Thần Tiên Đạo Hệ Thống

Chương 82: Băng bạoThấy những khỏa đạn định trang hồn đạo pháo này, Hòa Thái Đầu ánh mắt nóng bỏng vô cùng, Hoắc Vũ Hạo cùng những người khác nhưng là ánh mắt thì kinh ngạc vô cùng nhìn những khỏa kia đạn định trang hồn đạo pháo trong tay Phi Linh. Phải biết cấp sáu hồn đạo khí chỉ trận pháp hạt nhân thôi thì đã tốn kha khá thời gian để khắc rồi, mà Phi Linh chỉ chớp mắt đã tạo ra. Đây có nghĩa là bí mật cấp quân sự a.

-Phi Linh sư huynh, ngươi cho ta xem chúng được không?

Hòa Thái Đầu giờ phút này như là con mọt sách gặp trúng đống sách, vô cùng phấn khích. Phi Linh cũng đưa cho hắn xem một chút.

-Đúng rồi, đúng nó rồi. Ngay cả khí tức tỏa ra từ nó, cả trận pháp cơ bản cũng được cải tiến đến mức không cách nào cải biến hơn được nữa. Đây là thậm chí là còn hơn cả đạn định trang hồn dạo pháo cấp sáu nữa.

Hòa Thái Đầu tuy chỉ mới là cấp bốn hồn đạo sư nhưng hắn cũng là thiên tài trong giới hồn đạo, được Sử Lai Khắc xác định bồi dưỡng cùng Hoắc Vũ Hạo trong kế hoạch cực hạn đan binh, một chút kiến về hồn đạo khí cấp năm cùng cấp sáu là chuyện bình thường a.

Kế tiếp đó, vật phẩm kia không có ai mua xuống, nên chỉ đành phải để lại vào trong kho. Năm vật phẩm kế lần lượt là hồn cốt tay trái, tay phải, chân trái, một kim loại quý hiếm và một viễn trình hồn đạo khí cấp tám.

Công chúa Cửu Cửu lần thứ tám xuất hiện lại trên màn hình lớn, cô mỉm cười nói:

- Hai kiện vật phẩm kế tiếp có thể nói gần như là món hàng chính của buổi đấu giá hôm nay, tôi tin chắc mọi người sẽ cảm thấy hứng thú. Trên đời này không phải lúc nào cũng gặp được đồ tốt. Tôi dám chắc, trên đại lục không thể nào tìm được món hàng tương tự như kiện vật phẩm thứ tám này. Nó vẫn là một khối hồn cốt nhưng lại đặc biệt khác người, mời các vị nhìn xem.

Màn hình lại lóe sáng, sau đó hiện ra hình ảnh của một khối hồn cốt không biết đã được phóng lớn bao nhiêu lần.

Khối hồn cốt này có màu xanh biếc, bên ngoài còn phủ một màn ánh sáng màu xanh, bức màn này không ngừng di chuyển cứ như bên trong đang chảy một thứ chất lỏng màu xanh biếc vậy.

Theo hình dáng có lẽ đây là một hồn cốt cánh tay trái, mặt ngoài của nó ngoài màn ánh sáng màu xanh biếc còn có một chút sương mù màu trắng.

Vì nó được phóng lớn gấp mấy lần nên mọi người có thể thấy rõ ở bề mặt của nó là những viên pha lê, trong suốt như bảo thạch. Những khối hồn cốt xuất hiện trước nó trong buổi đấu giá này đúng là không thể so được.

Bỗng dưng Phi Linh cảm thấy dao động tinh thần phát ra từ chỗ Hoắc Vũ Hạo, mặc dù rất nhỏ, không ai có thể phát hiện ra nhưng Phi Linh thì khác, cậu biết đây Băng Đế trên người Hoắc Vũ Hạo làm ra dao động, chưa kể đến Băng Đế trong cơ thể mình cũng có chút dị động mà.

-Băng Đế, ngươi yên tĩnh một chút a.

Phi Linh trong thức hải bảo Băng Đế yển tĩnh một điểm.

-Làm sao yên tĩnh đây? Đấy là tộc nhân của ta. Không phải ngươi nói sẽ bảo vệ tốt tộc nhân của ta sao?

