Thần Vô Chi Nguyệt

Chương 56: Luyện kim thuật sĩ mạnh nhấtEdit: Bé Na

Nhân thủ không đủ là vấn đề lớn nhất Cách Lãng Địch Á gặp phải. Đương nhiên, hiện tại cũng không dư thừa tài chính đi tìm lính đánh thuê.

Con đường duy nhất trước mắt, tựa hồ chỉ có thể dựa vào những bằng hữu thân cận nhất. Quả Quả cùng Vân Trung kêu gọi bạn bè vào hội hỗ trợ, tuy rằng những người này kinh nghiệm thành chiến đều khuyết thiếu nghiêm trọng, nhưng thái độ thì cực kì nhiệt tình thành khẩn.

Dù ở nơi nào, người có năng lực thế nào, thì sẽ làm chuyện phù hợp với năng lực đó. Bồi dưỡng lực lượng mới cho Cách Lãng Địch Á, là mục đích cuối cùng của Chu Luật.

Vì muốn nhờ viện trợ của những người có thực lực, Chu Luật tìm tới Sera, yêu cầu mượn một vài người đang rảnh rỗi một thời gian.

Đối phương lo lắng một chút, cười nói:

“Hiếm khi Tiểu Luật nhờ tôi như vậy, tôi thế nào cũng phải cho cậu nợ một mối ân tình. Như vậy đi, tôi sẽ đi tìm bọn họ thương lượng, nếu có người nguyện ý đến giúp vui , tôi sẽ lập tức bảo bọn họ tới tìm cậu.”

“Cảm ơn, Sera.”

“Cảm ơn cái gì, dù sao bọn họ không nhàn rỗi thì cũng là rỗi nhàn, không bằng đi theo cậu hoạt động gân cốt. Hy vọng cậu có thể giáo dục lại mấy tên không ngoan đó.” Sera ánh mắt nháy mắt, sâu sắc hỏi,“Bất quá bên ngoài không phải đang truyền tin Ngân Cánh cùng Cách Lãng sát nhập làm một sao? Vì sao còn muốn còn muốn hỗ trợ phía sau Hồ Ly gia tăng nhân lực?”

“Muốn lấy thông tin viết bài mới hả?”

“Không phải mà……”

Chu Luật cười cười, trả lời:“Nếu tôi muốn cho Cách Lãng Địch Á tranh thủ một danh ngạch Quốc chiến, cậu nghĩ như thế nào?”

“Không phải chứ……” Sera kinh hãi,“Nếu Cách Lãng cùng Ngân Cánh tham dự, Ánh Sáng bên kia làm sao bây giờ? Tôi mới không tin cậu đã đem gia đình đánh mất.”

Sera nghĩ nghĩ, lại hỏi:“Tiểu Luật, chẳng lẽ cậu lại đang làm chuyện gì quan trọng lắm sao?”

“Cũng không có gì quan trọng.” Chu Luật thản nhiên nói,“Nhưng có điểm khó giải quyết.”

“Tôi hiểu…… Nếu còn cách khác cậu cũng sẽ không tìm tới tôi mượn người.” Sera thấu hiểu nói,“ Người bên tôi cậu có thể yên tâm sử dụng, tôi cam đoan bọn họ sẽ không hỏi những vấn đề dư thừa.”

“Vâng.”

“Hơn nữa……” Sera giảo hoạt cười cười,“Nếu cậu có khả năng thu phục được họ, nói không chừng về sau này bọn họ sẽ khăng khăng một mực đi theo cậu.”

“……”

“Ok ok, cứ như vậy đi. Tiểu Luật, giải quyết tốt chuyện của cậu, trời có sập xuống tôi cũng cho cậu một cột chống.” Sera thần bí nói tiếp,“Tiện đây, tôi muốn nói cho cậu một tin tức xấu trong nội bộ nhé.”

“Cái gì vậy?”

“Lần cập nhật sau, đánh Hoa Yêu sẽ không tiếp tục rơi Cỏ Chi và Cỏ Lan Thủy . Cho nên những vật phẩm đó rất nhanh được sử dụng hết.”

“Thật sự?”

Cỏ Chi và Cỏ Lan Thủy là hai loại dùng làm bổ huyết dược rất tốt. Khối lượng nhẹ, hiệu quả cao, giá cả phải chăng. Một khi không xuất hiện nữa, cũng chỉ có thể sử dụng một loại bổ huyết dược khác tên gọi Tứ Hiệp Quả. Tứ Hiệp Quả cùng Cỏ Chi và Cỏ Lan Thủy hiệu quả khác nhau không nhiều lắm, nhưng giá lại cao hơn một chút.

