Thần Y Đích Nữ

Chương 72: Khen ngợi nhị tiểu thưBiểu huynh Đại phu nhân Phượng phủ?

Hắn không nói lời này còn khá một chút, vừa nhắc tới Thẩm thị, Phượng Vũ Hoành càng giận —— " Đường đường Phượng phủ, đương triều Đại phu nhân tả tướng sao có thể có bà con như ngươi vậy? Tư nhận quan thân[1] với Tể tướng chính là phạm pháp! Hoàng Tuyền! Đi cáo quan! Liền nói nơi này có người giả mạo thân thích đương triều tả tướng để đi lừa gạt, thỉnh vị chưởng quỹ này tự mình đi cùng Kinh Triệu Duẫn giải thích một chút rốt cuộc chuyện ra sao! "

[1]Quan thân: có họ hàng thân thích với nhà quan

Vừa nghe nói gặp quan, chưởng quỹ cuống lên, oa oa giơ chân: " Nữ nhân điêu ngoa từ đâu tới? Ta sao có thể giả mạo quan thân, ta rõ ràng chính là biểu ca Đại phu nhân tả tướng! "

Hoàng Tuyền cũng mặc kệ hắn chi oa quỷ kêu gì đó, xoay người ra cửa, trực tiếp liền ngăn cản một đội quan sai vừa vặn dò xét đến cửa Bách Thảo Đường: " Mấy vị quan gia, nơi này có người mạo nhận quan thân, chúng ta muốn báo cáo. "

Quan sai nghe được mơ mơ hồ hồ: " Mạo nhận quan thân? Mạo nhận thân thích quan gì nào? " Vừa nói một bên mang theo đội hướng Bách Thảo Đường đi vào trong.

Nội đường dân chúng tự động nhường ra một con đường, quan sai trực tiếp đi tới trước mặt Phượng Vũ Hoành, xem xét nàng, lại xem xét chưởng quỹ giơ chân chửi mắng, hơi nhướng mày: " Yên lặng! "

Chưởng quỹ đâu chịu, hai tay chống nạnh giận đến mức mặt đều đỏ bừng —— " Các ngươi tính là thứ gì? Vài cái đào ngũ tuần tra, cũng dám quản chuyện Phượng gia? "

Quan sai dẫn đầu sửng sờ: " Phượng gia? Phượng gia nào? "

Không đợi chưởng quỹ kia đáp lời, Phượng Vũ Hoành khoát tay lộ ra một khối yêu bài đến: " Tự nhiên là đương triều tả tướng Phượng Cẩn Nguyên Phượng đại nhân phủ đệ. "

Quan sai vừa thấy lệnh bài này, nhanh chóng hướng Phượng Vũ Hoành hành lễ: " Không biết vị tiểu thư này là người nào trong Phượng phủ? "

Hoàng Tuyền thay thế đáp: " Đây là Phượng gia nhị tiểu thư. "

Quan sai lập tức hành lễ: " Không biết Phượng gia nhị tiểu thư ở đây, thất lễ. "

Phượng Vũ Hoành lắc đầu, chỉ vào chưởng quỹ kia nói: " Chẳng biết vì sao vị chưởng quỹ này nói chắc rằng hắn là biểu huynh mẫu thân ta. " Vừa nói một bên đưa linh chi giả trong tay cho quan sai: " Vừa rồi hắn bán ra cho ta cây linh chi giả từ vỏ cây chế thành này, còn mượn danh nghĩa biểu huynh mẫu thân ta trông coi này gian Bách Thảo Đường. Ta thực sự không thể tin được trong nhà của chúng ta có dạng thân thích này, mới khiến nha đầu báo án với quan đại ca, còn thỉnh mấy vị đại nhân dẫn người này hồi phủ nha thẩm tra. Mặt khác, " Nàng giơ giơ trong tay khế đất, " Gian Bách Thảo Đường này nhiều năm trước tới nay vẫn luôn tại danh nghĩa di nương ta, mẫu thân ta chỉ là thay mặt quản lý, trong cửa hàng có chưởng quỹ như vậy quả thực làm tâm người ta lạnh lẽo. Ta hiện tại liền tuyên bố, từ hôm nay trở đi, Bách Thảo Đường trục xuất người này, vĩnh viễn không bao giờ dùng. "

" Được! " Lão tiên sinh mua nhân sâm giả lúc trước cũng tiến lên một bước, nói " Ta làm chứng, đồng thời ta cũng phải cáo người này buôn bán nhân sâm giả, lừa gạt bạc của ta. "

Chưởng quỹ kia từ lúc Phượng Vũ Hoành lấy ra Phượng phủ lệnh bài đã biết gặp chuyện xấu, lại nghe nói nàng là Phượng gia nhị tiểu thư thì chỉ biết một kiếp này sợ là tránh không khỏi.

