Thần Y Đích Nữ

Chương 76: Lại dám cất giấu của riêngPhượng Vũ Hoành nói một câu " Thanh thiên ", xem như đối với cách Kinh Triệu Duẫn xử lý đưa cho chắc chắn.

Kinh Triệu Duẫn lúc này mới yên tâm, lập tức phân phó người thủ hạ: " Nhốt nghi phạm vào đại lao! "

" Ta thấy ai dám! " Thẩm thị gào một tiếng kêu lên, " Ngươi chẳng qua là một cái chính Tam phẩm Kinh Triệu Duẫn, ta là Đại phu nhân đương triều tả tướng trong nhà, ngươi biết rõ đây là biểu huynh của ta còn dám bỏ tù hắn? Lý đại nhân, ngươi có mấy cái đầu? "

Kinh Triệu Duẫn cũng không vui, không ngờ đường đường Đại phu nhân tả tướng Phượng đại nhân trong nhà lại là dáng dấp như vậy? Lại liên tưởng đến ngày gần đây truyền tới mấy chuyện có quan hệ với tả dòng chính tướng phủ cái việc chết tiệt kia, đã sinh lòng cảm khái.

Làm quan lớn thì hữu dụng gì, dòng chính không còn dùng được, phu nhân... lại có chút quá vô dụng.

Hắn vung tay áo một cái, quay người đến sau bàn ngồi xuống, " Phượng phu nhân, nơi này là phủ nha, chẳng phải Phượng phủ hậu viện của ngươi! " Hắn nói chuyện dẫn theo cáu kỉnh, lấy ra cổ khí thế ở trên đại đường đến, thật là đem Thẩm thị doạ có run rẩy toàn thân.

" Lão gia. " Thẩm thị lau nước mắt, ngược lại hướng Phượng Cẩn Nguyên cầu viện, " Biểu huynh những năm này giúp đỡ trong nhà chưởng quản tiệm cũng không dễ dàng, chuyện như vậy nên xem kỹ đi, sẽ còn tiệm ấy sao? Sao phải giam hắn ba năm? "

Phượng Cẩn Nguyên nơi nào sẽ có nửa phần thương xót nàng, biểu huynh Thẩm thị hắn sớm cứ nhìn không hợp mắt, loại thân thích này quả thực kéo thấp đẳng cấp Phượng phủ.

" Lý đại nhân! " Hắn hướng Kinh Triệu liền ôm quyền, " Bổn tướng đến là cảm thấy ba năm thật quá ít. Vừa mới trong nhà phu nhân cũng nói, chuyện như vậy sợ là tiệm trong nhà đều có, nếu như vậy, vậy ta tả tướng phủ thì càng muốn làm gương mẫu, đại nghĩa diệt thân. Liền thỉnh Lý đại nhân dùng thời hạn mười năm tiến hành giam giữ, xem như một cái nhắc nhở cho những người khác. "

Thẩm thị thoáng cái ngồi sập xuống đất, quả thực như người xa lạ nhìn Phượng Cẩn Nguyên. Nàng lần đầu tiên phát hiện, chính mình hình như là gả cho một con sói, vẫn là một con lang ăn không no.

Nàng Thẩm gia vì Phượng gia tiêu tốn ít nhiều? Trước kia Phượng Cẩn Nguyên vào kinh đi thi, Thẩm gia cũng chỉ tại trong thôn kia dù sao sống khá giả. Nàng bởi vì thích Phượng Cẩn Nguyên, vẫn cứ buộc phụ thân dốc hết gia tài tuỳ tùng hắn khoa khảo. Đáng đợi hắn cao trúng đầu bảng, nhưng cưới Diêu gia nữ nhi Diêu Thiên Nhu.

Thẩm thị càng nghĩ càng hận, càng nghĩ càng thay mình cảm thấy ủy khuất và không đáng. Cái kia bưng da đầu ngồi một bên Phượng Vũ Hoành nhìn trong mắt nàng, y hệt là một cái gai, nàng xin thề, dù như thế nào cũng phải nhổ đi cây gai này!

