Thần Y Đích Nữ

Chương 41: An thị đếnPhượng Vũ Hành nghiêm túc gật đầu: " Mẫu thân yên tâm , A Hành nhất định sẽ không để cho chính mình bị oan ức. " Vừa nói vừa đẩy cái hộp trong tay cho Diêu thị: " Đây là ngân phiếu và kim phiếu mà Ngự Vương điện hạ đưa tới.Mẫu thân, người thay nữ nhi bảo quản đi! "

Diêu thị không có nhận ,nàng đẩy tay Phượng Vũ Hành trở lại , " A Hành của ta là cái đứa trẻ có chủ ý , mẫu thân tin tưởng ngươi , nhiều hơn nữa ngân lượng nằm ở trong tay ngươi ngươi cũng sẽ sắp xếp hợp lý. Những thứ này chính ngươi giữ , mẫu thân không cần , đợi qua vài năm sau khi ngươi đại hôn cũng phải cần phải chưởng gia, hiện tại học nhiều chút vẫn là tốt hơn . "

Phượng Vũ Hành cũng không kiên trì nữa , chỉ nói: " A Hành tuyệt đối không bạc đãi mẫu thân cùng Tử Duệ , các ngươi là thân nhân duy nhất ta thừa nhận ở trên đời này , chúng ta đều phải sống cho tốt , cũng phải mở to mắt nhìn ,nhìn những người đã từng có lỗi với chúng ta bị báo ứng như thế nào . "

Diêu thị mắt thấy Phượng Vũ Hành trong mắt lóe lên lệ khí , tuy rất nhanh liền khôi phục như cũ , nhưng vẫn bị nàng nhìn thấy ,trong lòng thầm than một tiếng .

Không ai hiểu con gái bằng mẹ , nữ nhi của nàng không như trước kia , điểm này nàng sớm đã cảm giác được . Cũng mặc kệ thế nào , nữ nhi này đều là nữ nhi của nàng , ẩn nhẫn cũng tốt , lạnh nhạt cũng tốt , hay là giống như bây giờ kiên cường quả cảm, đều tốt , nàng đều nhận . Chỉ là , không có một cái nào làm mẹ hi vọng con của mình đầy bụng oán khí , nếu như có khả năng , nàng hi vọng Cửu hoàng tử kia có thể đối xử thật tử tế với A Hành , để nàng có thể rời xa Phượng phủ, rời xa cái nơi khiến người tuyệt vọng này , đi sống một cuộc sống gia đình có tình yêu thương và sự ấm áp .

Phượng Vũ Hành nhìn vào trong mắt cảm xúc của Diêu thị , nhưng không nói thêm gì nữa , nhẹ ôm Diêu thị cánh tay , lần đầu như tiểu nữ nhi tựa sát ở bên người nàng , ngoan ngoãn nói: " Mẫu thân , tất cả rồi sẽ đều tốt thôi , tất cả rồi sẽ tốt thôi . "

Bên này hai mẹ con thấm thiết tâm sự , phía bên kia , Phượng Tử Duệ đã hoàn toàn bị những rương lớn nhấc tiến vào trêu chọc cho phấn khởi .

Phượng Vũ Hoành cười cười đi tới trước mặt một cái rương đã mở ra , từ bên trong lấy ra bạch ngọc mềm tạc thành một con hổ, to bằng nắm đấm trẻ con , dùng ruy băng màu nâu xuyên qua , phía dưới buông thỏng tua hơi dài , vô cùng tinh xảo .

" Lại đây . " Nàng đem Tử Duệ kéo đến bên cạnh mình, "Sau khi làm xong quần áo mới , khiến cho Hoàng Tuyền tỷ tỷ cột cạnh hông cho ngươi cái này . "

Tử Duệ thực vui vẻ , nâng hổ con yêu thích không buông tay .

Diêu thị cũng bật cười , " Tử Duệ là cầm tinh con hổ, thật đúng dịp . "

Hoàng Tuyền cười khanh khách , nói cho Diêu thị: " Nào khéo thế nga ~ , vương gia chúng ta đặc biệt là cũng chuẩn bị nhiều lễ vật vì phu nhân vì tiểu thiếu gia đây, này con cọp con chính là một cái trong số đó . "

Một hồi cảm động nổi lên trong lòng , nụ cười khó che giấu cũng nổi lên khóe môi , Phượng Vũ Hành mặt khó có được càng hơi nóng lên .

"Đa tạ Vương gia tỉ mỉ . " Diêu thị trong lòng cũng dễ chịu hơn rất nhiều . Chẳng phải vì được đồ vật tốt , chỉ là thông qua chuyện này liền có thể nhìn ra kia Cửu hoàng tử là để ý nữ nhi của nàng, như vậy tốt rồi .

