thân thể dương chi ngọc của Nguyệt Quỳnh, còn có đôi mắt đẹp của hắn, gương mặt mà y nhìn mãi cũng không thấy chán. Trừng phạt những tên lắm miệng kia đủ rồi, y bảo Hành Tất cùng Ngụy Trùng nâng bọn họ ra ngoài, y đã hạ lệnh cho Nghiêm Thiết, những người này không tuân thủ quy củ trong phủ, phải bị giáo huấn.

Nên đưa Nguyệt Quỳnh ra khỏi phủ, hài tử trong bụng đã được bốn tháng, sẽ chẳng giấu được bao lâu nữa. Y không biết sau khi Nguyệt Quỳnh biết được mình có thai sẽ phản ứng thế nào, là không cần hài tử, hay là nhận mệnh chấp nhận hài tử này. Nguyệt Quỳnh đã có hài tử như y mong muốn, nhưng y còn chưa nghĩ ra nên nói cho Nguyệt Quỳnh biết hắn đã mang thai, là cốt nhục của hai người bọn họ cách nào cho tốt. Để cho hắn xuất phủ hít thở không khí đi, hắn vẫn luôn muốn ly khai vương phủ, lúc này hắn có thể đi ra ngoài một chút, chờ y nghĩ xong nên nói thế nào cho tốt, y sẽ tự mình đi đón hắn về.

Mặc dù không phải là một trận hoan ái mưa rền gió dữ, chỉ chậm rãi ra vào trong cơ thể Nguyệt Quỳnh, nghe tiếng rên rỉ động tình của hắn cũng nhanh chóng có thể tiết ra. Y vẫn còn phải tiếp tục nhẫn nại, sẽ không lâu lắm, nhiều nhất là một năm, y sẽ  có thể đuổi hết toàn bộ đám công tử phu nhân chướng mắt kia ra khỏi phủ, có thể quang minh chính đại nói cho mọi người biết Nguyệt Quỳnh là thê của y.

Nghiêm Bình trở về nói cho y biết khi Nguyệt Quỳnh vừa nghe thấy có thể rời phủ, vẻ mặt mang nỗi khiếp sợ, tựa hồ còn có chút thương tâm. Y vô cùng tự đắc lại căm tức dị thường, y là Lệ vương thì thế nào, ngay cả người mình để ý nhất mà cũng phải lừa gạt. Mà điều càng khiến cho lửa giận của y bốc đến tận đầu đó chính là Nguyệt Quỳnh cư nhiên dám gỡ nhĩ sức của y ra, trả lại cho y ! Khi ở trên đảo, rõ ràng Nguyệt Quỳnh đã biết chiếc nhĩ sức kia mang ý nghĩa gì, hắn cư nhiên còn dám trả lại cho y ! Chẳng lẽ hắn không muốn làm thê tử của y như thế ?! Khẩn cấp muốn ly khai y như vậy sao ?!

Hạ

Nguyệt Quỳnh ở trên thuyền nôn đến mức thất điên bát đảo, rốt cuộc trước khi Nghiêm Sát nổi giận thì thuyền cũng đến nơi. Khi Nghiêm Sát bế hắn xuống thuyền, hắn một tay ôm lấy cổ Nghiêm Sát, một tay khẽ sờ sờ vành tai y. Trên bờ đã sớm có một đám người chờ sẵn, sau khi bọn họ rời thuyền liền tiền hô hậu ủng để cho Nghiêm Sát nhanh chóng bế người kia về phòng. Đặt Nguyệt Quỳnh lên giường, gương mặt Nghiêm Sát bỗng hiện lên vẻ âm trầm nặng nề.Sắc mặt Nguyệt Quỳnh tái nhợt, khó chịu cố nuốt xuống cảm giác buồn nôn. Nghiêm Sát nâng hắn dậy, tiếp nhận nước do Đinh Châu bưng đến, uy Nguyệt Quỳnh uống.

“Ọe!” Vừa uống một ngụm, Nguyệt Quỳnh liền nôn ra.

“Mau! Mau gọi thái y!” Trương Huyên Ngọc ngồi bên giường sợ đến mức hô to. Tuy rằng nàng đã sinh hai nhi tử, nhưng chưa từng bị khó chịu như Nguyệt Quỳnh.

Từ Khai Viễn lập tức xuất hiện, bắt mạch cho Nguyệt Quỳnh, sau chốc lát, hắn nói: “Nguyệt chủ tử say sóng trầm trọng, hơn nữa còn có thai cho nên mới khó chịu như vậy. Nghỉ ngơi hai ngày sẽ không sao nữa.”

“Quỳnh Quỳnh, có muốn ăn cái gì không?”

“Đúng, U nhi, muốn ăn gì? Cha sai người làm cho con.”

Nguyệt Quỳnh suy yếu mở miệng: “Con muốn ăn, lạt áp đầu. . . . . .”

“Không được!” Tiếng hô của ai đó thiếu chút nữa ném nóc nhà đi.

Nguyệt Quỳnh thật sự không hề ăn gì cả, chỉ uống một chút canh xong liền ngủ thiếp đi. Sau đó mọi người di chuyển đến nơi khác thương nghị việc Nguyệt Quỳnh sinh hài tử, ngoại trừ Nghiêm Sát. Y có đi cũng vô dụng, không bằng ở cùng Nguyệt Quỳnh. Bàn tay to lớn không ngừng nhẹ nhàng xoa lên bụng Nguyệt Quỳnh, vẻ mặt Nghiêm Sát bây giờ, dù là Cổ Tất Chi nhìn thấy cũng không muốn quấy rầy y. Tuy rằng bọn họ đều cho rằng Nghiêm Sát không xứng với U nhi, nhưng đã nhiều năm trôi qua, bọn họ cũng đã tiếp nhận một sự thật là hai người ở bên nhau, dù sao Nghiêm Sát cũng thật tâm bảo vệ U nhi, huống chi U nhi lại hoài hài tử của Nghiêm Sát, mà còn là cam tâm tình nguyện chủ động hoài thai.

