Thần Cấp Anh Hùng

Chương 76: Thuyền Phi Tường lên đường blahĐoàn người lục tục lên thuyền nghiệm thu lần cuối.

Lớp rêu xanh phủ khắp thuyền, tuy Đại Phi không hiểu đó là cái gì, nhưng chắc là có liên quan tới việc thuyền phục sinh.

Một gã quan viên tán thưởng.

- Không hổ là dũng sĩ, trẻ như vậy mà đã là thuyền trưởng. Chỉ tiếc là con thuyền này hết hạn sử dụng lâu rồi, cho nên lần này dũng sĩ mà bại thì hết cơ hội!

Ca đạp chết giờ! Có cần phải nói nhảm như vậy không?

- Ha ha đại nhân nói đúng nói đúng.

- À đúng rồi Đại Phi tiên sinh, do hạn sử dụng của thuyền đã hết, khiến cho độ bền và phòng ngự của thuyền bị suy giảm nghiêm trọng. Một khi bị công kích sẽ dẫn tới hậu quả không lường được, cho nên thợ sửa thuyền đã thay đổi kết cấu một chút, biến khoang chở hàng tầng thứ hai trở thành khoang pháo, như vậy tàu của tiên sinh sẽ có hai tầng khoang pháo, giảm bớt điểm mù hỏa lực, đủ sức đánh chết địch nhân ngay từ đằng xa!

Thị trưởng bắt đầu giới thiệu.

Đại Phi giật mình, tinh chỉnh? Hắn vội mở ra bảng thuộc tính.

Tên thuyền: Thuyền Phi Tường

Thuyền trưởng: Đại Phi

Kỹ năng đặc biệt: Thần chúc phúc (+3 may mắn)

Loại thuyền: Thuyền buồm cao tốc cỡ lớn, bốn cột ba tầng.

Khả năng chở hàng: 500 đơn vị

Khoang pháo: 32 xe tên (trái phải 16)

Thời hạn sử dụng: 10 năm

Số lượng thủy thủ yêu cầu tối thiểu: 30 người

Độ bền: 1690/1690

Tốc độ: 10

Phòng ngự: Mạn trái 80, mạn phải 80, mũi tàu 55, đuôi tàu 46

Kết cấu: 1 phòng điều khiển, 1 phòng thuyền trưởng, 6 phòng sĩ quan phụ tá, 1 phòng tham mưu, 1 phòng kế toán, 2 phòng cấp cứu, 1 phòng bếp, 1 phòng đặc biệt, 1 phòng giải trí, 2 khu ký túc xá thủy thủ (tối đa 200 người)

Trang bị: Tượng cá mập trắng lớn gắn vào đầu thuyền, trận pháp dịch chuyển không gian, cánh buồm phép thuật, 4 chiếc xuồng nhỏ.

Bảo hiểm: 0 (thuyền không được Hải thần che chở, một khi rủi ro sẽ vĩnh viễn chìm)

Trạng thái: Bị nguyền rủa (-3 may mắn)

Đại Phi im lặng nhìn bảng thuộc tính, tinh chỉnh là như thế này sao? Như vậy mấy cái gian phòng vứt đi kia đã hồi phục lại công năng rồi hả? So với đám cướp biển "hí hoáy" mạnh hơn không biết bao nhiêu lần! Mà căn phòng đặc biệt hẳn là trại lính Succubus rồi!

- Ha ha, tiên sinh cảm thấy như thế nào? Nếu như tiên sinh khải hoàn trở về, chúng ta có thể giúp tiên sinh miễn phí sửa tàu một lần nữa.

- Ha ha sửa tốt! Sửa tốt! Cảm ơn thị trưởng quan tâm!

NPC kỳ thật cũng đến nỗi nào! Oa ha ha ha! Hỏa lực của ca giờ x2, ca càng có thêm lòng tin rồi! Mà quan trọng nhất là 16 xe tên này ca không phải bỏ tiền, bằng không ca lấy đâu ra tiền mà mua?

Mọi người bắt đầu thị sát boong tàu. Trên boong thuyền, trận pháp khảm nạm đá phép thuật đang tỏa ra ánh sáng lờ mờ.

- Đây chính là trận pháp dịch chuyển, dùng để hỗ trợ phu nhân Anwen tiến hành dịch chuyển không gian. Nếu như tiên sinh chiến thắng, vậy thì nó sẽ thuộc về ngài.

Thị trưởng giới thiệu.

- Dũng sĩ à, chỉ có du thuyền hoàng gia, và chiến hạm chủ lực của hải quân mới được trang bị cái này thôi đấy. Dũng sĩ phải biết quý trọng nhé!

Chúng quan viên phụ họa.

"Wow!" Katarina cũng há hốc miệng.

Đại Phi lông mày nhướn cao.

