Thần Y Đích Nữ

Chương 74-2: Huyền Thiên Minh, ai cho ngươi lá gan hủy đồ vật của ta?Tiên Nhã lâu là một toà tửu lâu, cũng là một chỗ đặc biệt ở kinh thành.

Nói nó đặc biệt, chủ yếu nhất vẫn là đặc biệt ở trên mặt ngoài.

Kinh thành có cái hồ trung tâm thành, luôn luôn là vị trí nhàn nhân nhã sĩ cảm thấy hứng thú nhất. Đến ban đêm càng là có thật nhiều người chơi thuyền ở trên hồ, phối hợp một khúc đàn, uống một chén nước chè xanh, phe phẩy quạt giấy trong tay, giả bộ phong cách cưa gái, đồng dạng đều không kém.

Mà ở chính giữa hồ, có một tòa tửu lâu xây ở trên mặt hồ, giá tiền quý nhất, món ăn ăn ngon nhất, vị trí khó định nhất, chính là Tiên Nhã lâu.

Tất cả thực khách đến Tiên Nhã lâu ăn cơm, đều phải ở bên hồ trước tiên xài bạc thuê một cái chèo thuyền, để người chèo thuyền mang theo ngươi đưa đến cửa tửu lầu, ăn cơm xong lại tương tự thuê một con thuyền nhỏ trở lại.

Ba ngườiPhượng Vũ Hoành tới chính là thế.

Hoàng Tuyền hiển nhiên đối với Tiên Nhã lâu hết sức quen thuộc, lúc còn ở trên thuyền chỉ trước nơi ấy cho Phượng Vũ Hoành giới thiệu: " Điện hạ chín tuổi tự mình mở chơi đùa, không nghĩ đến mở ra lại tiếng tăm đến vậy. Trong kinh bất kể là quý công tử hay tiểu thư, đều dùng việc có thể đến Tiên Nhã lâu ăn cơm làm vinh. Trước đây chỉ là phòng riêng trong một phòng trang nhã khó đặt, hiện tại cả phòng ăn cũng khó mà đặt. "

Thanh Ngọc nghe cứng lưỡi: " Người mời tiểu thư của chúng ta đến đây rốt cuộc là ai? " Nàng là sau khi Ngự vương phủ hạ sính mới tới Phượng gia, đối với điện hạ trong miệng Hoàng Tuyền ấn tượng rất mờ nhạt.

Hoàng Tuyền cười hì hì nói: " Tự nhiên là chủ nhân của nơi này rồi. "

Đang nói, thuyền cập bờ.

Trong tửu lâu lập tức có người tiến lên đón khách, thấy đi lên là ba vị cô nương, liền có tiểu nhị hỏi một câu: " Ba vị có đặt bàn? "

Hoàng Tuyền một đấm liền chào hỏi: " Ta tới nơi này còn muốn đặt bàn? "

Tiểu nhị sửng sờ, rất nhanh liền nhận ra Hoàng Tuyền—— " A! Là Hoàng Tuyền cô nương. "

Còn không chờ hắn nói nhiều, bên trong Tiên Nhã lâu một vị nam tử mặc danh giá nhìn qua hơn bốn mươi tuổi bước ra, trước tiên gật đầu với Hoàng Tuyền, sau đó hướng Phượng Vũ Hoành thật sâu cúi chào: " Vương phi. " Lại nghiêng người sang ra hiệu bằng tay: " Xin mời vào, Vương gia tại lầu ba. "

Phượng Vũ Hoành nguyên bản chẳng phải rất quen danh xưng này, nhưng đôi khi Vong Xuyên và Hoàng Tuyền sẽ gọi nàng như vậy, nàng cũng sẽ không cảm thấy quá đột ngột. Chỉ là lúc vừa nghe đến người kia ngay tại lầu ba, một tiếng vương phi này liền gọi cho nàng có chút hơi đỏ mặt.

Hoàng Tuyền luôn luôn hi hi ha ha sau khi lên lầu cũng nghiêm túc lại, khiến cho Thanh Ngọc cũng trở lên khẩn trương.

Đến khi chưởng quỹ tự mình dẫn ba người đến lầu ba trước một cái cửa nhã gian, Phượng Vũ Hoành thấy được Bạch Trạch.

