Thần Ma Thiên Tôn

Chương 1012: Tạo Hoá Cảnh tầng thứ baNinh Tiểu Xuyên nhìn Long Trang đã chết, dùng tâm thân thăm dò, không cảm nhận được dao động sức mạnh nào nên đoán Đại Lục Chi Tâm không ở trên người hắn.

- Kháng Phong của Kháng Long tộc đã mang Đại Lục Chi Tâm đi rồi!

Cổ Đào thấy Ninh Tiểu Xuyên dùng tâm thần thăm dò thì biết hắn đang tìm Đại Lục Chi Tâm, liền nói.

- Kháng Phong? Hắn đi đâu rồi?

Ninh Tiểu Xuyên nghe Cổ Đào nói thì nhíu mày, cảm thấy không ổn.

Cổ Đạo lại nói cho hắn biết, tại sao không tự đi ngăn cản Kháng Phong?

Dù sao Kháng Phong chỉ là võ giả trẻ tuổi, còn chưa phải Tạo Hoá Cảnh.

Cổ Đào tuy yếu hơn Long Trang, nhưng đối phó với một Vạn Cổ Cảnh tầng thứ chín thì vẫn dễ như trở bàn tay. Trừ phi Kháng Phong cũng có thực lực vượt cảnh giới như hắn.

- Chúng ta vừa tới thì Kháng Phong đã bỏ đi. Ta vốn định đuổi theo hắn nhưng bị các sinh linh văn minh Thần Hà khác ngăn cản. Giờ ta cũng không biết Kháng Phong đi đâu.

Cổ Đào nói.

Cổ Đào cũng không nói dối, quả thật hắn không biết Kháng Phong đii đâu, nếu biết thì chắc chắn sẽ không do dự mà cho Ninh Tiểu Xuyên biết.

Ninh Tiểu Xuyên nhìn Cổ Đào, nhíu mày, có vài phần cảnh giác với Cổ Đào.

- Nếu vậy ta đi tìm Kháng Phong trước, các ngươi cũng mau chóng rời khỏi đây đi. Sẽ có sinh linh long tộc tới đây ngay thôi, chắc chắn sẽ cường đại hơn Long Trang.

Ninh Tiểu Xuyên nói rồi cùng Tiểu Hồng rời đi.

Cổ Đào nhìn Ninh Tiểu Xuyên, khoé miệng thoáng qua nụ cười khảy, rồi dẫn các võ giả Đại Diêm khác rời đi.

Ba canh giờ sau khi mọi người rời khỏi đây, một cường giả Tạo Hoá Cảnh tầng thứ ba từ bước ra từ trong hư không, xuất hiện tại chỗ bọn Ninh Tiểu Xuyên vừa đứng.

Hắn là Long Bệ, một trong tam đại chiến tướng, thủ hạ của Thứ Thần long tộc Long Thích Ma. Hắn đã tu luyện tới vạn năm, chiến lực có thể địch lại cường giả Tạo Hoá Cảnh tầng thứ tư của Đại Diêm. Trong một trận chiến đã giết đến vài vạn cường giả Vạn Cổ Cảnh, nhưng không phải ở Đại Diêm mà là ở đại lục khác của tinh vực khác.

- Chạy nhanh thật!

Long Bệ lạnh lùng nói một câu, đưa tay ra vạch một đường trên hư không, một khe hở không gian xuất hiện, hắn bước vào trong rồi biến mất.

Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng không ngừng phi hành, đồng thời cũng thu khí tức lại tới mức cao nhất, không ngừng thay đổi hướng.

Long Bệ bước ra từ trong khe hở không gian, chỉ nháy mắt hắn đã di chuyển với khoảng cách hai trăm vạn dặm, tới một địa vực khác.

Hắn càng ngày càng tới gần hai người Ninh Tiểu Xuyên.

- Có người đuổi theo!

Ninh Tiểu Xuyên cảm nhận được dao động, hắn phát hiện ra Long Bệ ở đằng sau, cảm nhận thấy một luồng khí tức nguy hiểm.

- Chúng ta phải nhanh hơn nữa, tu vi của đối phương rất khủng bố.

Sau lưng Ninh Tiểu Xuyên, đôi long dực đỏ chói giang rộng, tốc độ lập tức tăng gấp đôi.

Tiểu Hồng thấy được thần sắc của Ninh Tiểu Xuyên, biết kẻ truy sát họ sắp đuổi tới nên cũng tăng tốc đến cực hạn, chỉ nháy mắt đã bay xa vài vạn dặm.