- Nghĩa là thuyền của tôi có thể dịch chuyển không gian rồi hả?

- Đúng vậy, có điều dịch chuyển một con tàu lớn như vậy sẽ cần rất nhiều năng lượng, chính là mấy viên đá phép thuật này. Có điều năng lượng của chúng không phải vô tận, tiên sinh phải tiết kiệm. Nhưng mà dùng hết cũng không sao, chỉ cần tiên sinh chiến thắng trở về, tiên sinh sẽ là anh hùng của thành phố, tự khắc có quyền mua sắm vật phẩm chiến lược của Guild pháp sư Enroth. Hơn nữa còn được chiết khấu 8%

- Không chỉ Enroth, mà là cả vương quốc! Tiên sinh mua ở đâu cũng được giảm giá 8%! Ha ha ha!

- Chậc, mặc dù ta rất muốn cho tiên sinh thêm ưu đãi, nhưng Guild pháp sư ta không quản được!

Mọi người cùng nhau cười ha ha. Đại Phi trong lòng cuộn sóng! Chào hàng, trắng trợn chào hàng! Người bình thường không có khả năng mua được đá phép thuật, mà giá cũng đắt lòi mắt. Lúc Open Beta, các Guild lớn xây điểm dịch chuyển giữa các thành chính là dùng đá phép thuật tạo nên, gói gọn trong một chữ, đắt! Cái này gọi là hít một lần mới biết sướng, ca dùng qua một lần, về sau có thể quên được không? Con mẹ nó, lừa đảo! Đây không chỉ là NPC lừa đảo, mà còn là công ty trò chơi lừa đảo!

Lúc này thị trưởng đi tới cột buồm gõ gõ.

- Cân nhắc tới việc trong lòng đất không có gió, cho nên chúng ta thay cho dũng sĩ bộ cánh buồm phép thuật, chỉ cần giương buồm, thuyền sẽ di động như bình thường mà không cần gió. Nếu như tiên sinh khải hoàn, cũng có thể mua chúng ở Guild pháp sư!

- A ha ha! Được được!

Cái con mẹ, chào hàng xong chưa? Ca mua làm cái củ cải gì! Trừ phi toàn bộ thế giới đều đuổi giết ca trên biển!

- Các vị đại nhân, mời tham quan buồng tàu!

Mọi người nối đuôi nhau tiến vào hành lang. Vách tường trong tàu cũng được phủ rêu xanh, làm Đại Phi tưởng tượng mình đang tiến vào một miếng bánh mì mốc, ọe!

Thị trưởng lần lượt giới thiệu từng căn phòng, duy có một căn phòng không có nhãn hiệu thì lão làm như không thấy. Không cần phải nói, hiển nhiên là trại lính Succubus rồi. Vãi đái, vì sao không giới thiệu? Quả nhiên là lão ta có vấn đề! Căn phòng đó lừa ca hơn trăm triệu nha!

Tiến vào tầng khoang pháo, các pháo thủ đứng thành một hàng tiếp nhận kiểm duyệt.

- Pháo thủ kinh nghiệm: Công 10, thủ 10, sát thương 4 - 9, HP 50, tốc độ đánh 10, tốc độ di chuyển 11, điểm chỉ huy 1, kỹ năng: thuật Điều khiển cỗ máy chiến tranh cao cấp, bậc thầy xe tên, lái thuyền, sửa thuyền, tinh thông thủy chiến. Phí: 5 vàng/ngày.

Đây chính là pháo thủ kinh nghiệm đa tài đa nghệ trong truyền thuyết! Công thủ HP tương đương lính cấp 4, có thể đánh thủy chiến, tức là gặp cướp biển cũng không ngán, vậy mà điểm chỉ huy chỉ bằng lính cấp 1, là đơn vị thủy thủ mạnh nhất người chơi có thể thuê ở cảng biển, cũng là đơn vị được các thương gia có điểm chỉ huy thấp yêu nhất. Hơn nữa chúng chỉ bán nghệ không bán thân, chỉ cần lên thuyền, bất kể là người chơi có online hay không, mỗi ngày đều xin 5 vàng. Hiện tại Đại Phi có 32 xe tên, 32 pháo thủ, nghĩa là mỗi ngày 160 vàng, 1 ngày ngoài đời là 1600 vàng!

Mẹ nó chứ! Nói thủy thủ đòi lương cao quả nhiên là thật! 1 cái Druid mua đứt cũng mới 400 vàng! Ca có 30.000 vàng gánh được mấy ngày?

Đám quan viên rất hài lòng với các pháo thủ, nhao nhao vỗ tay khích lệ.

- Cảm tạ các thủy thủ dũng cảm đã tự nguyện theo dũng sĩ viễn chinh. Để biểu đạt lòng khâm phục, cá nhân ta xin được quyên góp 1000 vàng làm quân lương, mong tiên sinh cất kỹ!

