Thần Y Đích Nữ

Chương 33: Sính lễ tư nhânThấy Phượng Cẩn Nguyên nhận sính lễ, Chu phu nhân gật gật đầu, " Phượng đại nhân thâm minh đại nghĩa*, không hỗ là tể tướng đại thuận triều. " Dứt lời, hai tay vỗ một cái, ngoài cửa lập tức có người bắt đầu theo danh mục quà tặng nhấc gì đó vào trong phủ.

*thâm minh đại nghĩa: minh là minh mẫn ý hiểu nôm na là sáng suốt làm nghĩa lớn mà chả biết để sao cho nó chuẩn nhất nữa

Chỗ chết người nhất chính là, chỉ chuyển đồ vào đây còn chưa tính, lại còn cứ có một Đại thái giám Ngự vương phủ đứng ở cửa hát danh mục quà tặng. Một tiếng kia vang lên một tiếng, Phượng Cẩn Nguyên luôn có kích động muốn gọi người xé nát miệng của hắn, nhưng lại xác thực không dám. Thái giám loại này, trong cung chủ tử có thể đánh phạt, người ở ngoài cung là tuyệt đối không có quyền lợi động đến bọn hắn một cái.

Lại nói đống sính lễ này, đừng nói mọi người trong Phượng phủ nghe hỏng mất, Phượng Vũ Hành nghe được mí mắt cũng co rút mãi, nàng bắt đầu hoài nghi vừa rồi chính mình đối với Chu phu nhân một phen tìm tòi nghiên cứu phải không sai lầm rồi.

Phượng lão thái sững sờ, nguyên bản thái độ đối với Phượng Vũ Hành có điều ấm lên lại trong nháy mắt rơi xuống băng lãnh.

Những người khác trong Phượng phủ cũng không kém nhiều lắm, khi các nàng nhìn đến Chu phu nhân tự mình đại biểu Ngự vương phủ đến cầu thân, đều cho rằng Ngự vương phủ cực kỳ coi trọng cuộc hôn ước này, chỉ sợ có cái tầng quan hệ này, Phượng phủ về sau cũng không dám đối xử nặng nhẹ với Diêu thị.

Nhung hiện tại lại khác hoàn toàn!

Nếu như Ngự vương phủ thật sự coi trọng cuộc hôn ước này, sao đặt xuống sính lễ keo kiệt như vậy? Nghe Đại thái giám kia gọi danh mục quà tặng trên mặt các nàng đều nhanh sắp không chịu được nữa. Phượng phủ cửa lớn bốn phương rộng mở bên ngoài bao nhiêu người đều nghe đây, cái chuyện cười này có thể gây ra động tĩnh quá lớn, chỉ sợ không quá một canh giờ chuyện này phải truyền khắp cả kinh thành, mặt mũi Phượng phủ biết để chỗ nào?

Rốt cục, danh mục quà tặng cũng hát xong, sính lễ cũng đưa hết vào đại viện nhi Phượng phủ.

Phượng Cẩn Nguyên đen mặt, lão thái thái tức giận khiến hai người hạ nhân phải dùng sức nâng mới đứng vững. Thẩm thị cũng không có phản ứng quá lớn, Ngự vương phủ đã làm như thế, vậy thì đừng trách sau này Phượng phủ làm sao đối xử với Diêu thị kia. Những người khác cứ cảm thấy Diêu thị mới đúng là chủ mẫu Phượng phủ nghiêm chỉnh, cũng là đến lúc nên tỉnh lại đi.

Nhưng ngay khi tất cả mọi người cảm thấy được trận náo kịch mất hết cả mặt mũi ở ngưỡng cửa rốt cục cũng có thể kết thúc, Chu phu nhân lại nói: " Cấp Phượng phủ sính lễ chính là những thứ này, sau đó, là Ngự Vương điện hạ chúng ta cho Ngự vương phi tương lai sính lễ tư nhân! "

Mọi người lại náo động!

Cái gì gọi là sính lễ tư nhân?

Ai phát minh chế tạo ra loại này gì đó?

Lão thái thái cứng ngắc lưng thẳng nhún nhảy, Phượng Cẩn Nguyên mặt đen đã có chút vặn vẹo, ngay cả Thẩm thị cũng hồ đồ.

Phượng Vũ Hành cũng mơ hồ, sính lễ tư nhân lại là đồ chơi gì?

Chu phu nhân nghiêm mặt, nhìn mọi người chung quanh Phượng phủ, Phượng Vũ Hành từ trong ánh mắt nàng nhìn ra ý vị miệt thị.

