[Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt] Gia Hữu Trư Yêu

Chương 10Thu Thoan nhịn cười gật đầu đáp ứng, chỉ trong thời gian phút chốc quả nhiên bưng lên rất nhiều điểm tâm hoa

quả.

Chu Chu tuy rằng đã bịt chặt cái lỗ tai, nhưng cái mũi lại vô cùng linh hoạt, vừa nghe tới mùi thơm, liền miệng cười vui vẻ chạy tới. Tô Phi Hồng nhanh tay nhanh mắt cầm lên mâm điểm tâm, hắn thấy Chu Chu vươn thẳng người lên được thật cao, dù sao cũng là yêu tinh, thế là nhẹ nhàng nhảy, nhảy lên đứng trên bàn, khí định thần nhàn nói: “Ta nói trư yêu, ngươi muốn ăn hoa quế cao sao? Vậy ngươi nên phải nói cho ta nghe, ta có đúng là rất anh tuấn rất tiêu sái rất vạn nhân mê hay không?”

Kỳ thực Tô Phi Hồng đương nhiên không có khả năng tự kỷ đến nước này, hắn bất quá…là thấy rằng chơi đùa với Chu Chu thật vui, không thể không chọc hắn được. Nhưng Chu Chu thân là yêu tinh ngốc nghếch nhất trên Vụ Ẩn Sơn, nhìn không ra cái ý định vô cùng bất bình thường này mà nghiêm túc suy nghĩ. Thế là hắn vô cùng thống khổ giao chiến nội tâm kịch liệt. Con mắt dò xét thẳng tắp hướng lên một bàn to điểm tâm thơm nức, ngực biết là nếu không đáp lại tốt, điểm tâm kia sẽ không thể đến miệng mà ăn, ngốc thật ngốc đấy, nhưng đạo lí này hắn vẫn nhìn ra được.

Đem móng trước cắn cắn trong miệng, một thanh âm hiện lên thuyết bên tai: “Chỉ cần hảo hảo nói tốt, lừa dối chút ít mà đồ vật gì đó thích ăn đều tới miệng, thực là quá tốt”. Nhưng…. lại một thanh âm khác hướng cái lỗ tai kia mà nói rằng: “Không được, Ngưu ca ca đã nói, là không thể dối, nói xạo là sẽ bị thiên lôi đánh”.

Kỳ thực khi đó vị Ngưu kia chỉ là muốn răn dạy cái bọn động vật nói xạo thành tính một chút, tỷ như xà tinh cùng thỏ tinh, lời nói dối từ miệng bọn họ đi ra, quả thực như nước chảy hoa khai vô cùng lưu loát, tự nhiên, không nghĩ tới hai vị chính chủ kia thì không chút lưu tâm để ý. Còn một kẻ thiên bẩm không có nửa điểm nói xạo như Chu Chu lại đem lời này mà đặt vào lòng, đồng thời vẫn nhớ cho tới bây giờ.

Cuối cùng Chu Chu đành nhìn ra bàn điểm tâm mà tuyệt vọng rơi nước mắt, hắn vẫn không thể làm trái lương tâm mà dối trá. Hắn lệ rơi đầy mặt – hình dạng khiến Tô Phi Hồng cười đến suýt lăn từ trên bàn xuống. Thế là Chu Chu vui vẻ kêu một tiếng, chặn ngang mâm điểm tâm sắp đổ, vui vẻ vung chân mà chạy vào trong viện.

Tô Phi Hồng tâm tình tốt, chợt nghe ngoài viện có người bẩm báo, thái hậu thỉnh hắn tiến cung một chuyến. Thế là hắn sau khi sai Thu Thoan cấp nhiều nhiều mâm điểm tâm bưng lên cho Chu Chu, liền tự mình thay đổi y phục, đi tới hoàng cung.

Khi tới được hoàng cung, đã thấy thái hậu ngồi ở Thừa Hiên điện chờ hắn, thấy hắn tiến đến, liền ra lệnh cho nha hoàn hai bên trái phải lui ra, lúc này mới tiến xuống cầm lấy tay hắn cười nói: “Con của ta, quyền hành ngày nay đều nằm trong tay con, trong triều đều là người của chúng ta, con rốt cục định chờ đến khi nào mới đăng cơ, ngồi lên đế vị, con có biết là ta đây nóng ruột lắm hay không?”