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn thu được 1000 vàng!

Ồ! Đưa tiền! Ca thích! Phải đưa tiền chứ! Ca đi lừa đảo mới có 30.000 vàng, giả như người khác nhận nhiệm vụ, lấy đâu ra lắm thế? Có điều công trình 100 triệu lão ăn của ca bao nhiêu, mà giờ mới cho 1000?

Các quan viên khác cũng vội vã nhao nhao.

- Để tỏ lòng kính ý, chúng ta cũng xin quyên góp. Chỉ là chúng ta đều là quan thanh liêm, trong túi không có nhiều tiền, thật là xấu hổ! Lễ nhẹ tình trọng, mong dũng sĩ cất kỹ!

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn thu được 9000 vàng!

À há, tất cả đều là người trong sạch à, ca hiểu ca hiểu.

Tiếp đến, đoàn quan sát đi tới khoang chứa hàng. Nơi đây chất kìn đạn dược, vật liệu sửa chữa, linh kiện và lương thực.

- Đúng vậy, chuẩn bị rất đầy đủ.

- Được rồi, giờ là bước cuối cùng, chuyển giao quân đội. Mời tiên sinh lựa chọn!

Một bảng giao dịch hiện ra, bao gồm quân cấp 1 2 3 4 của tộc Tiên. Còn cấp 5 6 7 đều là đơn vị khổng lồ, không thể đánh thuyền chiến.

Lính cấp 1 bỏ qua. Lính cấp 2, xạ thủ tộc Tiên, biệt danh mưa tên. Lính cấp 3, xạ thủ rừng nhiệt nhiệt đới, có khả năng bắn liên tiếp 2 phát, sát thương lớn, tỷ lệ trúng cao. 2 loại lính này cũng là 2 đơn vị lính phổ thông hạng nhất của tộc Tiên. Còn về phần lính cấp 4 Druid, được xưng là quái vật hoang dã vô địch, là ngoại hạng.

Lính thì càng cao cấp càng tốt, nhưng số lượng cũng rất quan trọng. Hiện tại Đại Phi có 49 điểm chỉ huy, Katarina 36, Serbia trừ đi Deirdre còn 120. Lái thuyền có 30 thủy thủ, pháo thủ 32 người tức là đi toong 62 điểm, còn thừa tổng cộng 143 điểm.

Lính cấp 2 chỉ cần 1 điểm, cấp 3 cần 2, cấp 4 cần 3. Phép thuật tia chớp của Druid tất nhiên là ghê gớm, nhưng đánh xong một ván là phế nguyên một ngày, không thích hợp đánh lâu dài, gặp kẻ địch tập kích là tạch, hơn nữa xét về khả năng đánh xa thì tuyệt đối không thể nào so với lính cấp 3 xạ thủ rừng nhiệt đới được.

Thực ra cũng chẳng cần phải xoắn xuýt, bà già dẫn theo một đống Druid rồi, ca chỉ cần chọn lính cấp 3 bù vào là được. Nếu còn gì chưa ổn, thì ca và 2 phụ tá đều không học thuật Bắn tên.

- Nhiệm vụ nhắc nhở: Bạn thu được 71 vị xạ thủ rừng nhiệt đới.

Trò chơi dù sao cũng là trò chơi, trao đổi hàng hóa hay bộ đội đều là tiến hành trên giấy. Bằng không trăm nghìn quân chạy tới chạy lui thì máy tính siêu thần cũng phải quỳ.

- Chuyển giao quân đội hoàn tất!

Thị trưởng cười dài.

- Nghi thức xuất chinh kết thúc viên mãn!

Đám quan viên cũng vỗ tay nhiệt liệt!

- Hệ thống nhắc nhở: Nhiệm vụ sử thi "Thanh lọc hồ Hào Quang" còn 10 phút, xin bạn chuẩn bị kỹ.

- Trận pháp sắp hoàn thành, dũng sĩ sắp lên đường, hãy để chúng ta xuống phía dưới tiễn dũng sĩ một đoạn!

- Được!

Katarina tiến vào phòng điều khiển, các pháo thủ kéo căng nỏ, các thủy thủ vào vị trí, 71 xạ thủ rừng nhiệt đới dàn đều trên boong tàu sẵn sàng chiến đấu. Đại Phi liên tục vẫy chào tạm biệt đám quan viên.

Phía dưới thuyền, các pháp sư đang niệm chú, trận pháp khổng lồ ở dưới thân thuyền bắt đầu tỏa ra ánh sáng ngút trời, không gian bắt đầu chấn động, hình ảnh trở nên vặn vẹo. Phía đằng xa, người chơi phát ra tiếng kinh hô vang trời. Thuyền Phi Tường đã biến mất!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.