Thần Cấp Anh Hùng

Chương 75: Hướng dẫn viênBến tàu Enroth, lính gác nghiêm ngặt, xếp thành bức tường ngăn cản bất cứ người chơi nào lại gần.

Tình huống lạ kì như vậy càng khiến những người chơi thêm tò mò. Họ đứng phía ngoài hàng rào, xôn xao bàn tán.

- Hình như là đang niêm phong thuyền của thằng lừa đảo Đại Phi thì phải?

- Niêm phong? Hoang tưởng hả mày! Hôm qua mày không lên mạng à? Thằng đó nó ôm được chân thị trưởng, giờ NPC đang sửa thuyền cho nó kia kìa.

- Cái thằng chó này nhất định là dùng tiền lừa đảo đi sửa thuyền.

- Không hẳn, chỉ sửa thuyền không thì đâu đến mức phải canh gác thế này?

- Nghe tin gì chưa, hôm qua Đại Phi cướp cả mỹ nữ anh hùng lẫn Boss của Studio Huyết Vi, bọn họ cũng tuyên bố đuổi giết Đại Phi khắp server rồi.

- Bảo sao! Tao đã nói rồi, Đại Phi là người chơi nam, sao mà vào tu viện cua nữ tu sĩ được! Lần này thì nó phiền to rồi. Các mỹ nữ chỉ cần hô một câu, đám fan cuồng tự khắc sẽ tìm đến Đại Phi tính sổ.

- Mẹ, bực vãi đái! Thằng chó lừa đảo vừa có tiền vừa có gái, hư cấu vãi xoài! Bố mày cũng phải giết nó một lần mới được!

- Hừ, nó có thuyền lớn, có hai cái mỹ nữ anh hùng, bị truy nã toàn server thì sao? Thích thì nó bán tài khoản, nhẹ cũng phải 1 triệu lót dạ, nếu mấy Guild lớn chịu mua, ai dám tính sổ với tài khoản đó nữa?

- Chúng mày không hiểu gì cả, người ta đuổi giết là để ép nó bán tài khoản đó.

Phía sau đám người, có hai gã người chơi cấp 10, một người là Vô Địch Binh Ca - Druid, một người là Vô Địch Vĩ Ca - Ranger, đang nhón chân nhòm ngó.

Nghe thấy mọi người bình luận, Vĩ Ca kinh ngạc.

- Uầy đại Binh, đúng là có tài khoản trị giá 1 triệu thật kìa?

- Xì? 1 triệu? Là đô la đó! Mày nghĩ người ta bảo trò chơi này 1 đêm đổi đời là nói đùa à? Được rồi, nắm chặt thời gian đi phó bản lên cấp 20! Nếu không phải vì chạy vạy đi vạy tiền mua máy cho mày thì tao chắc cấp 20 rồi.

- Hề hê, ai bảo tao với mày là bạn chí cốt. Đúng rồi, mày bảo sau cấp 10 có thể đi chạy thương còn gì, tại sao lại phải cày lên 20?

- Cấp 10 chạy cái củ cải! Cái loại thuyền ghẻ 10 chỗ làm được cái đéo gì? Lên 20 học Báo thù, May mắn, Bắn chuẩn xong đi PK bọn Vong linh kiếm vàng với danh vọng ngon hơn! Đủ danh đủ tiền thì mua thuyền cấp trung 50 chỗ! Muốn có vốn khởi nghiệp thì phải PK! Ranger chính là chuyên gia PK, ầy, mà giờ có nói mày cũng không hiểu, chờ tao làm mẫu vài lần xong luyện tập khắc quen, đi thôi!

- Ờ ok!

...

Thuyền Phi Tường đã nâng cấp xong, toàn bộ thân tàu như được phủ lên một lớp rêu xù xanh mượt. Các pháp sư từng người vào vị trí vẽ trận pháp dịch chuyển.

