Tây Du Nhất Mộng

Quyển 7 - Chương 9: Ngoài ý muốnDịch & biên: †Ares†

oOo

Trong đời mỗi một người đều sẽ gặp những chuyện ngoài ý muốn, có lớn có nhỏ, có cao hứng có bi thương, thậm chí có cả muốn chết! Bởi vì ngoài ý muốn cho nên không ai biết nó là tốt hay xấu, từ đó mới sinh ra đủ chuyện vui buồn tan hợp.

Đại Nhiệt sống đến bây giờ cũng chỉ gặp rất ít chuyện ngoài ý muốn, gần như là cả một chặng dài thuận buồm xuôi gió, đến trường về nhà, không cần lo lắng ấm no, cũng chẳng phải nghĩ suy vận nạn.

Vì thế, Đại Nhiệt luôn cảm thấy cuộc sống của mình quá mức bình thản, chỉ mong ít nhất một lần được thay đổi, bởi vậy cứ chốc chốc hắn lại suy nghĩ ra đủ ý nghĩ kỳ lạ: đi đường hy vọng từ trên trời rớt xuống một đống tiền đập thẳng vào cái mặt vừa rửa của mình; vào toilet cứ nhìn chằm chằm vào lỗ thoát trong bồn cầu, thầm nghĩ ngã vào liệu có xuyên qua đến đời Minh đời Tống gì đó được không; tất cả đều là vì muốn gặp chút phấn khích trong đời.

Khát vọng gặp những chuyện không hề biết trước cũng là lý do lớn nhất khiến hắn thích game online, bởi vì bất kể chuyện cổ quái đến nhường nào cũng đều có thể diễn ra ở đó.

Ví dụ hiện tại Đại Nhiệt đã phát động nhiệm vụ Tam giới cửa thứ hai: Đại Náo Thiên Cung!

Sau khi hoàn thành cửa Hành Trình Xuống Địa Ngục, Đại Nhiệt vô cùng chờ mong nhận được cửa thứ hai, nhưng mãi vẫn không có động tĩnh gì, cũng không biết lúc nào hệ thống có nhắc nhở. Hắn cứ ngóng đợi như thế hơn mười ngày, thẳng đến lúc giải đấu Anh Hùng Tranh Bá mở màn.

Đến thời điểm đó, Đại Nhiệt lại không muốn nhiệm vụ xảy ra nữa — bởi vì muốn chuyên tâm chuẩn bị thi đấu, hắn cũng không tự tin một lúc lo xong hai việc lớn như vậy. Chẳng may đúng lúc đang làm nhiệm vụ thì đến lượt hắn tham gia thi đấu, vậy đương nhiên phải chọn một trong hai. Mà hai thứ này như lão bà với tình nhân vậy, căn bản bất kỳ gã đàn ông nào cũng đều muốn cả đôi!

Thế nhưng chuyện ngoài ý muốn rõ ràng đã xảy ra rồi! Đời người chính là như vậy, thường có những chuyện đến khi không mong đợi.

Thật sự là bi hài kịch! Thấy nhắc nhở của hệ thống, Đại Nhiệt không khỏi đờ người ra — một cửa nhiệm vụ này có tên "Đại Náo Thiên Cung", phải lên Thiên Đình mới hoàn thành được. Còn Thiên Đình là một map tập trung quái vật Tiên tộc trong Tây Du Nhất Mộng. Có thể nói, trong trò chơi này, ngoại trừ phó bản "Hồng Hoang Phong Thần" cùng map thế giới Tây Thiên cực lạc thì khó khăn cao nhất chính là map Thiên Đình – Chín Tầng Trời!

Trên Chín Tầng Trời, thần tiên tụ họp. Tuy rằng Tam Thanh đã nhập Thánh, dời đến Hồng Hoang, nhưng trong chúng Tiên còn có chung cực Boss Ngọc Hoàng Đại Đế; có Vương Mẫu Nương Nương; có Bắc Phương Bắc Cực Trung Thiên Tử Vi Đại Đế, Nam Phương Nam Cực Trường Sinh Đại Đế, Đông Phương Đông Cực Thanh Hoa Đại Đế, Thái Ất Cứu Khổ Thiên Tôn, Tây Phương Thái Cực Thiên hoàng Đại Đế; lại có Ngũ Phương Ngũ Lão: có Tam Quan Đại Đế, Tứ Đại Thiên Vương, Tứ Trị Công Tào; có Tứ Đại Thiên Sư, Mã - Triệu - Ôn - Quan Tứ Đại Nguyên Suất; có Bát Tiên, Cửu Diệu Tinh, Thập Nhị Nguyên Thần (mười hai con giáp), Nhị Thập Bát Tú v.v…, mỗi một cái tên đều vô cùng nổi tiếng. Nói trắng ra trên đó chính là trại tập trung quái vật cấp Boss Tiên tộc, đấy là còn chưa nới đến hơn mười vạn thiên binh thiên tướng.

