Thanh Gươm Hổ Phách

Quyển 2 - Chương 115: Quyết chiến (3)Burlando quay lại đầu tiên, nhưng thực sự ra tay trước lại là công chúa tinh linh bạc đã phát hiện kẻ địch sớm nhất. Nàng vốn vòng một vòng tròn cách đó 150 bước, vừa vặn chia tách một đội nỏ thủ người thằn lằn, sau lưng không thiếu chiến sĩ người thằn lằn đuổi theo, muốn vây thiếu nữ lại. Nhưng khi Medisa quay lại, phát hiện tình huống bên này, nàng lập tức báo động cho hai người kia rồi thúc ngựa một sừng của mình cất cao vó, đồng thời giơ thanh trường thương hình thoi lên, thuận thế đâm về phía trước —"Linh thương!"

Thiếu nữ hô lớn, đạn gió từ mũi thương hình thoi chớp mắt xẹt ra — người thằn lằn tới gần nàng lập tức hóa khí, xa hơn một chú cũng bị lực tác động khổng lồ quét bay như lá rụng. Công chúa tinh linh bạc giơ cao trường thương, một đường thẳng vô hình nhất thời vạch ra trước mặt nàng, lá rụng tung bay, gió mạnh ào ạt. Cây cao chắn phía trước thi nhau gãy ngang thân, bóng đen bắn về phía Burlando chớp mắt đã phải lui đi.

Luồng gió xẹt một tiếng cắt qua giữa đôi bên.

Burlando nhìn thấy vết ngấn cực sâu trên mặt đất liền đổ mồ hôi lạnh, thầm nghĩ, đại tiểu thư của tôi ơi, cô nhẹ nhàng tí được không — dù có bị một đối thủ khai hóa yếu tố đánh lén, hắn cũng có khả năng chắc chắn cản được một chiêu, nhưng nếu cứ lần lượt nếm phải Linh thương như thế, có lẽ không chết cũng bị thương nặng. Sau khi nghĩ mà rét run, hắn mới có thời gian đánh giá đối thủ của mình — thực ra không cần đánh giá, hắn đã biết kết quả của con quái vật ở đối diện.

Con quái vật cao bằng ba người trưởng thành bị thương. Tay trái của nó nắm chặt tay phải, không ngừng có máu chảy tràn xuống đất. Con quái vật này có một cái đầu côn trùng hơi giống người, từ đầu, ngực đến bụng chia thành ba bộ phận, mỗi phần đều được bọc trong giáp xác màu vàng xám, chỉ nhìn bề ngoài là có thể biết đống giáp xác này tuyệt không phải đồ trang trí — Burlando thậm chí hoài nghi chúng dày ít nhất ba, bốn phân, mà chất sừng được Máu thần tẩy rửa khẳng định càng chắc chắn hơn thép cứng.

Hắn chỉ tính toán giản lược một cái cũng có thể cho bộ phòng hộ này điểm A+. Nếu dựa vào cấp bậc của đối phương, cấp bậc phòng hộ A+ này ít nhất cũng +15, là phòng hộ của Tanker chủ chiến.

Burlando đau khổ rên rỉ một tiếng — tứ chi của quái vật cũng chia đoạn như chân côn trùng, chẳng qua bàn tay lại giống người. Trên cái bụng giống côn trùng của nó có một đôi chi phụ sắc nhọn, ở phần mũi là đôi đao lưỡi liềm hình dạng kỳ quặc. Bên dưới nó là cặp đùi chữ "Z", trên đùi mọc đầy gai nhọn bằng chất sừng. Người thường bị số gai kia quẹt một cái chắc chắn lộ cả xương. Trên cái đầu côn trùng của nó là miệng mọc xúc giác và răng như dao sắc, đôi mắt kép to tướng cho thấy con này sợ rằng thị giác của con này có năng lực nhìn thấy ánh sáng ở tần số thấp và theo dõi chính xác.