Đại Phi nhìn thấy Đại trưởng lão đứng cùng với các quan viên, mặc dù chỉ mới một ngày không gặp, nhưng hắn lại cảm thấy như ba thu vậy.

- Đây chính là vị dũng sĩ của chúng ta!

- Được được, đúng là so với người thường mạnh hơn nhiều.

Các quan viên ríu rít gật đầu.

Mạnh hơn người thường? Ca đạp phát bắn mẹ xuống nước giờ! Cái đấy là... hiển nhiên rồi!

- Các vị đại nhân quá khen quá khen.

- Chà, quả nhiên ta không nhìn nhầm cậu. Cậu chấp nhận thanh lọc hồ Hào Quang đã là anh dũng lắm rồi, vậy mà còn đủ sức khiêu chiến ao máu Vực sâu. Ta tin vào năng lực của cậu, chỉ cần cậu khải hoàn trở về, lão già này sẽ toàn lực tranh công cho cậu. Tất cả các vị quan nhân ở đây xin hãy làm chứng cho.

- Trưởng lão cứ yên tâm, tôi quyết không để cho các vị đại nhân mất mặt!

- Xin giới thiệu với Đại Phi tiên sinh, đây là phu nhân Anwen. Lần này hành động liên quan tới dịch chuyển không gian, vương quốc đành phải phái một vị anh hùng am hiểu phép thuật huyền ảo tới, và người am hiểu nhất chúng ta có chính là phu nhân Anwen.

Phu nhân! Nhìn qua thân ảnh nhỏ gầy bọc kín trong chiếc áo choàng đen, đứng biệt lập với đám quan lại, Đại Phi cười thầm! Không ngờ lại phân phối cho ca một nữ anh hùng! Thị trưởng này, lão lừa ca 100 triệu, rốt cuộc cũng thấy cắn rứt rồi hả?

Anwen tiến lên, thản nhiên chào hỏi.

- Mong tiên sinh chiếu cố.

Nghe thấy âm thanh yếu ớt khàn khàn này, Đại Phi chợt giật mình! Không thể nào? Đừng bảo là một Dung ma ma đấy nhé? Trong ấn tượng của ca, tộc Tiên toàn là mỹ nữ mà! Ca không thể tưởng tượng được Dung ma ma tộc Tiên sẽ như thế nào nữa!

- Nhiệm vụ nhắc nhở: Anwen trở thành phó anh hùng tạm thời của bạn.

Đại Phi vội vàng mở ra ô cửa sổ phó anh hùng xem xét.

Anwen: Dạy học ở học viện phép thuật Faroland. Nhiều năm qua, bà đã bồi dưỡng được vô số đệ tử xuất sắc. Mặc dù về hưu, nhưng bà không cam tâm vui thú vườn tược, bà lúc nào cũng mong muốn được dùng chút sức tàn cuối cùng để làm được việc gì đó có ích.

Cấp độ: 30

Nghề nghiệp: Sư tổ Druid.

Năng khiếu bẩm sinh: Ong chúa (Swarm Queen). Phép thuật "bầy ong quấy rầy" (Wasp Swarm) tăng thêm sát thương, cũng có tỷ lệ gây mù, dựa theo cấp độ của anh hùng.

Năng khiếu nghề nghiệp: Mưa xuân (Tranquility, kỹ năng của Malfurion trong Warcraft - Gelu)

Điểm chỉ huy 400

Công 12

Thủ 26

Ma lực 40

Tri thức: 58

HP 22

Sát thương 4 - 6

Tốc độ đánh 7

Tốc độ di chuyển 5

Trang bị: Chiến bào Druid (5 ma lực, 5 tri thức), pháp trượng Druid (10 ma lực)

Thể lực: 12 (cực độ suy yếu)

Kỹ năng: Sư tổ phép thuật huyền ảo, bậc thầy thuật Thiền (Mysticism), bậc thầy thuật Phòng ngự, bậc thầy thuật Lãnh đạo, bậc thầy thuật May mắn, bậc thầy thuật Bắn chuẩn, bậc thầy thuật Hậu cần.

