Thần Cấp Anh Hùng

Chương 77: Tiến vào hồ Hào QuangMột tiếng nổ đinh tai nhức óc vang lên, tràng cảnh thay đổi, một thế giới xanh um tươi mát xuất hiện.

Ầm! Thuyền Phi Tường nặng nề nện lên mặt nước, sóng lớn nổi lên dữ dội. Đại Phi tranh thủ làm rõ hoàn cảnh hiện tại.

Sau màn nước trắng xóa ngút trời là những thớ rễ ánh lục tráng kiện lấp ló dưới nước, phía trên là vô số những thân cây mọc san sát nhau kết thành một khu rừng dài vô tận che kín đường chân trời. Bầu trời thay vì màu xanh thiên thanh thường thấy, lại tỏa ra màu xanh lá lấp lánh.

Trong rừng có nước, trong nước có rừng! Thuyền Phi Tường khổng lồ là vậy, nhưng đặt giữa khu rừng này, lại chỉ như một chiếc du thuyền bé nhỏ đang lướt nước.

- Nhiệm vụ nhắc nhở: Bạn đã đến hồ Hào Quang. Nhiệm vụ sử thi chính thức bắt đầu, xin hãy đánh chết tất cả kẻ thù.

Trên bản đồ phụ của Đại Phi lúc này xuất hiện hàng tấn điểm đỏ, rậm rạp như một đám mây. Đây chính là sức mạnh của Thần Trinh sát.

Đại Phi kinh sợ! Nhiều thế này sao? Hắn vội vàng móc ống ngắm hướng về phía rừng cây xem xét, lập tức hít một ngụm khí lạnh. Xung quanh rễ cây có vô số bọ cánh cứng to cỡ một con chó nhà! Đây là kẻ thù?

- Ma trùng hút nước: Công ? Thủ ? HP ? Sát thương ? Tốc độ đánh ? Tốc độ di chuyển ? Kỹ năng đặc biệt: Biết bay.

Vãi cả nồi! Chưa cần nói tới thực lực của chúng, chỉ riêng số lượng đã gấp mấy lần đạn dược rồi! Mà đây mới chỉ là một khu vực, có trời mới biết các khu khác có còn không? Đừng bảo là ca phải giết hết lũ bọ này mới được coi là thanh lọc thành công nhé?

Lúc này, Katarina nhảy ra khỏi phòng điều khiển.

- Thưa thuyền trưởng, trời không có gió, chúng ta không thể di chuyển! Thuyền trưởng xin hãy nhanh chóng đưa ra đối sách!

Đối sách? Sách cái nách? Nhiều bọ như vậy còn phải hỏi à? Góp gió thành bão, gặp rồi thì xin tí huyết thôi chứ hỏi cái gì nữa!

- Chuẩn bị chiến đấu!

- Ha ha tốt!

Ngay lập tức, đám xạ thủ hai bên mạn thuyền xếp thành đội hình trăm người.

- Xạ thủ rừng nhiệt đới: Công 6 thủ 5, HP 14, sát thương 5 - 8, tốc độ đánh 13, tốc độ di chuyển 13, điểm chỉ huy 2, tốn 410 vàng. Kỹ năng đặc biệt: Bắn hai lần, đánh xuyên, bắn chính xác, kết đội hình, không biết cận chiến.

Đây là niềm tự hào của tộc Tiên, không cần phải nghĩ, là lính cấp 3 mạnh nhất trong trò chơi. Sát thương của chúng nó cùng với giá chiêu mộ không thua kém gì lính cấp 4. Kỹ năng đặc biệt bắn 2 phát thậm chí còn khiến chúng vượt xa sát thương của lính cấp 4. Tính tổng sản lượng trong 1 tháng, thì xạ thủ rừng nhiệt đới có thể gây sát thương không thua kém gì lính cấp 7 Titan. Hơn nữa lại còn có thể đánh xuyên, kết hợp với bắn 2 phát kinh dị không cần bàn. Chưa kể bắn 2 phát lại càng khuếch đại đặc điểm may mắn cao của tộc Tiên, cho nên mỗi khi chiến đấu, xạ thủ rừng nhiệt đới thường liên tục lóe lên cầu vồng may mắn, đủ làm sáng mù mắt chó bất cứ kẻ địch nào.

Hơn nữa chúng còn có tới 13 điểm tốc độ đánh, là nỗi kinh hoàng với bất cứ quân viễn trình nào, cho dù là lính cấp 7 Titan cũng phải chấp nhận ăn 1 đợt tên, không quỳ mới là lạ. Nói tóm lại, nếu như để cho xạ thủ buông tay bắn, thì tốt nhất nên gõ đầu hàng sớm cho nhanh.