Tâm thần Ninh Tiểu Xuyên vẫn theo sát Long Bệ, phát hiện thấy đối phương dùng cách nhảy vọt không gian để đuổi theo họ. Hơn nữa khoảng cách nhảy vọt cũng cực xa. Cứ với tốc độ này thì Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng rất nhanh sẽ bị đuổi kịp. Mà tu vi của đối phương là Tạo Hóa Cảnh tầng thứ ba, cho dù là Ninh Thiên Mộng cũng không phải đối thủ.

Thật ra Ninh Tiểu Xuyên cũng có thể mở cánh cửa không gian để xuyên qua không gian, nhưng với tu vi hiện tại hắn vẫn không thể chống đỡ được hoàn toàn sức mạnh của cơn lốc không gian. Chỉ có sinh linh Tạo Hóa Cảnh mới có thể khống chế thiên địa, ung dung truyền tống trong cơn bão không gian.

Ninh Tiểu Xuyên suy nghĩ một lúc, vẫn quyết định từ bỏ ý định dùng Cự Linh Chiến Chùy phá vỡ không gian, vì độ nguy hiểm quá lớn, hơn nữa còn không khống chế được điểm đến. Nhỡ tới thẳng nơi sinh linh văn minh Thần Hà tập trung thì phiền phức to.

Nếu đạt tới Tạo Hóa Cảnh thì sẽ không rắc rối như vậy. Cường giả Tạo Hóa Cảnh trước tiên phải lĩnh ngộ bí mật thiên địa, ví như không gian, đại địa.

Từng có một sinh linh Viễn Cổ đã nói: biết hết bí mật trời đất để đạt tới cực hạn của Tạo Hóa.

Câu này đã miêu tả chính xác sự cường đại của cường giả Tạo Hóa Cảnh. Muốn trở thành cường giả Tạo Hóa Cảnh thì trước tiên phỉ tham ngộ thiên địa.

Vì thế việc nhảy vọt trong không gian với cường giả Vạn Cổ Cảnh, thậm chí là Vạn Cổ Cảnh tầng thứ chín cũng vô cùng khó khăn. Nhưng với cường giả Tạo Hóa Cảnh thì lại vô cùng đơn giản.

- Nguy rồi!

Khoảng một canh giờ sau, Ninh Tiểu Xuyên phát hiện Long Bệ đã đuổi tới, chỉ ở phía sau cách hắn và Tiểu Hồng chưa tới ba nghìn dặm, hơn nữa càng ngày càng gần.

- Khà khà, võ giả Vạn Cổ Cảnh mà định đọ tốc độ với Tạo Hóa Cảnh? Đúng là mơ hão!

Long Bệ hừ lạnh, trong tay tụ ra một quả cầu năng lượng lớn ném về phía Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng.

Quả cầu năng lượng này luôn theo sát phía sau hai người Ninh Tiểu Xuyên, bất luận họ thay đổi phương hướng thế nào cũng không cắt đuôi được quả cầu năng lượng, rồi bị đánh trúng.

Uỳnh uỳnh!

Cả Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng đều hự lên một tiếng, khí huyết cuộn trào, cũng may thể chất của hai người đều khá cường đại, đòn này của Long Bệ chỉ cản trở họ một chút chứ không gây thương tích gì. Nếu là võ giả Vạn Cổ Cảnh tầng thứ chín khác, đòn này đã khiến họ trọng thương rồi.

Không hổ là Đấu Chiến Thần Long Sứ, mạnh hơn cả ba huynh đệ Đấu Chiến Thần Long Sứ dưới trướng Long Thích Ma đại nhân. Nếu đưa hắn về cho Long Thích Ma đại nhân luyện thành khôi lỗi thì có lẽ chiến lực của hắn sẽ nhanh chóng vượt qua ta. Đến lúc đó võ giả Đại Diêm sẽ mặc hắn đồ sát!

Long Bệ cười nham hiểm, tốc độ tăng lên vài phần, rất nhanh đã đuổi kịp Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng.

- Tiểu Hồng, hợp thể!

Ninh Tiểu Xuyên thấy vậy lập tức hô lớn, thay vì bị bắt không bằng liều một phen!

Tiểu Hồng lập tức biến thành ngọn lửa hình rồng chui vào cơ thể Ninh Tiểu Xuyên, biến thành bộ thần long chiến giáp đỏ rực.

Ninh Tiểu Xuyên mặc thần long chiến giáp, tay cầm Thiên Đế Nhẫn, chém mạnh về phía Long Bệ.

