Thần Y Đích Nữ

Chương 61: Huyền Thiên Minh, ngươi thật tinh mắtMột roi của Huyền Thiên Minh đi đánh vào tâm mọi người trong Phượng gia, mắt thấy trên người Phượng Tử Hạo nháy mắt đã có một vết máu, nhưng không ai dám nói nhiều một câu.

Phượng Cẩn Nguyên hiểu, tôn thần Ngự vương này hắn không thể trêu vào, càng không thể giảng đạo lý. Nếu con trai ăn một roi này có thể nhớ kỹ, cũng không phải là đánh suông.

Phượng Tử Hạo chỉ là một tên hỗn, cũng không quá ngốc, một roi của Huyền Thiên Minh cũng đánh hắn tỉnh táo lại. Không khỏi thầm mắng mình ngu ngốc, lắm miệng xen vào làm gì?

Vì thế nhanh chóng quỳ rạp trên đất, trong miệng nỉ non: "Điện hạ tha mạng, điện hạ tha mạng."

Huyền Thiên Minh không để ý đến hắn, chỉ phất tay, thái giám bên cạnh mang hộp cơm đi đến bên Phượng Vũ Hành.

Đến gần, lại phát hiện Phượng Vũ Hành và Phượng Trầm Ngư đứng cùng nhau, thái giám này không biết vị nào là vương phi tương lai, không khỏi sững sờ ngừng lại.

Huyền Thiên Minh thấy hắn do dự, trên mặt hiện vẻ không vui.

"Sao, ngay cả người nào là vương phi cũng không phân biệt rõ được sao?" Nói xong liền vươn tay, đúng là trước đó giọng nói lộ ra âm hiểm, đột nhiên đổi thành âm thanh sủng nịch đến cực điểm nói với Phượng Vũ Hành: "Hành Hành, lại đây."

Phượng Vũ Hành mỉm cười đi về phía hắn, thì cảm thấy người này đeo mặt nạ hoàng kim, mặc dù đã che đi khuôn mặt tuấn tú hại nước hại dân, nhưng ở dưới ánh mặt trời, mặt nạ phản xạ lại ánh sáng vẫn chiếu vào những người không thể nhìn thẳng lại không nhịn được sự hấp dẫn.

Thái giám kia sửng sốt một chút, vội vàng đi theo.

Chờ Phượng Vũ Hành đi đến bên cạnh hắn, lúc này Huyền Thiên Minh mới để người ta thả kiệu xuống, sau đó cầm tay Phượng Vũ Hành rất tự nhiên, nói với thái giám: "Nhớ kỹ người nào mới là vương phi bổn vương, về phần người bên cạnh..." Ánh mắt hắn nhìn Phượng Trầm Ngư.

Phượng Trầm Ngư có một tật xấu, nàng biết bình thường mình rất đẹp, hầu như những người nam nhân ở trước mặt nàng đều không có sức chống cự, nếu không trước đó Phượng Tử Hạo cũng sẽ không làm ra loại chuyện này. Vì vậy nàng dưỡng thành một loại tự tin biến thái, chẳng những tự tin, nàng còn rất thích ý khi ánh mắt nam nhân hướng về nàng, lại cùng đưa mắt làm ra vẻ mềm mại hơn.

Cho nên, khi Huyền Thiên Minh nhìn qua nàng, nàng dĩ nhiên đã đem tư thái biểu lộ ra.

Chỉ là nàng đã quên, người nhìn nàng, là Huyền Thiên Minh.

"Cũng là nữ nhi Phượng gia." Huyền Thiên Minh vẫn nỉ nom, sau đó hỏi Phượng Cẩn Nguyên: "Nhìn số tuổi hẳn là trưởng nữ của ngươi?" Xem xét còn so sánh với Hành Hành nhà hắn.

Phượng Cẩn Nguyên thành thật đáp: "Bẩm điện hạ, đúng là trưởng nữ vi thân." Rồi sau đó noi với Trầm Ngư: "Còn không mau hành lễ với Ngự vương điện hạ!"

Trầm Ngư chân thành bái kiến, dùng hết giọng điệu kiều mị nói: "Dân nữ Trầm Ngư, bái kiến Ngự vương điện hạ."

