Tây Du Nhất Mộng

Quyển 4 - Chương 19: Đố kỵDịch & Biên: †Ares†

Hồ Ly xuống đến mặt đất, gọi mãnh hổ ra, đang định rời đi thì từ góc tối xuất hiện một bóng người, đúng là Long Quyển Phong.

Thấy hắn xuất hiện, Hồ Ly không vui nói:
- Anh theo dõi tôi đấy à?

Long Quyển Phong trầm giọng nói:
- Không phải theo dõi, là bảo vệ!

Hồ Ly thở dài, nhỏ giọng khuyên:
- A Phong, sao anh cứ như vậy mãi chứ? Anh không biết mệt sao?

Long Quyển Phong nhìn chăm chú vào nàng, rất kiên định nói:
- Em có biết, vì em, cả chết anh cũng có thể.

Hồ Ly xoay người lên lưng hổ, nói:
- Tôi không đáng để anh làm vậy, cũng không cần anh làm vậy.

Long Quyển Phong lớn tiếng nói:
- Nhưng anh vì em mà sinh ra!

- Anh chỉ vì chính mình thôi!
Hồ Ly kích động lên:
- Đã nhiều năm như vậy, bất kể là trong game hay trong hiện thực anh đều theo sau tôi như thế. Làm vậy chẳng những anh mất đi tự do mà tôi cũng chẳng còn thấy nó nữa! Đây không phải yêu, mà là một loại bệnh, anh biết không?

Long Quyển Phong nói:
- Cho dù là bệnh, anh cũng tình nguyện bị bệnh cả đời.

Hồ Ly dở khóc dở cười, chân thành nói:
- A Phong, từ nhỏ anh đã được tiếp thu sự giáo dục tốt nhất, sao còn không rõ để cứ dây dưa mãi một chuyện không có kết quả? Điều đó sẽ thành việc xấu với tất cả mọi người. Ngay ví dụ ở trong trò chơi, người ta chẳng qua là nhìn tôi vài lần, mà đó còn là tướng mạo do máy tính ghép thành mà anh cũng đuổi giết vài chục dặm, không giết không thôi, ai biết chuyện cũng sẽ nói anh là kẻ điên đấy.

Long Quyển Phong hừ lạnh nói:
- Thế thì sao? Bọn chúng có ý đồ với em, anh sẽ giết! Còn Đại Nhiệt này nữa, anh cũng muốn giết!

Hồ Ly khuyên bảo không có hiệu quả, đành phải nói:
- Tôi khuyên anh đừng gây sự với anh ta, hiện anh không phải đối thủ của anh ta đâu!

- Không phải đối thủ anh cũng giết!
Long Quyển Phong khăng khăng một mực:
- Tuy rằng hắn có chút cổ quái nhưng anh chưa từng biết sợ ai!

- Anh!
Hồ Ly cực kỳ tức giận:
- Anh là đồ ngang ngạnh! Đại Nhiệt hiện là người hợp tác với tôi, nếu anh dám động đến anh ta, tôi sẽ không bao giờ để ý đến anh nữa!

- Cúc cu! Hình như mọi người đang nhắc đến tôi hả, có gì cần hỗ trợ sao?

Đại Nhiệt mang theo vẻ mặt tươi cười đáng khinh đi xuống, tò mò nhìn hai đầu sỏ của Long thị. Hắn xuống chậm, chỉ nghe được hai câu sau cùng rằng Long Quyển Phong đòi giết hắn, còn đang cho là mình hợp tác bí mật với Hồ Ly bị phát hiện, Long Quyển Phong không tiện ra tay với người nhà nên tìm hắn tính sổ cả thể. Nhưng Đại Nhiệt cũng không sợ, cả liên quân hạ lệnh truy sát hắn mà hắn còn xem như gió thoảng bên tai, chỉ một gã Long Quyển Phong có thể nhấc lên sóng gió gì chứ?

Long Quyển Phong thấy hắn, sắc mặt lập tức dữ tợn. Hồ Ly chưa bao giờ chịu tiếp xúc thân cận với người khác giới, giờ lại có thể cùng Trư Bát Giới này chạy lên tháp ngắm trăng, điều này tức là sao? Nghĩ vậy hắn liền ghen tị đến muốn phát điên, tức khắc hung tợn quát:
- Mi nhất định phải chết!

