Thần Y Đích Nữ

Chương 32: Sính lễ của Cửu hoàng tửChu thị này nửa cuộc đời không gả, chẳng những là bà vú Cửu hoàng tử, thuở nhỏ còn theo hầu Vân Phi, lúc Cửu hoàng tử hai tuổi tẩm điện Vân Phi xảy ra một trận lửa lớn, liều mạng ôm Cửu hoàng tử còn trong tã lót, bảo vệ hoàng gia huyết mạch.

Mà bất luận Cửu hoàng tử hiện nay làm sao, Chu phu nhân vẫn là người hoàng thượng cực kỳ xem trọng, mỗi khi có cung yến trọng yếu đều phải mời nàng đến tham gia.

Bây giờ Chu phu nhân đích thân đến, còn nói là đặt sính lễ, mọi người không khỏi lại nhìn nhiều Phượng Vũ Hành vài lần, tâm lại có vài suy nghĩ.

Phượng Cẩn Nguyên bước nhanh hai bước đi tới trước mặt Chu phu nhân, chắp tay cúi chào: " Không biết phu nhân tự mình đến phủ, không có từ xa tiếp đón, mong rằng phu nhân chớ trách. "

Phượng gia Lão thái thái được mọi người nâng đỡ kiên trì cứng ngắc eo người đi tới gần, định hành lễ, nhưng eo này thực sự là không được, cong nửa ngày cũng không cong xuống, trong lúc nhất thời lúng túng không thôi.

Chu phu nhân thường thấy những loại trường hợp này, đương nhiên sẽ không cùng một lão thái thái thoạt nhìn thân có lưng đau tính toán, chỉ lạnh nhạt nói: " Lão thái thái thân mình không tiện, không cần đa lễ. "

Lão thái thái là không cần đa lễ, nhưng lễ nghi những người khác lại không thể thiếu được.

Phía sau Thẩm thị mang theo một đám nữ quyến tất cả quỳ bái, Phượng Vũ Hành cũng đi theo hành lễ, nhưng đợi nửa ngày vẫn chưa nghe được gọi đến.

Lão thái thái lưu ý hành động của Chu phu nhân, chỉ thấy nàng ở trong đám người hạ bái nhìn chung quanh một vòng, như là đang tìm kiếm. Cuối cùng, ánh mắt dừng lại ở một cái tiểu nữ nhân gầy yếu.

Nửa ngày, hạ bái mọi người rốt cục nghe được một tiếng: " Mau đứng lên, không cần đa lễ ", đang chưa kịp đứng dậy, lại bị một đôi tay vươn ra đưa lên trước người khác một bước.

" Vị này chính là cùng Ngự Vương điện hạ có hôn ước Phượng gia dòng chính nữ Phượng Nhị Tiểu Thư chứ? " Chu phu nhân thu hồi mặt trang nghiêm, đổi lại một bộ hiền lành nhân hậu.

Phượng Vũ Hành ngẩng đầu, đối mặt chính là gương mặt tràn đầy thiện ý.

Chỉ là một tiếng Phượng gia dòng chính nữ này ...

" Phu nhân hiểu lầm. " Phượng Cẩn Nguyên nói thay: " Đây thật là nhị nữ nhi của Phượng mỗ, nhưng cũng không phải dòng chính nữ. "

Thẩm thị cũng ồn ào lên theo: "Đúng vậy a, dòng chính nữ Phượng phủ chúng ta là Trầm Ngư. " Vừa nói một bên đem Trầm Ngư đẩy lên phụ cận, " Trầm Ngư, mau hành lễ với Chu phu nhân. "

Phượng Trầm Ngư sử dụng hết gương mặt Bồ Tát của nàng, ung dung hành lễ một cái: " Trầm Ngư từng thấy Chu phu nhân. "

Chu phu nhân nhìn cũng chưa từng nhìn mấy người nói chuyện kia, ánh mắt chỉ dừng lại ở trên mặt một người Phượng Vũ Hành, nhưng nói nhưng hồi đi qua: " Lão thân chỉ nhớ rõ lúc trước cùng Cửu hoàng tử đính xuống việc hôn nhân nhị tiểu thư là Phượng gia dòng chính nữ . "