Hàng năm Nghiêm Sát đều cùng Nguyệt Quỳnh dẫn theo Tiểu Yêu đến Vụ đảo ở một tháng, để dễ phân biệt, ở trên Vụ đảo, Nghiêm Sát là chủ tử, Nguyệt Quỳnh là Nguyệt chủ tử. Vốn Nguyệt Quỳnh muốn cho người khác gọi hắn là công tử, bất quá Nghiêm Sát không đồng ý, y có chút ám ảnh đối với xưng hô “công tử” này. Lần đầu tiên đến Vụ đảo đón người, y đã nghĩ ra mấy trăm biện pháp giáo huấn Nguyệt Quỳnh lớn mật, nhưng vừa lên đảo, nhìn thấy thân ảnh đang khiêu vũ xuất trần tựa tiên tử kia, trong đầu y chỉ còn tồn tại một ý niệm: thao hắn! Hắn thế nhưng dám khiêu vũ trước mặt nhiều người như vậy!

Nhưng y không ngờ rằng, người đang khiêu vũ kia tựa như có hai mắt sau lưng, đột nhiên ngừng vũ xoay người nhìn y. Người nọ không chỉ nhận ra sự xuất hiện của y, còn vội vàng yêu thương nhung nhớ như vậy, làm cho ý niệm thao hắn trong đầu y càng thêm mạnh mẽ. Chút lý trí cuối cùng khiến y nhẫn nhịn vội hành lễ với phụ mẫu Nguyệt Quỳnh, dù máu trong cơ thể y cũng đang không ngừng kêu gào. Nguyệt Quỳnh, Nguyệt Quỳnh, kể từ khi y vì hắn mà đoạt lấy thiên hạ, y cũng có được tâm của Nguyệt Quỳnh, việc này còn khiến y hưng phấn hơn so với chuyện đoạt được thiên hạ!

“Bộ dáng ngươi rất giống gấu, không xứng với U nhi.”

“Ngươi rất hung dữ, U nhi không áp được ngươi.”

“Lúc trước ngươi thế nào mà gặp được U nhi?”

“Ngươi đoạt U nhi về ?! Ngươi thật dã man!”

“Ngươi thế nhưng dám lừa gạt hắn, cho hắn ăn “Phượng đan”, khiến cho hắn lấy thân nam tử mà hoài hài tử! Chỉ bằng điểm này, ta sẽ không đồng ý!”

“Ngươi làm cho cánh tay của U nhi bị thương, ngươi không bảo hộ được hắn.”

Lục mâu sâu thẳm, mỗi khi Nghiêm Sát đi vào Vụ đảo, y sẽ nhớ đến đêm đó. Phụ mẫu Nguyệt Quỳnh mang vẻ mặt không tán thành, không đồng ý gả Nguyệt Quỳnh cho hắn. Bọn họ là phụ mẫu của Nguyệt Quỳnh, y chẳng thể làm gì cả. Nhưng cho dù bọn họ là phụ mẫu của Nguyệt Quỳnh, bọn họ cũng không có quyền mang Nguyệt Quỳnh từ bên người y đi!

“Nguyệt Quỳnh là thê của ta, là cha của hài tử ta!”

“Ta có thể không cần thiên hạ, nhưng tuyệt đối sẽ không để Nguyệt Quỳnh ly khai!”

“Nguyệt Quỳnh là thê tử của Nghiêm Sát ta!”

Rốt cuộc không thể nhịn được nữa mà rống lên với phụ mẫu của Nguyệt Quỳnh, Nghiêm Sát cũng không biết khi đó y đáng sợ thế nào. Lục mắt thâm trầm thị huyết, thân hình cường tráng to lớn tựa một ngọn núi nhỏ tràn ngập một cỗ bạo khí. Sau này Cổ Tất Chi hồi tưởng lại, nếu khi đó bọn họ cố ý mang U nhi từ bên người Nghiêm Sát đi, đêm đó Nghiêm Sát tuyệt đối sẽ liều mạng mang U nhi theo, mở một đường máu rời khỏi Vụ đảo. Một nam tử như thế, nếu y đối tốt với U nhi, thì sẽ đối tốt cả đời. Cho nên Cổ Tất Chi đồng ý, “Âm la sát” Trương Huyên Ngọc bị Nghiêm Sát làm cho kinh hách cũng không nói được bất kì lời phản đối nào.

Nheo mắt nhìn Nghiêm Sát mang gương mặt âm trầm ngồi bên giường, Nguyệt Quỳnh nhíu nhíu mày. Dọc theo đường đi, hắn luôn cảm thấy dường như Nghiêm Sát có tâm sự, nhưng đến tột cùng là có chuyện gì? Nhìn gương mặt âm trầm đáng sợ của y, khẽ đưa tay sờ lên bàn tay to lớn đang đặt trên bụng hắn, đối phương lập tức ngẩng đầu, dù không còn ngẩn người nữa nhưng vẻ mặt y vẫn âm trầm như trước.

“Nghiêm Sát, lên giường đi.” Nguyệt Quỳnh xê dịch vào phía trong giường.

Nghiêm Sát lập tức cởi giày leo lên giường. Sau khi chui vào ổ chăn, y liền một tay ôm lấy Nguyệt Quỳnh, làm cho hắn gối lên vai mình, tay kia thì tiếp tục nhẹ nhàng xoa lên bụng Nguyệt Quỳnh. “Để ta sai người mang dưa muối và cháo cho ngươi ăn.”

Nguyệt Quỳnh lắc đầu: “Ngồi thuyền thật lâu, bây giờ ta vẫn cảm thấy thân thể mình không ngừng bay bay. Dựa vào ngươi, liền cảm thấy vững vàng hơn.”

Tất cả vẻ âm trầm còn sót lại trên gương mặt Nghiêm sát liền lập tức biến mất, y ôm chặt Nguyệt Quỳnh, cúi đầu đâm lên môi hắn: “Ngủ một lát đi.”

Nguyệt Quỳnh lại lắc đầu: “Ngủ không được. Không biết bây giờ Tiểu Yêu đang làm gì. Theo quốc sư ăn vụng, hay là đi theo Mộc thúc và ngoại công đào mộ.”

“Tuyệt đối không phải là đang đọc sách.” Nghiêm Sát thực hiểu rõ nhi tử của chính mình.