Nàng giật giật lông mày, liền nhớ lại lần đầu gặp trong núi sâu lúc trước, vẫn đang trong đầu nàng nhấp nhô không chịu tản đi Tử Liên lại rõ ràng vài phần.

Chưởng quỹ giao ba người cho Bạch Trạch sau lại nhớ tới dưới lầu, Bạch Trạch nhếch môi hướng Phượng Vũ Hoành cười một hơi, không nói câu nào, Phượng Vũ Hoành tức giận đến thẳng lấy ánh mắt khoét hắn.

Cuối cùng Bạch Trạch còn có thể nhớ tới chính sự, chỉ trong chốc lát đã thu hồi mặt cười, quay người đẩy cửa ra, nói với bên trong câu: " Chủ tử, người ngài chờ đã đến. " Sau đó hướng Hoàng Tuyền ra hiệu bằng tay, Hoàng Tuyền đã lôi kéo Thanh Ngọc cùng đi theo Bạch Trạch rời khỏi.

Thanh Ngọc khởi đầu vẫn chưa yên tâm, là Phượng Vũ Hoành cùng nàng khẽ gật đầu một cái, tiểu nha đầu lúc này mới không cam lòng theo sát Hoàng Tuyền đi.

Mà Phượng Vũ Hoành chính mình, thì đứng ở cửa phòng, đến nửa ngày cũng chưa dám bước gần một bước.

Hai người một cái trong cửa, một cái ở ngoài cửa, y hệt như đọ sức, ai cũng không nói chuyện, bên trong không ra, bên ngoài không vào được, cứ như vậy giằng co ước chừng chỉ một nén nhang.

Rốt cuộc là người bên trong bất đắc dĩ thở dài: " Chân ta không tiện, ngươi cũng không thể để ta tự mình đi qua mời ngươi. "

Nàng lúc này mới phục hồi tinh thần lại, câu nói kia " Chân không tiện ", nhưng để cho nàng tâm lại nhói đau mấy lần.

Phượng Vũ Hoành chưa từng tưởng tượng tình cảnh lúc hai người tương phùng, nàng một lần cho rằng mình nhất định đầu tiên truy hỏi hắn chân cùng mặt rốt cuộc là thương tổn trong tay ai, sau đó nhớ kỹ tên kẻ thù, tương lai nhất định phải giúp hắn báo thù.

Trước mắt nàng cũng xác thực chuẩn bị nói như vậy, nhưng chỉ có mấy lời rõ ràng trong lòng nghĩ có rất rõ ràng, vừa nói ra khỏi miệng lại luôn biến vị.

Liền như hiện tại Phượng Vũ Hoành, vào nhã gian, trở tay đóng cửa, lại đi đến trước mặt Huyền Thiên Minh nói với hắn câu nói đầu tiên thực ra là: " Chân thương mặt hủy, sao ngươi không dứt khoát cũng ném mệnh ngươi đi? "

Nàng thật muốn tát miệng mình một cái!

Huyền Thiên Minh không cảm giác được có nhiều ngoài ý muốn, nha đầu này từ đầu tới cuối sẽ không từng cho hắn một lời khen hay một cái sắc mặt tốt, tưởng nhớ lúc đầu đãi ngộ trong núi lớn, hắn cảm thấy hiện tại đã coi như là rất tốt.

Vì thế duỗi tay, dựa vào ở trên xe lăn nhìn nàng, nói " Nếu ném mệnh, ai về trong kinh tới cho ngươi chỗ dựa? "

Nàng như phản xạ có điều kiện đã cãi lại: " Không có ngươi ta cũng như thế trừng trị bọn hắn! "

Huyền Thiên Minh bật cười.

Nàng cứ nhìn mặt người này khóe môi hơi cong lên, kia độ cong vừa vặn xúc động lòng của nàng, lừa dối lừa dối, cãi vả liền nói không được nữa.

Lăng lăng nhìn người trước mặt, mặt nạ vàng tạo rất tinh xảo, phía trên thậm chí còn có điêu khắc tinh tế, đóa tử liên kia từ lỗ nhỏ xuyên thấu qua mi tâm chợt ẩn chợt hiện, kỳ dị vậy lại tôn lên người nam nhân này vài phần yêu khí.

