Thần Y Đích Nữ

Chương 35: Chuyện hoang đường của Cửu hoàng tửPhượng Cẩn Nguyên hai tay nắm thành quyền, hắn sao thế này hắn không thích nghe bốn chữ " Trọng tình trọng nghĩa " này từ trong miệng Phượng Vũ Hành chứ? Vừa nói như thế, chẳng phải là đem việc hắn sủng thiếp diệt thê ngồi vững?

" A Hành chớ có nói bậy. " Hắn nói nhắc nhở .

Phượng Vũ Hành sửng sờ, nhanh chóng cúi người hạ bái: " Là A Hành hiểu lầm phụ thân rồi. Kia ... Phụ thân chẳng lẽ đúng thật là dò xằng bậy ... "

" Vi phụ lúc nào dò xằng bậy? " Phượng Cẩn Nguyên cảm thấy không hiểu, như thế nào hôm nay lại nói không thể hiểu rõ chứ?

" Được rồi. " Chu phu nhân chặn lại cuộc trò chuyện giữa người nhà họ Phượng: " Lão thân chỉ là hạ sính lễ với Phượng phủ, về phần những thứ tư nhân sính lễ này phải do Phượng Nhị Tiểu Thư tự mình nhận, thật sự là Ngự Vương điện hạ đã cố ý phân phó, nếu như phu nhân phải nói quy củ, vậy thì mời cùng Ngự Vương điện hạ giảng giải. " Nàng tiếu tiếu: " Bất quá nói đi thì nói lại, Ngự Vương điện hạ từ nhỏ đến lớn lúc nào nói qua quy củ ? "

Chu phu nhân ngồi thẳng dậy, cao giọng tiếp tục nói: " Vương gia 3 tuổi, bò lên trên long ỷ ôm ngọc tỷ chơi cả buổi chiều, cuối cùng làm cho nó rớt bể một góc; chín tuổi, một cước đá chết liệt mã phiên bang tiến cống tới; mười hai tuổi vì Vân Phi nương nương bị sủng phi gây khó dễ, hắn một roi quất chết sủng phi, hoàng thượng chỉ hỏi roi kia có tổn thương điện hạ hay không; mười lăm tuổi sinh nhật hoàng thượng mở tiệc mời quần thần, Ngự vương ngồi chủ tọa hoàng thượng đều không nói gì; nói chuyện gần đây thì ba năm trước, độc nữ trong gia Định An vương gia khác họ coi trọng điện hạ, Định An Vương tự mình cầu hoàng thượng chỉ hôn, vương gia chúng ta không vui, một cây đuốc thiêu Định An vương phủ; ân, ngay hôm qua, điện hạ hồi kinh, lúc tiến cung trong ngự lâm quân có một tướng sĩ nhìn chằm chằm hồi lâu chân thương tổn của hắn, Vương gia giơ lên roi đương trường giết 31 người. Vị phu nhân này, ngài còn muốn cùng Vương gia nhà ta giảng quy củ? "

Thẩm thị nghe được mặt mũi trắng bệch, Phượng Cẩn Nguyên cũng nhớ tới sáng sớm thượng triều lúc nghe người ta nghị luận lên huyết án trong cung hôm qua, nghe nói hoàng thượng không chút nào trách cứ Ngự vương.

Người nhà họ Phượng mồ hôi lạnh rơi xuống, chỉ nói vị Cửu hoàng tử Ngự Vương điện hạ ở đâu là không tuân theo quy củ, đây rõ ràng là hoang đường, quá hoang đường .

Phấn Đại trong đầu gần như lập tức liền hiện lên cuộc sống thê thảm sau khi gả đi của Phượng Vũ Hành, trong lòng không khỏi cân bằng lại hồi phục chút ít.

Mà Phượng Vũ Hành nghe xong liền cảm thấy thú vị, nhếch lên miệng nhỏ nghẹn cười.

Chu phu nhân thấy nàng này trông có vẻ thật vui mừng, sớm trước khi tới chợt nghe Bạch Trạch nói qua tại trong núi sâu Tây Bắc từng gặp vị Phượng Nhị Tiểu Thư. Ban đầu nàng vẫn còn không quá tin tưởng một cái Phượng Vũ Hành tuổi còn nhỏ lại có thể được kẻ từ trước đến giờ ngạo khí ngất trời như Bạch Trạch đó đánh giá cao như thế, bây giờ xem ra, đúng mực, không bi thương không thích, sáng mắt sáng lòng, trọng yếu nhất là thông qua nàng mấy phiên lời nói, đã rõ ràng cùng Phượng phủ phân định giới tuyến rõ ràng. n, trong bụng bà gật đầu, nha đầu như vậy mới xứng để Cửu hoàng tử hạ trọng sính lần này.

