Thần Xạ Nhà Thanh

Chương 1027: Kinh thiên huyết ánSan Francisco, văn phòng thị trưởng.

Tổng thống Lâm Khẳng, quốc vụ khanh Tây Hoa Đức đều ngồi ở bên trong, trên mặt hai người đều mang theo vẻ hồ nghi. Cách Hồng Dịch bị bắt đã qua hai ngày, trong hai ngày này, Lâm Khẳng và Tây Hoa Đức đều dồn hết tinh thần chú ý chặt chẽ tới hướng đi của Lý Chấn cùng với phố người Hoa, muốn xem Lý Chấn sẽ áp dụng thủ đoạn gì.

Nhưng mà, hai ngày này, Lý Chấn một chút động tĩnh cũng không có, điều này khiến cho hai người vừa vừa thấp thỏm

Lý Chấn không nhúc nhích, đây có thể là Lý Chấn tạm thời cũng không có cách nào.

Nhưng Lý Chấn vẫn bất động, cũng có thể là Lý Chấn đang ủ mưu, gây áp lực rất lớn cho hai người.

Vì vậy, Lâm Khẳng và Tây Hoa Đức đều bị vây trong trạng thái phi thường mâu thuẫn.

Lâm Khẳng hít sâu, ánh mắt dừng ở trên người thị trưởng Bảo Uy Nhĩ, trầm giọng nói: "Bảo Uy Nhĩ tiên sinh, đến bây giờ vẫn không thấy Lý Chấn có động tĩnh, ta cảm thấy có chút khả nghi, có thể là Lý Chấn đang ủ mưu. Ngươi phái người ra ngoài điều tra động tĩnh của Lý Chấn, rốt cuộc đi sâu tới bước nào rồi, có thể nhận được tin tức đáng tin cậy của Lý Chấn hay không?"

Tây Hoa Đức hừ một tiếng, nói: "Thật sự không được, thay đổi người đi!"

Bảo Uy Nhĩ không có được tin tức, cũng cảm thấy phi thường khó xử, đành phải bất đắc dĩ giải thích: "Tổng thống các hạ, quốc vụ khanh các hạ, người ta phái ra đi điều tra động tĩnh tuyệt đối là năng lực xuất chúng, là người rất khôn khéo có khả năng. Nhưng hai ngày này tin tức có được đúng là Lý Chấn không bước ra khỏi cửa, một chút động tác cũng không có, cho dù là hẹn gặp quan viên chính phủ cũng không . Nếu các ngươi không tin, cũng có thể phái người dưới trướng đi đi điều tra. Nếu tình huống ta nói không phải là thật, ta cam nguyện nhận sai."

Tây Hoa Đức hừ một tiếng, nói: "Nói tới cùng thì vẫn là bốn chữ làm việc bất lợi!"

Trong mắt Bảo Uy Nhĩ hiện lên vẻ giận dữ, nhưng vẫn chế tức giận, trầm giọng nói: "Quốc vụ khanh các hạ, ta vừa rồi đã nói rõ ràng, nếu ngài không tin, có thể tự phái người đi điều tra."

Lâm Khẳng nói: "Được rồi, nếu hiện tại không có động tĩnh, tạm thời tĩnh quan kì biến."."

"Thùng thùng!"

Tiếng đập cửa vang lên, Bảo Uy Nhĩ nói: "Tiến vào!"

Cửa phòng mở, thư ký của Bảo Uy Nhĩ đi vào, hắn mỉm cười bảo: "Thị trưởng tiên sinh, vừa rồi có được tin tức của Lý Chấn. Nghe nói, Lý Chấn sai Đường Hoài Đức của phố người Hoa tới sở luật sư Mại Khắc Nhĩ, về sau người của chúng ta dò hỏi thì biết là Đường Hoài Đức là thỉnh đại luật sư hỗ trợ, chuẩn bị biện hộ cho Hồng Dịch."

"Ha ha ha..."

Thư ký vừa dứt lời, Tây Hoa Đức liền cao giọng cười to.

Bảo Uy Nhĩ cho thư ký rời khỏi, hỏi: "Quốc vụ khanh các hạ vì sao cười to không ngừng."

Trên mặt Tây Hoa Đức tràn đầy vẻ kiêu ngạo, mỉm cười bảo: "Ta cười Lý Chấn đã bất lực rồi, chỉ có thể thỉnh luật sư hỗ trợ, nhưng có thể làm được gì? Rõ ràng Rõ ràng là vô dụng. Lý Chấn nói nước Mỹ bởi vì sự nhúng tay của hắn mà sẽ chấn động, đây chỉ là Lý Chấn mạnh miệng uy hiếp. Thử nghĩ một chút, dựa theo quy định của pháp luật, môn chủ Hồng môn môn chủ nhất định bị xử tử, cho dù luật sư biện hộ cũng vô dụng."

Lâm Khẳng nói: "Ta luôn cảm thấy Lý Chấn làm việc không thể đơn giản như vậy, khả năng sẽ có hậu chiêu."

Tây Hoa Đức cười nói: "Tổng thống tiên sinh yên tâm, Lý Chấn chỉ có chút xíu thủ đoạn vậy thôi."

Bảo Uy Nhĩ nói: "Lý Chấn sai người đi mời luật sư, chúng ta phải làm gì."

Tây Hoa Đức đứng lên đi ra ngoài, vừa đi, vừa nói: "Hiện tại chẳng làm gì cả, tĩnh quan kì biến. Ta rất muốn nhìn thấy vẻ mặt thất bại của Lý Chấn, hắc hắc, ta rất chờ mong."

Lâm Khẳng cũng đi theo, để một mình Bảo Uy Nhĩ ở văn phòng.

