Thanh Gươm Hổ Phách

Quyển 2 - Chương 113: Quyết chiến (1)Akane, Namenis, Hổ Tước và Sanvid đều yên tĩnh đứng sau lưng hắn.

Trong tay Burlando cầm một phiến đá thô ráp, ánh mắt xuyên quan tầng tầng đoạn tường đổ vỡ trong di tích tinh linh về phía khe núi — người thằn lằn lục tục xuất hiện ở hướng kia. Những bóng dáng thấp bé thấp thoáng qua những khe hở giữa rừng rậm. Đám bò sát chưa tiến hóa hoàn thiện khi xuất hiện, khi thì biến mất. Burlando nhìn lướt qua, tính sơ được số lượng đối phương có ít nhất hai đại đội, không ít hơn ba trăm con, mà phía sau có lẽ còn nhiều hơn. Xem ra Heukire và Connord đã tập hợp, thật cảnh giác, chàng trai xác nhận điều này.

Hắn nhìn lên, lại một ngày trời nắng, bầu trời màu xanh hơi ngả tím. Ánh mặt trời sau buổi trưa từ phía thượng lưu khu rừng tràn xuống, khiến những tán cây phía xa xa hất lên màu xanh chói mắt.

Hắn híp mắt.

Không khí tràn ngập mùi máu tươi nhạt. Tuy chiến trường đã được dọn dẹp, vẫn khó có thể tránh được dấu vết của cuộc chém giết trước đó. Phiến đá nằm trong tay chàng trai chính là phiến đá hiền giả, lớn bằng nắm tay, bề mặt khắc phù văn. Phù văn kia có thể phát âm là "Eaam", trong văn tự tượng hình thời cổ có ý là đất đai — đất đai chịu tải sinh mệnh và trí tuệ.

Phiến đá đã vào tay, nói cách khác, mục tiêu ban đầu hắn tới nơi này ít nhất đã hoàn thành một nửa, còn lại là làm thế nào lấy được dây chuyền của Medisa — từ trong tay gã thằn lằn kia.

Khi hắn đang suy nghĩ bỗng nghe thấy tiếng sàn sạt phía sau. Burlando quay đầu lại, vừa vặn nhìn thấy công chúa tinh linh đã buộc xong mái tóc bạc rất dài, mặc giáp trụ màu trắng thần thánh, nắm dây dẫn ngựa một sừng của mình tới — giáp trụ hoa lệ của vương tộc tinh linh bạc làm người xem hít thở không thông, nên ban đầu Burlando cũng suýt nữa đã hoa mắt, cho rằng công chúa kỵ sĩ này đang mặc loại giáp lá dạng váy màu bạc. Đôi mắt trong suốt như thủy tinh của Medisa nhìn hắn, mỉm cười, truyền âm cho hắn:

"Cám ơn ngài, ngài lãnh chúa —"

"Đây là ước định."

Burlando vất vả lắm mới dời mắt khỏi người đối phương, đáp.

Mặt Medisa đỏ hồng. Lời nói của Burlando làm cho nàng nhớ tới chuyện phát sinh ngày đó. Nàng chưa từng sợ hãi như vậy, cho nên đã khóc lóc ủ ê trước mặt bao nhiêu người, ném sạch lễ nghi vương tộc không còn một mẩu.

Nàng không nhịn được nhìn sang bên kia — nhìn tới thiếu nữ tóc đỏ tên là Akane một mình đứng ở nơi xa hơn, dưới bóng râm của tán cây, trong con mắt như hổ phách như có ngọn lửa sáng bừng lên. Thiếu nữ dựa vào cây Lôi Thương dài của mình, nhìn ra ngoài, dáng vẻ tĩnh lặng. Burlando đã thuật lại mọi việc phát sinh trước đó cho nàng, Máu của thần, đoàn lính đánh thuê Sói Xám giải tán. Sau khi nghe xong, nàng luôn ở trong tình trạng này.

Vừa không bi thương, cũng không tức giận.

"Chị gái kia, sẽ thế nào?" Medisa quay đầu lại, dịu dàng hỏi.

"Máu thần cắm rễ trong người cô ấy, không cách nào trừ tận gốc sự ô nhiễm, chỉ có thể dựa vào ý chí đè nén mà thôi. Một không khống chế được, cuối cùng vẫn sẽ biến thành Thần sứ. Nhưng nói là Thần sứ, chẳng qua là một cách gọi tốt đẹp mà thôi, không bằng nói là quái vật."

