Tây Du Nhất Mộng

Quyển 5 - Chương 8: Ngũ Hành Chi ĐộcDịch & Biên: †Ares†

Thực tế, tu vi của Đại Nhiệt từ lần thứ hai đoạt Kim Kích Tử đã tăng nhiều, cảm giác sắp từ cảnh giới Thái Cực Đạo thứ nhất "Nhân Tài Thi Giáo, Vạn Vật Giai Bị Vu Ngã" tiến hoá đến cảnh giới thứ hai "Điểm Thiết Thành Kim, Hóa Hủ Hủ Vi Thần Kỳ". Tiếp đó hắn đã khẩn trương tiến hành tự tu trong quán trà, cũng chính là lúc hắn tăng thêm niềm tin để nói với Yến Cuồng Đồ rằng "có thể đánh mấy hiệp với phân thân của Trấn Nguyên Tử". Tới khi có được Hoàng Thổ Ngọc +20% Võ lực thì tiến trình tu luyện của hắn càng tăng rõ rệt, cuối cùng trước khi theo Hồ Ly lên núi đánh Trấn Nguyên Tử đã thành công tiến hóa đến cảnh giới "Điểm Thiết Thành Kim, Hóa Hủ Hủ Vi Thần Kỳ".

Đương nhiên, lần này hắn rất bình tĩnh, cũng không có kích động như lúc bắt đầu mở ra con đường thứ ba Võ lực, bởi vì đây đã là chuyện trong dự liệu, không có bao nhiêu bất ngờ, bởi vậy người ngoài cũng không biết hắn lại thay da đổi thịt, tăng lên cấp bậc.

Có điều hắn vừa mới bước vào cảnh giới thứ hai nên vận dụng còn chưa trôi chảy, chỉ có thể áp dụng lên một số vật phẩm nhỏ, ví dụ viên gạch. Nhưng viên gạch lúc này đã không giống viên gạch lúc xưa, sau khi được thuộc tính Mộc của Trư Bát Giới Đại Nhiệt rót vào thì đã biến thành gạch độc, mang theo hiệu quả độc sát thương của thuộc tính Mộc trong ngũ hành, lực sát thương cường đại hơn cả trăm lần, bất kể ruồi bọ gián chuột hay thần tiên quỷ quái, nếu sức chống cự không đủ sẽ bị đập chết ngay lập tức, mà mạng dài một chút cũng là chậm rãi chờ chết.

Chiêu thuật lợi hại như thế, tất nhiên hạn chế sẽ không ít.

Thứ nhất, chiêu này cực hao tổn Võ lực. Võ lực cũng giống như Tiên thuật hay Phập pháp, một khi cạn phải ăn Tiểu Hoàn Đan bổ sung. Mặc dù không có thông báo dạng số hóa như mana ở những game online thời đại trước, nhưng hệ thống sẽ khiến bạn cảm thấy choáng váng, toàn thân tê mỏi, tứ chi vô lực… Và lúc đó chính là lúc phải cắn thuốc bổ sung rồi!

Tiếp nữa, bởi vì yêu cầu Võ lực quá lớn, cho nên dù có vận dụng thành thạo thì cũng khó áp dụng lên những vật thể, tài liệu có thể trọng thể tích vượt quá hạn mức. Ví dụ như ở cảnh giới thứ nhất tối đa có thể nâng tảng đá 10 tấn làm vũ khí thì sang cảnh giới thứ hai nhiều nhất cũng chỉ rèn luyện cải tạo được tảng đá một tấn, rút lại khoảng 10 lần.

Mặc khác, một ít tài liệu tương khắc với thuộc tính Mộc là không thể tái sử dụng (truyền độc), ví dụ những vật bằng kim loại — đây cũng là một tổn thất lớn, bởi vì vũ khí bằng kim loại luôn có uy lực lợi hại nhất, mà uy lực từ Thái Cực Đạo của Đại Nhiệt cũng dựa vào uy lực từ vật liệu.

Nhưng ngay cả như vậy, có một viên gạch độc cũng không khác gì có một pháp bảo tứ phẩm! Độc lợi hại ra sao, tin rằng lão đại của Thú tộc là Thú Vương hiểu rõ nhất, ở Tân Thủ Thôn nó đã dính thi độc của Đại Nhiệt mà ngậm ngùi nằm xuống. Mà Ngũ Hành Chi Độc so với thi độc chẳng khác nào thạch tín so với thuốc xổ, hoàn toàn không cùng một cấp bậc.

