Thần Y Đích Nữ

Chương 71: Cái gì linh chi chó má**ta cũng hoang mang quá tóm lại đọc chương này sẽ hiểu tiêu đề.

Hoàng Tuyền cười hì hì đuổi theo lão đầu kia, Thanh Ngọc đi theo Phượng Vũ Hoành vào Bách Thảo Đường.

Chưởng quỹ vừa thấy tới một cô nương mặc không tầm thường, phía sau còn đi theo người nha hoàn , liền biết này nhất định là vị khách hàng lớn, mau đến mời vào bên trong, lại lập tức châm trà. Sau một trận bận bịu, lúc này mới cúi đầu khom lưng hỏi Phượng Vũ Hoành: " Vị tiểu thư này là muốn mua dược liệu, hay tìm đại phu đến khám bệnh tại nhà? "

Phượng Vũ Hoành hỏi: " Các ngươi ở đây trừ bỏ bán dược liệu, còn cho người ta xem bệnh? "

Chưởng quỹ đắc ý nói: " Đó là tự nhiên! Bách Thảo đường chúng ta có hai vị đại phu, mỗi ngày thay phiên ngồi công đường xử án, một vị khác liền phụ trách đến khám bệnh tại nhà. "

Phượng Vũ Hoành gật đầu, lại nhìn chung quanh gian dược đường này một vòng, rồi sau đó mới nói: " Hôm qua mẫu thân ta mắc bệnh, đại phu viết cho cái toa thuốc, bên trong có một vị linh chi, nói là niên đại càng lâu càng tốt. Ta nghe nói Bách Thảo Đường bên trong có dược liệu tốt là đủ cả nhất, liền muốn tới xem thử. Ta một cái cô nương gia cũng không hiểu cái gì, nguyên bản còn sợ đi ra mua dược liệu đắt tiền bị người lừa gạt, nhưng mới rồi thấy lão tiên sinh kia đối Bách Thảo Đường cảm động đến rơi nước mắt như vậy, nghũ đến một gian dược đường lớn như vậy chắc là sẽ không gạt người . "

Chưởng quỹ vừa nghe lời này, nửa điểm cũng không có cảm thấy có gì không đúng, ngược lại gần như hung ác tiếp thu " tin tức " từ Phượng Vũ Hoành mà “ Chẳng hiểu cái gì cả ", tươi cười rạng rỡ phân phó tiểu nhị: " Đi! Đem ngăn tủ phòng trong phương Bắc hàng thứ ba trong ngăn kéo thứ sáu thiên niên linh chi lấy ra. "

Tiểu nhị mặt bất đắc dĩ đáp một tiếng, lại lo âu nhìn Phượng Vũ Hoành chớp mắt, chưởng quỹ quát một câu: " Nhanh đi ! Ngơ ngác cái gì !”

Không lâu lắm, một cái hộp gỗ bị tiểu nhị kia nâng đi ra. Kia là một tiểu nhị hai mươi lăm hai mươi sáu tuổi, cúi đầu, giơ cao hộp gỗ, dựa vào bị hộp gỗ ngăn trở nửa bên mặt hướng Phượng Vũ Hoành nháy mắt .

Phượng Vũ Hoành nhìn ra khẩu hình của tiểu nhị, nói đúng lắm: " Đừng mua. "

Nàng mỉm cười gật đầu, trong bụng nhớ kỹ tiểu nhị này.