Phượng Cẩn Nguyên rất xấu hổ: " Phu nhân có chỗ không biết, Phượng phủ nhiều năm trước có chút biến động, bây giờ A Hành cũng chẳng phải dòng chính nữ. "

Một lời của hắn thốt ra, Phượng Trầm Ngư lập tức bổ túc một câu: " Tuy trên danh nghĩa chẳng phải dòng chính nữ, nhưng Nhị muội muội trong phủ tất cả vẫn là ấn phân lệ dòng chính nữ đặt mua, chưa từng chút nào qua loa . "

Nàng vừa nói như thế, Phượng Cẩn Nguyên cũng phản ứng kịp một chút. Bây giờ tình thế này, nếu như Minh vương phủ một mực đòi hôn ước là dòng chính nữ Phượng phủ, đó là buộc hắn không thể không đem Phượng Trầm Ngư gả đi. Tuy nói Cửu hoàng tử thân mình đã hủy, nhưng quyền thế vẫn còn, cũng chưa mất ân sủng của hoàng thượng, hắn tuy làm tả tướng một nước, nhưng căn cơ còn thấp. Huống chi mặc dù căn cơ sâu hơn, cũng vô pháp chống lại hoàng tử a!

Thế nhưng Trầm Ngư, tuyệt đối không thể gả cho một kẻ tàn phế.

Nghĩ tới đây, Phượng Cẩn Nguyên cũng nhanh chóng nói bổ sung: " Trầm Ngư nói rất đúng, A Hành ... Phu nhân cũng biết trước kia chuyện của Diêu gia, liền ... Đừng muốn làm khó Cẩn Nguyên. " Hắn từ hợp tục danh, xem như cùng Chu phu nhân gần như ngang nhau.

Chu phu nhân không để ý cha và con gái trước sau mở miệng giải thích, chỉ lôi kéo tay Phượng Vũ Hành hỏi nàng: " Phụ thân và tỷ tỷ ngươi nói tới là sự thật? "

Ánh mắt Phượng Vũ Hoành vẫn không rời khỏi Chu phu nhân, ngầm quan sát đi tìm tòi nghiên cứu, lại chiếm được đáp án đối phương là chân tâm đối đãi.

Trong bụng nàng cảm động, trở lại: " Trưởng thứ không qua một cái hư danh, A Hành những năm này trong núi sớm đã nhìn mấy đồ này cực kì nhạt. " Một câu nói, chỉ ra những năm này nàng căn bản là không có sống trong Phượng phủ.

Chu phu nhân tự nhiên là đã sớm biết sự việc này, thế nhưng hiển nhiên đối với Phượng gia thấy Diêu gia gặp chuyện vội vàng rũ sạch quan hệ, thậm chí chuyện sủng thiếp diệt thê cũng có thể làm. Chỉ thấy nàng chớp mắt nhìn Phượng Cẩn Nguyên, ngay tiếp theo đem lão thái thái cùng Thẩm thị cũng nhìn một lần, rồi sau đó liên tiếp lắc đầu, lại chuyển tới an ủi Phượng Vũ Hành: " Năm nay mười hai rồi nhỉ? Nhịn nữa ba năm. "

Phượng Vũ Hành không nhịn đuọc, phốc xuy một tiếng liền vui vẻ nói: " Phu nhân nói quá lời. "

Mặt Thẩm thị trong nháy mắt xụ xuống, lại không dám phát tác, đến mức quả thực khó chịu.

Phượng Cẩn Nguyên trên mặt cũng không tốt vừa nhìn đến, lại mấy lần muốn mở miệng, rồi lại e ngại thân phận Chu phu nhân không thể không coi như không có chuyện gì.

Chu phu nhân cũng vô ý không định tính toán chuyện này cùng Phượng gia, dù sao hôm nay đến Phượng phủ là có chính sự muốn làm.