May mà chưa phát hiện thấy cánh cứng và cánh mềm, chứng tỏ đối phương chưa biết bay. Đây có lẽ là tin tốt duy nhất từ khi Burlando nhìn thấy thứ này.

Hắn nhìn con quái vật này, lòng biết rõ cái thứ trước mắt có khả năng chính là quái vật cấp Boss chân chính thứ hai từ khi hắn đến thế giới này, sau Ma cây hoàng kim — Thần sứ Đại địa, Eberdon. Chẳng qua so với cái loại Boss yếu đuối cấp 30 như Ma cây hoàng kim, mặc dù Thần sứ Đại địa trước mặt mới chỉ ở trạng thái chưa trưởng thành (Hình thái cuối cùng của Thần sứ tất nhiên là hình người), nhưng sự chênh lệch giữa Boss cấp 55 và Boss cấp 30 không thể tính đơn giản chỉ là giá trị tăng trưởng 20 cấp, mà là sự khác nhau giữa khai hóa yếu tố và chưa khai hóa yếu tố.

Burlando hít sâu một hơi, hiểu rằng tiếp theo e rằng là trận ác chiến chân chính từ khi mình tới thế giới này. Nếu không phải bên cạnh có Akane và Medisa trợ giúp, lúc này hắn nhất định muốn chạy thật xa, thật xa.

Ngay lúc đó, phía sau bỗng "Ầm" một tiếng vang lên tiếng nổ. Hắn quay lại, nhìn thấy Akane và một người thanh niên xa lạ va chạm. Nàng vung Lôi Thương đỡ công kích của đối phương — gã thanh niên kia dùng đôi bao tay bằng thép đen bắt lấy cán thương của nàng. Lôi điện lập tức lóe lên chống cự, nhưng hồ quang bắn tới gần đối phương đã bị vô tình hất văng ra, không thể tổn thương chút nào tới người nọ.

Gã thanh niên nhếch miệng cười, cười lạnh nói:

"Đây không phải Akane đáng yêu của chúng ta sao, nhanh như vậy đã phản bội tổ chức, đi kiếm niềm vui mới rồi sao? Cái thứ Máu thần kia đúng là không đáng tin cậy. Nhưng không sao, ta có thể giết đồng bạn của cô, cũng có thể đưa cô đi gặp bọn họ —"

Thiếu nữ tóc đỏ nghiến răng trèo trẹo. Đôi mắt đỏ rực như lửa của nàng hung hăng lườm đối phương, hận không thể đâm thủng gã. Gã thanh niên lui về sau, nàng quả nhiên lao theo. Nhưng xúc động chưa bao giờ là con đường dẫn đến thắng lợi, thiếu nữ tóc đỏ lập tức cảm thấy chân mình trầm xuống lòng cả kinh cúi đầu, phát hiện hai chân mình chẳng biết từ bao giờ đã bị làn khói đen cuốn lấy, không thể nhúc nhích.

"Phép thuật!" Akane lạnh người, tên này là ma võ sĩ.

Phản ứng đã chậm, Connord dùng lời lẽ chọc giận nàng chỉ vì đợi thời khắc này. Gã làm sao có thể buông tha cho cơ hộ. Tay phải gã chộp tới vị trí trái tim Akane. Sức sống của Thần sứ là rất mạnh, nhưng trái tim chính là vị trí tập trung của Máu thần, một khi trái tim bị thương, dù nhất thời Thần sứ không chết thì thực lực cũng sẽ hạ xuống gấp bội. Connord biết gã rất khó tự bảo vệ mình dưới sự giáp công của hai Hoàng Kim, cho nên vừa lên đã dùng toàn lực. Mục tiêu của gã rất rõ ràng, tuy Akane đạt cấp Hoàng Kim, nhưng vừa vặn trái ngược với Burlando. Nàng không có đủ kinh nghiệm chiến đấu, chỉ có lực lượng mà thôi. Bởi vậy, tuy nàng không phải người yếu nhất trong ba người, nhưng trong mắt vị đoàn trưởng lính đánh thuê này lại là nhân tố dễ giải quyết nhất.