Chu phu nhân lời nói để Thẩm thị rùng mình sợ hãi, bà ta chỉ là tham tài, cũng không phải không tiếc mệnh. Làm sao lại quên, kia Ngự Vương điện hạ là Cửu hoàng tử a! Là trong mấy vị hoàng tử đương kim thánh thượng tùy hứng nhất, không xuất bài theo lẽ thường nhất, cũng một cái được hoàng thượng sủng ái nhất. Ai nói cho nàng biết Cửu hoàng tử gãy chân liền thất sủng đích? Bà làm sao lại có thể cho rằng hoàng thượng không hề nhắc chuyện lập Thái tử nữa nhưng vẫn sủng ái Cửu hoàng tử chứ?

Mà cùng lúc đó, Phượng Cẩn Nguyên ý nghĩ cũng cùng Thẩm thị không mưu mà hợp, chỉ là hắn nghĩ đến so với Thẩm thị càng nhiều hơn một tầng —— trước kia là ai nói cho hắn hoàng thượng cách chức Diêu gia hắn Phượng gia nhất định cần phải cách chức Diêu thị chứ?

Bên này hai vợ chồng trong bụng vài lần suy nghĩ, một bên khác, Phượng Vũ Hành nhưng cảm thấy tuồng vui này còn chưa tới một khắc tột cùng nhất, nàng có lại thêm chút lửa.

Cúi đầu nhìn hộp đang bưng trong tay, trên mặt trong nháy mắt nổi lên một tầng khó khăn, hướng Chu phu nhân phụ cận đi hai bước, thật cẩn thận nói: " Phu nhân, những ngân phiếu này cho A Hành, kia A Hành có phải không là có thể tự mình chi phối? "

Chu phu nhân gật đầu: " Đây là tự nhiên. "

Phượng Vũ Hành thở phào nhẹ nhõm: " Thật tốt quá, kia A Hành có thể dùng những ngân phiếu này cho thân nhân trong phủ làm mấy thân xiêm y tốt một chút, lại cho trong phòng bếp thêm chút nguyên liệu nấu ăn."

Sáng nay tại Thư Nhã viên, những chuyện Phượng Vũ Hành từng trải qua, nàng quyết tâm muốn quần áo chúng nhân cùng vỗ trán.

Chu phu nhân khó hiểu: " Vì sao phải cho mọi người may xiêm y? " Lại quan sát một lần cả người Phượng Vũ Hành xiêm y cũ vô cùng lại không vừa người, Chu phu nhân sắc mặt lại khó coi.

Phượng Vũ Hành giải thích nói: " Thật bất tương man*, tuy phụ thân là đương triều tả tướng đại nhân, tuy Phượng phủ chúng ta thoạt nhìn rất khí thế, nhưng trong thực tế rất nghèo. Hôm qua Diêu di nương mang theo A Hành cùng đệ đệ hồi phủ, phụ thân đặc biệt nói muốn ấn phân theo lệ di nương dàn xếp chúng ta, thế nhưng đưa đến xiêm y cho chúng ta bên kia, một cái phai màu, một cái vải sa cứng như lưỡi dao, còn có một cái cổ áo cũng rất hay châm người, thực sự không còn cách nào xuyên. Sáng nay A Hành nhìn đến nha hoàn nhất đẳng bên cạnh mẫu thân cũng xuyên qua xiêm y bạc màu, ân, còn có, không sợ phu nhân chê cười, ta kia ở Liễu Viên đã ăn hai bữa vật liệu thừa trong phòng bếp. Tưởng tới kinh tế trong phủ tám phần mười là đã trứng chọi đá, nếu không tuyệt không đối xử với chúng ta như thế. A Hành làm nữ nhi Phượng phủ, trong tay có chút ngân lượng , tự nhiên là muốn trợ giúp thoáng cái . "

bất tương man*: không ngừng dối trá hiểu thì như vậy mà từ thay vào thì trả biết xài từ nào

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.