Huyền Thiên Minh "À?" một tiếng, hỏi tiếp: "Ngươi nói ngươi tên gì?"

Trầm Ngư đáp: "Dân nữ là Phượng Trầm Ngư."

"À." Hắn gật đầu, bừng tỉnh đại ngộ, "Tên này đặt ra thật đúng là phù hợp."

Lòng tự tin của Phượng Trầm Ngư lại bành trướng hơn.

Tuy nói cửu hoàng tử bị trọng thương thành như vậy, nhưng hắn vẫn được Hoàng thượng sủng ái như cũ, cho dù không thể kết Tấn - Tần được, nịnh bợ nhiều một chút cũng không phải là chuyện xấu. Nếu cửu hoành tử ái mộ tài cán của nàng, ngày sau nàng muốn thu thập Phượng Vũ Hành, còn không phải là chuyện dễ như trở bàn tay.

Nghĩ vậy, trên mặt Trầm Ngư lại cười kiều mỵ vài phần, lại lớn mật nâng mắt lên, đứng đối diện với Huyền Thiên Minh.

Đáng tiếc, nàng đã quên, đây là Huyền Thiên Minh, cho tới giờ cửu hoàng tử Huyền Thiên Minh cũng không theo lẽ thường.

Mộng đẹp của Trầm Ngư còn chưa xong, chợt nghe người nọ nói: "Bộ dạng khó coi như vậy, cá cũng bị dọa mà chìm xuống."

Phốc!

Phượng Vũ Hành không nhịn được, trực tiếp cười vang lên. Nhanh chóng quay lưng về phía Huyền Thiên Minh, ho khan hơn nửa ngày mới dừng lại.

Huyền Thiên Minh hoàn toàn không nhận thức được lời nói của mình có bao nhiêu buồn cười, Phượng Vũ Hành vừa ho hắn vừa giúp xoa lưng, còn không ngừng nói: "Ngươi cẩn thận một chút, thở vài cái lại có thể tự mình sặc, ngốc như vậy!" Trong lời nói làm sao có nửa điểm trách cứ, lộ vẻ nuông chiều. "Nữ hài tử lớn lên như Hành Hành chúng ta mới đáng khen ngợi, các ngươi nói đi?"

Một đám tùy tùng đến hạ nhân cùng đồng thanh đáp: "Điện hạ nói đúng."

Người Phượng phủ kinh ngạc một hồi, Phượng Vũ Hành lặng lẽ giơ ngón cái lên về phía Huyền Thiên Minh: "Thật tinh mắt."

Phượng Trầm Ngư tức giận đến nỗi hai mắt rưng rưng, hai tay ở trong tay áo gắt gao nắm thành quả đấm.

Vô cùng nhục nhã! Đây thật sự là vô cùng nhục nhã!

Lớn như vậy cũng chưa có người dám nói nàng khó coi, nếu bộ dáng này của nàng cũng có thể dọa cá bơi chìm, rõ ràng những nữ tử khác cũng đều đừng sống nữa.

Những người khác trong Phượng phủ cũng cùng tâm tư với Trầm Ngư, cho dù Trầm thị thế nào, tối thiểu biểu hiện bên ngoài của Trầm Ngư vẫn tốt, đối với các di nương chưa bao giờ không lễ phép, đối với thứ muội coi như là quan tâm. Huống chi bình thường người ta rất đẹp, cửu hoàng tử này không phải đang trợn mắt nói dối sao?

Phượng Tưởng Dung lại âm thầm gật đầu, chỉ nói vị điện hạ này và nhị tỷ tỷ đúng là xứng đôi, đều có bản lĩnh trợn mắt nói dối, đúng là người cho ông Trời tác hợp! Tưởng Dung cảm thấy mình phải cố gắng lên, từ nhỏ nàng đã thích đi theo nhị tỷ tỷ giỏi như vậy, mình cũng không gây cản trở. Bằng không nhị tỷ tỷ trốn quá xa, nàng đã có thể không theo kịp.

Mà Phấn Đại bên cạnh nàng đã hoàn toàn chỉ có Huyền Thiên Minh không thể kiềm chế, đôi mắt nhìn người đeo mặt nạ hoàng kim kia, biết rõ dung mạo bên dưới đã bị hủy, nhưng nàng chỉ cảm thấy đẹp mắt, đeo mặt nạ cũng tốt.