Mấy ngày trước hắn biết được tin tức từ bên kia Thẩm truyền đến, nói nhị tiểu thư từ Tây Bắc trở lại, còn không phải người hiền lành, làm trong nhà náo loạn, sợ là trong đoạn thời gian gần đây nàng không để ý tới bên này, để hắn thao túng chuyện làm ăn xong.

Lại không nghĩ rằng nhị tiểu thư cư nhiên tìm đến Bách Thảo Đường, thế nhưng ...

Hắn nhìn chằm chằm khế đất trong tay Phượng Vũ Hoành, trong lòng mơ hồ.

Khế đất đều ở tay nàng, chẳng lẽ biểu muội nhà mình đấu thua?

Lẽ ra không thể a, dù cho biểu muội thua, ngoại nữ là tuyệt đối sẽ không thua, nhưng lại vì sao...

Hắn vài lần trong lòng chuyển động, người liền sững sờ tại chỗ, quan sai cũng mặc kệ những gì kia, Phượng Vũ Hoành bên này nhân chứng vật chứng đều có, huống chi người ta còn cáo là mạo nhận thân thích nhà nàng, chuyện này cũng không thể xem thường.

" Chưởng quỹ, đi theo chúng ta một chuyến a! " Quan sai dẫn đầu làm mặt lạnh, hất càm với thủ hạ theo sau lưng, lập tức có hai người tiến lên bắt đi chưởng quỹ kia.

" Buông ta ra! Các ngươi không thể bắt ta! Ta thật là thân thích Phượng gia! "

Quan sai bật cười, " Người hiện tại cáo ngươi là Phượng gia nhị tiểu thư, dù ngươi tính thật là thân thích, vậy cũng chỉ là cái bà con, tại trước mặt nhị tiểu thư ngươi chẳng là cái thá gì! Mang đi! "

Vung tay, người phía dưới cấp tốc áp giải chưởng quỹ rời khỏi, đến khi chưởng quỹ kia tiếng gào càng ngày càng xa, Phượng Vũ Hoành lúc này mới gật đầu với quan sai dẫn đầu kia ra hiệu: "Đa tạ vị này quan đại ca đứng ra bảo vệ chính nghĩa, nếu lại mặc người ngày làm xằng làm bậy, chỉ sợ Phượng gia vì chuyện Bách Thảo Đường sắp trở thành trò cười. "

" Nhị tiểu thư không nên nói câu này. " Quan sai rất khách khí, " Có thể làm việc cho nhị tiểu thư là vinh hạnh của ta, nhị tiểu thư nếu không có gì phân phó, kia tiểu nhân cũng cáo lui trước. "

Phượng Vũ Hoành gật đầu, cho Thanh Ngọc một cái ánh mắt, Thanh Ngọc bước lên phía trước lặng lẽ nhét một đồng bạc lớn cho người nọ.

Quan sai mừng rỡ lại ngàn vạn bảo đảm nhất định bắt chưởng quỹ kia đến phủ nha, lúc này mới vội vã rời khỏi.

Còn dân chúng vây quanh Bách Thảo Đường xem náo nhiệt toàn bộ đều thả xuống dược liệu định mua trong tay, lăng lăng nhìn Phượng Vũ Hoành.

Chưởng quỹ Bách Thảo Đường bị phát hiện tai tiếng kẻ bán thuốc giả, còn ai dám mua dược ở đây a! Nhưng bọn hắn lại thật sự tận mắt nhìn thấy tình cảnh chủ nhân chân chính tiệm thuốc này thu thập chưởng quỹ đáng hận, vậy cũng kêu một cái đã ghiền.

Trong lúc nhất thời, người may mắn thấy được một màn này trong lòng hoàn toàn vì Phượng Vũ Hoành yên lặng khen ngợi.

Điều này bao gồm hai người đang ngồi trên tầng 2 trà lâu đối diện Bách Thảo Đường uống trà.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.