Thần Y Đích Nữ

Chương 69: Tiệm trở vềLúc Phượng Vũ Hoành nhắc đến chuyện cửa tiệm, lão thái thái đang nhìn chằm chằm một bình sứ nhỏ nàng đang cầm trong tay.

Từ lúc Phượng Vũ Hoành cho nàng mấy thuốc cao dán kia, lão thái thái này có tính tham lam. Người cổ đại nơi nào thấy qua loại thuốc cao thuốc tây trị bệnh ở thế kỷ hai mươi mốt nào lại dám khinh bạc không cần, không chỉ dán lên không giống các đại phu khác khai thuốc, chủ yếu nhất là hiệu quả dựng sào thấy bóng*. Nàng dán hai ngày, còn tìm được bí quyết, không chỉ dán eo, nơi nào đau dán nơi ấy, bảo đảm thuốc đến bệnh trừ .

Dựng sào thấy bóng*: thấy ngay tác dụng

Nghĩ đêm hôm ấy bất chợt choáng váng đầu, Phượng Vũ Hoành nói nàng huyết mạch dâng lên, sẽ tìm cho nàng chút thuốc tốt đến, chỉ sợ trong bình sứ nhỏ này chính là thuốc tốt cho nàng đi?

Lão thái thái hướng Triệu ma ma phất tay một cái: " Đi đem Thẩm thị mang tới, để nàng mang ra địa khế. " Suy nghĩ thêm, lại bổ sung đến: " Còn có trướng bạc cũng cùng nhau mang tới. "

Triệu ma ma lĩnh mệnh mà đi, Phượng Vũ Hoành nhếch miệng tiếu tiếu, trước đứng dậy hai bước, chuyển bình nhỏ trong tay đến trước mặt lão thái thái: " Đây là A Hoành hôm qua suốt đêm vì tổ mẫu chế biến ra thuốc tốt, dùng cũng là dược liệu quý hiếm Ngự Vương điện hạ đưa tới, rất nhiều cũng là ở Đại Thuận khó gặp a? "

Lão thái thái cười híp mắt tiếp nhận, trông vẻ xem như bảo bối vậy quả thực so ngày đó nhận được chuỗi niệm châu phỉ thúy thủy tinh chủng ở chỗ Thẩm thị thì càng sâu.

Phượng Trầm Ngư đè nén phẫn hận trong lòng, yếu ớt mà nói câu: " Nhị muội muội không hỗ làngoại tôn nữ Diêu thái y, được hết chân truyền a. "

Phượng Vũ Hoành khiêm tốn: " Chứ đâu, ông ngoại giáo dục A Hoành chẳng qua thời gian mấy năm, vẫn là tại A Hoành lúc nhỏ, chứ đâu bì kịp được mẫu thân cả ngày đối đại tỷ tỷ tự thân dạy dỗ. "

Lão thái thái kêu rên: "Cái ác phụ kia, Trầm Ngư ngươi tuyệt đối không thể học mẹ ngươi. "

Phượng Trầm Ngư tâm lý đặc biệt ủy khuất, trên miệng vẫn nói: " Trầm Ngư đều nghe tổ mẫu. "

Lão thái thái gật đầu, không nguyện nói thêm nữa về Thẩm thị, mà chỉ lo nhìn bình nhỏ trong tay hỏi Phượng Vũ Hoành: " Cháu gái ngoan, mau mau nói cho tổ mẫu thuốc này nên dùng như thế nào? "

" Tổ mẫu thường ngày không cần dùng, chỉ là tại lúc lần sau gặp lại choáng đầu, đổ bột phấn bên trong ra một phần to bằng móng tay rồi thả vào trong miệng dùng nước thuận theo tốt rồi. "

Kỳ thực nàng chẳng qua là đem thuốc hạ huyết áp đều nghiền nát rồi đóng gói lại, cho vào bình nhỏ cổ nhân thường dùng để chứa dược. Một phần to bằng móng tay nhỏ gần như chính là nửa lượng mảnh nhỏ, cho lão thái thái đề phòng huyết áp bất chợt lên cao dùng.

Lão thái thái rất thoả mãn chai dược cứu cấp này, càng không mượn tay người khác, chính mình bọc để trong túi tay áo: " Chính ta mang theo, đỡ phải thời điểm muốn dùng hạ nhân không ở bên người. "

Phượng Vũ Hoành gật đầu: " A Hoành chỉ hi vọng tổ mẫu thân thể kiện khang. " Ngươi khỏe mạnh, mới có sức lực giúp đỡ ta đối phó Thẩm thị, phải đem Thẩm thị từ trong Phượng phủ rút đi, nàng là một thứ nữ nho nhỏ lực lượng có thể không đủ, có cái lão thái thái hỗ trợ thì dễ làm hơn nhiều.