Burlando đáp như vậy, có điều hắn còn một biện pháp khác, đó là sau khi được Akane đồng ý lại phong ấn nàng vào thẻ bài. Bởi vì quy tắc liên hệ đã được thành lập, còn lại chỉ cần một khế ước là đủ. Thế nhưng, từ một mạng sống sinh động bị phong ấn thành một tấm thẻ bài — đối với một người tự do thì thật sự quá hà khắc. Vì vậy, không tới thời khắc cuối cùng, Burlando hạ quyết tâm sẽ không nói ra phương pháp này.

Thiếu nữ tinh linh bạc nghe hắn nói xong liền không đành lòng nhíu mày, chẳng qua chủng tộc của nàng sinh ra vốn đã yên tĩnh nên nàng không nói gì thêm.

Burlando cũng không nói chuyện. Hắn nhìn các lính đánh thuê cách đó không xa. Các lính đánh thuê tự giấu mình trong mảnh phế tích của kiến trúc tinh linh bạc do bậc thầy xây dựng từ trăm nghìn năm trước. Họ nâng cung chữ thập, nhắm vào người thằn lằn đằng trước, để cho lũ kia không đến mức lập tức ném vũ khí xuống bỏ chạy. Trên thực tế, mấy giờ trước Burlando đã tập kích san bằng ổ cường đạo người thằn lằn. Dưới sự hiệp trợ của hai chiến lực cấp Hoàng Kim là Akane và Medisa — thêm hai mươi quân cấm vệ tinh linh bạc còn lại thực lực cấp Bạch Ngân bậc trung, chỉ hơn hai trăm người thằn lằn phòng thủ, cuối cùng cũng chỉ có thể hóa thành kinh nghiệm của Burlando.

Đám còn lại hiện giờ đều đang đứng ở bên ngoài, đảm đương một phần trong thủ thuật che mắt của Burlando.

"Burlando."

Nghe giọng nói quen thuộc, mang theo chút tự đắc nhỏ, Burlando không cần quay lại cũng biết là ai gọi. Hắn cũng lười quay đầu, trực tiếp vươn tay qua vai ra sau hỏi:

"Nhanh vậy?"

Roman và Anditina cùng đi tới. Nàng ung dung đặt ba viên pha lê nhỏ bằng ngón cái, màu trắng trong vào bàn tay hắn, đáp:

"Đương nhiên, quý cô Roman là người làm việc rất có hiệu suất. Đây là đưa cho anh, Burlando. Mọi người và các tinh linh đều đã được phân phát một phần theo yêu cầu của anh, có thể nói mọi công tác chuẩn bị đều đã xong, chỉ chờ anh hạ lệnh.

"Đáng tiếc tài liệu dùng hết rồi."

Tuy Anditina biểu hiện mỏi mệt, nhưng vẫn miễn cưỡng cười:

"Bằng không còn có thể làm nhiều hơn. Tôi đã dùng hết tài liệu trước kia từng dùng trên bề mặt, hàng mẫu của trang bị truyền ma lực cũng đã dỡ xuống theo lời ngài, nguyên thạch bên trong cũng coi như được lấy ra."

Burlando gật gật đầu, cẩn thận nhét viên Pha lê tan vỡ vào đai lưng mình. Sau đó hắn nhận trường kiếm từ Hổ Tước, chỉ bên ngoài:

"Đối phương rất cảnh giác, chúng ta không lừa được chúng lâu hơn nữa. Đợi chúng đến khoảng cách nhất định, tôi phải đi hấp dẫn lực chú ý của chúng. Medisa và Akane, hai cô đi theo tôi. Mục tiêu của chúng ta là cuốn lấy Connord và Thần sứ Đất trong quân đội người thằn lằn. Về phần lũ tạp nham khác giao cho Namenis và người của ông ấy hẳn là không sao."

Chỉ huy tinh linh bạc liếc sang, gật đầu.

"Đừng vội gật đầu, quan chỉ huy."

Burlando không định buông tha cho ông.

"Đừng quên lời hứa của ngài."

Namenis mỉm cười:

"Mỏi mắt mong chờ."

Medisa nhìn hai người họ, cũng nhẹ nhàng mỉm cười.

"Akane, cô có vấn đề gì không?" Burlando lại hỏi.

"Tôi đã biết." Thiếu nữ tóc đỏ gật nhẹ, lên tiếng.

"Hổ Tước, nhiệm vụ của các anh là yểm trợ phía sau các tinh linh bạc."

Đồng thời, chàng trai ngầm bổ sung một câu:

"Chú ý bảo hộ lính đánh thuê Sói Xám, họ không thể sống lại như các anh."

