Thần Y Đích Nữ

Chương 34: Diêu gia năm đóTheo Đại thái giám hát lễ kết thúc, tất cả cái rương cũng đều vào viện. Nguyên bản đại viện Phượng phủ rộng rãi khí phái cũng bị chất đến mức liền chỗ đặt chân đều gần như không còn, một cái hạ nhân của Ngự vương phủ còn đẩy Thẩm thị thoáng cái, lạnh giọng nói: " Phiền phức vị phu nhân này nhường một chút. "

Thẩm thị tức giận đến kêu to: " Nô tài lớn mật ! "

Chu phu nhân mặt trầm xuống: " Ngự vương phủ nô tài tự có Ngự Vương điện hạ quản giáo, nào đến phiên ngươi đến gào chửi ! "

Thẩm thị ánh mắt bốc lửa, liền muốn nổi giận, Phượng lão thái quá quyền trượng nện trên đất, trừng mắt nhìn nàng, đem Thẩm thị đang sinh khí trừng trở lại .

Chu phu nhân tự mình giao một cái hộp gỗ đến trên tay Phượng Vũ Hành, trên mặt lại đầy từ ái: " Ngân phiếu kim phiếu còn có khế đất phòng ốc đều ở nơi này, thỉnh nhị tiểu thư cất kĩ. Không biết sính lễ Ngự Vương điện hạ đưa nhị tiểu thư có thoả mãn ? "

Không đợi Phượng Vũ Hành trả lời, Thẩm thị lại đoạt một câu: " Thoả mãn thoả mãn, sính lễ như vậy đương nhiên thoả mãn! "

Chu phu nhân trong nháy mắt trở mặt: " Lão thân đang cùng vương phi tương lai nói chuyện, ở đâu cho phép ngươi làm càn ! "

Thẩm thị lại bị nén trở về.

" Còn thỉnh nhị tiểu thư công khai. " Chu phu nhân chuyển ánh mắt nhìn Phượng Vũ Hành, lần này, hai người bốn mắt nhìn nhau, chăm chú nhìn nhau hồi lâu .

" A Hành đa tạ Ngự Vương điện hạ ưu ái, đa tạ phu nhân lo liệu, đống sính lễ này quá hợp ý. " Nàng thản nhiên mà nói, trên mặt tươi cười, lại không chút nào thấy thần sắc vì tài mà hỉ.

Chu phu nhân thoả mãn gật gật đầu, đối với thái độ của Phượng Vũ Hành như thế hết sức hài lòng .

Có thể Phượng Vũ Hành trong lòng cũng có chút suy nghĩ, người nọ hạ sính lễ nặng như vậy cho nàng, đến cùng là dụng ý gì? Đáng lẽ ra hắn hẳn là không biết cái gọi là Phượng gia nhị tiểu thư đến cùng là hạng người gì, nhưng lại biết tới được chính là nàng trong núi sâu tây bắc. Nếu như vậy, nói đúng ra là sính lễ thật chỉ là hạ cho Phượng gia nhị tiểu thư, mà cùng nàng Phượng Vũ Hành không quan hệ ?

Nghĩ tới đây, ngay trong lòng có mấy phần không thoải mái. Lại nhìn về phía Chu phu nhân lúc, nghĩ một lát, cúi đầu khẽ nói: " Ngự Vương điện hạ coi trọng hôn ước này như vậy, là Phượng gia nhị tiểu thư phúc khí. "

Chu phu nhân vỗ mu bàn tay nàng, nói một câu để Phượng Vũ Hành trong nháy mắt trong lòng đặc biệt thoải mái, nói: " Lúc xuất phủ, Vương gia để lão thân nói với cô nương, trong kinh thời tiết khô nóng, không mát mẻ hơn trong núi lớn tây bắc, còn thỉnh cô nương nên dùng chút trà lạnh hạ nhiệt . "

Trên mặt nàng ý cười không che giấu được tràn ra, thì ra hắn biết, hắn ấy mà biết nàng. Lại nhìn sính lễ đầy sân, tâm tình thật tốt.