Có điều khuyết điểm của chúng cũng rất rõ ràng, HP mỏng hơn cả thịt trong hủ tiếu, lại không miễn dịch ma pháp. So với Titan máu trâu thủ cao miễn nhiễm phép thuật vẫn còn kém nhiều lắm.

Hiện tại sắp đánh trận đầu, tuyệt đối không được chủ quan! Đại Phi còn thừa 4 điểm kỹ năng, lần trước lỡ học thuật Bắn tên, thôi thì nâng nốt.

...

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn sử dụng 1 điểm kỹ năng, trở thành bậc thầy thuật Bắn tên, sát thương tầm xa của toàn quân tăng 50%

Đương nhiên ngoại trừ tộc Tiên có tới 3 loại binh chủng tầm xa dẫn tới thuật Bắn tên thành môn gối đầu giường, các tộc khác thì nên cân nhắc lại. Bộ đội tầm xa thiếu, sát thương lại không cao, học thuật Bắn tên để tế thần à. Cơ mà nếu là bậc thầy thuật Bắn tên và bậc thầy thuật Điều khiển cỗ máy chiến tranh, sẽ học được một kỹ năng nhánh tổ hợp mới: Bắn ba lần!

- Bắn ba lần: Khi anh hùng thành thạo thuật Bắn tên sẽ ngộ ra được một vài sáng ý, khiến cho khả năng điều khiển xe tên đạt tới cực hạn, một lần bắn có thể bắn liên tiếp 3 phát. Có điều xe tên sẽ bị giảm độ bền. (Chú thích: Kỹ năng nhánh tổ hợp sẽ xuất hiện khi có hai kỹ năng gốc đạt tới cấp bậc thầy. Nếu như chưa thành thạo kỹ năng thì lấy đâu ra lý thuyết để phát triển kỹ năng tổ hợp?)

Cho nên đối với người chơi dòng xe bắn tên thì thuật Bắn tên cũng không hẳn là gân gà. Lại nói, thực ra tộc Tiên là tộc phù hợp nhất chơi xe tên, đem quân bắn xa đứng xung quanh xe tên, rồi đem quân cận chiến là ngựa một sừng làm tường thịt kháng phép bao ngoài cùng. Sau đó thì... tạch tạch tạch, bất kể là hỏa lực hay là kháng đòn đều áp đảo loài Người.

Tất nhiên làm như vậy cũng có nghĩa là tự chặt chân, đối với tộc Tiên, đánh đổi tính cơ động lấy một ít an toàn hoàn toàn không đáng. Ngược lại, đối với Inferno, vốn chỉ có Succubus là đơn vị đánh xa, nhưng lại rất phụ thuộc vào xe tên lúc đầu... thật là bối rối nha!

Kỹ năng cũng có, đội hình cũng đã xong, như vậy chuẩn bị bắn...

Thân là một cao thủ, Đại Phi đương nhiên sẽ không bắn một phát toàn bộ, nếu không kẻ địch chó đàn xông lên thì ăn cứt à? Trong trò chơi này quy định đơn vị di chuyển nhanh sẽ dễ dàng né được đòn đánh, vậy nên các loại lính biết bay, đặc biệt là biết bay thể hình nhỏ, chính là khắc tinh của quân đánh xa. Một khi gặp, muốn không tổn thất quân, vậy thì cố mà ngắm cho chuẩn! Nếu không kẻ địch sẽ không cho ngươi cơ hội tiếp đạn.

Côn trùng thường có thói quen chó đàn, cho nên lần này Đại Phi muốn lùa từng phần để diệt.

Đại Phi điều khiển một tên xạ thủ bắn vào một con bọ cánh cứng.

Pặc chíu! Hai mũi tên rời tay, -5! Bọ cánh cứng nổ tan xác, dịch trắng văng tung tóe.

- Hệ thống nhắc nhở: Quân đội bạn tiêu diệt một con bọ cánh cứng, kinh nghiệm +4

- Hệ thống nhắc nhở: Bạn thu được tin tức không hoàn chỉnh về bọ cánh cứng.

Mẹ nó! 5 HP rác rưởi!

Ngay tại thời điểm con bọ cánh cứng nổ tung, toàn bộ đàn bọ như vỡ òa! Sau đó hàng trăm con lập tức thoát nước nhào tới! Biết ngay là sẽ chó đàn mà!

