Thần Y Đích Nữ

Chương 68: Không phải thỉnh an, ta là tới đòi nợThấy Hoàng Tuyền che miệng khẽ cười, thì nàng liền biết rõ nha đầu này nhất định biết chút gì, vì thế nghiêng đầu nhíu mày nhìn nàng.

Nhìn một hồi Hoàng Tuyền liền không đỡ nổi:" Nhị tiểu thư, ta nhận. Lúc chúng ta xuất phủ nghe Bạch Trạch nói qua, Ngự vương phủ những năm này vẫn luôn có phái người quản lý sân bên này, đặc biệt quyết định đưa sân này như sính lễ cho nhị tiểu thư, còn phái một đội ám vệ suốt đêm tới thu thập một lần. "

Phượng Vũ Hoành trên mặt ý cười không che giấu được lại xao động lên, người nọ còn không ngốc sao!

Nàng tự mình sắp xếp gian phòng, tận cùng bên trong sân cho Diêu thị ở, thứ hai vào nàng ở, phía ngoài cùng là Tử Duệ ở. Trong mỗi gian viện chính thất phòng nhỏ đều rất đầy đủ, đầy đủ hạ nhân.

Nàng tại trong gian viện của mình trừ ra hai gian sương phòng làm thành phòng dược nhỏ, phái người dựa theo dáng vẻ Đông y đường mở một mặt tường ngăn tủ, lại nhiều thêm vài cái bàn tuỳ ý bày ra, hơn nữa sắm thêm giấy và bút mực .

Ngoài ra, trong sân này vốn là có hai gian khố phòng, vừa vặn có thể bày xuống đống sính lễ.

Phượng Vũ Hoành nhìn bố cục của sân, giống như là chuyên môn chuẩn bị vì nàng, tất cả đều như định trước rất tốt, lại như chuyện đương nhiên .

Tử Duệ trong sân vốn có gian thư phòng vô cùng ra dáng, bên trong đã đặt sẵn thư.

Tiểu gia hỏa nhìn thập phần vui vẻ, ấy mà nâng một quyển binh thư không chịu buông tay .

Diêu thị dù sao liền không có gì đại yêu thích, Diêu gia y thuật nàng chẳng có nửa điểm di truyền nào, cả ngày là làm thiêu thùa may vá thêu thêu hoa .

Phượng Vũ Hoành nghĩ như thế cũng tốt, nữ nhân có con trai có con gái, năm tháng an ổn chính là hạnh phúc. Nàng lại an bài hai nha đầu tính tình hoạt bát đến hầu hạ Diêu thị, cứ như vậy hết thảy náo nhiệt chút.

Chỉ là chuyển tới mới phát hiện ở đây thật là thưa thớt người chút, nàng đã để Tôn ma ma lại đi tìm mua hạ nhân, mua hơn năm cái trở lại, tương tự ban cho tên chữ Nhược dẫn đầu .

Từ đó, toà tân phủ này biến thành một cái sân lớn nhất Phượng gia, dựa vào một cái nguyệt lượng môn nho nhỏ kết nối lại, giống như một thế ngoại đào nguyên độc lập tồn tại. Phượng Vũ Hoành vốn muốn đem Liễu Viên trả cho Phượng gia, nhưng lão thái thái cố ý không cần, nàng cũng không quá kiên trì. Nghĩ nếu thực sự có người dời tới chỗ này ở, chỉ sợ một vào một ra, này cánh cửa nguyệt lượng khẩu lại phải bận rộn. Bây giờ thế này, nàng cũng chỉ biết an bài hai người nha đầu bảo vệ cánh cửa kia, nếu có người cầu kiến, liền do một người trong đó thông báo vào trong, một cái khác tạm thời chặn người ở ngoài cửa .

Tân phủ bị Phượng Vũ Hoành mệnh danh là " Đồng Sinh Hiên ", Hoàng Tuyền lúc nghe được cái tên này nhất thời có điểm sửng sốt một hồi, hỏi Phượng Vũ Hoành là có ý gì, nàng giải thích là: " Bất luận người nào cũng không thể nào là tồn tại độc lập, trí giả nên biết mượn lực mà đi, cho nên chỉ có cầu cùng sinh, mới trường sinh được . "

Hoàng Tuyền trong mắt lóe sáng hào quang hưng phấn:" Nhị tiểu thư, ngươi cùng điện hạ thật đúng là trời sinh một đôi! "

Nàng bị tiểu nha đầu một câu nói làm cho mặt có chút đỏ, " Ai muốn cùng hắn một đôi? "

" Các ngươi cả lời nói cũng giống nhau thế, không làm một đôi đây mới gọi là tiếc thay a? " Hoàng Tuyền cười hì hì nói: " Nếu không phải mấy ngày nay ta vẫn đi theo ở bên cạnh tiểu thư, thật muốn hoài nghi tiểu thư là đã gặp điện hạ, hơn nữa có cùng suy nghĩ ra loại đạo lý đồng sinh a?"

