Tạp Đồ

Chương 279: 013 sơ chiếnNhìn Mũi tên dài màu lam hướng mình bắn đến. Khuôn mặt màu đồng của Tiếu Nguyên không khỏi lộ ra vài phần tiếu ý, công kích như vậy. Đối với hắn thật sự không đáng kể.

Hắn chẳng muốn nói nhiều. Dương tay phát ra một đạo hình thoi màu đỏ, vẽ ra một đạo hồng ảnh, hướng mũi tên dài màu lam bay đi.

Tạp phiến trên tay hắn là năm sao tạp phiến. Tên gọi cực kì bình thường – Tứ Giác lăng tạp. Nhưng tạp phiến này vốn nổi danh hiển hách tại liên bang.

Tiếu Nguyên lúc còn trẻ rất am hiểu ba nhận tạp phiến. Khi đó hắn đã bắt đầu lộ ra khả năng. Nên sư phụ của hắn vốn chuẩn bị giúp cho hắn đạt vị trí cao bên trong phủ đã chọn lựa cho hắn truyền thừa hạng nhất, nhưng do hắn không muốn vứt bỏ tam giác thanh nhận tạp đang sử dụng, vì thế từ chối lời sư phụ đề nghị.

Tam giác thanh nhận là một loại tap phiến ba sao khá bình thường, là loại tạp phiến nhập môn. Có rất nhiều người sử dụng, nó phóng thích ba nhận hình tam giác màu xanh, lực công kích, tần suất bắn và độ chính xác đều khá thăng bằng ngang với Hỏa long tạp, sư phụ thấy hắn hết sức kiên trì liền theo ý hắn, nhưng do muốn hắn nỡ rộng nhãn giới. Liền cho phép hắn tham quan học tập tất cả các loại ba nhận tạp phiến truyền thừa trong phủ.

Tại Trung Đạt Thư Phủ, truyền thừa tạp phiến bình thường để ở thư viện, đệ tử có thể tùy ý mượn để học tập. Nhưng một ít cao cấp truyền thừa thì đặt ở Chính Hòa lâu. Tuy chỉ là một tiểu lâu nằm tầng, nhưng trong mắt giáo sư và học viên Trung Đạt Thư Phủ đây là thánh địa.

Tiếu Nguyên tu tập trong tiểu lâu đúng năm năm.

Năm năm sau. Khi hắn từ Chính Hòa lâu đi ra. Việc đầu tiên là hắn tìm sư phụ báo mình muốn thay đổi tạp phiến, khiến sư phụ hắn lúc ấy giật mình khi nghe hắn báo muốn thay đổi tạp phiến đã sử dụng nhiều năm.

Sau khi hắn tự thân kiểm tra năng lực của ái đồ thì nhất thời không ngừng than thở.

Sau đó, viện trưởng đời trước của phân viện chế tạp, cũng là sư phụ của Liên Chi phu nhân tự mình ra tay, căn cứ yêu cầu của Tiếu Nguyên chế tạo ra tạp phiến tứ giác lăng với loại ba nhận hoàn toàn mới.

Sau khi Tiếu Nguyên có được tạp phiến mới, liền dành ra hơn mười năm nghiên cứu, thỉnh thoảng ra tay mấy lần đều chấn nhiếp quần hùng, khiến uy danh Tứ giác lăng không cánh mà bay xa.

Trong ba huynh đệ, Tiếu Nguyên tư chất kém cỏi nhất, song là người có thực lực mạnh nhất, việc này dĩ nhiên liên quan đến thời gian hắn tu tập. Nhưng quan trọng hơn là hắn rất chuyên chú và kiên nhẫn.

Nghe nói phương pháp chế tạo tạp phiến này đã được lưu lại. Nếu như Tiếu Nguyên có thể nghiên cứu và hình thành hệ thống kỹ xảo của Tứ giác lăng, như vậy Trung Đạt Thư Phủ sẽ có thêm một loại truyền thừa mới rất quan trọng.

Việc này vô luận là đệ tử hoặc giáo sư hay tạp tu đã ra trường cũng không cho là có vấn đề gì với năng lực của hắn.

Bản thân Tiếu Nguyên chính là sử dụng loại ba nhận tạp phiến như mọi người. ba nhận như thế làm sao cho hắn động dung?

Song, vốn ít theo dõi thông tin nên hắn cũng không biết Trên tay Tiểu Man là tạp phiến 013 trong seri tạp phiến!