Một màn sáng vàng lóng lánh chiếu từ trên trời xuống!

- Hệ thống nhắc nhở: Serbia thi triển "Thần lực", quân đội + 15 công, kéo dài 1 ngày.

Đại Phi vung tay lên. Bắn!

Rầm rầm! Hai tầng mưa tên rời tay, trên không trung lập tức xuất hiện vô số "pháo hoa trắng", vô số con bọ bị mũi tên đánh xuyên giết chết! Dưới sự hỗ trợ của anh hùng, cùng với phép thuật của Serbia, sát thương của đám xạ thủ tăng lên đâu chỉ là 2 3 lần! Nhất là Katarina, 18 gã xạ thủ do nàng thống lĩnh thậm chí còn tăng tới 5 6 lần sát thương!

Sát thương cao như vậy giết một lần 5 6 con bọ quá đơn giản! Ca muốn chính là cái này! Nếu như trực tiếp đánh vào đám bọ trên rễ cây, vừa không thể phát huy khả năng đánh xuyên, lại dễ đánh rắn động cỏ cả đàn bọ, lúc đó ca lấy cái gì ra đỡ?

Trận đầu thành công thắng lợi, Đại Phi thở dài một hơi. Không có đám trùng che tầm nhìn, Đại Phi thấy rõ rễ cây bị ăn mòn đang tiết ra một chất dịch màu trắng ngà.

Có điều liếc qua thuộc tính đủ sức liều mạng với nông dân (Peasant) của lũ ma trùng, lại nhìn số lượng rậm rạp chằng chịt trên bản đồ, Đại Phi bỗng thấy nao nao.

Chẳng lẽ nhiệm vụ lần này chỉ là diệt sạch lũ bọ thôi sao? Mà đây mới chỉ là một bên, nhìn trên bản đồ cũng chỉ là một khu vực nho nhỏ.

Như vậy ca mang theo đủ đạn dược sao? Hơn nữa tại đây không thể nào chỉ có lũ vô dụng này chứ? Muốn giết hết lũ ma trùng này phải đánh tới năm nào? Hơn nữa thuyền không có gió không di chuyển được, chẳng lẽ phải dùng cánh buồm phép thuật? Mà có dùng đi chăng nữa thì nó có đủ năng lượng đưa ca đi khắp bản đồ không?

Đại Phi bất chợt cảm thấy đau dạ dày! Cứ tưởng có tàu lớn pháo mạnh anh hùng trâu bò là đủ cân cả bản đồ, sử thi cũng chỉ một nốt nhạc, không ngờ vừa xuất môn đã gặp nạn? Ước gì ca có buồm đặc chủng của cướp biển! Giờ phải làm gì đây? Hữu tâm hữu lực nhưng không đánh được, ức chế quá đi trời ơi!

Trong lúc đang suy tư, trên bầu trời bỗng truyền tới tiếng vo vo, Đại Phi lập tức giật mình cảnh giác!

Lại là bọ cánh cứng! Không biết từ đâu tới, nhưng chúng đang bâu kín vào chỗ trống ban nãy lũ bọ chết đi để lại, bắt đầu hút!

Ối vãi nồi! Đừng có bảo ca lũ bọ này là vô hạn nhé? Nếu như vậy nhiệm vụ này tuyệt đối không phải là giết bọ cánh cứng! Chẳng lẽ phải phá hủy ổ bọ?

Thì ra là thế! Đại Phi suy nghĩ thông suốt xong bèn móc ra sáo phép thuật, chọn "sử dụng", một con chim ưng tàng hình mờ mờ xuất hiện. Trong nháy mắt đó, bản đồ phụ của Đại Phi bị thu hẹp lại, thể hiện càng nhiều điểm đỏ. Mẹ nó chứ, nhìn bản đồ phụ ca hoa cả mắt, thôi thì cộng hưởng tầm nhìn vậy.

Đại Phi điều khiển chim ưng bay về phía trước. Cảm giác như đang ngồi máy bay vậy, cảnh vật cứ lao qua vun vút! Không ngờ dùng tốt như vậy? Con mẹ nó, ca tự nhiên thấy hối hận quá!

Rốt cuộc đã tìm được hang ổ! Đó là một cái bướu thịt nhúc nhích có vô số xúc tu đang quất chặt lấy rễ cây. Trên thân khối thịt đó có những cái lỗ đang phun ra từng con bọ cánh cứng.

Đm nó, trông tởm vãi cả đái, chính là mày rồi! Chờ đấy, ca vác quân đến giết!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.