Tạp Đồ

Chương 475: Lựa chọn khó hiểuTuyết Hoa tạp tu đoàn.

A Triết chăm chú nhìn trên màn hình, khuôn mặt tuấn mỹ tái nhợt không còn một chút máu. Hắn đã xem đến lần thứ chín! Nhưng mỗi lần xem xong, hắn vẫn như cũ không sao tránh khỏi cảm thấy khiếp sợ trong lòng. Thực lực của Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn không ngờ lại khủng bố như vậy, đây là điều mà hắn chưa bao giờ nghĩ tới. Không thể nghi ngờ là bọn họ đã có một lựa chọn sai lầm: Chủ động vứt bỏ một đồng minh mạnh mẽ như vậy, tổn thất lần này quả thực là rất lớn. Thực lực của Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn vượt xa dự đoán của hắn, bởi vậy mới khiến bọn họ đưa ra lựa chọn sai lầm.

Trong đoạn phim kia, biển lửa đầy trời, ánh sáng cực kì chói mắt, còn có những âm thanh trầm thấp quái dị khiến tim hắn không khỏi đập mạnh liên hồi mỗi khi nghe thấy. Hắn cảm thấy cực kì khiếp sợ trong lòng. Nếu, nếu như bọn họ cũng có được những tạp phiến như vậy, có được những tạp tu bắn tỉa này.. Khi nào đại ca mới có thể đi ra? Hắn lo lắng nhìn cửa phòng huấn luyện đang đóng chặt.

Để có thể chuyên tâm huấn luyện, Mạc Bố Lý đã cắt đứt toàn bộ liên lạc với bên ngoài. Phòng huấn luyện này chỉ có thể mở ra từ bên trong hoặc sử dụng vũ lực để mở, bọn họ cũng không có bất kì cách nào khác liên lạc với Mạc Bố Lý ở bên trong. Mạc Bố Lý không hề mang theo bất cứ thứ gì đi vào, ngoại trừ một hòm thẻ năng lượng và tap phiến chiến đấu của hắn, ngoài ra còn có thức ăn và nước uống cho hắn và Thanh Thanh hai người.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, đoạn phim này được lưu truyền trong khắp các thế lực lớn, thậm chí còn khiến quân đội chú ý. Đối mặt với ngọn lửa phô thiên cái địa có tính chất quỷ dị kia, ý niệm đầu tiên của từng người xem đoạn phim chính là, nếu mình phải đối mặt với biển lửa khủng khiếp này thì sẽ phải đối phó như thế nào? Kĩ thuật cao tốc xoay tròn không phải tạp tu nào cũng có thể thực hiện được.

Những thủ lĩnh tinh thông chỉ huy trong các tập đoàn lập tức ý thức được rằng, trong chiến đấu quy mô lớn, loại tạp phiến này có thể phát huy ra uy lực cực kì kinh người. Chiến đấu quy mô lớn cùng với đối kháng thông thường giữa các tạp tu khác nhau một trời một vực. Thời thế loạn lạc, nơi nơi cát cứ, chiến đấu quy mô lớn càng ngày càng nhiều. Lúc này trừ phi là những tuyệt thế cường giả như Đường Hàm Phái và Tây Trạch, lực lượng cá nhân trong những trận chiến quy mô lớn quả thực có thể bỏ qua không cần tính đến.

Bốn mươi tám tạp tu bắn tỉa rốt cuộc có phải là toàn bộ bắn tỉa tạp tu mà Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn hiện có hay không? Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn có bao nhiêu tạp tu bắn tỉa? Những tạp tu này từ đâu tới?

Một số người thoáng có những phán đoán kinh người, chẳng lẽ Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn nắm giữ phương pháp bồi dưỡng tạp tu bắn tỉa ở quy mô lớn? Không ai quan tâm đến chuyện Đạt Úy tạp tu đoàn bị tiêu diệt toàn đoàn, tâm tư của mọi người đều đặt trên hai phán đoán này.

Mọi chuyện lập tức trở nên phức tạp.

