Thần Y Đích Nữ

Chương 67: Tự lập môn hộ"Ý của cha không phải là như vây!." Phượng Cẩn Nguyên cảm thấy rất đau đầu khi nói chuyện cùng Phượng Vũ Hoành, dường như mặc kệ nói cái gì, nàng đều nghe thành ý tứ khác. "Cha chỉ nói là sau đó nếu như ngươi có chuyện muốn cầu cạnh Phượng gia, Phượng gia nhất định sẽ không khoanh tay đứng nhìn."

Nàng bật cười, đây không phải là đem nàng cùng Phượng gia cắt thành hai cái thế lực sao, cũng tốt. " Kia A Hoành liền tạ ơn phụ thân, A Hoành sẽ nhớ rõ lời phụ thân nói hôm nay, tương lai muốn cầu cạnh Phượng gia, phụ thân không thể cự tuyệt nha. "

" Đó là tự nhiên. " Phượng Cẩn Nguyên phất tay một cái, để cho Phượng Vũ Hoành cùng đi theo lão thái thái .

Lão thái thái đối với Phượng Vũ Hoành cũng không phải thật bài xích, ngược lại, Phượng Vũ Hoành có thể đi theo cùng bà trở về Thư Nhã viên, bà cảm thấy thở phào nhẹ nhõm.

Muốn nói vừa rồi lúc thoáng mơ hồ kia, cũng doạ bản thân bà quá chừng, giống như đột nhiên liền xông tới một cỗ tinh lực, xông thẳng vào não, cũng không ngừng đè ép, cả người không chịu khống chế lập tức ngã xuống. Lão thái thái thật không xác định nếu còn ở tại chỗ đó thêm một tý như vậy còn có thể hay không chịu được, trước mắt phủ không có đại phu, vạn nhất sau khi trở về bà ngã xuống, có ai quản bà?

" A Hoành. " Lão thái thái không ngốc, đã có việc cầu người, lại làm giá vậy là không được. Huống chi bà cũng đã nhìn ra, cô cháu gái này cũng không phải là cái đèn cạn dầu, trong núi lớn ủy khuất ba năm, không biết có bao nhiêu ủy khuất muốn chờ thanh toán cùng người nhà họ Phượng đây, hiện tại lại có Ngự vương phủ làm chỗ dựa, liền càng là yên tâm có chỗ dựa chắc.

Đúng vậy!

Lão thái thái trong nháy mắt nhớ tới, Phượng Vũ Hoành có Ngự vương phủ làm chỗ dựa a, bà vừa rồi làm sao có thể có thái độ như vậy với cháu gái này chứ? Thật là hối tiếc không kịp .

" Tổ mẫu, A Hoành ở đây. " Nàng đi hai bước đến bên cạnh lão thái thái, cũng không thay thế nha hoàn đi đỡ nàng, chỉ là chậm rãi đi theo .

Lão thái thái đáy lòng khẽ thở dài một tiếng, nói " Lúc nãy là tổ mẫu nói nặng lời, ngươi đừng để trong lòng. "

Phượng Vũ Hoành khẽ cười một cái, " A Hoành không dám. "

" Đều do Thẩm thị, hết thảy điều này là do Thẩm thị gây ra họa." Lão thái thái đem tội hướng sang Thẩm thị, " A Hoành ngươi yên tâm, sau này nếu nàng còn dám gây sóng gió, tổ mẫu tự sẽ thu thập nàng. "

"A Hoành không nguyện quản nhiều chuyện trong phủ, chỉ cầu an ổn chờ gả, mong rằng tổ mẫu tác thành . "

" Nhất định, nhất định." Lão thái thái thấy Phượng Vũ Hoành cũng không giống vừa rồi sắc bén như vậy, trong lòng cuối cùng thở ra.

Phượng Vũ Hoành cũng không có ý định đều đắc tội toàn bộ người của phủ này, có chút cỏ đầu tường vẫn là có thể lợi dụng một chút, hiện tại nàng còn nhỏ, còn phải sống trong ngôi phủ này, thế nào cũng phải từng cái từng cái đánh đổ các kẻ địch giai cấp mới được . Này không chỉ là nàng hứa hẹn với nguyên chủ, cũng là nàng muốn là cùng đệ đệ và mẫu thân kiếp trước sinh ra giống nhau như đúc Tử Duệ cùng Diêu thị giành một cái lối thoát tốt.

