Thần Y Đích Nữ

Chương 42: Bách thảo đườngPhượng Vũ Hoành cùng Diêu thị ra nghênh tiếp lúc , An thị cùng Phượng Tưởng Dung đã được Tôn ma ma dẫn vào trong ngoại sảnh .

Diêu thị cùng An thị quan hệ xem như hoà thuận , trước kia An thị sau khi theo sát Thẩm thị vào cửa , bị Thẩm thị bắt nạt không ít . Nhưng An thị cũng không phải người thích tranh đấu , có thể nhịn được thì nhịn , may mà Thẩm thị lúc trước cũng chỉ là một cái thiếp , có Diêu thị lam đương gia chủ mẫu này áp ở phía trên , nàng cũng không dám làm quá mức .

Thấy Phượng Vũ Hoành cùng Diêu thị vào đến phòng , An thị kéo theo Tưởng Dung nhanh chóng đứng dậy , An thị đi tới trước Diêu thị dập đầu một cái , kêu một tiếng " Tỷ tỷ ", lúc ngẩng đầu lên , hốc mắt chợt đỏ .

Diêu thị cũng cảm khái vài lần , nắm tay An thị nửa ngày nói không ra lời .

Phượng Vũ Hoành không muốn xem nhất là loại tình cảnh khóc sướt mướt này , đối với Diêu thị khuyên mấy câu : " Mau để An di nương cùng Tam muội muội ngồi đi , thời gian nói chuyện sau đó còn dài lắm . "

An thị lúc này mới phục hồi lại tinh thần, xoay người lại đi tới trước người của Phượng Vũ Hoành cũng đập đầu một cái , " Ra mắt nhị tiểu thư . "

Nàng nhanh chóng đỡ An di nương dậy: " Di nương đừng như vậy ,nơi này của ta không có quy củ như vậy , ngài là trưởng bối , không đáng hành lễ trước bọn tiểu bối như ta. "

An thị cười khổ , " Ta làm thiếp, đâu xứng đáng hai chữ trưởng bối này , nhị tiểu thư quá đề cao ta . Theo lý thuyết , tại trước mặt nhị tiểu thư , ta hẳn là tự xưng nô tỳ. "

" Di nương ngàn vạn lần chớ có ý nghĩ như thế . " Phượng Vũ Hoành xua tay ngăn lại , ra hiệu hai người ngồi xuống.

Tôn ma ma đã pha trà xong bưng tới , hương trà trong nháy mắt tỏa khắp cả gian phòng khách , Tưởng Dung không khỏi kinh ngạc thốt lên: " Đây là trà gì ? Thơm quá a! "

An thị cong môi cười , " Nhất định là trà tốt do Ngự vương điện hạ đưa tới cho , trong phủ chúng ta cũng không có trà tốt như vậy a? . "

Phượng Vũ Hoành nhún nhún vai , " Dù có , cũng không tới phiên người Liễu Viên uống . "

An thị khẽ thở dài dưới , " Nói đến chuyện này, là Phượng gia làm quá mức . Chẳng qua nhị tiểu thư vừa mới hồi phủ , vẫn không thể tạo kẻ địch quá nhiều được không ? "

Phượng Vũ Hoành biết An thị cũng vì tốt cho nàng , gật đầu tỏ ý cảm ơn An thị , nhưng lại lắc đầu nói " từ lúc chúng ta tiến vào đại môn của Phượng phủ , kẻ địch liền chạy đến, phía trước vừa xong phía sau lại đến , chứ đâu còn cần chúng ta cố ý đi trêu chọc . "

An thị cũng tán thành điểm này , " Những năm nay các ngươi không ở trong phủ , Thẩm thị kia đã đổi khác tất cả mọi thứ nguyên bản vốn có trong tướng phủ không kếm lắm. Tôn ma ma cũng là bị phái ra tiền viện làm việc nặng nhọc hơn hai năm , đến khi truyền đến tin tức Cửu hoàng tử sẽ về kinh đô mới bị phái đi đón các ngươi. "

Diêu thị đau lòng cho Tôn ma ma , trong bụng lại khó chịu .

Phượng Vũ Hoành không muốn lại nói những chuyện thương cảm này , đứng dậy trở lại phòng trong . Phía trước đã dời mấy cái hộp trang sức đến khuê phòng của nàng , nàng mở ra một hộp trong đó , chọn bộ khuyên tai hoa đào lấy đến trong tay , lúc trở lại ngoại sảnh , nhét đoi hoa tai ấy cho Tưởng Dung: " Nhị tỷ tỷ vừa hồi phủ , nguyên bản trên người là nửa điểm đồ tốt cũng không có , may mà hôm nay Ngự vương phủ đưa một số tới , cái này thì cho Tam muội muội làm lễ ra mắt a! "

Tưởng Dung nhìn một lần liền bị cặp khuyên tai ấy dọa sững sờ ,màu sắc trắng nõn nà , điêu khắc ra hai đóa hoa đào tinh xảo . Chất liệu kia cũng không biết cái gì , thoạt nhìn giống như ngọc , lại cảm thấy chẳng phải ngọc , nàng nói không được , chỉ cảm thấy tất cả mọi thứ lúc trước thấy qua cũng chẳng có cái nào dễ nhìn như vậy.