“A, ” Nguyệt Quỳnh cười khẽ, “Yên tâm đi mà, nó đi theo Lí Hưu cùng Công Thăng học được không ít học thức. Tuy rằng vẻ ngoài của Tiểu Yêu giống ta, bất quá những điểm khác của nó đều giống ngươi. Ngươi thấy không, nó còn nhỏ tuổi nhưng võ công đã rất cao, sau này nó không làm Hoàng Thượng cũng có thể làm Minh chủ võ lâm.”

“Minh chủ võ lâm chẳng hề dễ làm. Chỉ cần triều đình ra lệnh một tiếng, liền có thể bị giết.” Nghiêm Sát rất không tán thành, “Với khuôn mặt kia của nó, nếu không muốn bị người khác hãm hại, thì liền hảo hảo làm hoàng đế của nó là tốt rồi.”

Nguyệt Quỳnh sờ sờ bụng: “Không biết Tiểu Quái sẽ giống ai. Nếu giống ngươi thì tốt, không ai dám khi dễ.”

Nghiêm Sát nhíu mày: “Giống ngươi. Cả Tiểu Yêu và Tiểu Quái đều giống ngươi.”

Nguyệt Quỳnh lắc đầu: “Vì sao a. Giống ta không tốt. Nếu Tiểu Yêu thật sự là yêu quái, ta nhất định phải bảo nó thay đổi khuôn mặt kia. Nam oa sao lại phải xinh đẹp như vậy làm gì.”

Đôi lông mày Nghiêm Sát nhíu chặt, sau một lúc lâu, vẫn là câu kia: “Giống ngươi.” Không cần giống y. Nếu có thể lựa chọn, y hy vọng đôi mắt của Tiểu Yêu có thể hoàn toàn giống Nguyệt Quỳnh. Cả đời y luôn bị kẻ khác gọi là tạp chủng, cho dù hiện giờ y đã là quân vương, nhưng cũng vẫn có những kẻ lén mắng y là tạp chủng.  Thể hình y rất to lớn, giống như lời nương của Nguyệt Quỳnh nói: rất giống gấu, rất hung dữ, rất xấu.

Trong lòng Nguyệt Quỳnh có chút không thoải mái, đầu khẽ xê dịch về hướng lồng ngực của Nghiêm Sát, ngón tay từng chút từng chút vuốt ve đầu ngón tay thô ráp chai sần của y, hắn mở miệng: “Tiểu Yêu giống ta, ta mong rằng Tiểu Quái có thể giống ngươi. Có một đôi mắt còn đẹp hơn cả nguyệt bích thạch, một thân hình cường tráng như tòa núi nhỏ, rồi cũng sẽ thật dũng mãnh vũ hai thanh đại đồng chuy. Sau này khi ta xuất cung, ngươi không cần phải đi theo, dẫn theo Tiểu Quái là được rồi.” Nghiêm Sát cầm tay Nguyệt Quỳnh, ngón tay thô ráp sờ lên, khiến da Nguyệt Quỳnh ẩn ẩn đau. Chỉ có người này mới cảm thấy đôi mắt của y đẹp.

“Trước kia mỗi lần ta thấy ngươi vũ chuy, tâm đều đập thật nhanh thật mạnh. Khi đó ta nghĩ rằng mình đã bị sự dũng mãnh của ngươi hù dọa, hiện giờ nghĩ lại, kỳ thật có lẽ khi đó ta đã bắt đầu để ý đến ngươi. Từ trước đến giờ, ta chưa từng thấy một nam tử nào có thân hình khỏe mạnh cường tráng như ngươi, hai thanh đại đồng chuy ở trong tay ngươi liền trở nên giống như hai cây dùi trống nhỏ bé. Có một lần ta thừa dịp ngươi không ở đó, lén cầm thử đồng chuy của ngươi, ta dùng cả hai tay mà cũng không nhấc lên nổi.” Bàn tay to lớn của Nghiêm Sát càng dùng sức ôm chặt lấy Nguyệt Quỳnh, người này cư nhiên lại thích y vũ chuy!

“Ta không thích gương mặt của Cổ U, nam tử sao lại phải xinh đẹp như vậy làm gì. Khi ngươi tức giận, mặt trầm xuống, người khác liền không dám thở mạnh. Lúc ta tức giận, lại chẳng có ai thèm sợ ta. Ai, ta đời này cũng không thể có khí thế như ngươi, thật sự là không cam lòng a. Ngươi nói hai ta đều là nam tử, sao ta lại kém ngươi nhiều như thế a?” Lục mâu của Nghiêm Sát sáng lấp lánh, người này không biết rằng bộ dạng của y thật xấu, ngược lại còn cảm thấy vẻ ngoài của y rất có khí thế!

“Nam nhân a, phải hung dữ một chút. Ngươi xem, Tiểu Yêu chẳng hề sợ ta, nhưng nó lại rất sợ ngươi, làm Hoàng Thượng càng phải hung dữ, trước kia khi cha làm Hoàng Thượng kỳ thật cũng rất hung dữ, chẳng qua khi ở bên ta cùng nương mới có thể hiền lành ôn nhu một chút. Ta thì không hung dữ nổi, chỉ có thể dựa vào giọng nói để tỏ chút khí thế. May mắn là ngươi hung dữ, nếu hai ta đều không đủ hung dữ, nhất định sẽ không quản được Tiểu Yêu, ân, hiện giờ lại sắp có Tiểu Quái, đến lúc đó hai ta nhất định sẽ phải đau đầu.”

“Nếu hai người bọn chúng dám chọc ngươi sinh khí, ta sẽ đánh bọn chúng.” Nghiêm Sát không chút che dấu sự hung dữ của mình, vừa được “thê tử” khen ngợi nên tâm tình y vô cùng tốt.

Nguyệt Quỳnh ngẩng đầu cười nói: “Ở trong mắt người khác, ngươi hạ tiện, ngươi rất cường tráng, lại rất hung dữ; nhưng có gì quan trọng chứ? Huống hồ ngươi đã thành thân, Tiểu Yêu cũng đã sáu tuổi, ngươi cũng không định sẽ thú ai nữa, người khác nghĩ thế nào cũng không quan trọng đúng không? Hay là ngươi coi trọng cô nương hay công tử nhà ai, sợ bị nhạc mẫu phản đối?”