#$%^&

Một đội tập tu đang rầm rộ bay trên bầu trời, đội ngũ tạp tu có nhân số khoảng ba ngàn người. Đây chính là Huyết Chuy bộ tiếng tăm lẫy lừng của Huyết Sắc tạp tu đoàn. Mỗi tạp tu đều đã kích hoạt lồng năng lượng, ba ngàn lồng năng lượng màu sắc khác nhau từ trên trời gào rít bay qua khiến người khác cực kì chú ý.

“Thật là, người ta ghét nhất là phải di chuyển trong thời tiết lạnh giá như thế này, thật không tốt đối với làn da!” Một giọng nói õng ẹo từ trong lồng năng lượng màu tía truyền ra, người nói chuyện chính là đội phó của Huyết Chuy bộ tên là Phượng Phỉ. Trên người nàng mang một bộ trang phục chiến đấu, bộ ngực thật lớn hiện ra cực kì rõ ràng ở phía trên tấm đai lưng buộc chặt khiến kẻ khác thèm thuồng không thôi, đôi môi kiều diễm ướt át màu tía, lông mày kẻ phấn màu xanh đậm, trông cực kì hấp dẫn.

“Đừng nói nhảm!” Đô Diêm có chút không kiên nhẫn nói. Thân hình của hắn cao lớn, lồng năng lượng cũng lớn hơn vài phần so với những tạp tu khác, trông cực kì bắt mắt. Vết sẹo chạy dài trên mặt khiến cho người khác nhìn thấy mà giật mình, cũng khiến cho hắn nhìn qua sát khí đằng đằng.

“Người ta nói chính là sự thật mà. Tiểu Diêm Diêm, làn da của người ta so với da trên cái mặt đá của ngươi thì mềm mại hơn nhiều!” Phượng Phỉ vẻ mặt ủy khuất, bàn tay với những móng tay được sơn màu tía nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt của mình.

“Đừng nói nhảm!” Trên trán của Đô Diêm gân xanh nổi lên, miệng phát ra ba từ cũ.

Tề Lợi và Uông Vĩnh ở bên cạnh kinh sợ nhìn hai người, cẩn thận duy trì khoảng cách nhất định với hai người.

“Da mà bị lão hóa là không gả chồng được ấy chứ!” Phượng Phỉ vẻ mặt ai oán, dường như muốn khóc: “Tiểu Diêm Diêm, ngươi phải bồi thường cho người ta!”

“Đừng nói nhảm!” Đô Diêm cực kì giận dữ, từ trong miệng hét ra những lời này, vết sẹo lờ mờ lộ ra vẻ cuồng bạo, không khí xung quanh hắn trở nên xao động bất an.

Hai người Tề Lợi và Uông Vĩnh liếc mắt nhìn nhau, vội vàng tránh xa hai người kia. Xoát xoát xoát, những tạp tu khác cũng rất có kinh nghiệm, lập tức biến mất. Trong chớp mắt, hai trăm mét xung quanh Đô Diêm và Phượng Phỉ không có một bóng người.

“Lão tử bảo ngươi đừng nói nhảm nữa!” Cơn giận dữ của Đô Diêm rốt cuộc bạo phát ra, tóc tai dựng đứng, vết sẹo trên mặt nhăn nheo nhìn phát khiếp, sát khí tỏa ra!

Rầm rầm rầm!

Tiếng nổ mạnh liên tiếp vang lên, ánh sáng chợt lóe, sóng xung kích do nổ mạnh gây nên suýt chút nữa đã thổi bay một số đội viên.

“Úc úc úc! Tiểu Diêm Diêm thật là lợi hại! Người ta sùng bái ngươi quá! Tối nay người ta đến tìm ngươi nha..” Giữa những tiếng nổ mạnh là thanh âm mị hoặc của Phượng Phỉ truyền tới, những người xung quanh nhất thời rùng mình một cái rồi lui nhanh về phía sau.

Từ xa nhìn thấy hai người đang đánh nhau ác liệt, Uông Vĩnh vẻ mặt kinh sợ nói: “Đội phó thật là đáng sợ!” Là nhân vật số ba của Huyết Chuy bộ, tuổi tác của hắn thậm chí còn lớn hơn cả đội trưởng và đội phó, giống như khuôn mặt đầy nếp nhăn của hắn.