Tâm tình nàng khá hơn một chút, nhưng lại có người tâm tình không tốt, nói thí dụ như Phượng Phấn Đại .

Nha đầu này cảm thấy trái tim mình, từ sáng sớm nay nhìn thấy Phượng Vũ Hành vẫn lên lên xuống xuống. Mới vừa rồi còn cảm thấy Phượng Vũ Hành không có ưu thế gì, mất đi địa vị dòng chính nữ, mất đi sủng ái của lão thái thái và phụ thân, còn mất đi một cái vị hôn phu vốn là hoàn mỹ nhất, nàng cùng mình cũng bị kéo đến cùng trên một trục hoành.

Nhưng còn không chờ nàng nghĩ tốt đẹp hơn được bao lâu, Phượng Vũ Hành trong nháy mắt lại có một cái đại xoay mình, một cái này thân lật chuyển quả thực nhân thần căm phẫn .

Kỳ thực không chỉ là Phấn Đại, Có thể nói trừ bỏ An thị tương đối lạnh nhạt cùng Tưởng Dung ở ngoài, trái tim tất cả mọi người ở đây đều đi theo các loại lên xuống liên tục. Ngay cả Phượng Trầm Ngư đều thu hồi gương mặt Bồ Tát , thế nào cũng không thể trưng ra biểu tình bĩnh tĩnh.

" Mấy đồ này cũng là Ngự Vương điện hạ cho nhị tiểu thư trong sính lễ tư nhân, không quan hệ Phượng phủ, nhị tiểu thư tự mình cất kỹ. " Chu phu nhân nhắc nhở mọi người lần nữa, mấy đồ này đều là cho một mình Phượng Vũ Hành.

Thẩm thị không nhịn được nữa: " Chu phu nhân, từ xưa tới nay sính lễ nhà trai hạ cho đàng gái đều là do nhà mẹ đẻ thay thế nhận lấy, nào có đạo lý nữ nhi gia tự mình thu? Đây là quy củ! "

" Quy củ? " Chu phu nhân cười gằn, " Nâng thiếp lên thê vị, quy củ như vậy lão thân có thể chưa từng nghe nói, không bằng, thỉnh Phượng đại nhân nói một chút với vợ cả ngài, cũng chính là thân sinh mẫu thân của Ngự vương phi tương lai hôm nay là đang ở nơi nào? "

" Nàng tự nhiên là trong phủ ! " Thẩm thị theo bản năng liền nhận lời , Phượng Cẩn Nguyên lạnh lùng một cái ánh mắt cảnh cáo đưa tới , doạ nàng co rụt lại cổ , có thể hiện tại quả là nuốt không trôi một hơi này , đã lầm bầm một câu: " Ai kêu nhà mẹ nàng bị hoàng thượng phạt . "

Này lời này thanh âm cực nhỏ, ngay cả đứng bên cạnh Phượng Cẩn Nguyên đều không nghe được quá rõ ràng, có thể Phượng Vũ Hành lại nhờ thuận gió tất cả nghe được vào trong tai .

Nàng nhếch khóe môi, xoay người chuyển hướng Thẩm thị: " Mẫu thân nói vậy là muốn thế nào? Hoàng thượng là phạt một nhà ngoại tổ ta đưa ra Hoang Châu, lại vẫn chưa hạ chỉ muốn cùng nhau xử lý ta cùng mẫu thân sớm đã xuất giá a? " Nàng giả vờ tự hỏi: " Dường như lúc trước cũng không có nhằm vào một ai đó để xử lý nặng hơn, mặc dù bản thân ngoại tổ là trị quý phi nương nương chết rồi, hoàng thượng cũng chỉ giáng quan cấp phạt bổng bổng lộc, nghĩ đến sủng ân cho vị kia quý phi nương nương kia so ra, thánh thượng càng coi trọng hơn là y thuật ngoại tổ. "

Lời vừa thốt ra, đây tất cả mọi người ngốc .