Chỉ thấy nàng vỗ nhẹ trên tay Phượng Vũ Hành, hòa ái nói với nàng:" Hài tử, chờ ma ma trước tiên làm chính sự, chúng ta lại nói chuyện cẩn thận." Thế này mới buông tay Phượng Vũ Hành ra ngược lại nhìn về phía Phượng Cẩn Nguyên:" Phượng đại nhân, Ngự vương cùng Phượng gia nhị tiểu thư việc hôn nhân là quyết định từ nhỏ, trước kia đã từng thu nạp, vấn danh cùng nạp cát*, hôm nay lão thân thụ Ngự Vương điện hạ nhờ vả , đưa đại sính lễ tới . "

nạp cát*: Một nghi lễ trong hôn lễ thời xưa, tức là nhà trai chọn ngày tốt để cưới và báo tin cho nhà gái biết.

Chu phu nhân nói rồi, từ một bên từ trong tay nha hoàn cầm lên danh mục quà tặng, tự mình đưa về phía Phượng Cẩn Nguyên: " Phượng đại nhân đây là danh mục sính lễ, phải chăng đã hợp quy củ đại thuận triều về đại sính nhà trai. "

Phượng Cẩn Nguyên cung kính tiếp nhận, mở ra cẩn thận xem qua. Thẩm thị cũng đi theo tiến lên trước, ngay cả lão thái thái cũng không nhịn được hiếu kỳ, cùng nhau tiến tới.

Có thể ba người này nhìn một hồi, liền tập thể giận tái mặt.

Đây là danh mục quà tặng? Đường đường Cửu hoàng tử, Ngự Vương điện hạ cho sính lễ?

Phượng Trầm Ngư thấy sắc mặt ba người không đúng, lặng lẽ đi về phía trước hai bước, ánh mắt đảo qua, chỉ thấy phía trên kia viết ——

Ba ngàn lượng bạc trắng, đa tạ Phượng gia công ơn nuôi dưỡng.

Một gánh sính bánh, 8 loại vị hải sản, 2 cặp gà trống mái, năm cân thịt heo, hai con tê tê, 4 bình rượu cũ, 4 trái kinh quả*, hai lọ lá trà , 20 cân gạo mềm , 3 cân 2 lạng đường cát .

*trái này ta chịu rồi

Cuối cùng còn có một bộ vòng vàng.

Danh mục quà tặng như vậy Phượng Trầm Ngư cũng thấy choáng, mấy người đưa mắt nhìn nhau, đều không biết nên đáp lại thế nào.

Chu phu nhân nhìn bọn hắn một cái, khóe môi không dấu vết nhếch lên, hỏi tới: " Thế nào, Phượng đại nhân có dị nghị nào? "

Phượng Cẩn Nguyên nhắm mắt hỏi một câu: " Xin hỏi phu nhân, đây chính là Ngự Vương điện hạ thụ ý danh mục quà tặng? "

Chu phu nhân gật đầu: " Đúng vậy. Phượng đại nhân không hài lòng? "

Phượng Cẩn Nguyên cảm thấy bản thân lại không nói cái gì, đây không chỉ là vấn đề mặt mũi Phượng Vũ Hoành, mà là vấn đề mặt mũi cả Phượng gia. Vì thế lại nói: " Danh mục lễ này chỉ sợ xác thực không ổn đâu? "

Chu phu nhân cười hỏi: " Nhưng không tuân theo đại thuận triều ta quy chế cưới thê ? "

Phượng Cẩn Nguyên lắc đầu , " Vậy nhưng là không có, chỉ là nếu bình dân bách tính ấn danh mục lễ này cưới thê thì thôi vậy, này nhà vương,hầu,tướng quân,tể tướng ... Sợ là thật không được ổn? "

Chu phu nhân cười nữa: " Phượng đại nhân biết bình dân bách tính là quy củ này là tốt rồi. Vạn Tuế Gia nói, hoàng tử tuy thân vị cao quý, nhưng đều là con dân đại thuận, cùng bình dân bách tính không có gì khác biệt. "

Một câu nói, đem hoàng đế Đại Thuận đều bị mang ra, Phượng Cẩn Nguyên còn có thể nói cái gì? Đành phải giao danh mục quà tặng cho quản gia nhận lấy, cùng Chu phu nhân cúi chào: " Nếu như thế, kia Phượng mỗ liền thu theo danh mục lễ này. "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.