Đáng tiếc, nếu không có Burlando ở đây, tính toán của gã quả thật chính xác. Nếu trái tim bị đâm thủng, năng lực của Akane có mạnh hơn nữa cũng chỉ có đường tử vong. Nhưng đúng lúc đó, một thanh kiếm bất chợt xuất hiện, cản trước móng vuốt của Connord.

Burlando không chút do dự ném kiếm của mình đi.

Đương nhiên, dù sao cũng là cái loại mặt trắng, hắn nghĩ.

Ngay từ đầu cuộc chiến, chàng trai đã nhìn nhận rõ ràng hơn Akane. Thứ mà Connord dùng chính xác là phép thuật, nhưng nói đúng hơn thì hẳn là phép thuật cạm bẫy. Không ngờ đoàn trường lính đánh thuê kia lại là một phù thủy thợ săn, thật đúng là kỳ khôi. Burlando rất hiếm khi gặp được NPC chức nghiệp này mà đạt cấp Hoàng Kim. Có điều chức nghiệp này quả thật khá mạnh mẽ, thuộc về loại nghề nghiệp luyện cấp vô cùng gian khổ, nhưng lại là một kẻ thuần PVP trong các cuộc PK.

Hơn nữa, tốc độ bố trí bẫy của Connord nhanh kinh người, ngay cả Burlando cũng suýt nữa không nhìn rõ. Có thể lừa gạt con mắt hắn thì không phải điều mà người thường làm được, thậm chí cũng không thể dùng kỹ thuật để bù lại — tên này có tài năng, e rằng là một loại tài năng dạng ngón tay khéo léo. Có lẽ gã tu luyện kỹ năng "Tinh thần vịnh xướng", chỉ có vậy mới có thể rút ngắn thời gian vịnh xướng phép thuật cạm bẫy — chẳng qua không biết ngoài cạm bẫy ảo giác ra, đối phương có còn đầu tư tinh lực vào cạm bẫy nào hay không.

"Khá khó giải quyết đây."

Suy nghĩ này chỉ chợt lóe trong đầu Burlando, thân thể lại phản ứng nhanh hơn suy nghĩ nhiều lắm, hoặc nói là một loại phản xạ có điều kiện đã được hình thành từ lâu. Thực ra khi Akane vừa mới cảm thấy thân thể cứng đờ, chàng trai đã bắt được cánh tay nàng, rồi nàng bị kéo về phía sau, khiến móng vuốt của Connord sượt qua ngực nàng.

"Cảm ơn…"

"Đừng nói vội, may mà cô là cô ngực phẳng hiếm thấy đấy."

Burlando thầm kêu kỳ diệu thật, nhưng hắn lập tức nhìn thấy khuôn mặt âm u của đối phương — Connord đã lại công lên. Tên này cũng đã nhìn ra, Burlando chẳng những từ đầu đã nhìn thấu trò xiếc của gã mà còn nhận ra cạm bẫy của gã. Trên thực tế, cạm bẫy ảo giác là một loại ám chỉ tâm lý, làm cho người ta cho rằng bản thân trúng phải cái bẫy nào đấy, bản năng kháng cự lại. Nhưng cũng giống như đại đa số ảo thuật, tuy rằng người khác có thể nhìn thấy hiệu quả của cạm bẫy này, nhưng sẽ không bị ảnh hưởng. Chẳng qua đây là bí mật của phù thủy thợ săn, gã không ngờ là Burlando cũng biết rõ.