Tề Lợi tiếp lời: “Ngay cả đội trưởng cũng không có biện pháp, không biết trên thế gian này liệu có ai thuần phục được nàng hay không. Chỉ là nếu cứ tiếp tục như vậy, tốc độ của chúng ta sẽ chậm lại rất nhiều!”

Uông Vĩnh có chút lo lắng nói: “Đội trưởng đã yêu cầu chúng ta truy đuổi Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn với tốc độ nhanh nhất.” Dấu vết của năm tháng còn khắc sâu trên người hắn, khi hắn nhíu mày, những nếp nhăn càng hiện ra rõ ràng hơn.

Tề Lợi đút hai tay trong túi quần, vẻ mặt uể oải: “Ngươi có biện pháp khiến bọn họ dừng tay không?” Trên trán hắn cột một cái tiêu chí của Huyết Sắc tạp tu đoàn, hắn không mặc đồng phục chiến đấu của Huyết Sắc tạp tu đoàn mà mặc một cái áo thun màu đen cộc tay và một cái quần jean thông thường, nên trong đám tạp tu hắn nhìn rất nổi bật.

Vẻ cười khổ trên khuôn mặt Uông Vĩnh càng trở nên nặng nề, sắc mặt ngưng trọng: “Ta đã nghiên cứu đoạn phim Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn tiêu diệt Đạt Úy tạp tu đoàn, đối thủ lần này quả nhiên lợi hại!”

Tề Lợi lúc này đang tập trung sự chú ý của mình trên hai vị đoàn trưởng, hoàn toàn thất vọng: “Tất nhiên rồi, nếu không lợi hại thì cũng không cần chúng ta ra tay! Hiện tại tình thế của chúng ta cũng không tốt lắm. Châu Cương vừa mới nhận được tin tức, có rất nhiều tạp tu đoàn quy mô nhỏ vốn đi theo chúng ta bỗng nhiên hủy bỏ thỏa thuận, thậm chí bọn họ còn thường xuyên tiếp xúc với Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn.” Nếp nhăn trên mặt càng thêm sâu.

Tề Lợi thu hồi ánh mắt, trên khuôn mặt dửng dưng rốt cuộc lộ ra vẻ kinh ngạc: “Những tên kia không muốn sống nữa hay sao?”

“Ngươi cũng không phải là chưa xem đoạn phim kia, nếu như không có mấy tập đoàn sau lưng âm thầm làm chút mờ ám nào thì đó mới là chuyện lạ.” Vẻ mặt lo lắng trên khuôn mặt Uông Vĩnh không hề giảm bớt.

“A, vậy chúng ta phải bắt được Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn trước khi bọn họ tay.” Tề Lợi ngẩng mặt lên, khôi phục lại vẻ dửng dưng. Nói xong hắn nhìn thoáng qua hai vị đội trưởng đang còn quyết sống mái với nhau, Tề Lợi duỗi duỗi lưng rồi cười: “Chúng ta đi trước thôi, với tốc độ của đội trưởng và đội phó thì truy đuổi theo chúng ta là một việc rất nhẹ nhàng.”

“Nói đúng lắm.” Uông Vĩnh đồng ý nói, nói xong liền ra lệnh: “Mọi người, tiếp tục đi tới!”

#$%^&

Sương Nguyệt Hàn Châu, Bách Nguyệt có chút ngạc nhiên: “Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn cự tuyệt sao?”

“Đúng vậy, bọn họ không chỉ cự tuyệt chúng ta mà đối với các thế lực khác cũng không ngoại lệ, kể cả quân đội.” Khuôn mặt của tên tạp tu đang báo cáo lộ vẻ khó hiểu.

“Bọ họ muốn làm gì?” Trong ánh mắt của Bách Nguyệt hiện lên vẻ nghi hoặc. Mỗi một thế lực đều cực kì khát vọng đạt được những kỹ thuật mà Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn đang có, Sương Nguyệt Hàn Châu cũng không ngoại lệ. Cho nên Bách Nguyệt sau khi nhận được tin tức liền ra quyết định, yêu cầu tìm mọi cách để liên lạc với Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn.