Trung tâm thành phố San Francisco, quảng trường.

Một đệ tử Hồng môn trong tay cầm một xấp truyền đơn, hắn đi qua đi lại trong quảng trường, không ngừng phân phát truyền đơn cho người qua đường.

trên Truyền đơn có một bức tranh ảnh, còn có văn tự dày đặc.

Đại ý Trong đó là thê tử của Bỉ Đắc người da đen bị một người da trắng nước Mỹ cưỡng gian, Bỉ Đắc đi đòi lại công đạo, lại bị người da trắng giết chết, thậm chí ngay cả thê tử bị cưỡng gian của Bỉ Đắc cũng bị bắt, lại bị một đám người da trắng cưỡng dâm, cuối cùng bị giết. trên Truyền đơn còn viết người nhà của Bỉ Đắc, có một nữ nhi chưa đầy sáu tuổi cùng với một bà già bảy mươi lăm tuổi.

Sau khi vợ chồng Bỉ Đắc chết, nữ nhi cơ khổ không cơn ăn áo mặc, lão nhân thân thể gầy yếu, không ai chiếu cố.

Về sau, lão nhân dẫn theo cháu gái gái đi tìm chính phủ quan viên xin giúp đỡ, muốn mời người của pháp viện đưa người da trắng phạm tội ra trước , đem ra công lý nhưng người da trắng phạm tội lại dùng tiền tài hối lộ quan viên chính phủ, thế cho nên hai bà cháu cùng đường, không thể giải oan của con trai đã chết. Quan trọng hơn là, tội phạm vì trảm thảo trừ căn, còn tàn nhẫn giết lão nhân, lại không hề có nhân tính hiếp rồi giết cả thiếu nữ sáu tuổi.

Sự thê thảm của tử trạng khiến người ta tặc lưỡi.

Để chứng minh tính chân thật của sự kiện, trên truyền đơn còn đăng ảnh của lão nhân và cháu gái, cùng với ảnh chụp tiểu cô nương trong lúc còn sống đi tìm thức ăn và ảnh chụp tiểu cô nương sau khi bị hiếp giết.

Từng tờ truyền đơn bay ra, có một số người sau khi cầm thì trực tiếp ném xuống, nhưng vẫn có rất nhiều người xem kỹ.

Chuyện của vợ chồng Bỉ Đắc bị truyền bá rất nhanh.

Cùng lúc đó, các khu vực lớn của thành nội San Francisco cũng có vô số đệ tử Hồng môn phát truyền đơn, đều dựa theo chỉ thị của Lý Chấn mà làm việc. Đệ tử Hồng môn trải khắp San Francisco, thành viên ngàn vạn, những đệ tử Hồng môn này rải tin tức, trong một ngày tin tức đa bay đầy trờngươi.

Ý kiến của Dân chúng đối với chính phủ cuồn cuộn không ngừng dồn tới bàn công tác của thị trưởng. Cũng có người xuất hiện du hành thị uy, hô hào thị trưởng Bảo Uy Nhĩ nghiêm trị tội phạm.

Bảo Uy Nhĩ nhìn một xấp tin tức trên bàn công tác, mày nhăn thành hình chữ xuyên.

Việc này rất đơn giản, nhưng hiện tại cả thành đều biết, làm hắn phi thường đau đầu. Bảo Uy Nhĩ có thể ngồi trên vị trí thị trưởng, tuyệt đối là người đa mưu túc trí. Hắn tâm tư khẽ động, trong lòng đoán đây có thể là động tác của Lý Chấn. Bởi vì một chuyện nhỏ mà phát triển đến tình trạng hiện tại, nhất định có người ở sau lưng trợ giúp.

Bảo Uy Nhĩ phái người mời Lâm Khẳng và Tây Hoa Đức đến, nói ra suy đoán của hắn.

Tây Hoa Đức sau khi nghe xong, bộ dạng bất cần, nói: "Chuyện này rất đơn giản, cho dù Lý Chấn ở sau lưng trợ giúp, nhưng chỉ cần lập tức giải quyết là được. Thị trưởng Bảo Uy Nhĩ, thỉnh ngài lập tức phái người tra rõ chuyện này, xử lý tội phạm. Chỉ cần đưa tội nhân ra công lý, sự tức giận của dân chúng sẽ dần dần bình phục, âm mưu của Lý Chấn cũng vô dụng."

Lâm Khẳng gật gật đầu, nói: "Ta đồng ý với phương pháp xử lý của Tây Hoa Đức."

Bảo Uy Nhĩ hồi đáp: "Ta lập tức phái người đi xử lý."

Đại Đỉnh tửu lâu, lầu hai.

Lý Chấn, Đường Hoài Đức, A Tát Mãn, Hồng Thanh Long, Vương Hồng đều ở cùng một chỗ, mọi người đàm tiếu, không khí rất thoải mái. Vương Hồng nói: "Tổng thống, các huynh đệ phát ra mấy chục vạn tờ truyền đơn, hiện tại dư luận xôn xao dư luận xôn xao, cơ hồ dân chúng toàn thành đều biết chuyện của vợ chồng Bỉ Đắc. Căn cứ vào tin tức chính phủ truyền đến, Bảo Uy Nhĩ đã bắt đầu phái người tra rõ việc này."

Lý Chấn thần sắc thong dong, mỉm cười bảo: "Ta sẽ chờ Bảo Uy Nhĩ tra rõ, chỉ có tra rõ việc này mới thú vị!"

Mọi người gật gật đầu, trên mặt đều lộ ra vẻ tươi cười.

Chuyện của vợ chồng Bỉ Đắc đích xác chỉ có tra tiếp mới thú vị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.