Rương cũng dời không sai biệt lắm , Hà Trung ba ba chạy đến Phượng Vũ Hành trước mặt xin chỉ thị: " Nhị tiểu thư , còn có một ít rương không thể bỏ xuống , đã đặt tại ngoài cửa Liễu Viên . Nô tài thỉnh nhị tiểu thư bàn giao , bắc tường nguyệt lượng môn là cho người mở ngay sao ? "

Phượng Vũ Hành gật đầu , " Mở , mở ngay , không cần nhìn đẹp, cũng không cần quá lớn , đủ hai người đi qua là được . Ngươi để người làm việc tay chân lanh lẹ chút , tốt nhất trong vòng hai ngày có thể hoàn thành . "

Hà Trung cúi đầu khom lưng đáp lại việc cần làm , lại chạy chậm vội đi mở ngay .

Diêu thị đã nghe hồ đồ rồi , " Tại sao phải tại bắc tường mở nguyệt lượng môn ? "

Phượng Vũ Hoành hỏi ngược lại: " Mẫu thân cũng biết Ngự Vương điện hạ đưa một tòa nhà cho ta ? "

Diêu thị gật đầu , " Là có nghe nói . "

" Chính là tòa nhà sát vách tường bắc . "

Diêu thị cứng lưỡi , nàng là ở kinh thành lớn lên , hiển nhiên biết lai lịch tòa nhà sát vách Phượng phủ kia . Không ngờ tòa nhà vương hầu tướng lĩnh ai nấy đều muốn lấy được , cuối cùng lại rơi vào trong tay nữ nhi của mình .

Chuyển xong mọi thứ , mấy gã sai rời đi,tiểu viện Liễu Viên cuối cùng cũng yên tĩnh lại .

Tôn ma ma tiến lên hỏi Phượng Vũ Hành: " Điện hạ có đưa đến nhiều trà ngon , lão nô đi ngâm cho tiểu thư và phu nhân một chút được không? "

Phượng Vũ Hành gật đầu , " Đi ngâm đi , dùng trà cụ điện hạ đưa tới . " Sau đó quay đầu nói với Hoàng Tuyền : " Lát nữa ngươi giúp đỡ Tôn ma ma lấy ra gì đó ăn được trong sính lễ , cất giữ riêng . Chờ chúng ta chuyển tới tòa nhà sát vách , mở gian phòng riêng ra cất giữ những thứ kia . Cũng phân loại những thứ khác , nếu có thể lấy dùng , nhất định phải kịp thời làm tốt ghi chép . "

Hoàng Tuyền lĩnh mệnh: " Tiểu thư yên tâm , nếu có người dám đánh chủ ý đống sính lễ này , Ngự vương phủ cái thứ nhất sẽ không bỏ qua cho hắn ! "

Lời này vừa dứt , Thẩm thị kia sắc mặt tham lam một lần liền tại Bảo Đường trong đầu hiện lên , Bảo Đường run rẩy toàn thân , thầm nghĩ nhất định phải phải nhớ nhắc nhở Đại phu nhân phải muôn vàn cẩn thận , không thể vì tiền tài lại cùng Ngự vương phủ kết cừu oán a!

Ngự vương phủ tỏ thái độ , bởi vậy người Phượng phủ không dám khó xử Diêu thị bên này , bớt đến ở bề ngoài không dám .

Điểm này đầu tiên là biểu hiện về mặt cơm nước !

Buổi trưa vừa đến , phòng bếp bên kia quản sự lập tức mang theo một đám hạ nhân chạy tới Liễu Viên . Mang mâm thức ăn mang mâm thức ăn , xách hộp đựng thức ăn xách hộp đựng thức ăn , mênh mông cuồn cuộn đầy đủ đến đây mười hai người .

Quản sự kia là cái lão phụ nhân trên dưới năm mươi , một thân thịt mỡ cùng Thẩm thị có thể đánh liều một trận , cười rộ lên hai con mắt đều sắp bị thịt che kín rồi .

Vừa đến Liễu Viên , không để ý Diêu thị cho lắm , vọt thẳng tới trước Phượng Vũ Hành liền quỳ xuống —— " Lão nô Vương thị , vấn an nhị tiểu thư ! Buổi trưa , lão nô đến đưa thức ăn cho nhị tiểu thư ! "

Phượng Vũ Hành chán ghét nhất loại người nịnh nọt này , phía trước đưa thức ăn tới cám heo cũng không bằng , lúc này mới chớp mắt công phu , có thể nịnh nọt đến mức ấy , cũng thật là khiến người khâm phục .

