Thần Tượng Nữ Phụ

Chương 39: Nghi ngờCạch!

Lộ Lộ dù đã cố gắng mở thật nhẹ cánh cửa, nhưng vì bây giờ là giữa tiết học nên âm thanh khá lớn. Mọi người trong lớp vô thức đồng loạt cùng nhìn về phía cửa vào. Lộ Lộ có chút mất tự nhiên ho nhẹ “Em bị bệnh nên tới lớp hơi trễ, giấy xin vào lớp đây ạ.”

Giáo viên biết Lộ Lộ khá nổi tiếng, cũng là học sinh ngoan giỏi nên cũng ưu ái có chút lo lắng “Nếu mệt thì hôm nay em cứ nghỉ, không cần cố gắng vậy đâu.”

“Dạ, làm kiểm tra xong em sẽ xuống phòng y tế nghỉ một chút.” Lộ Lộ mỉm cười nhẹ cảm ơn cô giáo, lại tiến về chỗ mình, cơ thể đau nhức có chút vặn vẹo.

“Ngày hôm qua... cậu không sao chứ?” San San tính hỏi đêm quá Lộ Lộ đã đi đâu, nhưng nghĩ rồi lại thôi. Dù sao Lộ Lộ cũng có cuộc sống riêng, San San không nên soi mói quá nhiều. Tối hôm qua, anh họ Quan Thượng Phong thật sự rất đáng sợ, làm San San thấp thỏm muốn chết.

Lộ Lộ nằm đờ ra trên mặt bàn, miễn cưỡng không chịu được. Vừa làm kiểm tra cô liền đi tới phòng y tế như lời lúc nãy. Hơi khựng lại trước cửa, mặt có chút bất đắc dĩ, mỗi lần nghĩ tới phòng y tế là lại nghĩ tới Mạc Quân Nguyệt.

Hừ! Tên đó đúng là không có gì tốt lành.

Màu trắng thoải mái đập vào mắt Lộ Lộ, cô vươn người tính đáp xuống chiếc giường mềm mại thì...

Tèn ten... Là nhạc chuông điện thoại của Lộ Lộ?

Lộ Lộ mở điện thoại ra, số điện thoại này thật lạ.

“Alô?”

“Alô, cho hỏi cô có phải Minh Nhạc Y không?”

Lòng Lộ Lộ khẽ dao động, là cuộc thi Love Music?

“Vâng, chính là em ạ.” Lộ Lộ lo lắng nói.

“Chúng tôi là nhà tài trợ từ cuộc thi Love Music, nếu không phiền cô có thể gặp chúng tôi được không?”

Lộ Lộ nghi ngờ, tại sao họ lại cho gọi cô sớm như vậy? Không phải là cuộc thi tổ chức vào hè sao?

--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ---

Trời dần nắng càng gay gắt, phút chốc đến giữa trưa, một nữ sinh gương mặt lạnh lẽo bước ra từ tòa nhà cao tầng, xung quanh tỏa hàn khí lạnh cóng người.

Lộ Lộ tay nắm chặt lấy cặp xách, dậm chân thật mạnh trên đường như muốn làm nó bị bể cho tỏa nộ khí lúc này.

Nhớ lại những lời nói vô lí của bọn họ, Lộ Lộ càng thêm phẫn nộ.

“Các thí sinh mà chúng tôi muốn là những người nghiệp dư chưa vào nghề, mà cô lại biểu diễn ở một lễ hội âm nhạc lớn, nên chúng tôi buộc phải loại cô.”

Buồn cười, thế Tà Uyển Như kia thì sao? Nàng ta không phải đóng phim, hát hò khắp nơi? Đúng là biện minh!

“Cô nói chưa từng nghe luật nào như vậy trong nội quy? Đó là quy tắc ngầm của chúng tôi, cô tìm hiểu kĩ chắc hẳn phải biết chứ?”

Quy tắc ngầm? Tại sao Lộ Lộ phải quan tâm tới mấy thứ đó chứ? Họ nghĩ cô là kẻ thất nghiệp hay ca sĩ rẻ mạt? Cảm ơn nhiều, Lộ Lộ mới không thèm cái cuộc thi kinh tởm đó.

Những chuyện này không nói gì, họ còn dám đòi bản quyền ca khúc Lộ Lộ sáng tác và đăng trên Love Music. Sao? Được thôi! Ta bố thí đó, có cả đống sáng tác hay hơm nhiều trong đầu ta.

Đừng nghĩ Phan Lộ Lộ cô sẽ bỏ qua chuyện này, cô không phải loại người yếu đuối, dễ ức hiếp hay tay trói gà không chặt, mối thù ngày hôm nay, cô sẽ nhớ rõ.

Love Music a Love Music, cái cuộc thi nhà ngươi, đắc tội với linh hồn xuyên không là sai lầm của các ngươi.

Lộ Lộ biết con đường ngành showbiz không trơn tru, nhưng cô không quan tâm, bởi vì đã được pa pa chống lưng, ai dám tính kế lên người cô?

Lợi dụng quyền lực thì lợi dụng, Lộ Lộ giờ không để ý tới cái sĩ diện cỏn con, có tiền thì sao lại không dùng, đi đường vòng vẫn nhanh hơn nhiều.