Thấy Hổ Tước gật đầu, hắn mới quay lại nói với Sanvid:

"Các cậu cũng vậy, chú ý tự bảo vệ mình, chỉ có sống sót mới có thể hưởng thụ thắng lợi —"

"Đương nhiên, ngài lãnh chúa." Người trẻ tuổi cung kính gật đầu.

Burlando nhìn lướt qua mấy người chung quanh, lúc này mới yên lòng. Lại nói tiếp, ngoài Namenis ra, ở đây hầu như đã là toàn bộ thành viên trong tổ chức của hắn. Đương nhiên, bên Reto có lẽ còn có một chút lực lượng, nhưng các lính đánh thuê kia dù sao cũng không giống những người ở đây. Hắn cũng biết rõ — trong mắt các lính đánh thuê bên kia, địa vị và danh vọng của Reto có lẽ còn cao hơn hắn một chút. Còn tại nơi này, những người trước mặt hắn đều là người hiểu tận gốc rễ. Hổ Tước, Medisa không cần nói, Anditina và lính đánh thuê Sói Xám đều không thể dựa vào ai khác ngoài hắn, tất nhiên sẽ không có ý nghĩa dư thừa khác.

Hắn cũng không phải không tin Reto, chẳng qua đường xa biết sức ngựa, lâu ngày thấy nhân tâm, Burlando sẽ không khinh suất giao hết chi tiết bản thân ra. Hắn đã nhìn thấy quá nhiều tiết mục phản bội này. Sự tình giống như hôm nay cùng xưng anh em, ngày mai đã đâm sau lưng một dao chỗ nào cũng có dù ở trong trò chơi, nói gì hiện thực.

Sắp xếp xong nhiệm vụ mỗi người, hắn quay lại tiếp tục quan sát hướng đi của người thằn lằn trong rừng — dường như Connord và Heukire đã phát hiện điều khác thường, nhưng Burlando lại chẳng hi vọng sẽ giấu được chúng bao lâu, chỉ cần chiếm tiên cơ một lượt là đủ.

Người thằn lằn gần nhất đã đến cách hai dặm. Trong rừng bắt đầu xuất hiện bóng dáng trùng trùng điệp điệp. Người thằn lằn không phái kỵ binh rồng săn làm quân tiên phong giống như khi hành quân dã ngoại, đối với Burlando quả thực là một tin tức tốt vô cùng. Đối thủ rất lơi lỏng, đòn phủ đầu cho chúng trong chốc lát cũng sẽ càng đả kích chúng lớn hơn.

Bảy trăm mét.

Burlando đọc con số trên ứng dụng đo khoảng cách; chiến sĩ người thằn lằn với số lượng khổng lồ xuyên qua rừng rậm khiến cả khe núi đều vang vọng tiếng rầm rập, giống như dòng nước tràn qua rừng, lại giống như vô số con kiến vội vã chạy trên mặt đất. Burlando đã có thể nhìn thấy tuyến lính đánh thuê mai phục hàng đầu tiên của mình đưa tay lên đai lưng. Nơi đó là chỗ giắt Pha lê tan vỡ do Anditina phát cho họ. Đừng nhìn thứ này không có bao lớn, trong chớp mắt bùng nổ đã có năng lượng khoảng 15 Oz, lực sát thương có thể sánh với mũi tên phép thuật của Nguyên tố sư cấp Hắc Thiết bậc thấp.

Năm trăm mét.

Bóng dáng người thằn lằn đông đảo ngày càng rõ nét trong rừng. Nhân vật có cảm giác cao như Burlando, Namenis, Medisa và Akane gần như có thể thấy rõ biểu tình trên mặt người thằn lằn. Các chiến sĩ đó phải bôn tập suốt một đêm trông thật mệt mỏi, mà có lẽ chúng hoàn toàn không biết được mình đã lọt vào khu vực tập kích ngay trước cửa nhà.

Thiếu nữ tóc đỏ ngồi xuống, kéo đứt một cọng cỏ trên đất cho lên miệng cắn, sau đó cau mày tìm kiếm kẻ mà nàng quen thuộc — Connord. Nàng niết chặt thanh Lôi Thương của nàng đến mức rung lên bần bật.

Người thằn lằn tiếp tục đi tới. Thực ra lúc này chúng đã có thể chú ý tới sự yên tĩnh bất thường trong di tích, chẳng qua quán tính vẫn thúc giục đội quân này cuồn cuộn đi về phía trước. Rất nhanh sau đó, Burlando nhìn thấy hơn chục kỵ binh rồng săn đi xuyên qua đội quân. Nơi chúng đi qua, người thằn lằn ào ào dừng lại. Bị phát hiện! Burlando lập tức biết. Điều khiến hắn ảo não là Connord và thủ lĩnh người thằn lằn Heukire từ đầu tới giờ vẫn chưa xuất hiện. Tính cảnh giác của đối phương thực ngoài dự đoán của hắn.