Nghiêm Sát bật người, cúi đầu dùng bộ râu nhiều ngày chưa cạo của mình nặng nề đâm lên môi Nguyệt Quỳnh, người này cư nhiên dám cười ha hả bảo y thú người khác! Mãi đến khi Nguyệt Quỳnh khẽ đẩy y, Nghiêm Sát mới buông ra, thô giọng nói: “Gia quy lại thêm một điều, nếu Nguyệt Quỳnh đưa ra chủ ý cho Nghiêm Sát tìm người khác, Nghiêm Sát có quyền đem Nguyệt Quỳnh làm đến vừa lòng mới thôi.”

Nguyệt Quỳnh không sợ chết vỗ vỗ bụng: “Ta có Tiểu Quái.”

“Vậy chờ sau khi Tiểu Quái ra đời!” Nghiêm Sát nhịn không được, lại đâm lên môi Nguyệt Quỳnh.

Liếm liếm đôi môi đã sưng lên, Nguyệt Quỳnh dặn dò: “Đừng hi vọng Tiểu Quái giống ta nữa. Ta thích Tiểu Quái có một đôi mắt còn đẹp hơn cả nguyệt bích thạch, có một thân hình cường tráng hơn ngọn núi nhỏ, còn muốn Tiểu Quái có thể vũ hai thanh. . . . . .” Những lời tiếp theo đều bị Nghiêm Sát nuốt vào miệng. Nguyệt Quỳnh hé miệng, đầu lưỡi cùng Nghiêm Sát dây dưa, hắn chính là từ trước đến giờ đều chưa từng cảm thấy Nghiêm Sát có chút khó coi nào.

Mấy người đang muốn bước vào phòng nhìn thấy hai người sau bình phong đang môi kề môi, không ngừng dây dưa, bọn họ liền lén lút lui xuống, phân phó người hầu sau một hồi nữa mới đem thức ăn đến. Một vị nữ tử xinh đẹp tuy rằng vẫn không thích “con dâu” Nghiêm Sát này, nhưng nàng cũng bất giác nở nụ cười. Một vị nam tử khác, thân thể trước kia thật không tốt, hiện giờ đã khỏe hơn rất nhiều khẽ cúi đầu nhíu mi, thầm nghĩ hai người này thân thiết cũng không chịu đóng cửa, sau đó hắn tùy tay giúp hai người đóng cửa lại. Còn có một người thì đang thầm nén giận trong lòng, thật hâm mộ Quỳnh Quỳnh cùng Nghiêm Sát a.

Qua hồi lâu, trong phòng truyền ra giọng nói buồn ngủ của một người: “Nghiêm Sát, ngươi nói chúng ta có nên thay đổi gương mặt của Tiểu Yêu hay không? Khuôn mặt kia của nó sẽ đưa đến tai họa.”

“Không cần. Nó đi theo quốc sư, nếu còn có thể bị người khác gây họa, ta liền bới lông lột da quốc sư.”

“Việc đó và quốc sư có lien quan gì với nhau?”

“Ta để cho Tiểu Yêu đi theo hắn là muốn rằng sau này Tiểu Yêu sẽ gây họa cho người khác, không phải để cho người khác gây họa cho nó.”

“Này. . . . . . Được rồi. Bất quá ta vẫn cảm thấy nam oa lớn lên cần gì phải xinh đẹp như vậy.”

“Tiểu Yêu trưởng thành, ta liền biết được dáng vẻ trước kia của ngươi.”

“A? Vậy không bằng ngươi để cho ta ăn giải dược.”

“Không được! Ngươi muốn hồng hạnh xuất tường sao ?!”

“Nghiêm Sát!” Thật là oan uổng to lớn!

“Ngô! Ân. . . . . . A!. . . . . .”

Ngày mười tháng tám năm thứ bảy triều đại Xương Hoành, Tiểu Quái hành hạ cha nó hơn tám tháng rốt cuộc cũng từ trong bụng cha nó chui ra. Nghiêm Tiểu Quái còn hành hạ cha nó dữ hơn cả huynh trưởng Nghiêm Tiểu Yêu, từ khi nó bắt đầu có thể cử động, nó liền mỗi ngày ở trong bụng cha nó phiên giang đảo hải – sông cuộn biển gầm, một khắc cũng không được an bình. Nghiêm Sát mỗi ngày đều hận không thể lấy nó ra từ trong bụng Nguyệt Quỳnh mà hung hăng đánh mông cái. Tiểu tử này gần đến giờ ra đời cũng không chịu để cho cha mình sống khá giả. Nguyệt Quỳnh đã đau đớn bốn canh giờ, hài tử vẫn không có ý muốn chui ra, khiến cho Nghiêm Sát gấp đến mức đôi lục mắt của y đã sớm ngập tràn tức giận.

“Không cần, không được động dao. . . . . .” Đau đớn đến mức khuôn mặt chẳng còn chút huyết sắc, Nguyệt Quỳnh chôn mình trong lòng Nghiêm Sát liên tục lắc đầu, hắn sợ đau. Con dao trong tay Từ Khai Viễn chẳng thể hạ xuống cũng chẳng thể cất đi, nếu hài tử vẫn không chịu chui ra, phụ tử hai người sẽ gặp nguy hiểm.

“Tên hỗn tiểu tử ngươi! Nhanh chui ra mau!” Nghiêm Sát gấp đến mức rống to với hài tử vẫn còn trong bụng Nguyệt Quỳnh, khiến cho những người đứng bên ngoài chờ càng thêm nóng nảy sốt ruột.