Nàng cũng nghĩ thế nào, dĩ nhiên không có bất kỳ dấu hiệu nào giơ lên móng vuốt, duỗi thẳng tới mặt nạ kia.

Đầu ngón tay vừa chạm tới tính chất kim loại kia, lại bị một bàn tay nhẹ nhàng nắm chặt.

" Ngươi làm sao vậy? " Hắn nói đầy bất đắc dĩ, " Rất khó coi. "

Nàng bỗng liền quay đầu, đưa lưng về phía hắn, miệng nhỏ quật cường mím chặt, ánh mắt nhìn chằm chằm một chỗ góc khuất vô danh.

Có một cỗ chất nhờn tuôn tại hốc mắt bị buộc không chịu chảy ra, nghẹn ngào khó chịu.

Huyền Thiên Minh cũng là sững sờ, nhìn bóng lưng rầy rà, chỉ cảm thấy nha đầu này dường như gầy hơn lúc trong núi lớn.

" Phượng gia cho tới bây giờ còn dám không cho ngươi ăn cơm no? " Trong lòng hắn lóe lên ý nghĩ, thuận miệng hỏi lên, như đang nói chuyện nhà đưa tay ra kéo tay áo của nàng, " Ta cho rằng sau khi Chu phu nhân đi một chuyến tới bọn hắn hẳn phải biết thu lại chút, ngươi làm sao vẫn gầy như vậy? "

Nàng bị hắn kéo tới cũng không có phát cáu, xoay người lại hất tay hắn ra, " Sau này ăn cũng được, ta đây là nội tình tốt, đỡ phải ăn mập còn phải giảm béo. "

Huyền Thiên Minh có thể chưa từng nghe nói cái từ giảm béo này, một mình nghĩ một hồi, mới tổng kết ra có thể là nữ hài tử sợ mập, tức giận tới mức lắc đầu: " Ngươi mới lớn bao nhiêu? Chính là đang tuổi lớn, sao có thể nói những lời này. "

" Hắc! " Nói đến chỗ này, Phượng Vũ Hoành tới nhiệt tình, xoay người, nhảy một chút an vị đến trên bàn, hai chân lắc lắc đương đương lơ lửng. " Ngươi cũng biết ta nhỏ a? Ta nhỏ thế ngươi gấp hạ sính lễ gì a? Còn nói cái gì mười lăm tuổi cập kê để cho ta gả đi, chưa từng thấy bộ dạng gấp gáp như thế. Lại nói —— " Nàng nhíu mày, " Ngươi hỏi qua ta có nguyện ý hay không sao? "

" Mới trước đây đính xuống việc hôn nhân, cũng không có ai hỏi qua ta nguyện ý hay không. " Hắn ăn ngay nói thật, " chuyện tứ hôn này, chúng ta ai nói cũng không tính. "

Phượng Vũ Hoành nhanh nhíu mày, nguyên bản hai chân đung đưa bỗng nhiên thì ngừng lại, lăng lăng nhìn hắn ——

"Nói như vậy, ngươi là không nguyện ý? "

Huyền Thiên Minh lắc đầu, " Đây là suy luận gì? "

" Vì sao hạ sính lễ nặng như vậy? " Nàng hỏi ra vẫn vấn đề muốn hỏi, " Lúc nào biết ta là Phượng gia nhị tiểu thư? "

Hắn thành thật trả lời: "Hồi kinh đô ngày ấy ở cửa thành thấy được ngươi, ta đã để Bạch Trạch đi thăm dò. Đống sính lễ . . . Coi như ta nợ ngươi tiền xem bệnh. "

Nàng lắc đầu, nhìn chằm chằm hai mắt hắn: " Tiền xem bệnh ngươi đã trả rồi. "

" Hai mươi lượng quá ít. "

" Không thiếu. Nếu không có hai mươi lượng kia, ta không về được kinh thành. "

Hai người đều là yên lặng một hồi.

Hắn nghĩ tới tối đó trong núi sâu đã gặp nàng tay bắn ra cục đá thu thập người xấu; nghĩ đến nàng liền kéo mang chính mình kia trong kẽ núi ra; nghĩ đến nàng vì hắn cạo thịt nối xương; cũng nghĩ đến lúc nàng rời khỏi, bóng dáng cô đơn lại gầy yếu.

