Thần Y Đích Nữ

Chương 73: Vương phi của bổn vương thật không tệ" Chủ tử, nha đầu kia lớn lối hơn lúc ở Tây Bắc. " Người nói chuyện là Bạch Trạch, hắn đối với Phượng Vũ Hoành ấn tượng trước sau dừng lại ở trong núi sâu Tây Bắc, lần thứ hai thấy nàng thì lại tại ngoài cửa thành hôm đại quân hồi kinh. Cũng mặc kệ là lần nào, Phượng Vũ Hoành cũng là một thân chật vật phong trần mệt mỏi, y hệt một đầu báo nhỏ mẫn cảm lại có gai, nói chuyện với nàng bất kể thế nào đều sẽ bị sặc mà ngừng lại.

Hôm nay nha đầu này càng thăng một cấp, ăn mặc tốt lắm, cũng dọn dẹp có chút bộ dáng, có thể tính khí vẫn sắc bén như vậy.

Chẳng qua ...

" Dạ, chủ tử, nàng quả là rất xứng với ngươi. "

Ở bên cạnh hắn còn một tên nam tử đang ngồi, một thân tử bào, buộc vào thắt lưng chỉnh tề, mũ ngọc vấn tóc, thẳng lưng, quanh thân tản ra một cỗ uy nghiêm bá khí nhưng lại mang theo vài phần khí tức tà mị.

Nam tử trên mặt thủ sẵn một bộ mặt nạ vàng, bắt đầu từ dưới mũi mãi cho đến cái trán, tất cả bị mặt nạ phủ, duy chỗ mi tâm mở ra một cái lỗ nhỏ, mơ hồ có thể thấy đóa tử liên tử sắc sâu kín.

Không phải người khác, đúng là Cửu hoàng tử được đương kim thánh thượng sủng ái nhất, tân phong Ngự Vương điện hạ —— Huyền Thiên Minh.

Giờ khắc này, Huyền Thiên Minh đang mi mày khẽ rủ, chăm chú mà nhìn Bách Thảo Đường đối diện, tiểu nha đầu kia mỗi hành vi mỗi tiếng nói mỗi cử động đều bị hắn nhìn trong vào mắt nghe vào trong lòng, theo bản năng khóe môi liền cong lên vài phần ... Càng ngày càng thú vị a?

" Xem ra, Vương phi của bổn vương tuyển cũng không tệ lắm. "

Bạch Trạch gật đầu, " Chủ tử, chẳng phải thuộc hạ khen tặng vương phi tương lai a! Muốn nói tới vị Phượng Nhị Tiểu Thư thật đúng là một vị nữ tử hiếm thấy. Phượng gia ném nàng tại trong thôn núi sâu, không chỉ không chết đói nàng, nàng sống càng đặc sắc hơn. Lại không nói nàng sau khi hồi phủ đem Phượng gia vị chủ mẫu kia cũng dọn dẹp không ra được khỏi phòng, liền nói thủ pháp nàng trị chân cho ngài, còn có kia loại gì đó phun sèo sèo, chà chà, thật sự là thần kỳ. "

Khi Phượng Vũ Hoành đi rồi, Bạch Trạch che chở Huyền Thiên Minh xuống núi, không ngạc nhiên chút nào gặp phải phục binh. Bạch Trạch bị thương, Huyền Thiên Minh dùng bình phun sương Phượng Vũ Hoành cho hắn giảm đau, từ nay về sau Bạch Trạch liền nhớ tới bình dược thủy thần kỳ ấy.

" Xem kìa, hiện tại ta vương phi mở rộng bản đồ, bắt đầu thu thập làm ăn bên ngoài. "

Huyền Minh Thiên cũng không phủ nhận lời khen của Bạch Trạch đối với Phượng Vũ Hoành, ánh mắt của hắn chưa khi nào từng sai, nếu kia chỉ là một nữ tử bình thường, sao vào được trong mắt Huyền Minh Thiên hắn, sao đáng giá để hắn một hồi trọng sính kia.

" Đi, nói cho Kinh Triệu Duẫn, liền nói bổn vương nói, có mấy người không gõ một cái, là sẽ không nói thật. "

" Thuộc hạ rõ ràng. " Bạch Trạch trước đó còn đang trêu chọc liền thần sắc nhẹ nhõm, sắc mặt rùng mình, lay động thân hình, trong chớp mắt liền biến mất tại chỗ.