Chỉ là không rõ một cửa này phải tiến hành thế nào, có yêu cầu gì? Từ cái tên thì xem ra nhiệm vụ chính là ở chữ “náo” (loạn)! Càng nghiêm trọng là, "Đại Náo Thiên Cung" giống như có liên hệ với màn Tôn hầu tử nghịch thiên trong nguyên tác? Nếu đúng là như thế, chuyện này quả thật quá khoai…

Đại Nhiệt tự hiểu được mình chẳng phải Tề Thiên Đại Thánh, không có đại thần thông như vậy. Nếu quả thật bắt hắn phải làm loạn như nguyên tác mới tính là hoàn thành nhiệm vụ, vậy thì bó tay 99% rồi.

Bỏ nhiệm vụ? Không diễn tuồng vui này?

Lăn, đó không phải phong cách của ca!

Như vậy, bước tiếp theo nên lựa chọn như thế nào — nhiệm vụ Đại Náo Thiên Cung đã nhận, nhưng không có thời gian hạn chế, nói cách khác Đại Nhiệt có thể tùy ý lựa chọn thời gian để lên Thiên Đình.

Chỉ có một vấn đề, nhiệm vụ Tam giới là một đại nhiệm vụ có ẩn hàm giá trị không thể phỏng đoán, phần thưởng tự nhiên không cần nhiều lời. Hơn nữa nhiệm vụ này chỉ có thể do một người hoàn thành. Ai tới nhanh nhất, người đó có cơ hội lớn nhất!

Thời gian chính là sinh mệnh, ai xuất phát sớm sẽ chiếm được tiên cơ, cũng tức là Đại Nhiệt cần lên nhanh chóng Thiên Đình, sớm triển khai nhiệm vụ. Nhưng như vậy, vạn nhất nhiệm vụ quá khó khăn, cần nhiều thời gian, vậy rất có thể hắn sẽ phải bỏ qua giải đấu Anh Hùng Tranh Bá!

Năm ngày! Cách tham gia Vòng Chung Kết còn có năm ngày. Nói cách khác, nếu Đại Nhiệt có thể ở trong năm ngày hoàn thành nhiệm vụ "Đại Náo Thiên Cung" thì mới có thể trở về tiếp tục tham gia trận đấu, bất quá tựa hồ làm không dễ như nói.

Đại Nhiệt ngừng lại, bắt đầu tự hỏi vấn đề đau đầu này.

- Hiền đệ! Chú sắp tới chưa? Sao lâu vậy?

Trong thành Trường An, Yến Cuồng Đồ đợi đến sốt ruột, pm tới thúc.

Đại Nhiệt đột nhiên bừng tỉnh, ngượng ngùng nói:

- Sorry anh, vừa rồi có chút chuyện nên chậm.

- Ơ, chuyện gì thế? Cần anh hỗ trợ không?

Đại Nhiệt vội nói:

- Không cần đâu ạ! Xong rồi, giờ em tới ngay đây!

Yến Cuồng Đồ buồn bực nói:

- Hiền đệ, sao anh cứ cảm giác hôm nay chú hành vi thần bí, cử chỉ khả nghi thế nhỉ! Chúng ta là huynh đệ, có cái gì cần giúp đỡ thì cứ việc lên tiếng, đừng khách khí!

Đại Nhiệt chần chờ một lát, nói:

- Kỳ thật là như vậy, em phát động nhiệm vụ Tam giới cửa thứ hai Đại Náo Thiên Cung.

- Đệch, đây là việc vui còn gì! Anh nghe nói tới giờ chưa có mấy người mò thấy cửa thứ hai đâu! Hiền đệ, chú lại nhanh hơn người khác một bước rồi.

Yến Cuồng Đồ phấn khích nói, từ khi kết bạn ở hầm mỏ tại Tân Thủ Thôn, hiền đệ này của hắn đã luôn khiến người ta cảm giác xuất quỷ nhập thần, kinh hỉ ngoài ý muốn xảy ra không ngừng, mà từ đó tới nay, dường như không có chuyện gì là Đại Nhiệt không thể hoàn thành.

