Tây Du Nhất Mộng

Quyển 8 - Chương 6: Cực kỳ bất ngờDịch & biên: †Ares†

oOo

"Tây Thiên có thế giới cực lạc, mở rộng cửa ở khắp mọi nơi. Người nếu có duyên có thể tùy thời tùy chỗ tiến vào trong đó, đạt được đại kỳ ngộ; nhưng nếu vô duyên, đạp bằng muôn sông nghìn núi cũng chẳng thấy cửa mà vào…"

Đây là nhà phát hành chú giải về thế giới Tây Thiên cực lạc.

Ngoại trừ phó bản "Hồng Hoang Phong Thần", đây được coi là bản đồ thần bí nhất, cao cấp nhất trong trò chơi, đáng giá toàn bộ người chơi đi truy tìm.

Hư vô mờ mịt, thế giới Tây Thiên chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Bình thường cũng chẳng sao, không thể đi vào thì không vào thôi, chẳng có tổn thất nào, dù sao trong đó cơ bản đều là Boss, dù cho đi vào cũng chưa chắc có cái gì tốt.

Nhưng đối với người chơi có nhiệm vụ trong người thì lại khác, ví dụ như những người muốn hoàn thành nhiệm vụ Tam giới như Đại Nhiệt.

Liên tiếp mấy ngày, Đại Nhiệt đều lượn lờ ở cả trong lẫn ngoài thành, chú ý hết những gì liên quan đến Phật. Thế nhưng bất kể hắn vất vả ra sao thì vẫn không tìm được chút manh mối nào để đi thế giới Tây Thiên.

Thời gian ngày lại ngày trôi qua, Đại Nhiệt lần đầu tiên sinh ra cảm xúc mất kiên nhẫn, thậm chí quẫn trí lao ra ngoài thành, liên tiếp đồ sát hơn chục người chơi tu Phật, khiến bọn hắn khóc cha gọi mẹ mà cũng không hiểu vì sao đang không oán không cừu nhảy ra một gã sát thủ nặc danh.

Tây Thiên không phải được xưng là ngọn nguồn của Phật môn sao? Xử lý môn hạ đệ tử của ngươi, xem ngươi có ra không?

Thế nhưng hành vi chó cùng rứt giậu này của hắn cũng chẳng thấy hiệu quả gì mà chỉ tạo ra tác dụng phụ là khiến cho công phẫn, mấy chục người chơi cùng chung mối thù liên hợp lại, tụ tập thêm rất nhiều bằng hữu lập sẵn trận địa ngoài thành Trường An, chuẩn bị hợp công đối phó Đại Nhiệt.

May mắn là nam chính của chúng ta nghe được tiếng gió, đã chuồn trước cho nên mới không bị làm thịt.

Đường này không thông, Đại Nhiệt chỉ biết thở dài: có tâm giết tặc nhưng lại chẳng cách nào chuyển xoay trời đất.

Càng làm cho hắn buồn bực là trong trò chơi truyền ra tin tức mới nhất, không ít người đã tìm ra cách tiến vào được Tây Thiên, bắt đầu triển khai nhiệm vụ.

Căn cứ thống kê ban đầu: trong bốn đại server của Tây Du Nhất Mộng, người chơi có thể trùng kích nhiệm vụ cửa thứ ba đã lên tới hai con số.

Để cho Đại Nhiệt càng buồn bực chính là trong danh sách này bao gồm cả áp trại phu nhân của hắn — Hồ Ly!

Đối với Hồ Ly, Đại Nhiệt vẫn luôn duy trì lòng hiếu kỳ. Tuy rằng bởi vì Đại Nhiệt quá sáng chói mà gần đây nàng luôn thu mình sau màn, không có chỗ nào biểu hiện xuất sắc, nhưng với năng lực và tính cách của nàng thì tuyệt đối không phải người dễ chịu thua.

Còn phải nói?

Nàng nhận được nhiệm vụ Tam giới chậm hơn so với đại bộ phận người chơi, nhưng mạnh mẽ đi sau đến trước, hiện tại còn vượt cả Đại Nhiệt.

Loại này tốc độ, cũng không phải là những người như Yến Cuồng Đồ có thể so đo — Yến Cuồng Đồ kỳ thật cũng nhận được nhiệm vụ Tam giới, nhưng bởi vì vấn đề khách quan cùng chủ quan mà giờ vẫn còn đang ngâm chảo dầu dưới Địa Ngục.