Khi Nguyệt Quỳnh mang thai đến tháng thứ năm, Nghiêm Sát chợt nghe theo ý kiến của nhóm thái y đưa ra sau khi thương nghị, mỗi ngày đều lấy ngón tay mở rộng hậu huyệt của Nguyệt Quỳnh, để hắn khi sinh sẽ dễ dàng hơn. Tuy rằng mỗi ngày sau khi mở rộng hậu huyệt xong, y đều phải tự mình chạy đi dập hỏa, không thể làm cho Nguyệt Quỳnh ngày ngày động tình, nhưng khi thật sự không nhịn được nữa, chủ yếu là lúc cả hai người đều không nhịn được, y chỉ xoa xoa củ cà rốt của Nguyệt Quỳnh, còn Nguyệt Quỳnh thì kéo kéo cây củ cải của y. Nhưng nào ngờ được, tên xú tiểu tử này cư nhiên lại không chịu chui ra!

“A! Vù vù vù vù. . . . . .” Nguyệt Quỳnh lại không nhịn được mà kêu lên, hắn cảm thấy có vật gì đó đang di chuyển xuống dưới, liền vội vàng kéo lấy vạt áo của Nghiêm Sát, “Mau, mau, Tiểu, Tiểu Quái hình như, muốn. . . . . .”

“Khai Viễn!”

Từ Khai Viễn vội vàng cất dao đi, một tay đặt lên bụng Nguyệt Quỳnh xoa ấn lên xuống.

“A ──!” Nguyệt Quỳnh lấy ba mươi hai tuổi sinh sản dùng hết toàn bộ khí lực của mình, khi hắn cảm thấy ngón tay đang nắm chặt vạt áo của Nghiêm Sát dường như sắp bị nghiền nát, thân thể truyền đến một trận đau nhức, đau đến trước mắt hắn chỉ còn lại một màu đen. Chợt nghe thấy một tiếng khóc trẻ con hận không thể ném nóc nhà đi vang vọng khắp phòng, những người chờ đợi bên ngoài bắt đầu hoan hô: “Sinh rồi! Rốt cuộc cũng sinh rồi!”

“Oa a. . . . . . Oa a. . . . . .” Nghiêm Sát giơ tay lên, chậm rãi hạ xuống, nhẹ nhàng đánh lên mông tiểu tử kia vài cái, cư nhiên dám hành hạ cha con như vậy! Từ Khai Viễn nén cười, tay chân lưu loát tẩy rửa thân thể bé xíu của tiểu oa nhi. Nguyệt Quỳnh sắp ngất xỉu cố chống đỡ một hơi cuối cùng, nói: “Cho ta nhìn một cái.” Nghiêm Sát vẫn không đi ôm hài tử như trước kia, Từ Khai Viễn nhanh chóng ôm tiểu oa nhi đến trước mặt Nguyệt Quỳnh. Vừa nhìn thấy bộ dáng của hài tử, Nguyệt Quỳnh liền nở nụ cười. Tuy rằng vẫn còn nhiều nếp nhăn, đường nét cùng ngũ quan chưa hiển thị rõ ràng, bất quá hắn vẫn nhìn ra được tiểu oa nhi này giống Nghiêm Sát.

Nhẹ nhàng thở phào trong lòng, thân thể Nguyệt Quỳnh liền trở nên mềm nhũn, hôn mê.

“Nguyệt Quỳnh!”

“Chủ tử, Nguyệt chủ tử chỉ là quá mệt mỏi ! Ngài đừng nóng vội a!”

Trong phòng trở nên rối loạn, Nghiêm Sát không cho người khác nhìn thấy thân thể của Nguyệt Quỳnh, cho nên chỉ có Từ Khai Viễn ở đây. Vừa nghe Nguyệt Quỳnh hôn mê, Cổ Tất Chi lòng nóng như lửa đốt đi vào mang tôn tử bế ra trước, Từ Khai Viễn rốt cuộc cũng rảnh tay vội vàng thoa dược cho Nguyệt Quỳnh. Hồng Hỉ Hồng Thái bưng nước ấm đi vào, sau đó liền cùng Từ Khai Viễn bị người đuổi ra ngoài. Kẻ luôn đậm mùi dấm chua kia muốn tự mình lau người, thay y phục cho Nguyệt Quỳnh.

Phiêu mắt nhìn người đang nhẹ tay nhẹ chân cẩn thận chăm sóc nhi tử của mình phía sau bình phong, Cổ Tất Chi cười cười gật đầu, trong mắt Trương Huyên Ngọc đang bế tiểu oa nhi chợt dâng lên vài giọt lệ, con gấu này tựa hồ cũng không tồi.

Hai tay nắm lấy tay phải của Nguyệt Quỳnh, Nghiêm Sát ngồi chồm hỗm bên giường lẳng lặng nhìn người đang mê man ngủ. Bộ râu thô cứng đâm lên tay Nguyệt Quỳnh tạo thành những điểm đỏ, sau khi phát hiện y liền buông tay Nguyệt Quỳnh ra, ngồi xuống trên giường. Là một nam hài, y lại có thêm nhi tử. Tuy rằng vẫn chưa biết đôi mắt của Tiểu Quái giống ai, bất quá cái mũi của Tiểu Quái giống Nguyệt Quỳnh. Không hề để tâm đến dáng vẻ của mình, chỉ xuất phát từ tình cảm dành cho người nào đó, Nghiêm Sát vẫn thật hy vọng Tiểu Quái có thể giống Nguyệt Quỳnh.

“Nghiêm Mặc.”

Nghiêm Mặc lập tức đẩy cửa mà vào.

“Viết thư cho Lí Hưu, mệnh Lễ bộ chuẩn bị tiệc mừng đầy tháng cho Đức Thắng vương.”

“Hoàng Thượng, vừa nãy Cổ quân hầu phái người đến nói, muốn ở trên đảo uống rược mừng đầy tháng của tiểu vương gia.”

“Vậy không cần gửi thư đến kinh thành nữa. Đợi sau khi thương thể của quân hầu lành lại, liền khởi hành quay về kinh.”

“Vâng.”

Nghe được Nghiêm Mặc đóng cửa, Nghiêm Sát nâng đầu Nguyệt Quỳnh lên, đặt mái tóc sau đầu hắn sang một bên, để cho hắn ngủ thoải mái hơn. Tối nay y không ngủ được, y lại có một hài tử do Nguyệt Quỳnh sinh cho y.