Đại Nhiệt buồn bực nói:

- Vốn là chuyện tốt, nhưng thời gian phát sinh không đúng lúc sẽ biến thành chuyện xấu.

Yến Cuồng Đồ sửng sốt, chợt tỉnh ngộ:

- Trùng với giải đấu sao? Đen vậy!

- Vâng, em rất coi trọng giải lần này nên không muốn bỏ lỡ.

Yến Cuồng Đồ suy nghĩ một lát, nói:

- Nếu nhiệm vụ không hạn chế về thời gian thì chú cứ tham gia thi đấu xong đã rồi làm sau.

- Đúng là không có hạn chế, nhưng nếu cứ trì hoãn sẽ chậm chân. Mà người hoàn thành chỉ có duy nhất, cho nên thời cơ rất quan trọng.

Yến Cuồng Đồ nói:

- Nếu nhiệm vụ quan trọng thì làm nhiệm vụ trước. Dù sao hàng năm đều có giải đấu, bỏ lần này còn năm sau, nhưng nhiệm vụ Tam giới lại chỉ có một lần, vạn nhất bởi vì chậm trễ mà lỡ nửa nhịp so với người khác thì có mà hối hận muốn chết!

Yến Cuồng Đồ nói trúng vào mối lăn tăn của Đại Nhiệt: mặc kệ ở tình huống nào, thời cơ thật sự rất trọng yếu. Nhiều khi, cùng là một người, làm cùng một việc nhưng bởi vì thời cơ khác nhau, hiệu quả sinh ra cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Vấn đề là, Đại Nhiệt cũng không muốn bỏ qua giải đấu lần này. Để sang năm sao? Ai biết năm sau sẽ xảy ra những gì? Liệu hắn có còn hứng thú với Tây Du Nhất Mộng nữa không?

Yến Cuồng Đồ đột nhiên kêu to lên:

- Hiền đệ, không phải chú còn đến năm ngày mới phải đấu sao? Nhiệm vụ kia có khi chỉ hai, ba ngày là xong thôi. Đến lúc đó về là vừa kịp, đoàn viên ba vợ bốn nàng hầu, thập toàn thập mỹ còn gì.

Đại Nhiệt cười khổ nói:

- Em cũng muốn lắm, nhưng nhiệm vụ này có vẻ không ngon ăn vậy đâu. Cửa thứ nhất đã không dễ, cửa thứ hai nhất định còn khó hơn nhiều, chỉ sợ mất thêm vài ngày.

- Ha ha, đại đương gia của chúng ta sợ gì chút khó khăn nho nhỏ ấy chứ. Đừng lo, không phải trong bất kỳ một bộ phim nào thì vận khí luôn đứng về vai chính sao, giờ vai chính là chú đấy!

Yến Cuồng Đồ vội vàng trấn an.

Việc đã đến nước này, nhiều lời cũng không có tác dụng, tuỳ cơ ứng biến đi.

Nghĩ vậy, Đại Nhiệt cười nói:

- Ok, em quyết định trước hết đi làm nhiệm vụ, cố gắng trở về đúng lúc. Còn nếu không thì đành bỏ thi đấu vậy.

- Vấn đề gì đâu! Không phải nhân vật Forrest Gump trong bộ phim cùng tên do Tom Hanks thủ vai chính đã nói sao: cuộc đời giống như một hộp kẹo sôcôla, bạn không thể biết trước bạn sẽ nhận được những gì. Chú cứ yên tâm mà làm, anh sẽ vĩnh viễn ủng hộ chú trên phương diện tinh thần!

Đại Nhiệt trợn mắt:

- Yến đại ca, trước giờ anh đều ủng hộ em bằng vật chất, giờ sao lại thay đổi tác phong, chuyển sang tinh thần rồi?

- Hê hê, có gì lạ đâu. Giờ chú đã đổi vận rồi, đến phiên chú giúp anh bằng vật chất còn có lý hơn ấy!

Đại Nhiệt cũng cười:

- Hình như cũng đúng, mà em còn có chút không thích ứng!

Yến Cuồng Đồ khẽ thở dài, giọng trầm trầm nói:

- Đời mà, luôn là vậy, lúc thì nam nằm trên nữ, lúc thì nữ nằm trên nam, mãi rồi cũng sẽ quen.

Nghe hắn nói thế, Đại Nhiệt không khỏi bật cười. Hắn cũng không nhiều lời nữa, tăng tốc chạy về Trường An mới là vương đạo.

-----oo0oo-----


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.