Lộ Lộ nở nụ cười quỷ dị, đứng trước tòa soạn nhật báo, tay sờ sờ điện thoại yêu dấu, mọi thứ cô đều ghi âm hết, xem cái cuộc thi đó xoay sở thế nào.

Không biết ai làm trò này với Lộ Lộ, nhưng họ thất bại rồi~~

Và một scandal nóng hổi ra lò, gây bao làn sóng nổi lên khắp trong dân cư mạng cùng những người yêu âm nhạc, đa phần họ đều ủng hộ và đồng cảm với Lộ Lộ.

Nhanh chóng các tin tức được gỡ xuống, nhưng miệng lưỡi thiên hạ, đám người kia cũng không chặn nổi.

Lộ Lộ vẫn như cũ học hành, ăn ngủ như mọi ngày, ngoại trừ vài phóng viên tới hỏi hay vài ngướil bạn an ủi, Lộ Lộ đều trả lời rất nhiệt tình.

“Trong bộ cờ vua, hoàng hậu luôn là người mạnh nhất, dù chết hay sống cũng phải gây khó khăn cho thù địch. Nên... chiếu tướng!” Lộ Lộ nhoẻn cười cầm cờ queen màu trắng như ngà, đặt xuống bàn cờ “Tớ thắng cậu rồi San San.”

“Again, again, chơi thua Tử Diệp Nghi tớ không nói gì, nhưng cậu cũng chỉ là người mới tại sao...? Không chân thật, quá không chân thật. Cậu chắc chắn từng chơi trước đây phải không?” San San bóp cổ Lộ Lộ lắc lắc như đi đòi tiền.

“Hây... tùy cậu.” Lộ Lộ nhún nhún vai, cơ bản là vì San San chơi cờ vua quá tệ, nên Lộ Lộ mới dễ dàng thắng như vậy.

“Mà... cậu ổn chứ, Lộ Lộ?” San San dừng tay, có chút lo lắng cho Lộ Lộ, chuyện lần này thật náo động. San San cũng không ngờ một chương trình uy tín như Love Music lại làm ra loại chuyện này.

“Ưm, ổn ổn.” Lộ Lộ xùy xùy tay, gương mặt cực kì tự tin cùng thoải mái, được nhiều người đồng tình, đó cũng là một tư vị khó tả, thật sự rất vui.

Chắc có một thế lực nào đó đã chặn tin trên có trang báo và web, Lộ Lộ khẳng định rằng mình chưa từng gây thù oán với ai, tại sao lại muốn gây khó dễ với cô như vậy?

Lộ Lộ mân mê cờ trên tay, đôi mắt rơi vào suy tư, Quan Thượng Phong?

Mắt Lộ Lộ chợt lóe, cũng là nên nhờ một người, không nên cứ suy đoán lung tung. Cô lấy điện thoại ra bấm bấm.

[Đặng Hiểu Văn, anh có rảnh không tôi nhờ cái này một chút.]

Lúc này ở phòng chụp hình Đặng Hiểu Văn đang nghỉ ngơi khi chụp vừa xong ablum ảnh mùa xuân, đọc được tin nhắn của Lộ Lộ thì lòng khẽ động.

Chuyện kia Đặng Hiểu Văn suy nghĩ rất nhiều.

“Lộ Lộ là bạn tôi, em ấy còn là ân nhân của tôi. Sao thầy có thể đối xử với em ấy như vậy. Lộ Lộ luôn quan tâm tới người khác, giúp đỡ người khác mà không suy nghĩ cho bản thân, thầy lợi dụng lòng tốt của em ấy... hức hức... Lộ Lộ đúng là đồ ngốc!... hức hức...”

Lời nói của Tà Uyển Như vang vọng lên trong đầu Đặng Hiểu Văn, hắn có chút bối rối cùng suy ngẫm.

Quả thật trước đây theo như Đặng Hiểu Văn cảm nhận thì Phan Lộ Lộ như bao cô tiểu thư nhà giáu khác, ích kỉ, trẻ con, kiêu ngạo, nhưng bây giờ cô ấy đã thay đổi hoàn toàn. Dù miệng mồm đôi khi cay độc, khó nghe, tính tình có chút xảo trá như hồ ly, chung quy Lộ Lộ vẫn tốt hơn trước nhiều.

Chính vì điều đó mà Đặng Hiểu Văn mới không để ý thân phận Mạc Quân Nguyệt mà đánh hắn giúp cho Lộ Lộ. Đặng Hiểu Văn sờ sờ mũi, hắn chỉ giúp thôi nha, hoàn toàn không có tâm tư khác. Dù sao Lộ Lộ cũng là con gái công ty Caret mà mình lựa chọn kí hợp đồng, và hắn cũng có một chút giao tình với cô.

[Rảnh, cô muốn gặp cho nào? Tìm nơi kín đáo một chút không có.]

[Tuyệt, địa điểm là...]

Lộ Lộ nhắm nghiềm hai mắt, người có khả năng làm chuyện này nhất chỉ có thể là Quan Thượng Phong, tổng giám đốc công ty đối thủ, nhà tài trợ chính trong cuộc thi Love Music, và ca sĩ nữ chủ Tà Uyển Như cũng tham gia cuộc thi đó. Nhưng Lộ Lộ không muốn tin điều đó, nam chủ dù đều là hồ ly, nhưng vẫn có tôn nghiêm riêng, chắc chắn sẽ không sử dụng thủ đoạn này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.