Có điều đã không cần chấp nhặt nhiều như vậy. Hắn nâng tay lên — phương hướng mà chiếc nhẫn ruby trên ngón trỏ chỉ thẳng hướng rừng rậm. Ánh sáng đỏ lóe lên, giống như mặt trời cũng phải ảm đạm trong chốc lát. Một quả cầu lửa vĩ đại bùng lên trong rừng. Cùng với vô số lá cây bay loạn giữa không trung, mọi người nghe thấy một tiếng nổ oanh liệt. Sóng nhiệt giống như một làn sóng xung kích áp sát mặt đất, đảo xẹt qua cả một cánh rừng, "Ào" một tiếng thổi bật tóc tai lính đánh thuê, tinh linh và mấy người Burlando.

Gió nóng ập vào mặt.

Burlando nhìn số liệu trên võng mạc, biết một đòn của mình ít nhất giết chết hai mươi người thằn lằn, thật là một thu hoạch ngoài ý muốn, chứng tỏ đội hình của đối phương dày đặc. Nhưng đây chẳng qua chỉ là một tín hiệu tấn công. Ngay lập tức, các lính đánh thuê ào ào quăng Pha lê tan vỡ nhắm hướng khu vực có cầu lửa — ba trăm mét, đối với người có thực lực Hắc Thiết thì không phải là xa. Những viên pha lê nhỏ bằng ngón tay cái lóe ra ánh sáng ngời ngời, kéo một đường con giữa không trung, rồi hạ xuống như cơn mưa vào giữa cánh rừng.

Một lát yên lặng.

Nhưng đó chỉ là yên tĩnh trước cơn bão táp. Một điểm sáng trắng, rồi điểm thứ hai, ánh sáng trắng liên tiếp, cao thấp nối nhau xuất hiện trong rừng, sau đó tiếng nổ mạnh liên miên vang lên. Tiếng gầm vang dậy giống như muốn xới tung một lớp đất lên. Hầu như mọi người cảm thấy mặt đất chấn động ít nhất cả phút đồng hồ — tiếng nổ to lớn khiến mọi người híp mắt. Đến lúc họ phục hồi tinh thần, đã phát hiện cảnh vật khu rừng phía trước vĩnh viễn thay đổi.

Vụ nổ mạnh gây ra một khu vực chân không tại trung ương khu rừng. Cây cối cao lớn bị nhổ tận gốc, hoặc ngã rạp. Thế nhưng điều khiến người ta cảm thấy thê thảm nhất là người thằn lằn bị vụ nổ đó bao trùm — ở đó lúc trước ít nhất cũng có cả một trung đội hơn trăm người thằn lằn, nhưng giờ phút này chúng chỉ còn là những cái xác cụt tay cụt chân. Máu và bùn hỗn hợp, nội tạng, xương thịt đỏ lòm máu lủng lẳng trên cành cây, nơi nơi đều vậy — cảnh tượng này quả thực làm người ta liên tưởng tới địa ngục.

Ngay cả Burlando cũng không nhịn được cơn buồn nôn. Hắn cố nén cảm giác nôn, trong lòng bắt đầu tính toán đối lập địch ta.

Thực ra ngày hôm qua chiến sĩ người thằn lằn do Heukire dẫn đi là nhiều nhất, trên bốn trăm con. Burlando nghi ngờ là nếu không vì cần phải tìm tòi, con thằn lằn to đùng kia căn bản không đồng ý phân thủ hạ của mình cho Connord và Thần quan hắc ám. Dù sao dưới tay chúng cũng có giáo đồ Hắc Hỏa hoặc là lính đánh thuê hắc ám, tự bảo vệ mình là đủ rồi — đương nhiên, điều kiện trước tiên là chúng quả thật cho rằng bên cạnh hắn chỉ có hơn mười hộ vệ cấp Bạch Ngân mà thôi.

Thêm Connord và lính đánh thuê hắc ám, như vậy bọn hắn phải đối mặt với tổng số ít nhất bảy trăm kẻ địch, thật không phải con số nhỏ. Cho dù lần này xử lý hơn một phần mười, còn thừa lại vẫn không dễ xử.

Phải thêm một lần nữa.

Bởi vậy hắn biết, tiếp theo là lúc chính hắn xuất trướng. Hắn lập tức ra hiệu cho Medisa và Akane, bảo các nàng chuẩn bị xông lên cùng hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.