Bộ đội: 100 Druid, 50 xạ thủ rừng rậm (Master Archer)

Đại Phi sợ tới lồi cả mắt! Có nhầm hay không! Vãi cả bà già! Nhưng mà, làm gì có thể loại bà già nào cấp 30? Mà cấp 30 làm gì có nhiều kỹ năng cấp độ cao như vậy? Cho dù có trang bị cộng thêm cũng vẫn quá nhiều so với 1 anh hùng cấp 30, chưa kể HP mỏng dính nữa? Lại còn cực độ suy yếu?

Nhìn thấy Đại Phi trợn mắt há mồm, Đại trưởng lão thở dài.

- Xem ra cậu đã phát hiện ra rồi phải không. Đúng vậy, lần này hành động liên quan tới dịch chuyển không gian huyền ảo, cũng liên quan tới lĩnh vực đặc thù của ác ma, thật sự không có anh hùng trẻ tuổi nào đủ sức đảm đương vị trí này, vậy nên... phu nhân Anwen không để ý tới sức khỏe bản thân, tự hủy sức mạnh xuống tới cấp 30, vừa vặn đủ điều kiện tiến vào kết giới, chính là để đảm đương hướng dẫn viên cho cậu đó.

Đại Phi đã hiểu! Tự cung! Vãi xoài, NPC cũng biết tự cung? Thường chỉ có người chơi óc chó mới hay làm điều này thôi mà? Có một số trò chơi, tồn tại những nhiệm vụ hoặc phụ bản ban thưởng vô cùng phong phú, nhưng lại hạn chế cấp độ. Vì vậy một số người chơi cấp độ cao sau khi hiểu rõ quá trình, lập tức đi tự sát giáng cấp để thỏa mãn điều kiện nhiệm vụ, dùng một câu để nói chính là "Xuống kiếm tự cung - Xưng hùng thiên hạ", gọi tắt tự cung! Mà trong trò chơi này, khi bị tụt cấp, ngoại trừ điểm kỹ năng, còn đâu tất cả các thuộc tính khác sẽ bị hệ thống thu lại. Sở dĩ không giảm kỹ năng là vì thứ gì đã học thì đâu thể "tẩy não" đúng không?

- Hà hà, ta già rồi, thời gian không còn nhiều. Ta hi vọng những ngày cuối đời có thể vì vương quốc cống hiến lần cuối, cũng giúp các bạn trẻ vượt qua chướng ngại.

- Phu nhân quả là tấm gương đạo đức sáng ngời, chúng ta hổ thẹn quá!

Các quan viên nhao nhao tán thưởng.

Thì ra là thế! Các cụ dạy gừng càng già càng cay cấm có sai! Có anh hùng trâu bò như vậy, ca lại càng nắm chắc rồi!

Đại Phi cúi chào một cách nghiêm trang.

- Về sau mong giáo sư Anwen chiếu cố.

Thị trưởng thở dài nói.

- Hiện tại phu nhân đang rất mệt mỏi, cần phải lên thuyền nghỉ ngơi. Cho nên phu nhân không thể giúp cậu thanh lọc hồ Hào Quang được.

Hừ, cũng đúng, nhiệm vụ đó vốn không có NPC.

- Thanh lọc nhỏ nhặt như vậy tôi nào dám làm phiền giáo sư Anwen, mình tôi là đủ rồi.

- Tốt tốt, giờ thì mọi người lên thuyền tham quan một chút đi. Phòng chỉ huy, phòng nghỉ, trại lính đều đã sửa xong. Có điều chúng ta phải an bài cho phu nhân Anwen nghỉ ngơi trước đã.

- Được được, chúng ta cùng tham quan chiến thuyền của dũng sĩ nào.

Đám quan viên cười nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.