Nàng khoát khoát tay , lôi kéo Diêu thị cùng Tử Duệ trở về nhà , ném chuyện mở trong sân cho bọn hạ nhân .

Không lâu , Vong Xuyên cùng Hoàng Tuyền tự mình bưng thức ăn đến trong nhà . Tiếc thay , vốn là bàn nhỏ căn bản là đặt không xuống nhiều đồ ăn như vậy , cuối cùng là Mãn Hỉ và Bảo Đường hai người hợp lực dời bàn nhỏ chỗ hiên nhà tới mới miễn cưỡng bày xuống hết .

Phượng Vũ Hành cũng chẳng khách khí gì , ngồi xuống ăn ngay .

Diêu thị liền cũng không suy nghĩ nhiều , nàng hỏi Phượng Vũ Hành: " Chúng ta như vậy dạng chẳng phải sẽ bị người chê trách sao ? "

Phượng Vũ Hành một bên hỏi Tử Duệ thích ăn món ăn nào , sau đó gắp cho hắn , một bên trả lời Diêu thị: " Thích trách thì cứ trách đi , lẽ nào chỉ có một bàn thức ăn này liền vì những chê trách kia mà không ăn, chúng ta từ hồi phủ tới nay gặp phải chê trách còn thiếu sao? "

Diêu thị ngẫm lại đạo lý này cũng đúng , cũng không nói thêm lời nào , chuyên tâm ăn cơm .

Ba người làm thế nào ăn hết nhiều món ăn như vậy , ăn được cuối cùng , vài cái khay động cũng chưa động qua . Phượng Vũ Hành làm chủ: " Sau này sẽ là quy củ này , Liễu Viên hạ nhân không tới phòng bếp đi ăn cơm , này mấy bàn không động tới các ngươi bưng đi ăn , ngoài ra còn dư lại , nếu có thích ăn , không chê cũng có thể bưng đi . chờ chuyển tới sát vách sau khi , gọi Tôn ma ma thu xếp chuyên môn lập cái nhà ăn cho các ngươi . "

Hoàng Tuyền thực vui vẻ , cười hì hì thu xếp đoàn người nhanh chóng bưng đồ ăn đến phòng nhỏ đi ăn cơm . Mãn Hỉ vẫn cũng không nói quá nhiều , Hoàng Tuyền gọi gì thì nàng làm cái đó , Bảo Đường nhưng cảm thấy nàng có gì đó không đúng , tìm cơ hội bắt nàng hỏi: " Ngươi bị nhị tiểu thư dọa cho sợ rồi ? "

Mãn Hỉ nhìn Bảo Đường chớp mắt một cái , bất đắc dĩ nói: " Chẳng phải bị nhị tiểu thư dọa cho sợ rồi , là bị Ngự Vương điện hạ dọa cho sợ rồi . Ngươi vẫn đang trong viện chưa từng đi ra ngoài nên không biết , chờ ăn cơm xong có thời gian rảnh rỗi , liền đi ra bên ngoài hỏi thăm một chút, ngươi xem thử trong phủ chúng ta còn có mấy người không bị Ngự vương phủ hù cho sợ . "

Nàng vừa nói như thế , Bảo Đường cũng không hoài nghi nữa , từ khi tới Liễu Viên liền không ăn được một bữa cơm no , trước mắt nhìn thấy đồ ăn ngon , Bảo Đường nước miếng cũng muốn chảy ra , chỉ là như cũ nhớ kỹ phải báo cáo với đại phu nhân hôm nay Liễu Viên chuyện gì đã xảy ra . Tuy nói Đại phu nhân đều giao nhiệm vụ này cho Lý ma ma , nhưng nàng đã cũng được phái đến bên này , đương nhiên liền cũng có phần nghĩa vụ này . Chủ tử có thể không hỏi , nhưng nàng không nói chính là nàng không đúng .

Buổi chiều , Diêu thị dỗ Tử Duệ ngủ , Hoàng Tuyền ở trong sân đi theo Tôn ma ma cùng kiểm kê thu dọn đống sính lễ .

Phượng Vũ Hành đêm qua một đêm không ngủ lúc này có chút mệt rã rời , vốn định chợp mắt một giấc, ai biết mới vừa mới chuẩn bị nằm xuống , chỉ thấy Vong Xuyên đi vào nhà , đến bên người nàng khinh khẽ mở miệng: " Nhị tiểu thư , tam di nương quý phủ mang theo tam tiểu thư đến đây . "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.