Nói đến Yến Cuồng Đồ xuống chảo dầu, không biết là hắn may mắn hay là xui xẻo, cửa thứ nhất cũng rơi xuống Địa Ngục Dầu Oa. Bởi vì hắn luôn chú trọng pháp thuật chiến đấu, không bỏ công ở công pháp hộ thân nên kết quả vừa nghĩ đã biết.

Nhưng xuống chảo dầu có chỗ tốt của xuống chảo dầu, bản thân nó đã là một quá trình tu luyện, cho dù bị đun chết thì cũng có thu hoạch, đồng thời có động lực để phát triển thêm về mặt phòng thủ.

Quan trọng hơn là mỗi lần cùng một đám "đồng chí" xuống chảo dầu, Yến Cuồng Đồ đều có thể lôi kéo được vài “fans” tiềm năng tiến vào Cuồng Nhiệt Thiên Hạ. Do đó dù đã xuống đây đến bốn lần vẫn chưa thành công, nhưng hắn cũng không có bao nhiêu buồn bực.

Người buồn bực bây giờ là Đại Nhiệt. Đoán được vẻ mặt hắn sẽ như thế nào khi thấy tên mình, Hồ Ly rất là vui vẻ: Trư Bát Giới chết tiệt, lần này bị bổn tiểu thư cho hít khói rồi nhé. Cho là bổn tiểu thư làm vườn dọn nhà cả ngày thì không còn chỗ nào vượt nhà anh được sao? Không sai, luận thực lực cùng thú cưỡi tôi thua, thế nhưng người ta luận nhân phẩm cơ!

Hồ Ly đích xác là bạo nhân phẩm, nàng ở Cao Lão Trang thấy một con chim sẻ bị thương bèn trị liệu cho nó, sau đó vòng quay nhiệm vụ Phá Tây Thiên cứ thế quay thôi.

Dùng lời của hệ thống: "Vì bạn có đức hiếu sinh nên khiến Tây Thiên chư Phật cảm động, bởi vậy cánh cửa Tây Thiên vì bạn mà mở!"

Nếu nguyên nhân này bị Đại Nhiệt biết, hắn tuyệt đối sẽ phun ra mấy chục miliLit "nước ép cà chua", sau đó dựng thẳng ngón giữa đối với đạo diễn:

- Có lầm hay không, ca mới là nam nhân vật chính!

Cho nên Đại Nhiệt rất buồn bực, loại cảm xúc tiêu cực này so với trước lúc khai khiếu chỉ hơn chứ không kém. Dù sao khi đó hắn vốn là tầng lớp rễ cỏ, tâm tính còn rất vững vàng, nhưng trải qua liên tiếp oai phong lẫm liệt, đột nhiên dậm chân tại chỗ, chậm hơn người khác, mùi vị tất nhiên không thể dễ chịu.

Không thể làm duy nhất thì đi làm đệ nhất!

Tính tranh cường háo thắng ai cũng có, gọi là Phật cũng biết giận.

Nhưng trò chơi là như thế, quy tắc không định riêng cho ai cả. Lại mười ngày nữa trôi qua, Đại Nhiệt vẫn không mò tới cái tay nắm cửa chứ đừng nói là cửa vào Tây Thiên. Ngay cả ngâm chảo dầu chuyên nghiệp như Yến Cuồng Đồ cũng đã chạy ra khỏi Địa Ngục, bắt đầu Đại Náo Thiên Cung, nhưng nam nhân vật chính của chúng ta vẫn như cũ quanh quẩn bên ngoài “cửa Phật”.

Thật sự là có điểm không thể tưởng tượng.

Nhưng ngay lúc Đại Nhiệt muốn tuyệt vọng, đột nhiên hệ thống phóng ra một hàng chữ thông báo màu đỏ tươi: "Hệ thống xin thông báo: bởi vì Tây Thiên chi chủ Như Lai Phật Tổ công đức viên mãn, sắp sửa di giá Hồng Hoang, cho nên mở cửa đón khách, kỳ hạn ba ngày. Người muốn tiến vào Tây Thiên cực lạc có thể liên hệ với Tiếp Dẫn La Hán ở trong mỗi thành thị!"

Quá bất ngờ!

Tuyệt xử phùng sinh, Đại Nhiệt lập tức phun ra một ngụm lớn nước ép cà chua…

-----oo0oo-----

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.