Vốn Đại Nhiệt định lấy phân thân của Trấn Nguyên Tử làm khối đá thử vàng đầu tiên, nhưng Hồ Ly lại xuất hiện. Kế hoạch dụ rắn ra khỏi hang của nàng vừa đầy trí tuệ lại ít mạo hiểm cho nên Đại Nhiệt chỉ có thể tiếp tục ẩn nhẫn. Không ngờ mãi tới hôm nay Ngũ Hành Chi Độc mới được xuất thế, hơn nữa còn dùng trên một con Khô Lâu cấp bậc tiểu quái, còn là tiểu quái tàn tật bẩm sinh, thật sự là nhân sinh vô thường a!

Nhoáng cái đã giải quyết trận chiến, Đại Nhiệt không muốn lãng phí Võ lực trên người tiểu quái nên né đi tìm Boss. Dọc theo đường đi, số lượng tiểu quái ngày càng tăng, Cương Thi, Khô Lâu, Quỷ Không Đầu, Quỷ Thắt Cổ v.v… đủ loại như trong truyền thuyết. Đám tiểu quái thấy có người còn sống xâm nhập thì nhao nhao rít gào lên vây tới, tay tóm miệng cắn, thi triển thủ đoạn công kích.

Có câu kiến cắn chết voi, vô số công kích như thế ập đến khiến Chân Vũ Độn Giáp của Đại Nhiệt cũng có chút chịu không nổi. Đặc biệt trong số kia còn có một loại tiểu quái tên là Quỷ Sợ Chết, tóc tai bù xù, bộ dạng đáng khinh, thân hình khô đét, luôn lén lút trốn sau các tiểu yêu khác rồi chốc lại rình cơ hội thi triển ra vũ khí độc môn của nó — một cục đờm xanh biếc, chẳng những ghê tởm còn kèm theo hiệu quả ăn mòn.

Bị con quái bẩn thỉu này ngăn chặn đường đi, Đại Nhiệt bốc hỏa ra, gạch độc đập tới giữa đám đông, chỉ cần dính vào một chút lập tức sẽ có tiểu yêu lăn ra rồi chết sau một lát.

Địa Ngục chính thức thành Địa Ngục! Đám tiểu quái bị giết tới khóc thét không ngừng, cuối cùng có con biết khôn len lén trốn đi báo cáo Thập Điện Minh Vương trấn thủ Đao Sơn Địa Ngục là Bình Đẳng Vương.

Bình Đẳng Vương còn gọi là Đao Sơn Địa Ngục Vương, kiếp trước là một con ưng đầu bạc khổng lồ, bởi vì cơ duyên xảo hợp, bái nhập làm môn hạ của Côn Bằng yêu sư, học được một môn Phật học hại tên là: Phật Cũng Có Đao, gọi tắt là Phật Đao! Sau đó, vào thời Hồng Hoang đại chiến, Bình Đẳng Vương bị giết chết, tiến vào luân hồi, tiến nhập Quỷ tộc nhất mạch, bằng vào bản sự làm tới Thập Điện Minh Vương, xưng là Bình Đẳng Vương!

Đây là tư liệu mà nhà phát hành trò chơi giới thiệu, đích thật là rất có óc tưởng tượng!

Tới đây không cần nhìn tư liệu nữa, xem thực tế đi!

Phật Đao của Bình Đẳng Vương không phải là loại hữu hình, mà vô hình vô ảnh, bạn còn chưa rõ cái gì xảy ra đã trúng luôn mấy đao.

Tiểu quái giết vừa nhanh vừa nhiều, nhưng thu hoạch thì ít đến thương cảm, chỉ chừng trăm điểm ngộ tính, còn chưa bằng một bữa cơm, lại chẳng rớt ra đồ vật gì, nói chung là công không bõ sức.

"Hệ thống nhắc nhở, bởi vì cảnh giới thứ hai của đỉnh cấp võ học Thái Cực Đạo của bạn tăng lên độ thuần thục cho nên cảnh giới thứ nhất sẽ hoàn toàn bị thay thế, từ nay về sau biến mất!

"Chúc mừng đỉnh cấp võ học Thái Cực Đạo của bạn tăng cấp thành công, trước mắt là cảnh giới thứ hai: 'Điểm Thiết Thành Kim, Hóa Hủ Hủ Vi Thần Kỳ'!" (Chú thích một chút: ở trên nói đã bước vào cảnh giới thứ hai, nhưng đến giờ mới đủ điểm thuần thục để hoàn toàn xóa cảnh giới thứ nhất)

Đại Nhiệt quả thật có chút tiếc nuối cảnh giới đầu tiên, dù sao tùy tiện điều khiển vật thể, khiến đá bay cây đổ làm công kích cũng thật uy phong. Còn ở cảnh giới thứ hai, vật thể một khi rời khỏi tay hắn thì sẽ mất đi hiệu quả ngũ hành kèm theo, cũng tương đương hóa thành đồ bỏ. Như thế tức là cảnh giới thứ hai buộc hắn phải chơi cận chiến, tới khi nào sang cảnh giới tiếp theo mới thôi.