Mà nàng, nhưng lại nghĩ đến từ Tây Bắc đến kinh thành, đoạn đường này mạo hiểm lưu vong, dựa cả vào hắn cho hai mươi lượng chống đỡ sống qua ngày.

Phượng Vũ Hoành tâm bệnh quật cường trong nháy mắt liền lại tái phát, càng từ trên bàn trực tiếp liền hướng Huyền Thiên Minh nhào lên thân, đưa tay tính đoạt đi mặt nạ kia.

" Ngươi cho ta nhìn thử. "

Huyền Thiên Minh bị nàng làm hoảng sợ, nhanh chóng tiếp được người, vừa tránh tay nàng vừa kêu: " Hoành Hoành, đừng nghịch. "

Nàng đoạt mấy lần không cướp được, đã nghe lời thu hồi tay, người vẫn còn nằm úp sấp ở trên người hắn, một bàn tay chặt chẽ bắt lấy vạt áo trước của hắn, có hai giọt lệ " Tích lịch tích lịch tích lịch tích lịch " lăn xuống.

Hoàn toàn không có dấu hiệu nào, Phượng Vũ Hoành khóc.

Nàng khóc đến rất ủy khuất, lại không phát sinh một tiếng động, cổ họng nín nhịn đến mức vừa mỏi vừa đau, hai hàng răng bạc cắn lộp cộp vang lên, nước mũi cũng chảy ào theo từng đợt xuống đất.

Lúc Huyền Thiên Minh còn chưa có đi Tây Bắc đánh trận những năm đó, có rất nhiều nữ hài từng khóc qua ở trước mặt hắn, bao gồm cái kia nữ nhi Vương gia khác họ cũng bị hắn một cây đuốc thiêu vương phủ.

Nhưng lại không có bé gái nào có thể khóc đến đơn thuần chân thành như vậy, lại . . . Không để ý hình tượng thế này.

Bỗng liền xông tới một trận đau lòng, chưa từng có cảm giác lạ lẫm ập lên tâm như vậy, Huyền Thiên Minh theo bản năng liền đưa tay ra nhào nặn tóc mềm mại của nàng, giọng nói như dỗ hài tử nói với nàng: " Ngoan, không khóc. "

Nàng lại càng khóc to hơn.

Hắn hết cách rồi, chịu đựng trên đùi bị nàng ép tới từng trận đau đớn, ôm đứa nhỏ này vào trong ngực, từng phát từng phát vỗ nhẹ lưng của nàng.

Đúng a! Đây chính là một hài tử. Mới vừa mười hai tuổi, đầy đủ sinh sau hắn tám năm.

" Có phải là hối hận hay không? Không muốn người gả là cái người què hủy dung mạo, thất vọng rồi chứ? "

Hắn vốn cố ý đùa nàng, ai biết nguyên bản còn ru rú tại ngực hắn khóc đến cực không thưởng thức, Phượng Vũ Hoành bất chợt ngẩng đầu lên, nước mắt tuy còn treo móc, cũng không lại nức nở, chỉ là nhìn hắn chằm chằm thật lâu, mới sâu kín mở miệng nói " Ta theo vị đại phu kia thật vất vả trị tốt chân cho ngươi, sao lại gãy? "

Hắn từ trong lòng lấy ra tấm khăn, từng phát từng phát lau nước mắt nước mũi cho nàng, " Ngươi sau khi đi, ta theo Bạch Trạch không thể an toàn xuống núi, ngay chỗ đầu khe núi gặp mai phục. "

Hắn nói thật nhẹ nhàng, thật giống như chỉ là trận đánh nhỏ.

Trên thực tế, một hồi mai phục kia, gần như muốn mệnh của hắn cùng Bạch Trạch.

" Chính người nào bắn mai phục? " Nàng nghĩ một lát, " Địch quốc? "

Hắn lắc đầu, " Không giống. Chuyện này đang tra, ngươi không cần quá để vào trong lòng. "

Phượng Vũ Hoành nổi giận, " Chân cũng què rồi, mặt ta thích xem nhất cũng hủy, Huyền Thiên Minh, ai cho ngươi lá gan dám hủy đồ vật của ta thế này? "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.