Tô Phi Hồng nhíu nhíu mày, thở dài nói: “Mẫu thân, ta và người đã nói qua nói lại nhiều lần vậy, phục quốc diệt vong rồi lại diệt vong, ngọn nguồn cũng chỉ tại tổ tiên lẩm cẩm của chúng ta thôi, ta hiện tại tuy rằng xử lý việc triều chính, nhưng ta không quan tâm tới ngôi vị hoàng đế. Lẽ nào người đã quên sao? Ca ca ta, hắn mới là chính tông hoàng thất thái tử của Tô Lý Quốc, hắn cũng là con của người..”

Thái hậu tức giận buông tay, bước nhanh đi tới phía trước cửa sổ, thân thể kịch liệt run lên một hồi, mới nức nở nói: “Phi Hồng, ngươi vừa nói cái gì, ngươi biết rõ mẫu thân ngươi tiến vào hoàng cung Tô Lý Quốc, dùng hết mọi tâm cơ để ngồi lên ngôi vị hoàng hậu, đều là vì mộng tưởng phục quốc của phụ thân ngươi, đều là vì giao Tô Lý Quốc cho người phục quốc đời sau nắm giữ, ngươi... ngươi biết rõ mẫu thân ngươi phải nhục nhã thế nào cùng gối cùng chăn với lão tặc kia, vô cùng dày vò thống khổ, ngươi vì sao còn muốn nhắc tới cái thứ vô liêm sỉ kia để mong lung đổ tâm ta, ngươi... Ta nói cho ngươi, ngôi hoàng đế ngươi không thích cũng phải làm, giờ đã đến lúc, mộng tưởng của ta và phụ thân ngươi tuyệt không thể để mất trong tay ngươi được.”

Tô Phi Hồng lại thở dài, đã nói đến vậy, cũng chẳng thể nói tiếp được nữa, hắn thực sự không tìm được cách đả thông tư tưởng cho mẫu thân, lẽ nào ái tình có thể mù quáng như vậy sao? Người yêu phụ thân, liền vì phụ thân mà hi sinh, tiếp cận bên người Tô Lý hoàng đế, cùng một kẻ mình không yêu thương mà khanh khanh ta ta ân ái, vì hắn sinh con đẻ cái. Mặt khác, nàng lợi dụng sức ảnh hưởng của mình với hoàng đế đưa phụ thân vào triều đảm nhận chức vị quan trọng, ngay sau khi hoàng đế chết, liền độc chiếm quyền hành Tô Lý Quốc, sau đó cùng phụ thân vụng trộm, sinh hạ chính mình. Đến khi phụ thân qua đời, bản thân vừa mới hiểu chuyện đã bị thái hậu tận lực ra sức bồi dưỡng, đem toàn bộ chính sự chuyển giao cho, mà đối với nhi tử kiachẳng khác nào kẻ hầu người hạ, chỉ kém chưa có hạ độc vào bát cơm của y nữa thôi.

Mẫu thân này, tình yêu của người sao lại cực đoan đến vậy? Tô Phi Hồng không hiểu, cũng không muốn đi lý giải, hắn không thể chấp nhận được tâm niệm muốn hắn lên nắm giữ ngôi vị, coi tình yêu còn hơn cả tình cảm mẫu tử, thậm chí còn không quan tâm tới hắn bằng một người trong phủ hắn, nha hoàn mụ mụ còn biết được sở thích ẩm thực của hắn hàng ngày hơn, kể cả người anh khác cha mà mẫu thân hận thấu xương kia, hắn cũng rất thích.

Tuỳ tiện nói hai câu cho có lệ, hắn cố không chú ý đến ánh mắt oán giận của mẫu thân, quả quyết xin cáo lui, quay về con đường mòn phủ hoa, lại đi qua một mảnh vườn, liền thấy một phần cung điện xa xa, có một người ngồi ở trước điện, bên cây trúc ở đình lý, đang ở vùi đầu chăm chú nhìn cái gì đó.

Khuôn mặt Tô Phi Hồng nổi lên tiếu ý, hắn nhẹ nhàng hướng nơi đó đi tới, ôn tồn nói: “Thái tử ca ca, lại ở chỗ này nỗ lực học tập sao? Đọc chính là sách gì vậy?” Lời còn chưa dứt, người ngồi ở đình lý đã sớm kinh hỉ đứng lên, hướng hắn chạy tới, một bên nói: “Phi Hồng, ngày hôm nay ngươi sao lại rảnh rỗi mà đến thăm ta? Lại tới thăm mẫu hậu nữa sao? Người mấy ngày nay tâm tình hình như không tốt, chỉ có ngươi mới có thể làm người hài lòng.”