Chưởng quỹ nhận lấy hộp gỗ, một cước đá văng tiểu nhị, sau đó nịnh hót nâng đến trước mặt Phượng Vũ Hoành: " Tiểu thư mời xem. " Nói rồi mở hộp gỗ ra, cực đạ một viên cái gọi là linh chi liền xuất hiện ở Phượng Vũ Hoành trước mặt hai người. Chưởng quỹ tiếp tục nói: " Linh chi ngàn năm, thế gian khó tìm a! "

"A? " Phượng Vũ Hoành nhíu nhíu mày, cẩn thận quan sát linh chi, " Thế gian khó tìm sao? Vậy xem ra Bách Thảo Đường thật sự chính là khối bảo[1] địa. "

[1] bảo ở đây là giống bảo vật, vật quý

Chưởng quỹ một lòng đều nghĩ muốn lừa tiền tới tay thế nào, căn bản không nghe ra Phượng Vũ Hoành trong lời nói ý châm chọc —— " Tiểu thư nói không sai, vừa rồi lão tiên sinh kia đến mua nhân sâm ngài cũng nhìn thấy, Bách Thảo Đường bất luận là nhân sâm năm trăm năm vẫn là không bằng linh chi ngàn năm, chỉ cần ngài gọi tên ra, dược liệu gì đều cầm ra được! "

"Khỏa [2] linh chi này chưởng quỹ tính toán muốn giá bao nhiều?" Nàng nheo mắt nhìn chưởng quỹ này, tặc mi thử mục[3], nhìn thì chẳng phải người tốt.

[2] Khỏa: một cây, một gốc

[3] Tặc mi thử mục: mắt gian, mũi chuột - chỉ kẻ gian trá giảo hoạt

" Tiểu thư muốn trả bao nhiêu? " Chưởng quỹ hỏi ngược lại, " Ngài cũng biết, thiên niên linh chi là vật khó tìm, giá tiền nói ra giá lớn cũng không quá mức. Có thể là tiểu thư mua linh chi là muốn cầm trở về cứu mạng, cho nên xin hỏi tiểu thư chuẩn bị ra bao nhiêu? Ngài ra cái giá, nói không chênh lệch lắm thì ta đưa khỏa linh chi này cho ngài. Dù sao cứu mạng quan trọng hơn, ta cũng không thể bởi vì ít tiền tài làm trễ nãi bệnh tình phu nhân trong nhà ngài. "

Nếu không biết thật tình, thực sự bị chưởng quỹ này làm cho cảm động.

Thế nhưng hắn cảm động không được Phượng Vũ Hoành, bởi vì Phượng Vũ Hoành rõ ràng nhận ra, linh chi chó má trong cái hộp kia kỳ thực chính là một khối vỏ cây chiếu theo dáng vẻ linh chi đánh bóng ra.

Rễ cây làm nhân sâm, vỏ cây làm linh chi, bọn hắn thật biết cách không hoang phí.

Nàng giả vờ như tự hỏi: " Nhân sâm năm trăm năm vị lão bá kia hai mươi lượng mua đi, linh chi một ngàn năm ... 40 lượng? "

Chưởng quỹ lắc đầu liên tục, " Tiểu thư, sổ sách chẳng phải tính như vậy. Năm trăm năm cùng một ngàn năm, cái này thì chẳng phải chuyện thêm gấp đôi tiền. " Chuyện cười, vị tiểu thư này nhìn liền không phải người thường gia, hắn nhất định phải ép nhiều chút mỡ ra.

" Chưởng quỹ liền ra giá đi. "

Chưởng quỹ ngẫm lại, vươn ra năm ngón tay: "Cái này mấy. "

" Năm mươi lượng? n, cũng được. "

" Năm trăm lạng. "

" Năm trăm lạng ..." Nàng lộ ra vẻ khó khăn, nhìn khỏa linh chi kia, " Một khối vỏ cây muốn bán năm trăm lạng, chưởng quỹ, phải không quá gian trá? " Nàng lại ngẩng đầu lên, sắc mặt trầm xuống, trong mắt lộ ra ánh sáng ác liệt, trừng thẳng đến trên mặt chưởng quỹ kia.