" Ngự Vương điện hạ nói, Phượng phủ đối Phượng Nhị Tiểu Thư ân sinh dưỡng cũng không đáng nhiều như vậy, kia ba ngàn lượng bạc kỳ thực cũng là cho không ít. Nếu như tra cứu, Phượng gia đối Phượng Nhị Tiểu Thư trả giá xa xa đuổi không được ba ngàn lượng nhiều như vậy. "

Ý tứ rất rõ ràng, Phượng gia nuôi con gái như thế nào trong lòng đều tự biết, cho ngươi 3 ngày cân nhắc .

Chu phu nhân khoát tay, nha hoàn bên người lại đưa một phần danh mục quà tặng tới, lần này, Chu phu nhân trực tiếp giao danh mục lễ này cho Phượng Vũ Hoành —— " Đây là Ngự Vương điện hạ cho nhị tiểu thư sính lễ tư nhân, thỉnh nhị tiểu thư xem qua. "

Phượng Vũ Hành tiếp nhận danh mục quà tặng cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy trên một tờ đơn thật dài viết đầy chữ rậm rạp, kia đồng dạng thoạt nhìn làm nàng hoa cả mắt.

Chu phu nhân cũng không chờ nàng nhìn xong, lại khoát tay, Đại thái giám hát danh mục quà tặng trước đó lại mở miệng —— "Mời Ngự Vương điện hạ tặng Phượng Nhị Tiểu Thư sính lễ tư nhân vào phủ! "

Một tiếng này nói lên, cửa lại có một nhóm người giơ lên rương gỗ dùng lụa đỏ che phủ liền bắt đầu chuyển vào trong phủ.

" Ngự Vương điện hạ ban thưởng Phượng Nhị Tiểu Thư một ngọc bạch thái phỉ thúy thủy tinh chủng, một cặp bảo bình dương chi bạch ngọc, một cặp chén ngọc cửu long, đông hải dạ minh châu một cặp, một đế cắm hoa phật thủ hoàng ngọc, một cặp tì hưu san hô, một khối thạch sơn thủy khổng tước, một hộp bảo thạch khảm kim điêu khắc hoa cỏ hồi hương, một bồn cảnh cánh cúc thủy tiên thanh ngọc, trâm gài tóc phấn thuỷ tinh, trâm Như Ý Cát Tường, trâm dải tua hồ điệp, trâm bạch ngọc khổng tước, trâm phỉ thúy ngũ sắc, trâm bát bảo và trâm trân châu linh lung, vòng tay chuông vàng nhỏ, vòng tay phỉ thúy lưu ly, vòng tay sợi vàng ròng, vòng tay bát tiên bạch ngọc, các cặp vòng tay nạm sợi vàng châu báu, thợ thủ công Ba Tư thủ công nghệ vòng tay hoàng kim một bộ chung mười tám con ... "

Tất cả mọi người nghe hỏng mất, từ vật trang trí đến nữ trang, lại tới đồ trang sức, đừng nói là vật Bách Bảo sơn thủy " Vừa ra khỏi miệng, mọi người trơ mắt nhìn người bên ngoài Phượng phủ người nghe líu lưỡi, cho dù là đám nương nương trong cung thấy cũng là người người đỏ con mắt, có thể Ngự vương phủ chính là đem các dị bảo thiên hạ tựa như không cần tiền ,một cái rương một cái rương nhấc vào trong Phượng phủ.

Chẳng những thế, ngoài vật trang trí và nữ trang, theo Đại thái giám kia thanh âm: " Giường sơn mạ vàng khảm nhân nâng một chiếc giường lớn hoa lệ chí cực vào đây. ”

Có lẽ là vì phối hợp cái giường này, tiếp theo, cái gì bình phong, cái bàn, cái tủ kệ, giá sách, bàn trang điểm, thậm chí ngay cả trà cụ loại vật nhỏ này đều đưa ra, này rõ ràng là muốn cho Phượng Vũ Hành sửa chữa cả gian phòng ở một lần.

Vật phẩm được đưa vào xong, cuối cùng Đại thái giám kia lớn tiếng nói dùng thanh âm lớn hơn hô một câu: " Ngự Vương điện hạ đưa Phượng Nhị Tiểu Thư tám gian tiệm ở kinh thành, sáu toà thôn trang kinh giao, một toà nhà trong thành kỳ lân phố lớn. Tặng thêm Phượng Nhị Tiểu Thư mười vạn ngân phiếu tiêu vặt, kim phiếu 20 ngàn —— " Cái chữ Vạn cuối cùng kéo thật dài âm cuối, nghe được tâm can mọi người đều đi theo mà run rẩy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.