“Dù sao tôi cũng chỉ nói đến thế. Muốn tiết kiệm tiền, cậu chắc chắn biết phải làm gì bây giờ? Hắc hắc……”

Sera mỉm cười tiễn Chu Luật.

Vừa nhận được tin tức này, Chu Luật lập tức liên hệ với Độc Bộ, yêu cầu đặt hàng.

“Nói đi…… Luật phó hội cậu là người đầu tiên nghe được tiếng gió mà tới đây mua hàng.”

Độc Bộ đang ở chỉnh đốn lại hàng hóa. Nhận được yêu cầu của Chu Luật, lộ ra biểu tình kinh ngạc.

“Sao? Chẳng lẽ anh muốn dìm hàng giữ giá?” Chu Luật nói giỡn.

“Cũng muốn nhưng tôi sẽ không làm thế. Nếu Cỏ Chi và Cỏ Lan Thủy cùng Tứ Hiệp Quả giống nhau, nếu tăng giá hai món kia thì mọi người vẫn sẽ chọn Tứ Hiệp Quả nếu nó rẻ hơn chứ.”

“Như vậy đi, tôi muốn một nửa số hàng trong kho của anh. Ngoài ra, đem đơn hàng lần trước của Ánh Sáng toàn bộ sửa thành Cỏ Chi và Cỏ Lan Thủy, nếu Thanh Dạ có hỏi, anh cứ nói là tôi quyết định .”

“Được rồi.”

Sau khi hoàn thành tiền đặt cọc, Độc Bộ thở dài:“Thật đúng là không quen…… trên tên của Luật phó hội không thấy có tên hội Ánh Sáng.”

“Trà Trà cũng nói qua với anh rồi đúng không?”

“Uh…… Bã xã đã nói, trong hội lý có đứa nhỏ không hiểu chuyện thậm chí cho rằng, vô luận Cách Lãng Địch Á đã xảy ra cái gì, cậu cũng không nên bỏ Ánh Sáng mà đi.” Độc Bộ cười yếu ớt nói,“Bất quá bà xã nhà tôi lại cho rằng, cậu rời đi nhất định là có lý do.”

“Như vậy, Độc Bộ, anh nghĩ sao?”

“Tôi? Tôi bất quá chỉ là một người ngoài mà thôi, có thể nói cái gì.” Độc Bộ ngồi xuống, chậm rãi nói,“Từ trước đến nay tứ đại công hội muốn mua bán thì lui tới, bốn hội muốn tranh đấu gì tôi cũng không thực sự quan tâm. Trò chơi giống như hình ảnh một xã hội thu nhỏ, mối quan hệ phức tạp giữa các công hội, đôi khi người ngoài sẽ không lý giải được…… Bất quá tôi cùng bà xã có cái nhìn giống nhau. Luật phó hội là một người hiểu biết, việc quyết định muốn làm thì trong lòng cũng rõ. Những người khác, chỉ có thể để họ muốn nghĩ gì thì nghĩ.”

“Cám ơn anh, Độc Bộ.”

“Nhưng đối với Tiểu Thanh Tử mà nói, muốn chấp nhận chuyện này chỉ sợ sẽ có điểm hơi khó khăn. Luật phó hội, cậu không muốn để cậu ta giúp cậu sao?”

“Tôi nghĩ tự mình giải quyết xong chuyện này. Những hành động của tôi hiện giờ, tạm thời không quan hệ tới Ánh Sáng.”

“Không muốn đem thêm phiền toái tới Ánh Sáng?” Độc Bộ sờ sờ đầu,“Luật phó hội…… Cậu cũng thật sự nghĩ nhiều rồi.”

“Đôi khi, tôi cũng không biết tại sao mình lại để ý đến nhiều chuyện như vậy.” Chu Luật nhẹ nhàng lắc đầu,“Tôi cũng không rõ.”

Nhưng không để ý tới nhiều mặt, đến cuối cùng vẫn là không tốt.

Phía Sera thông báo chuyện mượn người, những người đồng ý ngày hôm sau sẽ tới Cách Lãng Địch Á báo danh.

Chu Luật hoàn toàn không ngờ……Những người theo lời Sera nói là “Không ngoan” thì ra lại là bọn họ.