" Tốt! " Bất chợt Kinh Triệu Duẫn đến đây một tiếng như thế, doạ mọi người tại nội đường giật nảy mình. " Phượng tướng đại nghĩa diệt thân, thật là kinh thành điển phạm! Vậy hạ quan liền phán kia tội phạm mười năm tù! " Nghĩ một lát, lại bồi thêm một câu: " Không được thăm hỏi, không đáng giảm hình phạt! "

Thẩm thị đóng chặt hai mắt, đã vô tâm tiếp tục nghe xét xử ra sao. Lại không nghĩ rằng, nguyên bản Phượng Vũ Hoành ngồi kêu đau bỗng nhiên lại mở miệng , thăm thẳm toát ra một câu: " Một cái tiểu chưởng quỹ liền dám bán dược liệu nhân sâm linh chi giả thế, thật không biết là lá gan của hắn quá lớn, hay là bị người sai khiến. "

" A Hoành. " Người nói chuyện là Phượng Cẩn Nguyên, chỉ thấy hắn cau mày, rõ ràng là hơi không kiên nhẫn, nhưng lại không dám nói sâu quá, đành phải nhỏ giọng nói: " Chuyện xấu trong nhà không thể rêu rao ra ngoài, có chừng có mực thôi. "

Nàng gật đầu, cho Phượng Cẩn Nguyên khuôn mặt này.

Đại phu rất mau mời đến, Phượng Vũ Hoành kỳ thực căn bản không bị thương tổn đến, thời điểm Thẩm thị tóm tóc nàng, nàng đã động thủ kết trụ mạch cổ tay Thẩm thị, đối phương căn bản không làm gì được.

Nhưng đại phu kia hiển nhiên là cái thông minh, trên đường tới lại nghe tiểu quan sai nói vài câu chuyện nơi đây, ngay lập tức đã nghiêm túc nhắc nhở Phượng Vũ Hoành: " Tiểu thư sau này có thể vạn vạn cần cẩn thận, lại bị người dùng khí lực lớn như vậy lôi kéo tóc, rất dễ dàng tạo thành phạm vi nhỏ đầu không mọc tóc nổi a! "

Phượng Cẩn Nguyên mặt lại đen vài phần, trừng Thẩm thị ánh mắt lại ác liệt chút.

Lúc ba người rời khỏi phủ nha trở lại Phượng phủ, đã gần đến giờ Dậu.

Lão thái thái mang theo ba cái tôn nữ cùng ba tiểu thiếp đợi mãi tại Mẫu Đan viện chính đường, nghe nói ba người Phượng Cẩn Nguyên trở lại, nhanh chóng thỉnh đến nơi này.

Thẩm thị nhẫn nhịn đầy bụng tức giận, vừa thấy được Phượng Trầm Ngư lập tức nhịn không nổi, ôm nữ nhi lớn tiếng khóc —— " Trầm Ngư! Ngươi nên làm chủ cho mẫu thân a! Biểu cữu cữu ngươi bị Phượng Vũ Hoành này ác nữ đưa đến trong nhà tù, phải giam mười năm a! "

Trầm Ngư kinh hãi.

Nha môn người đâu thỉnh Phượng Cẩn Nguyên cùng Thẩm thị ra toà đơn giản nói rõ ý đồ đến, nàng liền biết là biểu cữu cữu bên kia xảy ra vấn đề. Có thể tưởng tượng dù nói thế nào đây là việc nhà, nhiều nhất chính là về đến nhà trách mắng một trận, chắc chắn sẽ không huyên náo quá khó coi. Lại không nghĩ rằng, lại phán mười năm.

Lão thái thái sửng sốt một hồi, nhưng hỏi: " Bách Thảo Đường chưởng quỹ kia thật là bà con của ngươi? "

Chờ cả ngày thấy Thẩm thị chính là một cái khóc thảm thiết, cũng không hồi đáp, đã thay đổi hỏi Trầm Ngư: " Ngươi nói. "

Trầm Ngư bất đắc dĩ, chỉ phải gật gật đầu: " Là biểu cữu cữu. "

" Hồ đồ! " Lão thái thái dùng quyền trượng đi chỉ Thẩm thị: " Loại này thân thích còn dám đưa lên cửa hàng trong nhà? Thẩm thị a Thẩm thị, nhà mẹ đẻ của ngươi rốt cuộc muốn chiếm tiện nghi Phượng phủ chúng ta tới khi nào? "

Lời vừa thốt ra, tất cả mọi người bĩu môi. Tuy nói Thẩm thị ngày thường sở phái người người trơ trẽn, nhưng muốn nói đến tiện nghi, rõ ràng là Phượng gia chiếm Thẩm gia được rồi? Phượng phủ có thể trong vòng hai mười mấy năm trưởng thành đến cảnh giới như vậy, cùng tiền tài Trầm gia không thể tách rời.

