[Thập Nhị Yêu Tinh Hệ Liệt] Gia Hữu Trư Yêu

Chương 18Tô Phi Hồng trong lòng thầm nghĩ cái đầu heo này chết thì liên quan gì tới ta, ta hận chúng nó đều không chết hết đi, để cho ta cắn ăn nhiều nhiều, ta hi sinh hết thảy đều là vì con trư yêu ngu ngốc nhà ngươi có biết hay không? Nhưng… Mắt thấy Chu Chu đang vô cùng thương tâm mà nói, lời này làm sao là có thể nói ra. Muốn lệnh mang đầu heo kia đi ăn tươi nhưng bất luận như thế nào cũng không nói ra được. Cuối cùng hắn không thể làm gì khác hơn là phất phất tay, buồn bực nói: “Được rồi được rồi, tìm một chỗ mang đầu heo này đem chôn đi, bản vương không cần ăn. Không ăn còn không được sao? Được rồi, tiểu Tửu nhi, ngươi thuận tiện đến Bạch Vân tự, thỉnh mấy người cao tăng vì y mà niệm vài bài kinh văn siêu độ.” Sau đó hắn xoay người hỏi Chu Chu: “Ngươi không còn cần gì thêm chứ?.”

Chu Chu quả thực thật sự mừng như điên, một thân lao vào trong lòng Tô Phi Hồng, nức nở nói: “Vương gia, ngươi thực sự là một người tốt, ngươi là người tốt ta cùng bọn tôn tử của ta sẽ khắc ghi cả đời, ngày sau nếu ngươi cần gì đến ta, lên núi đao xuống biển lửa ta cũng không chối từ, nga, biển lửa ta không dám xuống, đổi thành nồi chảo ba, nồi chảo không có lửa, ta tương đối không sợ.”

Tô Phi Hồng không nói gì, nghĩ thầm có thể cải biến từ ngữ đến mức độ này sao? Đang muốn cười, bỗng thấy tiểu Tửu nhi, người hầu mình vừa sai sử chen đến trước mặt, biểu cảm khóc lóc thảm thương nói: “Gia, chuyện đến Bạch Vân tự thỉnh cao tăng, ngươi hay là phái người khác đi, nô tài không làm được việc này. Bạch Vân Tự chính là hộ quốc tự, ở Tô Lý quốc chúng ta địa vị rất cao, Lý thái hậu còn ngày ngày đến đấy lễ phật tạ thần, ngươi nói ta cứ thế đi đến đấy, chủ trì đại sư nếu hỏi ta trong vương phủ thỉnh cao tăng làm gì? Ta nói rằng mời người về làm một lễ siêu độ cho một cái đầu trư, người ta còn không mắng lên mặt ta mà đuổi đi sao? Siêu độ cho trư, chuyện này từ xưa chưa từng nghe qua.”

“Ngươi chỉ làm biếng đông tây, đâu ra mà lại nói nhiều đến vậy, ta cho ngươi đi, phải đi, còn ở chỗ này mà lắm mồm.” Tô Phi Hồng bị tiểu Tửu nhi cãi lại nói không ra lời, Vương gia mặt mũi có chút bị hao tổn, không thể làm gì khác hơn là áp dụng chính sách áp bức. Vừa dứt lời, Chu Chu trong lòng liền ngẩng đầu, đôi mắt to hồn nhiên chớp nói: “Vị ca ca này, ngươi không cần lo lắng, phật môn xem trọng đại từ bi, chúng sinh bình đẳng, trong mắt bọn họ trư cùng người, đều là một cái sinh mệnh, ngươi nói không nghe nói qua việc siêu độ cho trư, đấy là ngươi kiến thức hạn hẹp, ta biết nhân gian có rất nhiều chùa miếu đều định kì tổ chức pháp hội, mà kì thực rất nhiều pháp hội là để siêu độ những sinh linh uổng mạng chết oan nơi trần thế, không chỉ nhằm riêng đối tượng là người a.”