Đặc biệt Huyền Thiên Minh lôi kéo tay Phượng Vũ Hành, vỗ lưng cho Phượng Vũ Hành... Nếu người được che chở kia đổi thành Phượng Phấn Đại nàng thì tốt biết bao.

Khi đang đắm chìm trong ảo tưởng vô biên vô hạn, cánh tay Phấn Đại bị người véo mạnh một chút.

Nàng cả kinh, quay đầu nhìn, mới phát hiện chính là Hàn thị đang hung hăng nhìn chằm chằm nàng, trong ánh mắt lộ ý cảnh cáo.

Hàn thị quá hiểu biết nữ nhi mình, chỉ bằng ánh mắt Phấn Đại nàng có thể nhìn ra tâm tư kia của nha đầu.

Bất kể chuyện gì có thể nuông chiều nàng, duy nhất chuyện này không được.

Cửu hoàng tử kia là ai, có thể trêu chọc được sao? Hay là Phượng Vũ Hành, là Phấn Đại có thể áp chế?

Mặc dù không phải là chính nữ, nhưng người ta vẫn là Ngự vương phi, Phấn Đại là một thứ nữ vô luận thế nào cũng không vào được vị trí chính phi vương gia.

Huống chi từ khi Phượng Vũ Hành trở về, chỗ ngồi của Phượng phủ vốn đã không có một ngày yên tĩnh. Từng chuyện từng chuyện tiếp theo, Phượng Vũ Hành bỏ qua vì muốn cho chuyện Diêu thị một cái công đạo, bỏ qua chỉ trở về trả thù Trầm thị. Nước đục, nàng không hy vọng Phấn Đại bị kéo vào, chỉ sợ đến lúc đó chết như thế nào cũng chưa biết.

Đáng tiếc, cho tới giờ Phượng Phấn Đại cũng không chịu nghe lời Hàn thị. Rõ ràng đã tiếp thu ánh mắt cảnh cáo, lại vẫn không nghĩ đem tròng mắt của mình trên người Huyền Thiên Minh rời đi.

Trong lòng Hàn thị lạnh một nửa, Phấn Đại là đứa nhỏ có tính trẻ con cực cao, từ nhỏ nàng bất mãn chỉ làm thứ nữ Phượng phủ, phàm là Phượng Vũ Hành hay Phượng Trầm Ngư cũng muốn tranh. Cho dù không tranh được, ít nhất cũng phải ầm ỹ một trận để xả giận.

Sợ là nếu nàng động đến Phượng Vũ Hành, tranh cướp tâm tư cử hoàng tử, nếu thực sự là vậy, có thể có chuyện không ổn.

Trong lúc nhất thời, mọi người Phượng phủ bị Huyền Thiên Minh làm nghẹn họng không nói nên lời, Phượng Cẩn Nguyên vị mở ra cục diện xấu hổ, do dự mở miệng nói: "Mời điện hạ vào phòng ngồi."

Huyền Thiên Minh lắc đầu, "Bên ngoài mát mẻ."

Mát mẻ sao? Rõ ràng mặt trời đã lên đến đỉnh rồi.

Phượng Vũ Hành lau mồ hôi trên trán một hồi, lại trừng mắt nhìn Huyền Thiên Minh.

Tiếp thu cái ánh mắt, hắn tựa hồ cùng nói với nàng: Đừng nóng, còn có trò hay để xem.

Quả nhiên, chợt nghe Huyền Thiên Minh nói: "Hôm nay đến quý phủ, chủ yếu có hai chuyện. Chuyện thứ nhất cũng chính là chuyện quan trọng nhất, chính là đưa cơm cho Hành Hành nhà chúng ta. Chuyện thứ hai này, bổn vương muốn hỏi một chút, gian hàng trong kinh thành là cửa tiệm đồ cổ Kỳ Bảo Trai, là sản nghiệp Phượng gia?"

Nàng nghe nhắc tới nơi này, Phượng Vũ Hành nhíu mày, nhỏ gióng nói: "Ngươi hỏi cái này làm gì? Cửa tiệm là của ta."

Hắn vỗ nhẹ tay nàng, cho nàng một ánh mắt an tâm đừng vội.