Còn một vấn đề nữa, đó là cảnh giới đầu tiên tiêu hao rất ít Võ lực, cũng nghĩa là tốn rất ít tiền mua thuốc.

Nhưng mà cũ không đi thì mới không đến! Thay cũ đổi mới đã là lẽ tự nhiên, thiên địa vạn vật đều không cách nào tránh khỏi.

Đại Nhiệt dùng một viên Tiểu Hoàn Đan nữa, vừa lúc ngẩng đầu lên nuốt thuốc thì nhìn thấy từ bên tay phải lao ra một con quái thân hình cao lớn, cách ăn mặc rất quen thuộc, hình như chính là phán quan đã đưa mình vào Địa Ngục, chỉ khác là hiện tại hắn mang theo một cái bút phán quan dài hơn 1 mét, đằng đằng sát khí chạy tới.

Rốt cuộc cũng có một tiểu đầu mục chạy tới, phần tiền lời phi nghĩa đầu tiên của ca tại Địa Ngục là nhờ mi đó!

Đại Nhiệt hưng phấn hẳn lên, vui mừng chào đón bằng cách nện viên gạch tới đầu ‘khách’ đến.

Phán quan thấy vũ khí trong tay Đại Nhiệt bốc lên khói xanh thì lắp bắp kinh hãi, vội nâng bút ra đỡ.

Ngũ Hành Chi Độc còn không có biến thái đến độ có thể truyền qua vật trung gian, bởi vậy phán quan tránh được một kiếp, nhưng cũng bị đẩy lùi về sau hai bước. Lão kêu lớn mấy tiếng, bút phán quan rung bần bật mấy cái, đầu bút chợt nổ tung rồi xòe ra, biến thành một cái chổi lớn, hung tợn mãnh liệt quét đến.

Đại Nhiệt không định dây dưa với lão, nghiêng người né rồi lấy gạch đập lên đầu đối phương.

Phán quan có chút tu vi, độc mới vừa lên thân đã biết, phát hiện không ổn, cất bước bỏ chạy, ai ngờ đầu óc choáng váng, đụng đánh ‘xoẹt’ một cái vào bức tường đao rồi dính chặt lên đó, không thể động đậy, rất nhanh độc tính phát tác, chỉ một lát sau đã hóa thành tro cốt.

Leng keng leng keng, một cây gậy rơi ra.

Quả nhiên có hàng! Đại Nhiệt vui mừng hớn hở chạy tới nhặt lên xem:

[Phán Quan Bổng], pháp bảo cửu phẩm, vũ khí của class Tôn Ngộ Không, gia tăng lực công kích cho pháp thuật hệ kim 9%!

Cái đệch, không dùng được, nhọ thật.

Đại Nhiệt đột nhiên nhớ tới thiên phú Hạnh Vận Nhất Đầu Trư của mình còn không có tiến hành thăng cấp! Từ lúc hắn đạt được quả Nhân Sâm thì vui đến váng não, không còn nhớ gì tới skill cộng may mắn này nữa.

Đại Nhiệt vội vàng mất bò mới lo làm chuồng, bật lên bảng thuộc tính tiến hành thao tác.

Hạnh Vận Nhất Đầu Trư muốn lên cấp 2 cần 10 vạn điểm ngộ tính, hiện tại hắn dư dả, lập tức ấn xác định.

"Chúc mừng bạn thành công thăng cấp thiên phú Hạnh Vận Nhất Đầu Trư, trước mặt cấp bậc là cấp 2, gia tăng 10% giá trị may mắn bản thân; thăng cấp đến cấp bậc tiếp theo cần ngộ tính 30 vạn điểm!"

Cái *&^%$! 30 vạn điểm ngộ tính, sao không đi mà cướp ngân hàng đi?

Đại Nhiệt vốn đang dự tính tăng đầy cấp cho thiên phú may mắn này, thế nhưng khi thấy yêu cầu kia thì không hỏi trợn tròn mắt, “ân cần thăm hỏi” nhà phát hành Tây Du Nhất Mộng!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.