Đến Thư Nhã viên, hạ nhân hầu hạ lão thái thái nằm xuống, Phượng Vũ Hoành chẩn mạch cho lão thái thái .

" Không có sao chứ? " Lão thái thái rất tích mệnh*, thấy Phượng Vũ Hoành lâu không lên tiếng, vội vàng nói: " Ta trừ bỏ đau thắt lưng, bình thường cũng không có bệnh nặng gì.

* tích mệnh: sợ chết

Phượng Vũ Hoành gật đầu, " Tổ mẫu thân mình vẫn tính là khoẻ mạnh, chỉ là vừa mới bị chuyện của đại ca tức giận đến huyết mạch có chút không ổn định. " Vừa nói một bên phân phó nha đầu ở Thư Nhã viên, " Đi dùng nước ấm vặn cái khăn đến cho tổ mẫu lau cái mặt, phải nhớ độ ấm vừa phải, không được quá nóng." Thấy nha đầu đáp lại đi chuẩn bị, mới lại nói với lão thái thái: " Tổ mẫu sau này không thể thức dậy sớm, giữa sáng sớm tỉnh lại cũng không cần lập tức dậy, ở trên tháp vận động trong chốc lát gân cốt rồi hãn dậy. Trên ẩm thực ăn ít gì đó dầu mỡ, không cần uống trà nồng.”

Nàng nói một lần hạng mục chú ý cơ bản, lại nói: " Mấy ngày nay ta bên kia còn đang sửa sang, Ngự vương phủ đưa dược liệu và đồ bổ tốt một chút đến, chờ ta dời vào sân sát vách sau sửa sang lại,sẽ chuẩn bị một phần điều trị thân thể đưa tới cho tổ mẫu. "

Lão thái thái cảm động a! Vẫn là cháu gái này tri kỷ, mà Trầm Ngư, trừ bỏ có được mỹ mạo, thỉnh thoảng sẽ nhớ kỹ giúp bànàng từ Thẩm thị muốn chút đồ chơi hay ở ngoài, tại phương diện khác thật là cũng không bằng Phượng Vũ Hoành .

Phượng Vũ Hoành chiếu cố lão thái thái nằm ngủ, lúc này mới mang theo Thanh Ngọc hồi Liễu Viên .

Tử Duệ sớm đã đi ngủ, Diêu thị còn đang chờ nàng, thấy nàng trở lại, mới yên lòng, cũng không nhiều lời, thúc giục nàng trở về nhà đi ngủ.

Phượng Vũ Hoành vẫn không có để Thanh Ngọc lưu lại gác đêm, chính mình vào phòng, chẳng mấy chốc chợt nghe thấy cửa có tiếng Vong Xuyên: " Tiểu thư, đã ngủ sao? "

Nàng đáp một tiếng: "Vào đi."

Vong Xuyên đẩy cửa mà vào, trở tay lại đóng cửa lại .

Lúc Phượng Vũ Hoành theo lão thái thái đi Thư Nhã viên, Vong Xuyên nửa đường liền không đi theo, mà đang cùng Phượng Vũ Hoành bày mưu tính kế lại hồi Kiếm Lăng hiên .

" Quả nhiên không ngoài tiểu thư dự liệu, sau khi người tan hết lão gia đã phân phó người kéo hai cái thư đồng kia ra ngoài đánh chết. Mặt khác còn phái người đi Tiêu châu, đem tiểu nha đầu nuôi trong tòa nhà tất cả xử lý xong . "

Phượng Vũ Hoành hơi nhíu lông mày, nàng đoán Phượng Cẩn Nguyên nhất định sẽ giúp Phượng Tử Hạo tất cả chỗ bẩn đều dọn dẹp sạch sẽ, chỉ là nghe hai cái thư đồng kia nói nữ hài tử đó mới mười tuổi, chắc là Phượng Tử Hạo dùng thủ đoạn gì cướp tới. Nói xử lý xong, không ngoài giết sạch, mà những này kẻ chắc chắn phải chết như vậy để nàng sử dụng, dù sao cũng tốt hơn ôm nỗi hận mà đi .