Phượng Cẩn Nguyên không nhớ rõ nhà mình có bao nhiêu cửa tiệm, càng không biết tên là gì, đành phải nghiêng đầu chuyển hướng qua lão thái thái.

Lão thái thái nhanh chóng nói: "Bẩm điện hạ, Kỳ Bảo Trai là cửa tiệm dưới danh nghĩa của Diêu di nương trong phủ, nay do A Hành quản lý."

Huyền Thiên Minh gật đầu, "À, bây giờ. Vậy trước kia?" Hắn vừa hỏi vừa thưởng thức chiếc roi trong tay, nhìn trong lòng lão thái thái vừa sợ, sợ tôn thần này không thoải mái một cái liền đánh một roi trên người nàng.

"Trước kia..." Lão thái thái không biết cửu hoàng tử hỏi như vậy rốt cuộc là có ý gì, lẽ ra Kỳ Bảo Trai không đến lượt hắn? Dù sao cũng không nghĩ ra, dứt khoát ăn ngay nói thật: "Trước kia A Hành chưa hồi kinh, là chủ mẫu chưởng quản trong phủ giúp đỡ quản lí."

Phượng Vũ Hành cân nhắc một lát, bổ sung: "Chỉ là ngày đó gặp điện hạ ở Tiên Nhã lâu, khế đất cửa tiệm mẫu thân vừa mới giao cho A Hành. Kỳ Bảo Trai còn chưa kịp nhìn."

"Vậy là được rồi." Huyền Thiên Minh ngồi thẳng chút, nhìn về phía Phượng Cẩn Nguyên nói: "Phượng đại nhân, ngày bổn vương khải hoàn đi về, từng sai người đến Kỳ Bảo Trai chọn một vật đưa vào trong cung tặng mẫu phi, ai biết lại mua phải hàng giả."

Phượng Cẩn Nguyên ngẩn ra, nhanh chóng truy vấn: "Xin điện hạ chỉ giáo?"

"Hả? Bổn vương nói chưa đủ rõ ràng sao?"

Mồ hôi lạnh của Phượng Cẩn Nguyên đều rơi xuống.

"Dẫn người tới." Huyền Thiên Minh đột nhiên hạ thanh âm, một câu tàn nhẫn lạnh như băng.

Ngay sau đó, có hai gã thị vệ từ ngoài phủ áp tải một người đến.

Người nọ bị đưa đến trước mặt Huyền Thiên Minh, bùm một tiếng đã quỳ trên đất, chợt nghe người nọ cao giọng hô: "Điện hạ tha mạng! Ta là người được sai khiến, là đại phu nhân Phượng phủ đem những thứ trong điếm đổi thành hàng giả để bán ra bên ngoài! Điện hạ tha mạng! Tha mạng!"

Phượng Vũ Hành nhếch lông mày, tiệm đồ cổ cũng bị thay đổi? Vậy so với giá trị của dược liệu thì nhiều tiền hơn.

"Đây là chưởng quầy Kỳ Bảo Trai, bồn vương mua một bức "Thanh sơn đồ" từ trong tay hắn. Các ngươi tư mình hỏi một chút, hắn mang cho bổn vương cái gì?"

Nói đến chưởng quầy này, lão thái thái nhận ra. Vì thế không đợi Phượng Cẩn Nguyên mở miệng, thì cướp hỏi trước: "Nói! Rốt cuộc ngươi mạo phạm cái gì?"

Chuyện cho tới giờ, chưởng quầy kia sao còn dám giấu diếm, nằm quỳ úp sấp trên mặt đất, tay ôm đầu một năm một mười khai hết: "Mấy năm nay đại phu nhân đều đem những vật đáng giá trong điếm đổi hết, bức "Thanh sơn đồ" kia vốn là bức vẽ mọi người lên đường xuất chinh ở tiền triều truyền lại đời sau, nhưng đại khái là nửa năm truwocs, không biết đại phu nhân lấy ở đâu ra một bức vẽ "Thanh sơn đồ" mười phần như thật đưa tới, bức kia bị phu nhân lấy đi rồi! Tiểu nhân đúng là không biết người mua "Thanh sơn đồ" là người điện hạ phái tới, bằng không đánh chết tiểu nhân cũng không dám bán!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.