Nàng cũng hơi run, người nọ cũng nói lời giống thế sao ?

Kỳ thực nàng cảm thấy gọi Đồng Sinh điện mới càng có khí phách, nhưng này dù sao chỉ là dựa vào Phượng phủ mà tồn tại một cái sân, không thể gọi chữ điện như vậy. Nếu là sau này một mình lập phủ, chắc cũng không gọi Đồng Sinh phủ nào đó, trước mắt nàng chính là sung sướng, gọi vài năm thôi .

Tại Đồng Sinh Hiên buổi chiều đầu tiên, tất cả mọi người ngủ rất ngon .

Phượng phủ, lão thái thái bày mưu tính kế, cho mỗi một sân đều đưa rất nhiều chăn đắp và chăn niệm, còn cho tam chủ tử mỗi người chuẩn bị hai giường chăn gấm mới tinh, càng là đưa một đống lớn vật dụng hàng ngày .

Kỳ thực những thứ này căn bản cũng không dùng tới, bởi vì Phượng Vũ Hoành phát hiện người nọ đã sớm bố trí tam chủ viện này thỏa đáng, thậm chí ngay cả chăn đệm trong chính phòng cũng là nghiêm chỉnh, chớ đừng nhắc tới trang trí trong phòng , quả thực không thiếu gì cả .

Nàng nằm tại trong phòng tỉ mỉ bố trí thế này, ngủ một giấc liền từ chiều hôm trước tới nay .

Ngày kế, Diêu thị, Phượng Vũ Hoành, Phượng Tử Duệ ba người tập thể hướng lão thái thái ở Thư Nhã viên đi thỉnh an .

Bởi vì cách khá xa, lúc các nàng đến, trong phủ tam vị tiểu thư cùng hai cái di nương đã ở trong phòng, Thẩm thị bị phạt hối lỗi, không thể đi ra, kia Kim Trân cũng chẳng biết vì sao còn chậm chạp không hề lộ diện .

Ba người từ xa xa đi đến, Phượng Phấn Đại nhìn ánh mắt đều đỏ như bốc lửa .

Trước khi muốn nói nàng vẫn chỉ là ghen tị Phượng Vũ Hoành có những cái hàng tốt, bây giờ chính là đối với tòa Đồng Sinh Hiên chảy nước miếng .

Có một mình một tòa nhà, là một việc tốt biết bao a!

Nàng chưa từng nghĩ đến một cô gái còn có thể có đãi ngộ như thế, tại trong quan niệm của nàng, nữ nhân chính là tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử. Trước khi chưa xuất giá ở trong nhà, sau khi lấy chồng mãi cho đến chết cũng sống tại nhà phu gia, sao còn có nhà chỉ thuộc về mình .

Tuy Đồng Sinh Hiên trên danh nghĩa vẫn là sân Phượng phủ, nhưng người ta có khế đất riêng, có lãnh địa riêng, nàng trộm lén chạy đi nhìn gần tiểu nguyệt lượng môn, Phượng Vũ Hoành một mực tùy tiện như vậy, cùng Phượng phủ cũng không tiếp tục ở lại.

Cuộc sống như thế, nàng Phượng Phấn Đại cũng muốn có .

Mang theo tâm cảnh như vậy cũng không chỉ một mình Phấn Đại, Phượng Trầm Ngư cũng là rất đố kị .

Phượng gia luôn miệng nói là hết thảy đều vì nàng suy nghĩ, sẽ vì nàng làm sắp xếp tốt nhất, nhưng nàng phải vì thế trả giá thật lớn, phải đẩy một gương mặt nghiêng nước nghiêng thành làm ra điển phạm hiền lương thục đức . Trời biết có bao nhiêu thứ nàng đều giận đến phát điên, có thể là không thể như Phượng Vũ Hoành như vậy dám chống đối với trưởng bối, dám tranh thủ cuộc sống vì mình. Nàng Phượng Trầm Ngư không có tự do, chỉ có một cái tương lai tốt đẹp được miêu tả vô hạn .