Nhưng cái này lời lão thái thái nói, cũng không ai dám mở miệng phản bác, huống chi nàng chửi là Thẩm thị, mặc dù là sai, cũng không người nào nguyện ý vì nàng nói nửa câu.

Thẩm thị cũng bị lão thái thái làm cho tức giận đến không thở được, cầm chặt lấy tay Trầm Ngư run cầm cập.

" Có nghe hay không! " Nàng không cùng lão thái thái trực tiếp tính toán, ngược lại là đối với Trầm Ngư nói: " Nữ nhi ngươi nhớ kỹ, nhớ kỹ bọn hắn hôm nay nói! Tương lai đều cho ta từng chút từng chút đòi lại! "

" Mẫu thân tưởng đòi cái gì chứ? " Phượng Vũ Hoành vừa hỏi còn không quên dùng tay bưng tóc.

Lão thái thái nhìn ra không đúng, ân cần hỏi: " A Hoành là đau đầu sao? "

Phượng Vũ Hoành ủy khuất nói với lão thái thái: " Khi nãy đi đến phủ nha, mẫu thân vừa thấy được ta thì nhào lên đánh chửi, liều mạng mà tóm đầu tóc của ta. Kinh Triệu Duẫn đại nhân cho thỉnh đại phu đến, đại phu kia nói nếu là lại bị kéo như thế, chỉ sợ sau đó một khối tóc chẳng mọc ra được a? "

Lão thái thái nghe vậy lại nổi giận: " Thẩm thị! Ngươi tuy là chủ mẫu, nhưng cũng không có quyền lợi đánh đập thứ nữ! "

An thị ở bên cạnh ân cần nói: " Đâu có thể tốt như vậy, nhị tiểu thư là Ngự vương phi tương lai, chuyện này vạn nhất để Ngự vương gia biết ... "

Phượng Cẩn Nguyên cũng nghĩ đến sự việc này, nhanh chóng hỏi Phượng Vũ Hoành: " Hôm nay nhìn thấy Ngự vương gia, hắn có nói cái gì? "

Phượng Vũ Hoành trong lòng cười gằn, chỉ nói người phụ thân này từ đầu tới đuôi quan tâm cũng là Huyền Thiên Minh thái độ sẽ vì chính mình mang đến tai hoạ cỡ nào, đối với nàng nữ nhi này, thật là chẳng hề quan tâm tý nào.

" Phụ thân yên tâm, Ngự Vương điện hạ chỉ là hỏi A Hoành sống được tốt hay không, trong phủ có hay không bị khi dễ, chẳng nói gì khác. "

Chúng lau mồ hôi, này còn gọi không nói gì? Ngươi Phượng Vũ Hoành có thể không phải là trong phủ ai cũng từng bắt nạt rồi sao.

Phượng Cẩn Nguyên cũng không tiện hỏi lại Phượng Vũ Hoành là đáp thế nào, lửa giận trong lòng không nơi trút, vừa vặn Thẩm thị lại khóc thút thít thoáng cái, hắn hồi đầu một cái tát liền vỗ tới —— " Ngươi độc phụ này còn không thấy ngại khóc? "

Thẩm thị bị đánh triệt để không có phát cáu, chỉ ôm chặt Phượng Trầm Ngư, ôm nhánh cỏ cứu mạng duy nhất của nàng.

Phượng Trầm Ngư căn bản cũng không dám cùng Phượng Cẩn Nguyên trở mặt, nàng muốn xoay mình, nhất định phải dựa vào vị phụ thân làm tể tướng này, dù sao, mẫu thân dường như sẽ không có trọng yếu như vậy.

Nhưng đối với Phượng Vũ Hoành, nàng sẽ không có để ý như vậy, không khỏi nghiêng đầu qua chỗ khác, hướng Phượng Vũ Hoành khổ sở nói: " Nhị muội muội tội gì khổ như thế chứ? Gia hợp vạn sự hứng [1] a! Người nọ đến cùng là biểu cữu cữu của chúng ta, dù cho hắn phạm lỗi lầm, cũng không nên đưa đi đến trong nha môn, ngươi làm như vậy phụ thân trước mặt triều thần bao nhiêu lúng túng . "

[1] Gia hợp vạn sự hứng: trong nhà hòa hợp mọi việc đều tốt

Phượng Cẩn Nguyên trong bụng cảm động, vẫn là Trầm Ngư biết mong nhớ hắn, hôm nay hắn không tỏ thái độ, chỉ sợ Kinh Triệu Duẫn trước mặt thần công, không muốn biết đem hắn Phượng gia bố trí thành cái dạng gì. Hiện tại hắn ít nhất có thể đánh bạc cái danh tiếng tốt đại nghĩa diệt thân.

