Thập Niên Hoa Hạ Miên

Chương 3edit + beta: Phong Tuyết

Gió nhẹ thoảng qua, đưa mùi hương hoa thơm ngát.

Lão đạo lấy chiếc kiếm gỗ đẩy cửa đi, bóng lưng tang thương…

Ta không mấy để ý đến lời nói của lão đạo, đợi sau khi ông ta đi liền cầm tay Thư Lê, cười híp mắt nói: “Người mù, người mù, có tiên sinh như ngươi thật tốt, ta vừa có thể học võ công đánh ác bá, có thể chịu đựng được giang hồ thuật sĩ, ta thấy ngươi ở một mình thật cô đơn, dù sao mấy ngày nay ở cùng ngươi cũng rất vui, ta định rời sang bên này làm bạn lâu dài với ngươi, được chứ?”.

Vẻ mặt Thư Lê hơi biến sắc, ánh mắt vốn ảm đạm dường như có chút ánh sáng, hắn nói: “Chỉ cần ngươi nguyện ý”.

Ta vui mừng vỗ vai hắn: “Ngày mai ta sẽ dọn đồ sang”, sau lại nghĩ nhiều năm qua mình đều trộm tiền của Thư Lê, ăn cơm của Thư Lê, uống trà của Thư Lê, thậm chí mặc cả y phục của Thư Lê mới sống được tới giờ, thật sự chẳng có thứ gì là của mình, thế nên lại đổi lời: “Không cần dọn nữa, ta bắt đầu ở luôn hôm nay”.

Thư Lê cũng cười, nhưng không suồng sã giống như ta, hắn cười rất tao nhã, cho dù là nhạt nhẽo ta cũng cảm thấy nụ cười của hắn là đẹp nhất.

Có đôi khi ta còn muốn được gả cho Thư Lê.

“Người mù, ngươi không cảm thấy ngươi còn thiếu nương tử sao. Mặc dù chúng ta thân quen, nhưng ta là nữ tử, hai người chúng ta sống cùng một mái hiên, vẫn cần có một danh phận”.

“Không phải ngươi gọi ta là tiên sinh sao? Thầy trò ở cùng nhau không phải là chuyện bình thường ư? Mà ta và ngươi không cùng phòng cũng chẳng cùng giường, không cần kiêng kị”.

Mấy năm gần đây ta cầu hôn nhiều như vậy, có lẽ cả tảng đá cũng bị cảm hóa rồi, tại sao lại không thể cảm hóa được trái tim của hắn?

Sau rồi ta thi thoảng cũng sẽ cầu hôn, nhưng chỉ là những lời đùa giỡn, ta nói hắn vô tâm, Thư Lê cũng không toan tính. Ta sở dĩ muốn lấy hắn vì ta cả đời này không có ai thèm lấy, chỉ có thể gặp Thư Lê này. Cho tới một ngày ta gặp một người nọ.

Hôm đó ta đang cầm một cành liễu truy đuổi bọn người nhà Tiền lão gia. Tiền gia bởi vì bắt ta mà náo suốt nửa năm, ta không sợ người khác làm phiền, quyết định lần này sẽ không trốn nữa, tốt nhất là nên dạy dỗ đám người đó một phen, để cho bọn họ biết ta chính là đồ đệ của Thư Lê tiên sinh, có thể đánh què thiếu gia nhà chúng, công phu của bổn cô nương không phải là thường.

Đánh cho bọn chúng tan tác, đám người đó đã bắt đầu sợ hãi, ta giương cành liễu lên lớn tiếng nói: “Còn ai tới nữa không?”, sau đó vẫy vẫy tay gọi chúng lại, nhưng giường như bọn chúng đã bị ta làm cho sợ hãi tới tè ra quần rồi.

Ta cười khanh khách, lúc này bỗng cảm thấy trên bầu trời có một nguồn ánh sáng xẹt qua, từ trong mây xuất hiện một nam tử khuôn mặt tuấn tú, hắn đáp bảo kiếm xuống, ta nghĩ chính mình hoa mắt nhìn thấy ma liền dụi dụi mắt, thấy người nọ đang đưa mắt nhìn ta.

Những người khác sớm đã bị biến cố này hù dọa mà bỏ chạy.

Ta có chút ngây người.

Ánh mắt nam tử kia có chút đau lòng, lại có chút tiếc hận.

Hắn mở miệng hỏi ta: “Tại sao nàng lại mang bộ dạng thế này?”.

“A?”, ta ngẩn người nhìn hắn, giống như nhìn bầu trời mà cảm thấy kinh hoàng.

Hắn bỗng nhiên ôm ta vào trong ngực, không ngừng lẩm bẩm: “Thật xin lỗi, ta đã tới muộn, thật xin lỗi… Lưu Ngọc”.

Ta bị hắn ôm, trong lòng không khỏi khó chịu, cho dù hắn là nam tử tuấn tú nhưng muốn chiếm lợi của bổn cô nương không phải cứ muốn là có thể được.

Ta đẩy hắn ra, giương cành liễu lên, liếc mắt hỏi: “Ngươi là ai, giả thần giả quỷ gì ở đây?”, thuận mắt nhìn lên bầu trời: “Nhà ngươi ở trên trời sao?”.

Hắn dùng một ánh mắt bi thương nhìn ta, thanh âm run rẩy: “Nàng nếu như là vì ta, tại sao lại uống canh Mạnh bà?”.

“Ngươi là ai? Cái gì canh Mạnh bà?”.

Hắn nhắm mắt hít một hơi thật sâu, lúc mở mắt ra hốc mắt đã ửng đỏ: “Ta là Tĩnh Uyên thượng thần, là người mà nàng vẫn luôn chờ…”.

Một khắc kia, ta cảm thấy khuôn mặt của hắn có chút quen thuộc.

Ta nhìn thiên y lộng lẫy, bảo kiếm tinh xảo của hắn, lại nhìn lại bản thân mình, mặc dù chiếc áo của ta đã được Thư Lê sửa lại, không xấu nhưng không thể nói là đẹp, vũ khí trong tay là cành liễu, không khỏi cúi đầu…

Thần ma quỷ quái cái gì, đều là gạt người, ta không tin.

“Ta là A Bạch, là lưu manh nổi tiếng, chỉ là một dân đen bình thường, đại nhân chắc chắn đã nận lầm người rồi”, ta ra vẻ tiêu sái, khi quay đầu lại lại bổ sung một câu: “Còn có, ta chưa từng chờ ai cả, chỉ có tên Thư Lê ngốc kia, đợi người mãi mãi không tới tìm hắn”.

Ta rời đi, ánh nắng phía chân trời chiếu xuống như rực lửa.

Trong đầu ta suy nghĩ lung tung, trí nhớ hiện ra một góc như hạt gạo so với mặt trăng, ta tựa hồ thấy được Ngọc Lâu Vân Khuyết, Vọng Hương Thai, thấy được một nam nhân tiên khí tràn trề oai hùng đứng trước mặt ta.

Nhưng hắn là ai?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.