" Ngươi đi Tiêu châu một chuyến. " Phượng Vũ Hoành phân phó Vong Xuyên, " Sớm cứu bọn nha đầu kia ra, tìm một chỗ thu xếp. " Vừa nói vừa đi đến trước ngăn tủ, đem hộp chứa ngân phiếu và khế đất Ngự Vương phủ cho lấy ra, từ bên trong rút ra hai tấm ngân phiếu đưa cho Vong Xuyên, " Ta cũng không biết mua chỗ an trí cần bao nhiêu tiền, ngươi xem những thứ này có đủ hay không ? "

Vong Xuyên nhận lấy vừa nhìn, một tờ hai ngàn lượng, tổng cộng hai tấm bốn ngàn lượng, gật đầu nói: "Đủ rồi. Tiểu thư yên tâm, chuyện tình ở U Châu cứ giao cho nô tỳ, chỉ là Phượng phủ bên này..." Nàng trước sau không yên lòng về Phượng phủ.

" Không có chuyện gì." Phượng Vũ Hoành nhún nhún vai, " Mấy người đó dám đem ta ra đùa giỡn sao? Lại nói, chẳng phải còn có Hoàng Tuyền sao ."

Vong Xuyên lúc này mới hơi hơi an tâm, " Kia nô tỳ suốt đêm sẽ lên đường, Hoàng Tuyền bên kia nô tỳ đi trước giao phó cho nàng, tiểu thư bảo trọng. "

Vong Xuyên nói đi là đi, trời còn chưa sáng đã rời khỏi kinh thành .

Nháo gần cả đêm, không có ai ngủ ngon, thứ hai trời sáng sớm lão thái thái bên kia sáng chiều phụng dưỡng cũng miễn, Phượng Vũ Hoành thẳng thắn ngủ thẳng đến buổi trưa mới đứng dậy .

Sau khi thức dậy làm một chuyện chính là đến xem cái nguyệt lượng môn mới mở tiến độ làm sao .

Quản gia Hà Trung tự mình tại kia giám công, công trình tiến độ thật đúng là nhanh đến mức không ngờ, một cái nguyệt lượng môn ra dáng đã sai biệt không nhiều sắp hoàn công, còn kém quét sơn cùng mài giũa .

Phượng Vũ Hoành thẳng thắn hạ lệnh hiện tại liền bắt đầu chuyển nhà, chỉ cần cửa mở, những thứ khác chậm rãi làm tốt rồi .

Hà Trung nhanh chóng lại điều động một đám gã sai vặt tới trợ giúp, mọi người cùng nhau bận việc hơn một canh giờ, cuối cùng là mài dọn sạch vườn .

Hà Trung cúi đầu khom lưng theo sát Phượng Vũ Hoành nói:" Lão gia nói, Liễu Viên vẫn là chỗ của nhị tiểu thư, nhị tiểu thư kỳ thực có thể trực tiếp đả thông bức tường này. "

Phượng Vũ Hoành lắc đầu, " Ta muốn một toà Liễu Viên chẳng có tác dụng gì, quay đầu lại ta hội trả lại cho phụ thân. Này cánh cửa nhỏ các ngươi cũng không cần quá phí tâm lực, có thể để người đi qua là được. " Ngược lại sớm muộn đều phải chặn lại .

Hà Trung sao biết nàng đang nghĩ gì, chỉ nói nàng là khách khí, nói liên tục:" Không dám không dám, nhất định cho nhị tiểu thư tạo cửa thật hoàn mỹ." Sau đó lại có chút hơi khó nói: " Bẩm nhị tiểu thư, lão gia nói, bởi vì nhị tiểu thư còn chưa xuất giá, không thể đơn độc lập phủ, cho nên cửa lớn trong sân cách vách là không thể đi. Nếu như nhị tiểu thư muốn ra ngoài, chỉ cần người nói với lão thái thái một tiếng là được. "

Phượng Vũ Hoành tỏ ra đã hiểu, dù sao dưới chế độ phong kiến một cô nương chưa xuất giá chính mình liền mở cửa lập phủ, quả thực nói thì dễ mà nghe thì khó.

Sân chuyển xong, Phượng Vũ Hoành tiếp nhận một đám hạ nhân trước tiên ở trong phủ chạy một vòng.

Để nàng ngoài ý muốn là, nguyên bản nghe nói một cái phủ đệ nhiều năm chưa có ai ở qua càng không có cỏ dại, lại càng không thấy một chút bề bộn. Y như mỗi ngày cũng có người quản lý, cảnh xuân tươi đẹp, cả kim ngư trong ao nhỏ đều nuôi béo tốt .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.