Mở mắt ra, nhìn thấy một người ở bên giường đang lặng yên nhìn mình, Nguyệt Quỳnh cười cười với y, tiếp theo hắn được nâng dậy, tựa người vào lồng ngực vững chãi của người nọ.

“Tiến vào.”

Cửa mở, Hồng Hỉ Hồng Thái nâng  khay đi vào. Uống một chén nước lớn, lại uống hết một chén dược lớn, cuối cùng còn uống thêm một chén canh gà lớn cộng thêm nửa bát cháo hi thước, Nguyệt Quỳnh liếm liếm môi: “Còn muốn uống canh gà.”

Hồng Hỉ lập tức đi ra ngoài múc canh gà.

“Ta ngủ bao lâu rồi?”

Hồng Thái lập tức nói: “Thiếu gia, ngài ngủ hai ngày.”

Nghe ra nỗi bất an trong lời nói của Hồng Thái, Nguyệt Quỳnh giương mắt, hai ngày nay người này cũng chưa ngủ đi. Hắn cười cười: “Trách không được lại đói như vậy, nguyên lai đã hai ngày không ăn uống gì.”

Trong lúc nói chuyện, Hồng Hỉ đã bưng canh gà đến. Nguyệt Quỳnh uống xong, sau đó liếm liếm môi, sờ sờ bụng: “No rồi.”

Nghiêm Sát uy Nguyệt Quỳnh uống nước xong, lại lấy bột đánh răng đến để cho hắn súc miệng. Hồng Hỉ Hồng Thái im lặng lui ra, đã theo Hoàng Thượng lâu như vậy, bọn họ tự nhiên biết rõ khi nào nên lưu khi nào nên lui.

“Ta bôi dược cho ngươi.”

“Ân.”

Để Nghiêm Sát đặt hắn nằm xuống, xoay người hắn lại, cởi tiết khố, Nguyệt Quỳnh chịu đựng sự đau đớn của cơ thể, bất mãn nói: “Nghiêm Sát, ta mới nhớ lại. Khi hoài Tiểu Yêu, ngươi không nói cho ta biết, ta vẫn nghĩ mình bị béo lên. Nghĩ thầm  rằng nếu thành đại phì trư thì ta làm sao khiêu vũ đây, mỗi ngày đều muốn làm cho cái bụng mang thai của mình xẹp xuống. Ngươi nói xem khi đó nguy hiểm bao nhiêu?”

Nghiêm Sát cẩn thận bôi dược cho Nguyệt Quỳnh, cũng bất mãn nói: “Khi đó Khai Viễn đã nói ngươi không thể khiêu vũ, ngươi cư nhiên còn dám đứng trong dục dũng mà nhấc chân!”

“Ta lúc đó đã cho rằng ta chỉ béo lên thôi. Ngươi không thể trách ta. Hơn nữa khi đó ngươi còn suýt đánh Hồng Hỉ Hồng Thái!”

“Ta bảo hai người bọn họ bảo hộ ngươi, bọn họ thế nhưng để ngươi suýt chút nữa té ngã, khiến hài tử của ta bị mất đi, ta không chỉ đánh bọn họ, ta còn muốn bới lông lột da bọn họ!”

“Hồng Hỉ Hồng Thái là người nhà của ta, không cho ngươi đánh bọn họ. Nếu ngươi sớm nói cho ta biết ta có Tiểu Yêu, ta cũng sẽ không tập nhấc chân. Sau này không cho ngươi khi dễ Hồng Hỉ Hồng Thái, Hoa Chước An Bảo nữa!”

Nghiêm Sát thầm hừ lạnh trong lòng, y cũng không phải là chưa từng đánh. Không làm tốt chuyện mà y giao cho, hai roi kia đã là nhẹ rồi. Nguyệt Quỳnh có thể xem bọn họ là người nhà, chỉ cần bọn họ không có tâm tư gì khác với Nguyệt Quỳnh, y sẽ không phản đối.

Tiểu Quái mới sinh nặng hơn Tiểu Yêu ước chừng hai cân, thương thế của Nguyệt Quỳnh lúc này cũng càng nghiêm trọng hơn lần đầu tiên. Trong trong ngoài ngoài đều là dược phẩm tốt nhất, đem ruột dê nhẹ nhàng đưa vào trong cơ thể của Nguyệt Quỳnh, nhìn thấy người nọ đau đến mức sắc mặt liền trở nên trắng bệch, Nghiêm Sát liền cảm thấy y lúc ấy nên đánh Tiểu Quái một cái thật mạnh. (tác giả: ngươi đánh được sao)

“Nghiêm Sát, ” Nguyệt Quỳnh vỗ vỗ chỗ trống bên cạnh mình, “Cùng ta ngủ tiếp đi.”

Nghiêm Sát cởi hài cùng xiêm y, tiến vào ổ chăn, Nguyệt Quỳnh chỉ có thể nằm úp sấp, Nghiêm Sát làm cho hắn tựa vào lồng ngực mình để ngủ ngon hơn một chút. Nheo mắt, Nguyệt Quỳnh hỏi: “Nếu khi đó ta không gặp được ngươi, không biết ta hiện giờ sẽ như thế nào?”

“Ân?”

“Ngươi sẽ gặp được ta. Không được suy nghĩ miên man!”

“Nếu ta khi đó đói đến hôn mê, không có khí lực đuổi theo bánh bao, ngươi còn có thể khiêng ta trở về hay không?”

“Ngươi muốn nghe hay không?”

“Muốn.”

“Ta sẽ. Ngủ đi.”

“Ân, ngủ.”

Ngón tay quấn lấy lọn tóc của Nguyệt Quỳnh, đôi lục mâu của Nghiêm Sát trở nên u ám, Nguyệt Quỳnh đã được lão thiên gia an bài hảo hảo đưa cho y từ sớm, sao y lại có thể không gặp được hắn? Cho dù Nguyệt Quỳnh không đuổi theo bánh bao của y, y cũng sẽ vào một thời điểm khác mà gặp được Nguyệt Quỳnh, sau đó sẽ khiêng hắn về. Khi đó bọn người Công Thăng cũng không hiểu được vì sao y lại “khiêng” một Nguyệt Quỳnh chẳng làm được gì cả trở về.