Phượng Vũ Hoành nghe Trầm Ngư miệng đầy lời suy nghĩ thay Phượng Cẩn Nguyên, tự nhiên không thiếu sau đó, cũng thuận lời nói: " Thì với ta thay cha ủy khuất, ai nấy đều biết phụ thân bởi vì hổ thẹn mẫu thân đối Phượng gia trợ giúp, lúc này mới cho mẫu thân vị trí đương gia chủ mẫu, cũng không nghĩ đến mẫu thân tiền tài thì mới được thế này. " Nàng vừa nói một bên đưa mắt lại quăng hướng lão thái thái, " Tổ mẫu, phụ thân thật quá ủy khuất. "

Một câu nói, đem Thẩm gia tiền tài khởi nguồn trực tiếp chiết vòng vèo.

Thẩm thị lần này không làm gì nữa, cũng không đoái hoài tới khóc thét, quay đầu liền mắng Phượng Vũ Hoành: " Tiện nhân! Chỉ mấy gian tiệm tồi kia của các ngươi, một năm tiền kiếm được căng hết cỡ cũng năm sáu chục ngàn lượng. Ngươi xem thử ngươi ăn dùng trong phủ này, hỏi lại một chút phụ thân ngươi hàng năm đưa vào trong cung mấy món vật tốt đều giá trị bao nhiêu? Chính là ta thèm muốn ngươi tiệm cũng ăn không no cái nhà này! "

Phượng Trầm Ngư bất đắc dĩ cau mày lại, có một cái nương níu kéo thật quá muốn mệnh.

" Mẫu thân không phải nói ba gian cửa hàng hàng năm cũng là âm vốn sao? " Phượng Vũ Hoành khó hiểu hỏi, " Thì ra một năm lại có năm sáu chục ngàn lượng nhiều như vậy! Thế nhưng số tiền này lại còn chẳng phải dùng đến trong Phượng gia, đây rốt cuộc là đi đâu? "

Phượng Cẩn Nguyên cũng trợn tròn mắt, kia mấy gian cửa hàng kiếm tiền như thế? Năm sáu chục ngàn lượng bạch ngân, hắn một năm bổng lộc mới nhất vạn, Thẩm thị cầm giữ các tiệm ấy nhiều năm như vậy, y hệt Phượng Vũ Hoành hỏi, tiền đi đâu cả vậy?

Trong lúc nhất thời, tất cả mọi người quăng ánh mắt chất vấn hướng Thẩm thị.

Thẩm thị cũng biết mình là bị Phượng Vũ Hoành dụ ra lời, có thể lời đã nói ra nước đã đổ ra, nàng lại nghĩ thu về cũng không kịp.

" Tự nhiên là đều điền đến trong công. " Nàng tìm cho mình cái bậc thềm dưới, " Đều điền đến trong công. "

"Hừ! " Lão thái thái sao có thể bị nàng lừa gạt, " Ngươi giao lên sổ sách trong công bên trong cũng không viết một hạng này. Thế nhưng bên trong có thật nhiều chi tiêu còn quá mờ nhạt, ta đang cân nhắc qua mấy ngày thân mình khá hơn một chút so lại từ đầu một lần đây! "

Hàn thị đứng bên người Phượng Phấn Đại từ trước đến giờ là cái người nhịn không được nói, lúc này nghe Thẩm thị vớt nhiều bạc thế này, chiến đấu tiểu vũ trụ lại rục rịch—— " Năm ngoái Phấn Đại sinh nhật, nguyên bản xiêm y tổ mẫu dùng gấm Tứ Xuyên may cho ta, có thể mẫu thân đưa tới thì ra là giống như cẩm đoán, còn cùng Phấn Đại nói trong công khẩn trương, để Phấn Đại thông cảm. Không ngờ mẫu thân cư nhiên cũng cất giấu thỏi bạc. "

Này Phượng Phấn Đại lần đầu tiên nói đến trên điểm quan trọng , cho Thẩm thị trực tiếp chụp mũ cất giấu của riêng.

Phượng Cẩn Nguyên chỉ vào mũi Thẩm thị hỏi nàng: " Một năm năm,sáu vạn, bao năm nay tiệm ngươi độc quyền, đến cùng giấu bao nhiêu tiền? Nói! "

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.