“Được được được, ta đi là được chứ gì? Ta đi, ta đi.” Tiểu Tửu nhi lau lau mồ hôi lạnh trên đầu, theo đoàn người lui xuống, lúc sau mới dám thì thào lẩm bẩm nói: “Má ơi, không hổ là yêu tinh, nào là mắt to ngập nước, một cái chớp mắt liền đem linh hồn bé nhỏ của ta đều câu bay mất. Được, Bạch Vân tự thì Bạch Vân tự, đi vào trong đó cùng lắm là bị ăn mắng đuổi ra ngoài, còn nếu lưu lại ở chỗ này, hắn lại hướng ta chớp mắt vài cái, làm hại ta đệ đệ không chịu thua kém mà làm ra cái hành động gì biến thái, không chừng Vương gia sẽ đem ta đi mà ăn sống, sau này không còn cách nào thưởng thức thịt trư nữa.”

Hắn vừa nói một bên lắc đầu thở dài chạy đi. Ở đây còn lại những người dưỡng trư cùng giết trư không hẹn mà cùng nhau vây quanh Tô Phi Hồng, đều nói: “Vương gia vừa rồi nói đùa hay nói thật vậy? Nếu là nói thật, những con trư này sẽ tống đi đâu? Lò mổ sao? Ân, trư từ phủ chúng ta vô cùng nổi danh, nếu tống tới nơi đó, là có thể kiếm được một khoản bạc.”

Người nói chuyện này còn chưa vội nói xong, đã bị Tô Phi Hồng liếc mắt trừng đến á khẩu, nghe hắn lên tiếng nghiêm khắc nói: “Ngươi suy nghĩ loạn cái gì vậy? Nếu có thể đưa đi lò mổ, còn không bằng ở chỗ này lưu cho ta ăn. Thả, tất cả đều thả, sau này trong phủ không dưỡng trư nữa, nghe rõ rồi chứ? Còn các ngươi, trở về làm lão bản đi, mỗi người xuống phòng thu chi lĩnh một trăm lượng bạc, ta mướn các ngươi, nay lại đuổi hết đi, xem như ta xin lỗi các ngươi, tiền này coi như là phí thôi việc.” Một câu chưa nói xong, những người đó đều dâng lên hoan hô.

Tô Phi Hồng rất phiền muộn, nhưng… nhìn một chút Chu Chu bên cạnh mắt mở tròn như châu như ngọc cười đến nở hoa, hắn lại nhịn không được nở nụ cười, thầm nghĩ không sai, ăn không được thịt trư, liền ăn hắn đền bù, hắc hắc, so với trên giường tiêu hồn, xuân tiêu một khắc, ăn thịt trư có là cái gì. Nghĩ như vậy mà cười, nói chung trong lòng cũng không cảm thấy khó chịu nữa.

Chợt nghe Chu Chu kêu lên: “Đợi một chút, không được, Vương gia, những con trư này ngươi phải dưỡng chúng.” Sau đó hắn nghiêm trang nói: “Vương gia, ngươi nghĩ xem, nhiều trư như vậy chúng có thể đi nơi nào? Chúng nó cũng không phải lợn rừng, chạy tới trong rừng chỉ có thể cấp sài lang hổ báo làm đồ ăn hết. Nếu thả trên đường cái hoặc vùng ngoại ô rộng như vậy, những đầu trư này căn bản không có khả năng tự tìm cách sinh sống, chẳng phải sẽ bị chết đói sao? Cho dù không đói bụng chết, cũng khẳng định bị những người khác bắt mà giết ăn, đó là lí do mà không thể thả chúng nó đi nha.”

Tô Phi Hồng nghĩ thầm giỏi na, lúc này ngươi ngược lại không ngu ngốc chút nào. Hắn nhìn Chu Chu, bỗng nhiên không đàng hoàng cười cười, chậm rì rì nói: “Trư trư à, ngươi thế nhưng thật không có đạo lí chút nào, ta vì ngươi đem những con trư này thả đi, đã là rất ban ơn rồi, ngươi rốt cuộc còn muốn ta dưỡng chúng nó. Ngươi biết chúng nó một năm ăn hết của tabao nhiêu lương thực không? Nếu giết ăn chúng, những lương thực này cũng không coi là lãng phí, nhưng hiện tại bắt ta dưỡng cả một đàn phế vật, cho chúng lương thực, lại không thể ăn chúng nó, ngươi nói xem không phải là ta tiền bạc thâm hụt hết còn gì? Chúng nó thậm chí cũng không phải là ngưu, nếu như là ngưu, còn có thể cày ruộng kéo xe, dù sao cũng có rất nhiều lợi ích, ngươi nói xem có đúng hay không?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.