Nguyệt Quỳnh không biết thu dọn đệm chăn, y sẽ thu dọn; Nguyệt Quỳnh không biết nhóm lửa nấu cơm, y sẽ làm; Nguyệt Quỳnh không biết giặt y phục, y sẽ giặt; Nguyệt Quỳnh mỗi bữa đều để thừa cơm, y sẽ ăn. Y khiêng Nguyệt Quỳnh về không phải để làm người hầu, mà là để cho hắn làm lão bà. Y sẽ không thú một người sợ y, đời này y không hề có ý niệm thú thê trong đầu, nhưng sau khi Nguyệt Quỳnh va vào lòng y, y liền đổi chủ ý.

Người trong long đã ngủ thiếp đi, Nghiêm Sát cũng nhắm mắt lại, trong đầu lại xuất hiện tình cảnh ngày ấy —— đôi mắt của ngươi thật là đẹp . . . . . . còn đẹp hơn cả nguyệt bích thạch nữa.

Ngày hai mươi ba tháng mười một năm thứ bảy triêu đại Xương Hoành, Lệ Uy đế rời khỏi kinh thành đã tám tháng mang theo quân hầu quay trở về kinh thành. Thái tử Nghiêm Tiểu Yêu không làm cho y thất vọng, trong tám tháng y không ở đó, Lệ quốc vẫn phồn vinh hưng thịnh như trước. Chẳng qua việc khiến người trong thiên hạ khiếp sợ chính là, Hoàng Thượng lần này cải trang đi tuần trở về thế nhưng lại dẫn theo một tiểu oa nhi ba tháng tuổi. Trong triều, trong kinh thành đều sôi trào. Hoàng Thượng không phải đã nói cả đời này cũng không nạp tần phi sao? Chẳng lẽ Hoàng Thượng rốt cuộc cũng không chịu nổi tịch mịch? Hơn nữa Hoàng Thượng tốt xấu gì cũng là vua của một nước, thái tử tên là Nghiêm Tiểu Yêu cũng thôi đi, khi đó Hoàng Thượng vẫn là Lệ Vương, thô bỉ một chút mọi người cũng đều lý giải được. Nhưng Nhị hoàng tử này cư nhiên lại tên là Nghiêm Tiểu Quái, Hoàng Thượng thế nào cũng phải tạo thành một đôi tiểu yêu quái mới chịu sao?

Khi đang lắc đầu Hoàng Thượng đặt tên thật thô bỉ, mọi người đều phải chờ trái đợi Lệ Uy đế nạp phi, chờ xem dáng vẻ của tân phi, đợi xem phản ứng của quân hầu. Nhưng là, đợi đến khi tiệc đầy tháng của tiểu oa nhi vừa sinh ra đã được phong làm Đức Thắng vương trôi qua hơn một tháng, cũng không thấy Hoàng Thượng có động tĩnh gì. Chẳng lẽ tiểu oa nhi này không phải là nhi tử của Hoàng Thượng, là trên đường nhặt được sao? Nhưng không đúng a.

Những kẻ từng nhìn thấy Đức Thắng vương không ai có thể hoài nghi nó không phải là nhi tử của Hoàng Thượng. Nhìn xem đôi mắt kia, lục mâu sâu thẳm giống con sói con; xem thân hình kia, bốn tháng còn cường tráng khỏe mạnh hơn tiểu oa nhi bảy tháng của nhà người khác; xem khuôn mặt kia, tuy rằng đẹp hơn Hoàng Thượng cả trăm lần, nhưng có thể rõ ràng nhìn ra được những nét của Hoàng Thượng, nhất là miệng và lổ tai; xem giọng nói kia, vừa khóc liền có thể ném nóc nhà bay đi. . . . . Không cần hoài nghi, tuyệt đối là nhi tử của Hoàng Thượng.

Nhưng phản ứng của quân hầu cũng quá không bình thường đi. Hoàng Thượng đã có con riêng, thế nhưng hắn chẳng những không tức giận mà ngược lại còn cả ngày cười ha hả ôm Đức Thắng vương chơi đùa? Ngẫm lại Hoàng Thượng cũng quá quá đáng, luôn miệng nói quân hầu là thê của mình, thế mà lại cùng nữ nhân khác sinh  một hài tử không đủ, còn cách sáu năm lại sinh một đứa. Ai, mọi người thổn thức, ai bảo quân hầu là nam, không sinh được hài tử a? Rất nhiều người đoán tới đoán lui, nghĩ thầm không biết quân hầu đã vì hai nhi tử không phải do mình sinh ra này khóc bao nhiêu đêm, rơi bao nhiêu lệ a.

Nguyệt Quỳnh khóc, nhưng không phải bởi vì “con riêng” của Nghiêm Sát. Lần này hắn bị thương quá nặng, Nghiêm Sát mệnh lệnh hắn trong vòng một năm không được khiêu vũ, không được ăn lạt áp đầu, không được uống rượu hoa quế, không được uống rượu gạo, không được ăn lẩu, không được. . . . . . Cuộc sống như thế này làm sao mà sống được a. Nguyệt Quỳnh kêu trời trời không thấu, kêu đất đất chẳng hay, ngay cả người nhà của hắn – Hồng Hỉ Hồng Thái, Hoa Chước An Bảo đều thực quá đáng mà đứng về phía Nghiêm Sát, quản hắn rất chặt chẽ.

“Cha, phụ hoàng không cho cha ăn lạt áp đầu mà.”

Tại một góc hẻo lánh trong hoàng cung, Nghiêm Tiểu Yêu khó xử cầm lạt áp đầu trong tay.

“Cha chỉ ăn một cái.” Nguyệt Quỳnh như hổ rình mồi nhìn chằm chằm vào bao vải dầu trong tay nhi tử, bên trong có ít nhất ba mươi cái lạt áp đầu đó nha!

“Không được, nếu bị phụ hoàng biết được, con sẽ bị phạt chép sách.” Nghiêm Tiểu Yêu nhẫn tâm lắc đầu, từ sau khi có đệ đệ, cuộc sống của nó cực kỳ thoải mái, phụ hoàng không rảnh quản nó nữa. Quả nhiên lấy trái cây kia cho cha ăn là việc chính xác.