Đại Nhiệt nho nhã lễ độ nói:
- Vị tiên sinh này, nếu muốn tôi chết thì phải đăng ký xếp hàng đi đã, hiện tại ở trước có chừng hơn 1000 người lấy số rồi, không cần nóng vội, từ từ sẽ đến lượt…

- Đại Nhiệt, anh đi trước đi, nơi này không có chuyện của anh!
Hồ Ly nhịn không được cắt lời hắn, sợ hắn nói thêm mấy câu sẽ làm Long Quyển Phong tức đến vỡ mạch máu tại trận.

Đại Nhiệt cười nói:
- Nhưng nơi này có chuyện của cô mà! Hiện chúng ta là hai người cùng một thuyền, phải tương thân tương ái, đồng lòng đối ngoại. Đừng lo, tôi có sở trường xử lý những vấn đề vướng mắc về lợi ích thế này.

Hồ Ly tức giận nói:
- Đáng tiếc giữa chúng tôi là vấn đề tình cảm!

- Vấn đề tình cảm?
Đại Nhiệt ngạc nhiên kêu lên, nhìn Long Quyển Phong, lại nhìn Hồ Ly, nghi ngờ hỏi:
- Lẽ nào hai người là một cặp?

- Hừ! Không biết cũng đừng nói lung tung!
Hồ Ly hờn giận.

Điều này làm Đại Nhiệt hồ đồ rồi, đã là vấn đề tình cảm nhưng lại không phải một đôi, chẳng lẽ… chẳng lẽ là Long Quyển Phong đang theo đuổi Hồ Ly, Hồ Ly lại còn chưa có đáp ứng? Mà Long Quyển Phong hiểu lầm mình và nàng đang dây dưa, cho nên ghen ghét dữ dội, muốn giết mình? Đúng, hẳn chính là như vậy.

Nghĩ thông, Đại Nhiệt đã không còn tâm tình lưu lại. Hỏi thế gian tình ái là chi, lại khiến người ta trên nôn dưới xả, giữa sởn da gà! Vẫn là tránh đi thì hơn, để bọn họ tự mình giải quyết.

Nhìn theo Đại Nhiệt rời đi, Long Quyển Phong nghiến răng mạnh đến đến phát ra thành tiếng.

Hồ Ly nói:
- Tôi và anh ta không có gì cả!

- Có hay không anh cũng sẽ giết! Trư Bát Giới này nhất định phải chết!
Long Quyển Phong nói, mắt như bốc lửa.

- Anh hết thuốc chữa rồi…
Hồ Ly không biết nói cái gì thêm:
- Uổng công Long Nhi thích anh như vậy, anh thì cứ như một kẻ điên. Anh đã thích giết như vậy thì giết đi, dù sao từ nay về sau chúng ta cũng đã không còn quan hệ gì nữa!

Nàng cưỡi hổ rời đi.

Long Quyển Phong vội đuổi theo nói:
- Anh làm tất cả đều là vì em mà!

- Tất cả những chuyện đó tôi đều không cần. Thứ mình không muốn thì đừng đẩy cho người khác, cưỡng ép người khác nhận thứ người ta không thích chẳng những không làm người ta cảm kích mà còn làm người ta càng phản cảm hơn mà thôi!
Hồ Ly không quay lại mà đáp, giọng đã trở nên lạnh như băng.

- Chẳng lẽ em chưa từng có một chút nào cảm động?
Long Quyển Phong tội nghiệp nhìn nàng.

Hồ Ly thở một hơi thật dài:
- Tôi phải nói bao nhiêu lần nữa đây, chúng ta là không thể nào! Mặc kệ anh bỏ công sức thế nào thì quan hệ của chúng ta cũng sẽ không bao giờ biến chất được!

Đối mặt với từng câu cương quyết của nàng, Long Quyển Phong chậm rãi cúi đầu, trong lòng chua xót ra sao chỉ mình hắn biết — trong cuộc sống có rất nhiều chuyện tương tự như thế, không phải bạn cứ cố gắng là sẽ đạt được, chuyện đã biết trước là không có kết quả mà vẫn còn cố kiên trì thì có ý nghĩa gì đâu?