Phượng Cẩn Nguyên mi tâm cau đến đều sắp nhéo chảy ra nước, Phượng Vũ Hành nói vậy rõ ràng là nói cho hắn nghe. Nghĩ đến cũng đúng, lúc trước hoàng thượng vẫn chưa hạ chỉ muốn cùng nhau xử lý Diêu thị, sở dĩ đuổi nàng xuống hạ đường, hoàn toàn là chủ ý của mình. Hơn nữa nhiều năm như vậy, Phượng gia vẫn cho rằng chính mình làm như vậy là đúng, nhưng vì cái gì trước mắt để Phượng Vũ Hành nói chuyện, hắn càng cảm thấy lúc trước vẫn còn quá qua loa?

Trước kia kia quý phi có thể nói là thịnh sủng, hoàng thượng đã từng tạo ra liên tiếp ba tháng chỉ triệu hạnh một mình nàng. Có thể tung là thịnh sủng như thế, Diêu thái y chữa người chết rồi càng chưa chịu tội chết, chỉ là giáng cấp đi đày Hoang Châu.

Khi đó Phượng gia sợ bị liên lụy, hỏi thăm được tin tức Diêu gia chịu tội, suốt đêm liền đối hậu viện Diêu thị làm sắp xếp. Bây giờ nghĩ đến, giáng cấp đi đày Hoang Châu mà thôi, kia tính là gì? Nhạc phụ của hắn kia Diêu thần y như cũ sống khỏe mạnh, Diêu gia tất cả mọi người cũng sống khoẻ re, chỉ có Diêu thị cùng Phượng Vũ Hành, Phượng Tử Duệ ba người chịu tội 3 năm a!

Phượng Vũ Hành nhìn phụ thân trên mặt cảm xúc như phong vân đổi chuyển*, trong lòng dâng lên vô hạn trào phúng .

phong vân đổi chuyển*: gió mây chuyển rời :)) tóm lại là chỉ cảm xúc hỗn loạn chả biết xài cái từ gì hợp nên cứ để vậy thôi á :))

Thẩm thị nhưng lại nghe không rõ lời này nói vậy là cho Phượng Cẩn Nguyên nghe, nàng cảm thấy Phượng Vũ Hành đây là vì Diêu thị bất bình, chợt nheo mắt, mở miệng đã phản bác ngay —— " Hoàng thượng còn phải nói rõ tất cả ý định sao? Còn không phải người phía dưới chính mình suy nghĩ . "

Lời vừa thốt ra, Phượng gia lão thái thái tức giận đến mức quyền trượng liền hướng sau lưng Thẩm thị thay phiên đi qua.

Thẩm thị " Gào " hét thảm một tiếng, cũng không quản lão thái thái trong phủ thân phận địa vị, há mồm liền quát: " Ngươi đánh ta làm gì? "

Lão thái thái tức giận tới mức run cầm cập: " Ngậm lại miệng của ngươi lại cho ta ! "

Chu phu nhân lắc đầu, cất giọng nói: " Xem ra Phượng đại nhân rất am hiểu hiểu rõ thánh ý, cũng chẳng biết có hay không đoán xằng bậy. "

Phượng Cẩn Nguyên đầu như muốn nổ tung, trong lòng đối với Thẩm thị phiền chán thăng lên đến cực điểm.

" Phu nhân. " Phượng Vũ Hành tiếp lời: " A Hành tin tưởng phụ thân, chắc sẽ không làm việc xằng bậy dò thánh ý kia. Kỳ thực những thứ này cũng xem như việc tư của Phượng phủ, bây giờ mẫu thân A Hành trong nhiều năm trước đối với Phượng gia từng có đại ân, mà phụ thân ta lại là người cực trọng tình trọng nghĩa, nghĩ đến tất cả này ... Đều là vấn đề tình cảm cá nhân thôi . "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.