“Tiểu Yêu. . . . . .” Nguyệt Quỳnh nước mắt lưng tròng.

Không được. Không nói nên lời cự tuyệt, Nghiêm Tiểu Yêu thở dài, xé một miếng thịt nhỏ đút cho cha: “Chỉ có thể ăn bấy nhiêu thôi. Phụ hoàng nói cha không được ăn cay.”

“Cho … một miếng nữa đi.” Nguyệt Quỳnh liếm liếm môi, hắn rất muốn ăn a.

Nghiêm Tiểu Yêu nhẫn tâm lắc đầu: “Không được, lỡ như bị phụ hoàng phát hiện thì con sẽ phải chép sách. Cha, con đi tìm lão tổ, chờ đến lúc cha có thể ăn được, con sẽ đi ngự thiện phòng trộm về cho cha mà.”

“Con đã hứa rồi nha!” Nguyệt Quỳnh lập tức thu hồi vẻ đáng thương.

“Ân. Con đã hứa.” Khiêng bao vải dầu lên, Nghiêm Tiểu Yêu cắn một cái lạt áp đầu, nhảy ra cửa sổ. Nguyệt Quỳnh liếm liếm môi, thực muốn ăn a.

Thời tiết vô cùng lạnh mà Nghiêm Tiểu Yêu chỉ mặc một chiếc áo bông chạy nhảy trên nóc nhà, sau khi đến ngự thư phòng, nó liền từ nóc nhà nhảy xuống. Đám người hầu sớm đã quen với vị thái tử gia thích đạp lên ngói nhà mà đi này nên đối với việc nó từ trên trời nhảy xuống cũng trấn định dị thường.

“Hoàng Thượng, thái tử điện hạ đến.”

Nghiêm Sát đang phê tấu chương ngẩng đầu lên, sau khi đưa mắt nhìn nhi tử đang cắn lạt áp đầu, y liền rót chén trà cho nhi tử của mình.

“Phụ hoàng, cha muốn ăn lạt áp đầu, con không từ chối được, nên đã cho cha ăn một miệng nhỏ, chắc là không sao chứ ạ.” Nghiêm Tiểu Yêu làm chuyện sai lầm nên trong lòng không yên, liền chạy tới hỏi phụ hoàng của nó.

Nghiêm Sát nhíu mi: “Một miếng cỡ nào?”

Nghiêm Tiểu Yêu xé một miếng thịt xuống: “Lớn như này.”

May mắn, không nhiều lắm. “Không được cho cha con ăn nữa.”

Thấy phụ hoàng không có trách cứ, Nghiêm Tiểu Yêu an tâm: “Sẽ không. Chờ khi cha có thể ăn được, con mới cho cha ăn nữa.”

Thấy cách ăn mặc của Nghiêm Tiểu Yêu như sắp đi ra ngoài, Nghiêm Sát nhíu mày: “Muốn đi đâu?”

Nghiêm Tiểu Yêu rất thản nhiên nói: “Hôm nay lão tổ cùng Mộc thúc bắt đầu dạy con học độc dược.” “Lão tổ” trong miệng nó chính là ngoại công Trương Thiên Vũ của Nguyệt Quỳnh.

Nghiêm Sát không muốn nhi tử học mấy trò xiếc giang hồ này, bất quá sau khi nhìn gương mặt của nó, y cũng không phản đối. “Phụ hoàng mặc kệ con học cái gì, nhưng con là thái tử, thứ gì nên học thì không thể không học.”

“Con đã biết.” Nghiêm Tiểu Yêu vừa bắt đầu cắn cái lạt áp đầu thứ tư, vừa nói, “Phụ hoàng, không có chuyện gì thì con đi đây.”

“Uống chén trà này rồi đi.” Nghiêm Sát đưa chén trà qua. Nghiêm Tiểu Yêu tiến lên uống hết, rồi đưa tay chùi chùi miệng: “Con đi đây.” Sau đó liền khiêng bao vải dầu của mình mà chạy đi.

Qua ước chừng nửa canh giờ.

“Hoàng Thượng, quân hầu đến đây.”

Nghiêm Sát buông bút, người vừa tiến vào mặc rất kín, trong long ôm Nghiêm Tiểu Quái cũng mặc rất kín, nói với y: “Nghiêm Sát, ta cùng Hồng Hỉ Hồng Thái đi đến chỗ Hoa Chước, ngươi trông Tiểu Quái nha.”

“Nói Hoa Chước tiến cung đi, hôm nay gió quá lớn.” Thời tiết tháng mười hai, kinh thành đã là mùa đông.

“Ta muốn đi dạo phố, mua sắm. Ta mặc rất nhiều y phục, sẽ không bị lạnh đâu.” Nguyệt Quỳnh đi qua, đặt nhi tử lên ghế nằm trong ngự thư phòng, “Ngươi không cần đi theo ta, ta sẽ trở về dùng bữa tối.” Hắn nào dám để cho Nghiêm Sát “ăn một mình”, trừ phi hắn không muốn sống nữa.

“Mang thị vệ theo.” Y cũng không yên tâm để hắn chỉ mang theo Hồng Hỉ Hồng Thái xuất cung. “Biết. Ta đi đây.” Nguyệt Quỳnh mặc kín đến mức chỉ để lộ ra một đôi mắt to thật đẹp khẽ vẫy vẫy tay, vui tươi hớn hở rời đi.

Nghiêm Sát đưa mắt nhìn nhi tử thứ hai đang nằm trên ghế dài ngủ say, về việc uống sữa hổ rồi ngủ, Nghiêm Tiểu Quái hoàn toàn giống với huynh trưởng Nghiêm Tiểu Yêu, đều có thể ăn có thể ngủ. Lại cầm lấy bút, Nghiêm Sát tiếp tục phê duyệt tấu chương, y không biết việc này có cái gì vất vả, giang sơn được  củng cố, cuộc sống của y cùng nguyệt quỳnh mới có thể thoải mái bình yên. Chờ Nguyệt Quỳnh hoàn toàn bình phục, y phải hung hăng làm một hồi, y sắp bị nghẹn chết rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.