- Anh sẽ tiếp tục đi giết hết bọn chúng, giết tới khi nào em cảm động mới thôi! Nhất là Đại Nhiệt kia, anh sẽ giết đến khi hắn không dám vào game nữa!
Long Quyển Phong lớn tiếng nói với theo.

Nhưng Hồ Ly tựa hồ là không muốn nghe gì thêm, cưỡi mãnh hổ đi xa.

Đại Nhiệt đi trên con đường lớn náo nhiệt, trong lòng có chút cảm giác khó chịu không biết từ đâu. Hắn cũng không biết mình buồn bực cái gì, vốn tâm trạng đang rất tốt đột nhiên như bị một kẻ nào đó dội cả chậu nước bẩn vào, đục ngầu lên.

Hắn bỗng nhiên rất muốn quay lại, xem Hồ Ly cùng Long Quyển Phong náo loạn thành dạng gì — hắc hắc, thời đại này thật mới lạ, gái đẹp thích trai hư, soái ca mê xú nữ, hay đôi cẩu nam nữ này là thanh mai trúc mã, cho nên Long Quyển Phong mới có thể có ý với Hồ Ly? Nhìn bộ dáng Hồ Ly hiện tại có vẻ là còn đang ỡm ờ chưa dứt khoát, nhưng khả năng chỉ làm kiêu tí thôi, chứ trước một con ngựa giống đực vừa lắm tiền vừa đẹp trai thì mỹ nữ cũng không đứng thẳng nổi, huống chi là cô nàng?
(Đại Nhiệt vẫn tin em Hồ Ly là super lacoste :]] )

Có lẽ vì có ấn tượng không tốt với Long Quyển Phong, nên nghĩ tới việc Hồ Ly sắp bị hắn thu lấy, Đại Nhiệt cứ mãi canh cánh trong lòng, buồn bực cực kỳ.

- Hiền đệ, còn chưa log out nghỉ ngơi sao?
Yến Cuồng Đồ chợt pm đến hỏi thăm.

Đại Nhiệt đang muốn tìm người nói chuyện phiếm, bèn ba hoa mấy câu văn vẻ:
- Đêm dài đằng đẵng, ngủ không an giấc!

- Ha ha, nếu không hai người chúng ta đi tìm Long Cung đi, thử vận may? Coi như đi kiếm ít tiền xài. Con bà nó chứ, anh vừa mới đi khảo sát một vòng, phát hiện động phủ ghẻ lở nhất cũng tới tận 50 vạn đồng, bọn cò nhà đất tham gia thổi giá cả trong game thì phải!
Yến Cuồng Đồ tức giận bất bình.

Giai đoạn hiện nay, phương thức hoạt động chủ yếu của người chơi là xuống biển giết Thủy tộc và lên núi đánh Yêu tộc. Lý do ư? Bởi vì Quỷ tộc ở tuốt mười tám tầng Địa Ngục, cần phải có thẻ thông hành Địa Ngục mới xuống được, mà thứ này đến bây giờ vẫn chưa nghe nói xuất hiện qua; Tiên tộc thì ở Chín Tầng Trời, người chơi phải học được pháp thuật Phi Thăng mới lên được, thứ này cũng đang là mặt hàng hiếm lạ; Phật tộc lại càng không cần phải nói, ở tuốt thế giới Tây Phương cực lạc, hư vô mờ ảo, lối vào tại đâu không thấy.

Đi Long Cung đánh bảo là một ý kiến hay, còn có thể kiếm chút ngộ tính cấp cứu, Đại Nhiệt không khỏi động tâm, nhưng nghĩ đến việc mình đang bị “truy nã” thì lại do dự. Bên ngoài khẳng định có rất nhiều người của bốn đại đoàn thể, một khi hành tung bại lộ mang tới vô số nhân mã, hậu quả thực khó đoán trước, vẫn là nhẫn nại chút, đợi đêm mai đánh xong Trấn Nguyên Tử nói sau. Vì thế hắn pm trả lời:
- Ngày hôm nay không có thời gian, em còn chưa ăn cơm nữa, mọi người chơi đi nhé!

- Ok, anh mang theo đội ngũ Cuồng Nhiệt Giả xuống biển rèn luyện vậy!

Đại Nhiệt cũng không còn hứng online tiếp, log out, giải quyết vấn đề cái bụng biểu tình rồi đi ngủ sớm.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.