" Ngươi nói cái gì? " Chưởng quỹ thầm nghĩ trong lòng không ổn, hôm nay là đụng tới kẻ tìm tra. Đang chuẩn bị thu lại linh chi giả, tiếc rằng Phượng Vũ Hoành nhanh tay lẹ mắt, nắm chặt cổ tay hắn, như kìm sắt, sức lực nắm chưởng quỹ kia làm hắn đổ mồ hôi lạnh. " Ngươi muốn làm gì? "

Lúc này, Hoàng Tuyền mang theo lão đầu lúc trước mua nhân sâm giả cũng trở về Bách Thảo Đường, trong lúc nhất thời, khách nhân đang ở Bách Thảo đường bốc thuốc xem bệnh đều xông tới, ngay cả người trên đường phố cũng thấy có việc, toàn bộ vây quanh xem trò vui.

Hoàng Tuyền lại gần nhỏ giọng hỏi nàng: " Tiểu thư, muốn hay không đuổi việc người này? " Dù sao về sau còn muốn làm ăn, nếu như người người đều biết Bách Thảo Đường có kẻ bán thuốc giả, chỉ sợ cũng sẽ ảnh hưởng chuyện làm ăn ngày sau.

Phượng Vũ Hoành nhưng lắc đầu: " Không cần! Bách Thảo Đường bắt đầu lại, cũng không cần thiết tiếp tục như vậy nữa, không bằng đổi người chưởng quỹ sau đó đổi lại cái buôn bán. "

Chưởng quỹ kia có chút tức giận: " Tiểu cô nương, cũng đừng nói chuyện quá lớn! Ngươi cũng đã biết Bách Thảo Đường là chuyện làm ăn nhà ai? Người sau lưng là ai? "

Phượng Vũ Hoành một phen đẩy hắn về phía trước, chưởng quỹ không đứng vững, ầm một tiếng ngồi bệt trên mặt đất.

" Ngươi đến nói một chút, là vị đại nhân vật sau lưng nào cho ngươi bán rễ cây làm nhân sâm, lấy thêm vỏ cây giả mạo linh chi! "

Nghe nàng nói, vị lão đầu được tìm về không khỏi vừa liếc nhìn nhân sâm trong tay mình, " Chuyện này. .. Này là giả? "

Hoàng Tuyền lắc đầu, bất đắc dĩ nói: "Lão bá, mở dược đường là để kiếm tiền, nếu quả thật là lão sâm năm trăm năm, hắn có thểchỉ cần hai mươi lượng bán cho ngươi? Muốn ngươi hai trăm lạng cũng là thiếu. Ngươi cầm trong tay chính là cái rễ cây, cũng không đáng một đồng tiền."

" Cái gì? " Lão đầu tức giận đến hung hăng ném nhân sâm kia vào mặt chưởng quỹ, chỉa về phía hắn mắng to: " Tiểu thương lòng dạ đen tối! Ngươi lừa ta tất cả tiền, còn cho ta một cây sâm giả! Đây chính là muốn cầm trở về cứu mạng a! Sao ngươi có thể làm được chuyện như vậy! "

Trong lúc nhất thời, chung quanh quần chúng cũng bắt đầu chỉ chỉ chỏ chỏ.

Chưởng quỹ kia đối lão đầu này cũng không có nửa điểm khách khí, xông lại giơ tay lên liền muốn tát một bạt tai lên mặt lão, tiếc thay tay giương lên một nửa rồi lại bị Hoàng Tuyền tóm chặt lấy.

Người này liền buồn bực, thế nào tiểu cô nương hôm nay tới một cái lại hơn một cái, sức lực thật lớn chứ?

" Làm việc trái với lương tâm còn muốn đánh người? Ai cho ngươi khả năng này? " Hoàng Tuyền xô đẩy hắn, chưởng quỹ lần nữa ngồi bệt trên mặt đất.

Hắn chưa từng chịu qua khuất nhục bực này? Chợt nghe chưởng quỹ này chỉ vào Phượng Vũ Hoành lớn tiếng mà gào câu: " Ta nói cho các ngươi biết! Bách Thảo đường này là đương triều tả tướng Phượng Cẩn Nguyên Phượng đại nhân trong nhà mở! Ta là biểu huynh Đại phu nhân Phượng phủ, ta xem các ngươi ai dám động đến ta! "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.