Trong suy nghĩ của nàng, Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn đang đứng trước hiểm cảnh, cho dù bọn họ nắm giữ lợi khí nhưng bọn họ tuyệt đối không thể chống lại Huyết Sắc tạp tu đoàn. Trong dự tính của nàng, chỉ cần Sương Nguyệt Hàn Châu thoáng biểu lộ ý định mời chào thì Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn sẽ lập tức gật đầu đồng ý mới đúng. Khiến nàng cảm thấy lo lắng nhất là quân đội, nếu như quân đội cũng tham gia tranh giành thì thắng thua sẽ rất khó đoán trước được.

Hành động của Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn nằm ngoài dự kiến của mọi người, không ngờ bọn họ lại cự tuyệt điều kiện của rất nhiều thế lực, kể cả Sương Nguyệt Hàn Châu và quân đội. Chẳng lẽ bọn họ tự tin có thể đánh bại Huyết Sắc tạp tu đoàn hay sao? Bọn họ không thấy được là cho dù bọn họ đánh bại Huyết Sắc tạp tu đoàn thì cũng khó mà tránh khỏi nguy cơ bị những thế lực khác vây công hay sao?

Nếu đã như thế, đầu nhập vào Sương Nguyệt Hàn Châu hoặc quân đội sẽ là một điều cực kì hấp dẫn đối với bọn họ mới đúng, nhưng tại sao Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn lại cự tuyệt cơ chứ? Chẳng lẽ thủ lĩnh của bọn họ thật sự ngu xuẩn không thấy rõ thế cục hay sao?

Những thắc mắc như thế cũng đang diễn ra trong phòng làm việc của rất nhiều thủ lĩnh, không ai có thể nhìn thấu Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn có dự tính gì. Có người đoán Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn chê các điều kiện không tốt, nhưng căn bản không có người nào có đủ điều kiện kiểm tra chuyện này.

Không hiểu được, thật sự không sao hiểu được!

Vô số người lắc đầu ngao ngán, nhưng ánh mắt của bọn họ đều chăm chú nhìn về phía khu vực xa xôi hẻo lánh đang phát sinh tất cả mọi chuyện kia. Bọn họ cảm thấy tò mò, Tuyết Ti Trùng tạp tu đoàn sẽ làm gì kế tiếp?

Khu Tư Khách Nhĩ quá mức xa xôi và hẻo lánh, lực lượng của bọn họ tại đó cũng không lớn, do vậy không thể tiến hành tranh đoạt với Huyết Sắc tạp tu đoàn.

Khi ánh mắt của tất cả mọi người đều hướng về phía khu Tư Khách Nhĩ thì một tin tức kinh người được truyền ra: Đệ tử của sát thần Tây Trạch xuất hiện!

Tin tức này vừa ra liền trở thành chủ đề được quan tâm nhất. Danh hiệu sát thần Tây Trạch đủ để gợi ra những kí ức ma quỉ trong lòng rất nhiều tạp tu. Đệ tử của hắn cũng có phong phạm rất giống hắn năm đó, trong vòng mười chiêu đánh chết tạp tu cấp cao sử dụng tạp phiến Lam Băng Phù Dực khiến cho mọi người đều khiếp sợ! Sau khi sự kiện này xảy ra thì Vĩnh Viễn Chi Dạ cũng biến mất một cách thần bí, khiến cho mọi việc khó mà phân biệt. Hơn nữa trước đó Kiều Nguyên và một siêu cấp cao thủ vô tạp lưu đã tập kích một trụ sở của Pháp Á, một loạt sự kiện liên tục xảy ra khiến ánh mắt của mọi người đều đổ dồn về thành Đông Thụy.

Kiều Nguyên - cao thủ vô tạp lưu thần bí, truyền nhân của sát thần Tây Trạch, được bao phủ bởi vô số quầng sáng - Đàm Vũ Mân, Mai Cát - cao thủ mạnh nhất Tinh Viện, Vĩnh Viễn Chi Dạ. Chỉ một cái tên trong số này đều đủ để khơi lên lòng hiếu kì của mọi người!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.