Vài vị bằng hữu thân mật nhất bên cạnh Sera, thánh kỵ sĩ “Thần Danh Nghĩa”, triệu hồi sư “Không Thể Cùng Em Một Nơi”, thần quan “Phiêu Linh Chi Phong”, còn có nhân vật được phong quái dị nhất server, mỗi tháng lượng dược chế được đều đứng đầu bảng ……“Luyện Kim Thuật Sĩ Siêu Cấp Mã Lệ”……

Nghe nói người này nếu nhìn thấy một cô bé, lời đầu tiên nói nhất định sẽ là —

“Em gái xinh đẹp, cũng chơi nhân vật[ Luyện Kim Thuật Sĩ Mã Lệ ] này sao? Nhân vật Mã Lệ cũng thực đáng yêu đi. Nhưng là tôi so với cô ta càng đáng yêu hơn , bởi vì tôi là Luyện Kim Thuật Sĩ Siêu Cấp Mã Lệ!”

Đương nhiên…… Chỉ là lời đồn đại mà thôi.

Tên Mã Lệ này, rõ ràng là một bộ dạng tinh linh phiêu phiêu xinh đẹp, lại cả ngày đeo đôi kính mắt to mất mỹ quan vô cùng, trên đầu là một đống nơ bướm màu sắc rực rỡ.

Quan hệ với Chu Luật cũng chỉ là sơ giao, mà cậu ta vừa vào cửa liền kêu “Tiểu Luật Tiểu Luật” thập phần thân thiết. Chỉ trong chốc lát, liền gọi tất cả mọi người trong Cách Lãng Địch Á bằng cái tên cực kì thân mật.

Sau đó cậu tùy tiện ngồi xuống ghế trên, cười âm hiểm với Hồ Ly:

“Vào cửa Cách Lãng Địch Á, thì là người của Cách Lãng Địch Á. Tiểu Hồ, sau này cậu cần phải phụ trách nuôi tôi nha~…… Đúng rồi, trước tiên cậu nên suy nghĩ nuôi tôi như thế nào đi. Chờ trợ thủ của tôi đến đây đã, trước khi cô ấy đến tôi phải đi ngủ một lát…… Được rồi được rồi, cứ quyết định như vậy đi.”

Nói xong, cậu ta lập tức giơ cái biển“Đang nghỉ ngơi, làm ơn đừng quấy rầy”, rồi cuộn người ngủ ngon lành.

Sau khi nghe cậu ta lảm nhảm một hồi, sắc mặt của Hồ Ly có chút khó coi. Cậu hỏi Chu Luật:“Cậu ta rốt cuộc là đến đây làm gì……”

Chu Luật an ủi nói:“Nghe nói cậu ta trước nay vẫn là cái dạng này. Trước kia ru rú trong nhà, nay muốn đến giúp cậu, thế đã rất đáng khen rồi.”

“Nhưng tớ vẫn có cảm giác cậu ta cứ là lạ thế nào ấy.”

“Sera bảo cậu ta đến, tất nhiên là có lý do. Khi công hội đăng kí dự tuyển, cũng không chỉ là xem số lượng thành đoạt được. Số lượng hội viên trong công hội cùng số điểm hoàn thành nhiệm vụ cũng có ảnh hưởng nhất định. Nhiệm vụ tăng số lượng thành viên, trên thực tế đúng là kiếm được càng nhiều người càng tốt.”

“Uh.”

“Hồ Ly, cố gắng xác lập mối quan hệ thân thiết với bọn họ, lưu lại trong bọn họ ấn tượng tốt. Nếu sau khi dự tuyển kết thúc, bọn họ nguyện ý tiếp tục lưu lại, Cách Lãng Địch Á sẽ lại có một ngày hưng thịnh.”

“Tôi hiểu ý cậu, Tiểu Luật.” Hồ Ly gật gật đầu.

“Mã Lệ có ở đây không?”

Một nữ luyện kim tên gọi “Bé con Trời Nắng” bỗng nhiên tiến vào thăm dò.

“Mình là trợ thủ của cậu ta, hiện tại đến đưa tin.”

Trợ thủ trong miệng quái nhân đã xuất hiện . Không nghĩ tới lại là một cô bé ngoan ngoãn, cùng cậu ta một chút cũng không giống.

Nhưng vì sao…… Lại có cảm giác quen mắt?

“A…… Luật, quả nhiên là anh.” Cô gái hô lớn chào cậu,“Đã lâu không gặp.”

“Cô bé không phải là……” Hồ Ly kinh ngạc nói.

“Uh……” Chu Luật gật gật đầu, cũng đáp lại nói,“ Đúng vậy, đã lâu không gặp, Tiểu Tình.”

Bé Con Trời Nắng, thật ra đúng là vị hôn thê trước đây của Chu Luật…… Hai người sau khi chia tay, rốt cuộc cũng chưa lần nào gặp nhau.

Không nghĩ hiện tại nhờ Mã Lệ mà có cơ hội gặp lại nhau .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.