Cự Linh Chiến Chùy tạm thời không dùng được, Ninh Tiểu Xuyên không chắc chắn sẽ đánh bại được đối phương chứ đừng nói là giết chết. Nếu để tin Cự Linh Chiến Chùy trong tay hắn truyền ra ngoài thì Ninh Tiểu Xuyên và Tiểu Hồng sẽ bị hai đội nhân mã truy sát. Đó không phải điều gì tốt với họ.

- Ngông cuồng!

Long Bệ thấy Ninh Tiểu Xuyên không những không chạy mà còn hợp thể với thần long để chiến đấu với mình, khinh miệt nói.

Long Bệ thản nhiên nhìn Ninh Tiểu Xuyên, mãi đến khi Ninh Tiểu Xuyên sắp chém tới đỉnh đầu hắn mới chậm rãi đưa tay phải lên, một luồng sức mạnh cường đại chặn công kích của Ninh Tiểu Xuyên lại.

Cường giả Tạo Hóa Cảnh dưới trướng Thứ Thần quả nhiên khác với các scg Tạo Hóa Cảnh Ninh Tiểu Xuyên từng giết. Thể chất hắn cường đại hơn vì có tinh huyết của Thứ Thần.

Tuy sức mạnh của Thứ Thần không bằng thần linh thật sự nhưng cũng nằm trong phạm trù thần linh. Máu của họ đương nhiên có thể gọi là thần huyết, Tạo Hóa Cảnh thôn phệ thần huyết xong chắc chắn sẽ vô cùng cường đại. Đây là điều Tạo Hóa Cảnh khác không có được.

- Hỗn Nguyên Nhất Khí Kiếm!

- Khai Thiên Tích Địa Đao!

Ninh Tiểu Xuyên cũng lấy cả Ma Kiếm, cùng lúc thi triển hai loại thần thuật.

Hai đạo hư ảnh thần linh xuất hiện phía sau Ninh Tiểu Xuyên, chém mạnh về phía Long Bệ.

- Một lần mượn được sức mạnh của hai vị thần linh, ngươi cũng khá đấy!

Long Bệ nói.

Muốn tiếp nhận thần lực của thần linh thì tâm thần của bản thân phải đạt tới mức độ nhất định. Nếu sức mạnh tâm thần không đủ thì sẽ bị sức mạnh của thần linh giết chết.

Thiên tài bình thường mượn được thần lực của một vị thần linh đã là cực hạn. Võ giả trẻ tuổi ở Thiên Hư Đại Lục cũng chỉ có vài ngườii mượn được sức mạnh thần linh, hai bàn tay là đếm hết.

Sinh linh văn minh Thần Hà thì lại rất nhiều người làm được, nhưng mượn được sức mạnh hai vị thần linh thì vô cùng ít.

Từ đó có thể thấy sức mạnh tâm thần của Ninh Tiểu Xuyên cường đại thế nào.

Uỳnh!

Ninh Tiểu Xuyên cầm Ma Kiếm và Thiên Đế Nhẫn chém mạnh, năng lượng phát ra khiến mặt đất vỡ tung.

Từng tảng từng tảng đá nặng vạn cân bay lên, bị đao khí và kiếm khí đánh tan tành, ngay cả hai ngọn núi cách đó không xa cũng sụp đổ, âm thanh đinh tai nhức óc vang lên.

Công kích của Ninh Tiểu Xuyên đánh lên người Long Bệ, lấy Long Bệ là trung tâm, mặt đất trong vòng bán kính vài nghìn mét đều sụp xuống, biến thành hình như bồn địa.

Ninh Tiểu Xuyên nhìn khói bụi đầy trời, mắt hơi nheo lại, dùng tâm thần kiểm tra, Long Bệ không hề bị thương thế gì.

Công kích mạnh như vậy nhưng đánh trên người hắn lại chẳng để lại bất cứ vết tích gì. Cường giả Tạo Hóa Cảnh tầng thứ ba quả thực quá mạnh!

Thật ra Ninh Tiểu Xuyên vẫn còn thần thông lợi hại hơn, ví dụ như Diệt Thế Đạo, Bạch Sắc Cốt Châu, Cự Linh Chiến Chùy.

Đây đều là những tuyệt chiêu bí mật của Ninh Tiểu Xuyên, nếu không hoàn toàn chắc chắn giết được Long Bệ thì Ninh Tiểu Xuyên sẽ không lấy chúng ra. Nếu có thể giết được đối phương hắn ra không chút do dự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.