Mà ở trong Bách Thảo Đường, Phượng Vũ Hoành thì hoàn toàn không ngờ tới mọi cử động của mình đều bị người nọ nhìn trong mắt, nàng đang cùng dân chúng lưu lại giải thích chuyện Bách Thảo Đường từ trước đến nay—— " Gian Bách Thảo Đường này vốn là đồ cưới ngoại tổ phụ đưa cho di nương ta, bởi vì ta cùng di nương những năm trước đây vẫn ngụ tại Tây Bắc, cho nên Bách Thảo Đường đều là người trong nhà giúp đỡ xử lý. Chỉ là mẫu thân quá bận rộn, không để ý tới chuyện làm ăn bên này, này mới khiến kẻ gian thừa lúc vắng mà vào. Mọi người hôm nay trước tiên đi hiệu thuốc nhà khác bốc thuốc, ta sẽ đem Bách Thảo Đường đóng cửa mấy ngày một lần nữa làm tốt kiểm kê, chờ lúc một lần nữa mở cửa, hy vọng mọi người có thể cho ta vài phần tín nhiệm, cũng lại cho Bách Thảo Đường một cơ hội. "

Những bách tính này có rất ít cơ hội có thể nghe được danh môn khuê tú nói chuyện thế này, huống chi phía trước còn chính mắt nhìn thấy quá trình nàng sửa trị ác chưởng quỹ, ngay lập tức đã biểu thị nhất định tin tưởng Phượng Nhị Tiểu Thư, kỳ vọng Bách Thảo Đường sớm ngày một lần nữa mở cửa buôn bán.

Sau khi dân chúng rời đi, Phượng Vũ Hoành lại tự mình đem hai mươi lượng bạc đưa cho vị lão đầu bị gạt kia, sau đó phân phó tiểu nhị trong điếm: " Cầm một cây nhân sâm đến. "

Lập tức có tiểu nhị đưa một cây nhân sâm tới, nàng nhìn tý xác định không có vấn đề, lúc này mới giao nhân sâm cho lão đầu: " Lão bá trước tiên lấy về cứu cấp, trong chốc lát ta để nha hoàn nhớ kĩ địa chỉ nhà ngài, sáng mai ta tự mình đi xem bệnh cho đại nương. "

Lão đầu cảm kích không biết nên nói cái gì cho phải, dùng sức đem bạc vụn trong tay đẩy vào trong tay Phượng Vũ Hoành, nàng lắc đầu cự tuyệt, " Xem như bồi thường của ta cho ngài, lão bá mau mau trở lại vì đại nương chữa bệnh quan trọng hơn. "

Cuối cùng cũng xử lý tốt chuyện bên ngoài, Phượng Vũ Hoành để tiểu nhị trong cửa hàng giúp một tay đóng cổng, lại đem tiểu nhị lúc trước vì mình lấy linh chi gọi đến bên cạnh, hỏi hắn: " Ngươi tên là gì? "

Người giúp việc người cũng cơ trí, nghe chủ nhân hỏi, nhanh chóng đáp: " Tiểu nhân tên là Vương Lâm, ngụ ở ngoài kinh thành phía đông, trong nhà cha mẹ cũng đều giúp người làm việc. "

Phượng Vũ Hoành gật đầu, lại nói: " Ta làm việc coi trọng người có duyên ta thấy, tuy ta cũng không hiểu gì về ngươi, cũng chẳng quen thuộc gian cửa hàng này lắm, nhưng chỉ bằng lúc ngươi đưa linh chi vừa rồi một lần nhắc nhở ta, ta hôm nay sẽ hứa cho ngươi làm đại chưởng quỹ Bách Thảo Đường, ngươi có thể đảm đương nổi? "

Cái người gọi là Vương Lâm vừa nghe lời này, đầu tiên là sửng sốt một hồi, sau đó ầm một tiếng liền quỳ gối trước mặt Phượng Vũ Hoành, trịnh trọng nói " Chỉ cần chủ nhân tin ta, vậy thì ta đảm đương nổi! "

" Tốt lắm. " Nàng rất thích người trẻ tuổi có dạng khí khái này, cũng không phải lúc nào khiêm tốn cũng đều hữu hiệu. " Kể từ hôm nay, Bách Thảo đường này cứ giao cho ngươi quản, ngoài ra ta hỏi ngươi...ngươi tới nơi này chỉ là làm công, chưa từng bán thân chứ? "

Vương Lâm gật đầu, " Ta chỉ làm công, theo tháng cầm tiền công, chưa từng bán thân. "

"Vậy ngươi có thể nguyện bán mình cho ta? Ngươi yên tâm, ta sẽ không nghiêm khắc với ngươi, ta chỉ mua ngươi năm năm. Năm năm sau, nếu như đồng ý tiếp tục đi theo ta, liền lại thêm giấy bán thân lần nữa, nếu như muốn rời đi, ta lập tức thả ngươi tự do. "

Vương Lâm nghĩ một lát, nói " Chủ nhân có thể để cho ta trở lại thương lượng với cha mẹ một chút được không? "

" Có thể. " Đây là chuyện thường tình, Phượng Vũ Hoành lý giải, " Từ hôm nay Bách Thảo Đường tạm thời không tiếp tục kinh doanh, ta mấy ngày gần đây sẽ bắt tay tiến hành chỉnh đốn và cải tạo ở đây. Về phần người trong điếm, ngươi đến quyết định bọn hắn đi ở. Ta không thích có thân tín chưởng quỹ trước đó ở lại, càng không hy vọng có người giống như hắn tiếp tục lưu lại. Ngươi xem xét định đoạt, cách ngày ta sẽ lại đến, ngươi đến lúc đó báo lên nhân công thiếu hụt đến cho ta được rồi. "

Vương Lâm gật đầu: " Chủ nhân yên tâm, ta cũng sẽ làm tốt các chuyện này. "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.