Con số này đại biểu cho điềm gỡ và chết chóc. Tuy biểu hiện ra bình thường nhưng một khi địch nhân khinh thị sẽ nhận phải một kích trí mạng!

Hơn trăm đạo ba nhận tạo thành mũi tên dài màu lam nhạt. Lại như một sợi xích thẳng tắp, bay thật nhanh khiến các kẻ hở phát ra thanh âm ù ù.

Dám hướng Tiếu Nguyên khiêu chiến? Kẻ này muốn chết chắc?

Mọi người không thể tin nhìn Tiểu Man cùng Đến Quả. Bọn họ cảm giác được đầu óc trì trệ.

Chẳng lẽ bọn họ không biết trước mặt mình là ai chăng? Đây chính là Tiếu Nguyên! Là người đứng đầu trong lục đại! Người có thể giết bọn họ dễ dàng như bóp chết một con kiến!

Một con kiến nhe càng đấu một con voi, đây chính là chuyện buồn cười a! Vài tạp tu Trung Đạt Thư Phủ vẻ mặt châm biếm nhìn hai tên không biết tự lượng sức mình.

Tiếu Nguyên đại nhân chỉ cần một động tác, không, có lẽ chỉ cần một ngón tay. Cũng đủ để bóp chết loài bò sát nhỏ bé này.

Mà ngay cả đám tạp tu bên Pháp Á đều trợn tròn mắt. Luồng năng lượng ba động phô thiên cái địa đã hoàn toàn đánh gục ý chí chiến đấu của bọn họ. Trong suy nghĩ của bọn họ lúc này, tên nam nhân kia căn bản là không phải là con người mà là ma quỷ!

Vậy mà phe bọn họ lại chủ động nhảy ra hai người khiêu khích tên này.

Lực lượng của cả hai bên không tự kìm hãm được đều ngừng tay.

Tiếu Nguyên nhìn chằm chằm mũi tên do một trăm đạo ba nhận màu lam nhạt tạo thành. Trong mắt đột nhiên hiện lên một tia dị sắc.

Lúc này dù là lăng toa màu đỏ hay mũi tên ba nhận màu lam, tốc độ đều nhanh như chớp trên bầu trời va chạm vào nhau!

Ánh đỏ tựa như một con sư tử đột nhiên xông vào bầy dê khiến bầy dê phi loạn khắp nơi. Nơi ánh đỏ lướt qua, ba nhận màu lam nhạt yếu ớt bị đánh xơ xác. Lăng toa màu đỏ dễ dàng xuyên thấu đạo ba nhận hình mũi tên.

Quả nhiên. Hai bên thực lực thật sự cách nhau xa a! Đám tạp tu lắc đầu thở dài.

Đôi mi Tiếu Nguyên đột nhiên nhướng lên.

Ngay đồng thời, Những ba nhận phi loạn. Tựa như một đám cá đói nghe thấy mùi, gào thét kết thành quần đội hướng Tiếu Nguyên lao đến.

Một trăm đạo ba nhận bay nhanh, tạo thành một bông hoa hình chóp. Mà đỉnh hoa chỉ thẳng Tiếu Nguyên!

Chuyển biến đột nhiên này. Làm cho mọi người rất bất ngờ.

Rất nhiều người lúc này mới nhận ra trên tay vị tiểu thư này là tạp phiến gì.

013! Trời ạ. Là 013!

Rất nhiều tạp tu không tự chủ hét rầm lên, càng làm nhiều người lộ ra vẻ hưng phấn.

Bảo sao khi bọn họ nhìn thấy ba nhận màu lam nhạt lại cảm thấy quen mắt. Nguyên lai đây là 013! Khó trách người ta dám nhảy ra. Có 013 trong tay. Sợ cái gì! Trong đám tạp tu của trang viên có rất nhiều người sinh ra vài phần hy vọng.

Tiếu Nguyên thực lực cao thâm khó lường, bất quá bọn họ bên này cũng có 013! Trong đám tạp tu số người nhận biết Tiếu Nguyên không nhiều, nhưng nói về seri tạp phiến số 013, chỉ sợ chín mươi phần trăm cũng biết.

Thời gian gần đây. Không ai mà không nghe nói qua seri tạp phiến. Nếu không biết thì đừng ra đường để mà xấu hổ. Nên bọn họ có câu: “Cuộc đời này không nhìn được 013, làm tạp tu cũng uổng công a!”