Tiểu cô nương há hốc mồm ngẩn người , qua một lúc sau mới kinh ngạc thốt lên một tiếng: " Quá đẹp ! "

An thị cũng lại gần , chớp mắt nhìn một cái đã cảm thấy khiếp sợ , " Nha đầu ngốc , còn thất thần làm gì, còn không cám ơn ngươi Nhị tỷ tỷ ! Đây chính là phấn thủy tinh thiên hạ khó tìm ! "

Thời đại này còn không có khai thác vô số thủy tinh , nhưng thủy tinh quý giá được hoàng thất các quý tộc công nhận . Hiện nay thủy tinh trong thường gặp suốt nhiều nhất , ít hơn là hoàng tinh(thủy tinh vàng) , phấn tinh( thủy tinh màu hồng phấn) cùng tử tinh ( thủy tinh màu tím)những loại này , chỉ sợ trong cả hoàng thất cũng tìm không ra mấy khối , chớ nói chi là có thể dùng thủy tinh tới thợ điêu khắc làm thủ công , kia thực sự là nhân vật cấp đại sư mới dám sử dụng vật liệu như vậy ( chỗ này ta cũng không hiểu cho lắm, đại khái là một người có chức vụ rất cao, rất giàu có mới có thể đem vật liệu này ra sử dụng).

Tưởng Dung nghe được vật này là thủy tinh , vẫn là phấn thủy tinh , lập tức cũng hiểu rõ thứ này quý giá , nhanh chóng ngưng trọng đối với Phượng Vũ Hoành hành lễ: " Tưởng Dung đa tạ Nhị tỷ tỷ . "

Phượng Vũ Hoành cười cười đem nàng nâng dậy , vỗ nhẹ cánh tay của nàng: " Giữa tỷ muội chúng ta ,không cần phải khách khí qua khách khí lại như vậy. Ngươi yên tâm , lúc trước ta nói muốn đưa một chiếc khăn ,nhiều trang sức như vậy, tự nhiên cũng sẽ không thiếu ngươi. Sau này dùng những vải vóc kia cắt may lúc lại may thêm cho ngươi một đôi giày thuê, tất cả cho ngươi mặc lúc xuất giá, như vậy được không."

Không chờ Tưởng Dung có phản ứng , An thị đã kích động lên tiếng , " Nhị tiểu thư ! " Tuy là người luôn bình tĩnh , giờ khắc này cũng không biết nên nói cái gì cho phải . Lúc trước tại chính viện, Phượng Vũ Hoành nói cho Tưởng Dung lấy một số bảo ngọc đồ trang sức cùng với khăn tay , đấy là làm cho cả Đại Thuận ai nấy đều hâm mộ , nếu Tưởng Dung khi xuất giá ăn mặc cao cùng giày thêu đều là ngũ bảo làm thành , kia bất kể là Tưởng Dung gả tới loại gia đình gì , cũng là để phu gia coi trọng một chút .

"An di nương không cần thế này." Phượng Vũ Hoành nhàn nhạt cười cười , " A Hoành tuy nói rời phủ nhiều năm , nhưng chuyện lúc đó luôn còn nhớ rõ . Năm ấy lúc mẫu thân mang thai Tử Duệ , Thẩm thị vụng trộm đổi đi dược liệu quý giá trong đồ bổ , là An di nương sau khi thấy báo cho lão thái thái , lúc này mới có thể để mẫu thân thuận lợi bồi bổ . A Hoành thù dai , nhưng sẽ không quên ân như thế . "

An thị lại một trận cảm thán , không ngờ cử chỉ trước kia hôm nay có hồi báo như vậy . Nàng là cái thiếp thất , bản thân không mưu đồ cái gì , tất cả hi vọng đều ký thác vào trên thân đứa bé Tưởng Dung này . Có thể một cái nữ nhi con thứ , hoặc là gả chodòng chính làm thiếp , hoặc là gả cho con thứ làm chính thất , dù như thế nào đều không có biện pháp so với dòng chính nữ . Thân phận không so được với những người khác, tốt xấu nàng có tiệm của hồi môn nhà mẹ đẻ , những năm này tích trữ chút ngân lượng tương lai chuẩn bị cho Tưởng Dung thêm một ít trang sức.Nhưng nhiều hơn nữa ngân lượng , nào có thể bì kịp được Phượng Vũ Hoành nhận lời cho Tưởng Dung một đôi giày thêu từ ngũ bảo làm thành a!

"Cảm ơn nhị tiểu thư . " An thị từ trong thâm tâm cảm kích . Bất chợt lại nghĩ tới điều gì , nhanh chóng xoay đầu lại hỏi Diêu thị: " Tỷ tỷ hồi kinh sau khi nhưng có đi qua xem Bách Thảo Đường ? "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.