Có thể ... đó chỉ là tương lai a!

Diêu thị cùng Phượng Vũ Hoành chầm chậm đi tới, Phượng Tử Duệ cùng ở sau lưng hai người, cũng đi quy củ, không chút nào như như hài tử như vậy hết nhìn đông tới nhìn tây cũng hiếu kỳ mọi chuyện .

Ba người vào phòng, cùng nhau hành lễ vấn an lão thái thái .

Lão thái thái nhìn ba người này lại một lần nữa tập thể xuất hiện ở trước mắt mình, trong lòng cảm giác lại cùng các nàng ngày ấy vừa hồi phủ bất đồng .

" Mau đứng lên. " Bà tận lực để cho mình lộ ra hòa ái chút, lại hướng Phượng Tử Duệ ngoắc ngoắc tay: " Cháu ngoan, đến chỗ tổ mẫu. "

Phượng Trầm Ngư sắc mặt trong nháy mắt liền chìm xuống, tối hôm qua Phượng Tử Hạo mới sảy ra chuyện như vậy, hôm nay lão thái thái liền đối Phượng Tử Duệ có biểu hiện như thế, không thể không để nàng suy nghĩ nhiều a .

Phượng Tử Duệ ngoan ngoãn tiến lên, nhưng cũng không quá thân cận, chỉ là đến gần rồi sau mấy bước lại thi lễ một cái: " Tử Duệ thỉnh an tổ mẫu, hồi lâu không ở bên cạnh tổ mẫu tẫn hiếu, mong rằng tổ mẫu chớ trách . "

" Không có trách ngươi! " Phượng Tử Duệ hiểu chuyện để lão thái thái lại nghĩ đến thời điểm trước kia Diêu thị còn làm gia chủ, không khỏi muôn vàn cảm xúc. Khi đó Phượng gia đúng là mưa thuận gió hò, nơi nào có như hiện nay những chuyện phiền lòng này. " Triệu ma ma , mau cho ngồi . "

Ba người cùng nhau ngồi xuống, Tử Duệ sát bên Tưởng Dung ngồi xuống, Tưởng Dung thực thích đứa bé này, len lén xoa bóp tay nhỏ bé của hắn, mím môi cười .

Phấn Đại lại hung ác trừng mắt nhìn Hàn thị, lại trách nàng không hăng hái.

Chẳng qua nha đầu này nhìn chung quanh trong phòng một vòng, phát hiện thiếu mất một người, buột miệng hỏi : " Vị kia tân tấn Kim Trân di nương đâu? Sao lại không thấy nàng đến chỗ tổ mẫu thỉnh an ? "

Phượng Vũ Hoành cười thầm, chỉ nói Phấn Đại thật đúng là một thiên tài gây sự .

Vừa nhắc tới Kim Trân, trong phòng không có một người tình nguyện nghe, lão thái thái càng là hừ một tiếng, nói " Nàng tốt nhất cả đời đừng lắc lư trước mắt ta, nhìn liền phiền cực kỳ. " Chẳng qua suy nghĩ thêm vậy không biết có trị được hay không cho Phượng Tử Hạo, đã lại bắt đầu mong chờ Kim Trân có thể cho Phượng gia thêm đứa con trai .

Hàn thị cũng là không sợ phiền phức lớn, tăng cường nói câu: " Kim Trân muội muội là người đại phu nhân dạy dỗ nên, hẳn rất hiểu được quy củ sáng chiều phụng dưỡng mới đúng, có thể là bởi vì hai ngày này lão gia đều ngủ lại tại Như Ý viện, lúc này mới thức dậy trễ. " Nói xong, còn không quên lưu hai tiếng cười chiêu bài của nàng .

Lão thái thái vốn là phiền Thẩm thị, nghe Hàn thị vừa nói như thế, ngay trong lòng không thoải mái hơn —— "Cái ác phụ kia còn có thể dạy dỗ ra thứ gì tốt được ? "

Phượng Vũ Hoành giả vờ khó xử nói: " Nói đến, mẫu thân bị phạt đóng cửa hối lỗi, mấy gian cửa hàng của Diêu di nương ta có thể đi đòi ai? "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.