Đây cũng là công lao rất lớn của các đài phát thanh trong việc truyền bá tin ảnh nên những người này mới có thể nhận ra 013, ngay cả một ít tạp tu bên phe Trung Đạt Thư Phủ cũng nhận ra Tiểu Man đang sử dụng tạp phiến gì.

- Pháp Á! Đám người này là Pháp Á!

Trung Đạt Thư Phủ có tạp tu hô lên.

013 thanh danh quá lớn, căn bản che giấu không được, mà 013 cuối cùng rơi vào Pháp Á trên tay. Cũng là tin tức nhiều người biết rõ, trước đó đám tạp tu này còn đang đoán, trang viên này thế lực thật đáng sợ. sau lưng nó là ai?

Không ngờ là Pháp Á!

Thần sác Tiếu Nguyên chợt lạnh lẽo, hắn cũng không ngờ là Pháp Á! Một hơi lạnh đột nhiên từ trong lòng dâng lên. Pháp Á tụ tập nhiều tạp tu tại đây để làm gì?

Mục đích này không cần nói cũng biết.

Ánh mắt Tiếu Nguyên nổi lên sát khí dày đặc.

Pháp Á, đáng chết!

Đối với thành viên của Trung Đạt Thư Phủ, Pháp Á đã thành địch nhân số một, thậm chí còn đáng hận hơn liên bang tổng hợp học phủ, Giải yến Bạch chính là do bọn họ tập kích nên trọng thương. Mới giúp cho liên bang tổng hợp học phủ có thời cơ lợi dụng. Đây cũng là chuyện khởi đầu một loạt biến cố sau này.

Tiếu Nguyên cùng Giải yến Bạch giao tình bình thường, nhưng ngang nhiên tập kích đệ tử Trung Đạt Thư Phủ, đây là hành vi khiêu khích quyền uy của họ. Nên trong lòng hắn. Bọn này đáng chết!

Chưa kể với một người đạt đến cảnh giới này đâu phải phải đồ đần để lợi dụng?

Khi biết đám tạp tu này đều do Pháp Á triệu tập. Hắn nhất thời sáng tỏ âm mưu của đối phương.

Khóe miệng cười lạnh lẽo, ánh mắt Tiếu Nguyên vững vàng tập trung Tiểu Man và Đến Quả.

Thân thể không cử động, bổng chốc nháng lên. Tựa như đột nhiên biến mất, rồi hiện ra cách bên phải hơn bảy tám thước.

Ba nhận màu lam như một đàn chim yến linh hoạt xẹt qua vị trí hắn mới vừa rồi.

Nhưng đám ba nhận màu lam kia như có linh tính. Một kích không trúng mà vẫn không mất đi khống chế, mau chóng vẽ ra thành một đường vòng cung, một lần nữa hướng Tiếu Nguyên phóng tới, nhưng khi chúng nó cách Tiếu Nguyên ước hơn mười thước, lại đột nhiên vây vòng quanh Tiếu Nguyên bay múa rất nhanh.

ba nhận bay múa vẽ ra một quỹ tích tuyệt vời. Thân ảnh Tiếu Nguyên bị bao phủ trong đó nhất thời trở nên mơ hồ.

Có ý tứ!

Tiếu Nguyên rất ít khi nhìn thấy loại ba nhận tạp phiến có thể khống chế tinh diệu như thế, ánh mắt không khỏi nhìn vào độ nghi trên tay Tiểu Man.

Ngay lúc này, một cỗ năng lượng ba động cường đại làm kinh động Tiếu Nguyên.

Đến Quả đang tạo ra năng lượng ba động làm cho các tạp tu mơ hồ cảm thấy một cỗ cảm giác áp bức mãnh liệt. Đè nặng như chì, ép tới khiến mọi người trong lòng phát hoảng.

Đến Quả thì nửa bên mặt tái nhợt, nửa bên mặt kia ngân quang lập tạo thành một bộ dáng cực kì yêu dị.

Giữa không trung, hắn hơi hơi khom người, hai tay buông thỏng. Ánh mắt vững vàng nhìn chằm chằm Tiếu Nguyên.

Cùng lúc. Ba nhận màu lam đang bay múa như dán yến vây quanh Tiếu Nguyên nhất tề công kích.

Keng!

Giống như tiếng đao ngân. Một trăm đạo ba nhận hóa thành hàng trăm lưu quang màu lam, hướng Tiếu Nguyên chém xuống.

Cũng vừa lúc này, song chưởng Đến Quả đột nhiên vẽ lên một vòng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.