Khi Tô Phi Hồng mười sáu tuổi, thái hậu củng cố quyền lực, liền không kiêng nể gì nhận hắn làm nghĩa tử. Bởi vậy trước mặt người khác, Tô Phi Hồng cũng xưng thái hậu thay bằng mẫu hậu, xưng thái tử thay bằng hoàng huynh. Tuy rằng thái hậu đối với bọn họ hai người hai thái độ hoàn toàn không giống nhau, thế nhưng hai huynh đệ cảm tình vẫn thập phần tốt đẹp. Hai người bọn họ cũng không có khác huynh đệ tỷ muội, chỉ có duy nhất, nên cực kì quý trọng phân tình cảm tình nghĩa huynh đệ.

“Không cần quản người, người đã làm thái hậu, còn có còn gì có thể không vui.” Tô Phi Hồng dễ dàng tiến đến lấy cuốn sách mà thái tử Giang Thanh Vũ đang đọc, lắc đầu nói: “Hoàng huynh, là đứa nào bảo ngươi đọc cái thể loại sách này? Đã nói với ngươi rồi, ngươi không cần phải nghe bọn hắn, những người đó cổ hủ cực kỳ, đối với tương lai trị quốc của ngươi có gì tốt đâu. Ngược lại Tần đại học sĩ đề cử cho ngươi vài thứ rất hay, còn có kỵ mã cung những võ nghệ cơ bản này, cho dù không thể giết địch, cũng làm cường thân kiện thể, xương cốt thân thể ngươi thực sự quá yếu.”

Giang Thanh Vũ thưa dạ gật đầu, lại lắc đầu nói: “Ai, Phi Hồng, ta... ta cuối cùng thấy rằng chính mình không có khả năng làm hoàng đế, mẫu hậu... mẫu hậu có đôi khi nói cũng đúng, Tô Lý Quốc này để ngươi cai trị sẽ rất tốt, bách tính muôn dân cũng có thể.. …”

Không đợi hắn nói xong, Tô Phi Hồng gào quát lên một tiếng, nghiêm mặt nói: “Hoàng huynh, ta đã nói với ngươi nhiều lần đến vậy, ngươi không được nghĩ tới chuyện đó, càng cũng đừng nghĩ đến chuyện không muốn mà được, đầu óc ngươi đúng là không linh hoạt bằng ta, nhưng ngươi bản tính nhân nghĩa thiện lương, đây chính là phẩm chất tối cần thiết cũng là khó nhất của một đế vương. Tương lai kể cả có việc khó xử, tự nhiên có ta cùng một ban đại thần ở bên cạnh ngươi bày mưu tính kế, ngươi chỉ cần từ từ có lòng tin trở thành hoàng đế là được.”

Giang Thanh Vũ gật đầu, hai mắt long lanh nhìn đệ đệ, lớn tiếng nói: “Được, chỉ cần Phi Hồng ngươi không đi, ta sẽ không sợ, ngươi không muốn làm hoàng đế chịu ràng buộc, ta sẽ thay ngươi ngồi ngốc trong cung chịu gò bó. Chỉ cần chúng ta huynh đệ đồng lòng, Tô Lý quốc do chúng ta cai trị sẽ rất phồn vinh. Mai sau xuống đến cửu tuyền, nhìn thấy liệt tổ liệt tông cũng cũng có thể ngẩng đầu ưỡn ngực.”

Tô Phi Hồng lúc này mới cười cười gật đầu. Hai huynh đệ nói chuyện một hồi, ăn vài cái điểm tâm do ngự thư phòng đặc chế, lúc gần đi hắn nhớ tới đại hoa trư thích ăn những thứ này đến quên cả mạng, nhịn không được lại xin Giang Thanh Vũ một ít mang về. Giang Thanh Vũ tiễn hắn đến tận cửa cung, mới xoay người hồi cung.

Vì thái hậu không đem vị thái tử này để trong lòng, bởi vậy kẻ hầu người hạ đối với Giang Thanh Vũ cũng không mấy tận tâm, huống hồ hắn không thích xuất hành có nhiều người đi theo, bởi vậy sau khi đưa tiễn Tô Phi Hồng, hắn chỉ một mình hồi cung.

Lúc này trời đã tối rồi, hắn mới vừa đi đến bên bờ ao sen, bỗng nhiên từ con đường nhỏ bên cạnh một người phi từ trên cây cao xuống, chỉ thoáng cái đã đem Giang Thanh Vũ đẩy ngã trên mặt đất, tiếp theo một thanh âm thấp trầm tà mị vang lên: “Sách sách, thái tử điện hạ của ta, nhiều ngày vậy không gặp, có mong ta không? Ta nhớ ngươi tới mức ngực phát đau a~”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.