Đương nhiên Burlando hiểu rõ, chỉ là cách suy nghĩ về vấn đề này của hắn lại hoàn toàn khác với Connord. Tại Erewhon thậm chí khắp đại lục Wanze, số lượng phù thủy thợ săn luôn luôn có hạn. Connord bằng vào thân phận của mình, chẳng những lấy được chứng nhận thợ săn cấp cao, mà còn thăng cấp đến Hoàng Kim. Khi đạt tới cấp bậc này, gã bắt đầu phát hiện ra lợi ích của chức nghiệp này. Bởi vì người biết về phù thủy thợ săn không nhiều, mà người quen thuộc với cách chiến đấu của họ càng ít. Đây là một ưu thế to lớn trong thực chiến, trước kia gã cũng từng giao chiến nhiều lần với đối thủ mạnh hơn mình không ít, không ngoại lệ, đều lợi dụng thủ đoạn công kích thiên kỳ bách quái để giành thắng lợi cuối cùng. Thế nhưng không ngờ lại có ngày này.

Cuối cùng gã đã gặp đối thủ.

Tên này phải chết! Connord lạnh lùng, móng vuốt vung gạt về phía trước, khiến Burlando phải lập tức triển khai kỹ năng Xung phong lui mạnh. Nói đùa! Tuy trước khi chiến đấu hắn đã lên cấp 26, nhưng ngay cả như vậy, dưới điều kiện tiên quyết là dùng Bùng nổ lực lượng cũng chỉ đạt khoảng 50 năng cấp lực lượng, so với chiến sĩ Hoàng Kim động một tí đã vượt qua 100 năng cấp, hắn không muốn ngồi tàu lượn miễn phí một lần. Huống chi, cho dù Connord là một phù thủy thợ săn ma võ song tu, nhưng lực lượng có lẽ cũng đạt tới 80, 90 năng cấp, vẫn không phải hạng mà hắn địch nổi.

Bùng nổ tốc độ gấp mười lần, Burlando đạt được 132 năng cấp linh xảo, đừng nói Connord, dù thực lực Hoàng Kim bậc thấp dùng kỹ năng có tốc độ nhanh nhất là Tia chớp nguyên tố thfi cũng không theo kịp. Hắn vừa lui, móng vuốt của đoàn trưởng lính đánh thuê mới vụt xuống, đập xuống đất trống — ầm một tiếng, lá khô trong phạm vi mười mét nháy mắt hóa thành tro bụi. Mặt đất lõm xuống thành một hố sâu to lớn. Nhưng khi Connord ngẩng đầu lên, đã thấy đối phương cách xa ba mươi mét.

Đây là loại tốc độ nào?

"Tên này là ai?" Vị đoàn trưởng lính đánh thuê sửng sốt đến mức quên đuổi theo. Người trẻ tuổi trước mắt quả thực đã vượt ra ngoài nhận thức của gã. Tuy tuổi còn trẻ đã có thực lực Bạch Ngân, nhưng bản thân Connord chính là một thiên tài, đường nhiên sẽ không liếc mắt xem trọng Burlando hơn một chút chỉ vì điều này. Huống chi mục tiêu lúc này của gã là đứa con nối dõi duy nhất của Công tước Lorn, Erko, nghe nói cũng là một thiên tài. So với người như gã, về thực lực mà nói, Burlando cũng chỉ thường thôi.

Thế nhưng ngay cả như vậy, dường như sức chiến đấu của tên Bạch Ngân này vượt quá bề ngoài?

Connord âm thầm kinh hãi. Bản thân gã đã từng trải sự bất phàm, học đủ loại kỹ năng chiến đấu, tự tin cho dù đối kháng với kẻ địch cấp Hoàng Kim bậc cao cũng có thể chiến một trận, mà bản thân rất kiêu ngạo vì điều này. Nhưng thật không ngờ, hiện tại chỉ giao chiến với một thằng ranh cấp Bạch Ngân, ba bốn chiêu qua đi, vậy mà chiêu chiêu chỉ đánh ngang tay. Thêm tốc độ giật lùi của đối phương vừa nãy, gã có kiến thức rộng rãi, tự nhiên lập tức hoài nghi lên đầu đoàn Kỵ sĩ Thái Dương.

Tên này là Kỵ sĩ Thái Dương?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.