Băng Đế thân hình loli vô cùng dễ thương nhưng ại đang tức giận quát Phi Linh.

-Ai da. Ngươi không phải đang trách ta đấy chứ. Hồn cốt tuy là băng bích hạt nhưng cũng đâu phải xuất phát từ nơi của ngươi. Ngươi nên nhớ đây là một cái khác vị diện.

Phi Linh giải thích. Những hung thú trú ngụ trong thần thức của Phi Linh cũng gật đấu đồng ý. Họ cũng biết việc Phi Linh thông qua đường hầm không gian mà sang một vị diện khác, họ cũng thấy được những gì Phi Linh thấy a.

-Nhưng, nhưng ….

Băng Đế nước mắt như muốn ứa ra vậy. Phi Linh thấy tiểu loli như thế không khỏi có chút đau lòng. Tay xoa xoa đầu của nàng.

-Được rồi, ta sẽ mua bằng được nó. Dù sao thì tiểu Hạo cũng cần nó.

-Hả? Tên nhóc kia sao?

-Đúng a. Hắn nhưng là người được Băng Đế ngươi củng Thiên Mộng trú ngụ bên trong.

-Còn có một ta khác nữa sao? Trên đời này nhiều lúc thú vị thật a. Ta cũng muốn gặp thử Băng Đế kia a.

Băng Đế lấy lại kiêu ngạo của mình nói.

Lúc này, giọng nói mê người của công chúa Cửu Cửu lại vang lên, giọng nói lúc này rõ ràng có phần trầm thấp hơn ban đầu, nhưng nhờ thế mới hấp dẫn sự chú ý của mọi người hơn.

- Các vị khách quý, tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi được giới thiệu với mọi người khối hồn cốt này. Mọi người đều biết, với hồn sư, quý giá nhất là hồn hoàn và hồn cốt mười vạn năm. Nhưng hai thứ này gần như không bao giờ xuất hiện trong các buổi đấu giá. Vì nếu người nào may mắn có được, dĩ nhiên họ sẽ không dễ dàng bán ra bên ngoài mà để dành bồi dưỡng ra một cường giả đỉnh cấp. Mà khối hồn cốt trước mặt các vị đây là một món hàng cao cấp nhất mà phòng đấu giá Tinh Quang chúng tôi có được trong năm nay. Thật lòng khi chúng tôi vừa có được, chúng tôi hoàn toàn không có ý định mang ra đấu giá trong buổi đấu giá này vì nó thật sự quá quý giá, quá hiếm thấy. Tôi tin mọi người đều đã nhận ra, khối hồn cốt này có thuộc tính băng. Trước khi chúng tôi xin giới thiệu ưu điểm của nó, thì xin quý vị lắng nghe một số khuyết điểm của nó đã. Có lẽ các vị sẽ thắc mắc tại sao chúng tôi lại nhắc đến khuyết điểm, cũng bởi vì phòng đấu giá Tinh Quang chúng tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, hơn nữa những khuyết điểm kia có thể đối với một vài người lại là ưu điểm cũng không chừng. Khuyết điểm đầu tiên của khối hồn cốt này chính là thuộc tính của nó. Mọi người hẳn đã biết từ trước đến nay đa số hồn cốt được hồn sư sử dụng đều sẽ tùy thuộc vào võ hồn mà xuất hiện hồn kỹ khác nhau. Đó là những hồn cốt thuộc dòng chính. Ngoài nó ra còn có một số loại có chút khác biệt nữa. Nó đòi hỏi hồn sư phải có võ hồn cùng thuộc tính mới có thể dung hợp, nếu không chẳng những không thể không dung hợp được mà còn nguy hiểm đến tính mạng. Kiện vật phẩm thứ tám của chúng tôi hôm nay chính là một hồn cốt như vậy. Cho nên, khuyết điêm của nó chính là chỉ có hồn sư có thuộc tính băng mới có thể sử dụng.

Cô công chúa Cửu Cửu rõ ràng đối với kiện vật phẩm thứ tám này có chút đặc biệt hơn những vật phẩm trước, chẳng những cô giải thích nhiều mà giọng nói cũng uyển chuyển êm tai, khiến mọi người vừa nghe những lời mô tả của cô xong đã gần như hiểu rõ hết thảy.