Mọi người lại chờ thêm chốc lát, Triệu ma ma mang theo Thẩm thị đến đây, phía sau còn đi theo Mãn Hỉ và Bảo Đường.

Phượng Vũ Hoành chú ý nhìn móng tay Mãn Hỉ, vẫn là sơn móng tay, nàng tính thử ngày tháng, đêm nay phải cho nha đầu này lấy thuốc.

Thẩm thị mặt âm trầm đi đến trong nhà, tượng trưng khom người trước lão thái thái một cái, thuận miệng một câu: " Thỉnh an lão thái thái. " Sau đó đặt mông ngồi cạnh Phượng Trầm Ngư.

Triệu ma ma chuyển mấy tờ giấy và mấy quyển sách trong tay đến trước mặt lão thái thái: " Này là đại phu nhân nộp lên khế đất và sổ sách. "

Lão thái thái không có nhận, trực tiếp để Triệu ma ma giao gì đó cho Phượng Vũ Hoành: " A Hoành ngươi tự mình nhìn, có chỗ không ổn? "

Thẩm thị chớp mắt trừng đi qua: " Có thể có gì không ổn? Giao cũng giao, còn muốn thế nào? "

Lão thái thái vỗ bàn một cái: " Phản nghịch! " Thanh âm cực lớn, doạ người trong nhà tập thể co rụt cổ lại.

Phượng Vũ Hoành đúng lúc mà nhắc nhở câu: " Tổ mẫu chớ tức giận, thân thể quan trọng hơn. "

Lão thái thái thụ giáo gật gật đầu, thúc giục nói: " Ngươi mau nhìn xem mấy đồ này. "

Phượng Vũ Hoành cầm ba tờ khế đất trên tay, đi trở về bên cạnh Diêu thị, " Di nương nhìn thử có đúng mấy gian này? "

Diêu thị nhận lấy nhìn, chỉ thấy hé ra là Bách Thảo Đường, còn có một phòng tiệm trang sức, mặt khác một gian là tiệm đồ cổ .

Mấy đồ này đều là năm đó khi xuất giá Diêu lão thái y tự mình tuyển ra cho nàng làm của hồi môn, chỉ nghĩ đến ba gian cũng là buôn bán kiếm tiền, có thể trợ giúp nữ nhi kế sinh nhai. Lại không nghĩ rằng từ lúc gả tới Phượng gia ngày đó trở đi, các tiệm này nàng cũng chưa từng thấy qua.

" Là những thứ này. " Diêu thị muôn vàn cảm xúc .

Phượng Vũ Hoành lại lật qua lật lại mấy quyển sổ kế toán, chi tiết cụ thể nàng xem không hiểu, nhưng trong sổ cái ghi rõ ràng, ba gian cửa hàng nợ nần chồng chất, không chỉ không kiếm tiền, còn đền ngược đến lên trời.

Thẩm thị thấy nàng nhướng mi, hừ lạnh một tiếng, cảnh cáo liền giơ lên: " Thấy rõ, những năm này Phượng gia vì tiệm các ngươi ném vào bao nhiêu bạc. Từng bút đều viết được rõ rõ ràng ràng, bây giờ đòi tiệm về, nên số bạc này cũng nên tính toán rõ ràng . "

Nàng vừa thốt ra lời, mọi người trong nhà phần lớn đều ngẩn ra.

Các nàng cũng là lão nhân Phượng phủ, biết Diêu gia năm đó cho là tiệm như nào. Tiệm bán thuốc, tiệm trang sức, tiệm đồ cổ, không tiệm nào là không buôn bán kiếm tiền, vì sao còn phải bồi thường?

Lão thái thái hiển nhiên phải biết Thẩm thị tính chuyện gì, nhưng tiệm mấy năm qua cũng là Thẩm thị xử lý, nàng cũng nói không được lời gì.

Phượng Vũ Hoành lại đối với những lời này cũng không có thấy gì đáng nghi, chỉ nói: " Mẫu thân yên tâm, ta tự sẽ cho người thẩm tra sổ sách, nếu quả thật là thiếu nợ, trả bạc là phải làm. Các niên đại này là người xử lý cũng phải gánh trách nhiệm kinh doanh không tốt. Còn có: " Nàng mắt lạnh nhìn Thẩm thị, " Nếu tra ra thực tế tình hình và số bạc kinh doanh kể ra không hợp, còn thỉnh mẫu thân cho A Hoành cũng cho Phượng gia một câu trả lời. "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.