- Có thể nói yêu cầu thuộc tính băng này tương đối hà khắc. Bình thường trong giới hồn sư, những người có võ hồn thuộc tính băng khá hiếm thấy. Cho nên, tôi thấy khối hồn cốt này mặc dù tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Khuyết điểm thứ hai của nó cũng khá rõ, nhưng theo tôi nghĩ có thể xem là một ưu điểm cũng được. Đó chính là hồn kỹ cố định. Chúng tôi đã nhờ rất nhiều chuyên gia đến thử nghiệm, kết quả cho thấy khối Hồn Cốt này bất kể là Hồn Sư có võ hồn nào dung hợp với nó cũng cho ra một hồn kỹ duy nhất, mà hồn kỹ này lại còn có tính cực hạn rất mạnh. Còn khuyết điểm cuối cùng chúng tôi muốn nhắc đến chính là niên hạn. Theo kết quả chúng tôi kiểm tra được thì khối hồn cốt này ở độ tuổi năm đến bảy vạn năm. Nghe có vẻ là một ưu điểm nhưng chúng tôi xét nó vào mặt khuyết điểm cũng chỉ vì muốn nhắc nhở mọi người nếu không đủ thực lực thì tuyệt đối đừng tùy tiện dung hợp với nó, nếu không rất có thể cơ thể quý vị sẽ không chịu nổi mà nổ tung.

Cái này là khuyết điểm sao? Chỉ cần thấy vẻ mặt run rẩy của Vương Ngôn cũng đủ có câu trả lời.

Khuyết điểm gì chứ? Rõ ràng đều là ưu điểm. Hồn cốt này hạn chế thuộc tính thì sao chứ? Bình thường miễn là hồn cốt hạn chế thuộc tính thì đều có hồn kỹ mạnh mẽ hơn những hồn cốt khác. Hơn nữa nếu có hồn sư đủ điều kiện dung hợp thì chắc chắn nó sẽ mang đến rất nhiều ưu đãi hơn xa những hồn cốt bình thường kia.

-Vậy là đã xong phần khuyết điểm, tiếp theo, tôi sẽ nói đến ưu điểm của khối hồn cốt đó.

Nói đến đây, giọng của cô từ từ chuyển sang giọng thành khẩn.

-Là đấu giá sư hàng đầu của phòng đấu giá Tinh Quang, đồng thời cũng là Công Chúa của đế quốc Tinh La. Tôi lấy danh dự của mình cam đoan những gì tôi sắp nói đều là sự thật không có nửa phần giả dối. Đầu tiên, tôi muốn nói rõ lai lịch của khối hồn cốt này, nó sở dĩ hiếm thấy vì bản thân nó không phải đến từ bất cứ quốc gia nào trên đại lục chúng ta mà chính từ cấm địa cực kỳ nguy hiểm của nhân loại, Cực Bắc. Thậm chí còn là vùng trung tâm của Cực Bắc. Bản thể hồn thú của khối hồn cốt này là một trong những loài có thực lực cực kỳ khủng khiếp ở vùng đất đó, băng bích hạt.

Công chúa Cửu Cửu vẫn tiếp tục giới thiệu:

-Có lẽ mọi người khá xa lạ với cái tên băng bích hạt. Nhưng có lẽ với cái tên này mọi người sẽ rõ ràng hơn, tộc trưởng của bộ tộc băng bích hạt là băng bích hạt vương còn được gọi là băng bích đế hoàng hạt, nó chính là hung thú đứng thứ tám trong thập đại hung thú. Không xét đến niên hạn, chỉ riêng về thực lực, băng bích hạt có thể nói là một trong những hồn thú đứng đầu.

-Hồn cốt của băng bích hạt hiếm thấy một phần cũng vì loài băng bích hạt này chủ yếu sống theo dạng quần cư, nếu muốn liệp sát một hồn thú trong cả một đoàn này quả thật là một chuyện không tưởng. Thậm chí còn muốn khó khăn hơn việc vào Tinh Đấu đại sâm lâm liệp sát hồn thú mười vạn năm.

- Liệp sát hồn thú đã khó như vậy thì việc có được hồn cốt của nó còn gian khổ đến mức nào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.