Thiên Đường Kinh Khủng (Kinh Hãi Thiên Đường)

Chương 18: Quỷ ảnh mê thành (2)Sau khi giọng nói hệ thống nhắc nhở vang lên, Phong Bất Giác mở menu trò chơi xem xét liền phát hiện thanh nhiệm vụ rốt cục cũng bị giải khóa, đây là lần đầu tiên hắn chính thức nhận được nhiệm vụ chính tuyến. Lúc trước hình thức huấn luyện cùng hình thức 'sinh tồn cá nhân' căn bản là hoàn thành bên trong công trình kiến trúc phong bế, bố cục kịch bản đều rất ngắn, không có quá nhiều lựa chọn cho hướng đi nội dung cốt truyện, cho nên hệ thống cũng không vẽ vời cho thêm chuyện ra mà tạo ra nhiệm vụ. Mà bây giờ hình thức 'sinh tồn đoàn đội' có độ tự do rất cao, bản đồ lớn nên hệ thống nhất định phải có một cái nhiệm vụ chính để dẫn đạo phương hướng trò chơi, nếu không người chơi rất có thể sẽ không biết nên làm gì, đi theo hướng nào.

Sau khi thanh nhiệm vụ được khai mở, Phong Bất Giác chứng kiến một khung cửa sổ vốn bị che vừa được mở ra trong menu trò chơi, ở bên trong khung hiện ra trong nhiệm vụ vừa nhận. Giới thiệu của nhiệm vụ chính tuyến thật ngắn gọn, đơn giản: [Tìm kiếm trong thành thị, tìm ra Ác Ma Chi Môn.]

"Cảm giác là thiết lập Ma Huyễn a...." Phong Bất Giác nhìn lướt qua nhiệm vụ liền đóng cửa trò chơi.

"Thành thị này lớn như vậy, tìm một cánh cửa chẳng phải là mò kim đáy biển a?" Vương Thán Chi nói.

"Nhiệm vụ nhắc nhở chúng ta từ mấu chốt không phải 'Cửa' mà là 'Ác Ma'." Phong Bất Giác vừa nói vừa đi tới bên cạnh một máy bán vé tự động, nhìn vào sơ đồ lộ tuyến xe lửa bên trên nó rồi nói: [Tổng cộng có mười hai tuyến đường tàu điện ngầm trong tòa thành thị này, mặc dù là thể hiện bằng màu sắc khác nhau, bất quá..." Ngón tay của hắn di chuyển dọc theo một số tuyến đường đan chéo trên tấm bản đồ, cuối cùng dừng lại tại một chỗ, "Ở bên trong hơn mười tuyến đường giao thoa có khối khu vực này..." Hai tay của hắn mở ra trên địa đồ, che các tuyến đường ở khu vực chung quanh chỉ ra một khu vực chính giữa: "Năm tuyến đường thẳng tắp giao nhau, tạo thành hình ngôi sao vô cùng tiêu chuẩn trong hình học,."

"Đại ca, cái này cũng quá gượng ép đi à nha." Cô độc Tiểu ca nói: "Ngươi cẩn thận tìm lại xem, nói không chừng ở bên trong các tuyến đường dày đặc đan chéo này còn có thể tìm tới rất nhiều hình hình học khác đấy."

"Tay ta chỉ nhìn tấm bản đồ này một giây liền đại biểu ta tìm tòi cẩn thận xong." Phong Bất Giác trả lời, hắn xoay người lại giải thích nói: "Trước khi chúng ta lên tới tầng này, vô luận là bên trong tàu điện ngầm hay là sân ga, đều chỉ có thể nhìn thấy bản đồ tuyến đường liên quan đến tuyến đường đi của tàu. Bản đồ tàu điện ngầm toàn thành hoàn chỉnh giống như vậy, tầng phía dưới không có.

Tại hệ thống nhắc nhở vang lên trước, chúng ta lại không gặp được quái vật, cũng không có trì hoãn bao nhiêu thời gian, hầu như còn chưa làm bất luận cái gì thực chất tính hành động. Nhưng nhiệm vụ bị gây ra nhất định là có nguyên nhân đấy, nếu nhiệm vụ này không có bất kỳ gây ra điều kiện, chúng ta ngồi tại mặt đất nhận được, hệ thống hà tất cố ý chờ chúng ta đi lên một tầng một lần nữa cho nhắc nhở.

Bởi vậy... Ta có thể nghĩ đến khả năng chính là, trong tầng này có chút ở phía dưới tầng kia không có thứ đồ vật, kia cung cấp tin tức có thể đem chúng ta chỉ hướng trong nhiệm vụ theo như lời cái kia Ác Ma Chi Môn."

Hắn nói đến đây mà, nghiêng đi thân, dùng tay trái bàn tay vỗ vỗ máy bán vé tự động ấn đường xe lửa lộ đồ: "Đường xe lửa lộ chỉ có mười hai cái, mà trên mặt đất đường cái có hơn một ngàn, nếu như cái này đường xe lửa lộ đồ không có chút ý nghĩa nào, cái kia thành thị địa đồ lại càng không có ý nghĩa, trừ phi chúng ta có thể tìm tới một tờ nhãn hiệu lấy 'Ác Ma Chi Môn' loại này tiêu chí du lịch địa đồ đến."

Hắn hít sâu thoáng một phát: "Nói ngắn lại, nếu như không ai đưa ra cùng này suy đoán tồn tại mâu thuẫn tính kiến thiết ý kiến, hoặc là ý nghĩa gặp bản thân cũng không có đứng được ở chân căn cứ đến ủng hộ... Làm phiền mời dời bước cùng ta đến đồ trong khu vực này đi một chuyến, nếu ta sai rồi, chúng ta trọng chỉnh mạch suy nghĩ, lại nghị một phen, nếu ta đúng rồi, ta lấy kỹ xảo giá trị, mọi người thanh nhiệm vụ, tất cả đều vui vẻ."

Phong Bất Giác một hơi nói xong, mọi người trợn mắt há hốc mồm, Vương Thán Chi lúc này ngược lại lộ ra rất bình tĩnh, bởi vì từ nhỏ đến lớn, như loại này tình cảnh hắn gặp nhiều hơn.

Phong Bất Giác suy luận năng lực là đọc thích trở nên thuần thục sau chỗ sinh ra diễn sinh phẩm. Hắn là cái rất người thông minh, mười sáu tuổi năm đó trong trường học làm Binet khảo thí đạt được là 138, trái phải nửa não vừa vặn tất cả chiếm 69 phần đích cân đối hình tư duy. Cùng 140 trở lên cái loại này "Vượt xa người thường" thiên tài so sánh với, hắn vẫn là phân chia tại người bình thường quần thể bên trong, nhưng quan sát, ký ức, lý giải, suy luận năng lực có thể nói nghiêm chỉnh huấn luyện, tuyệt không phải người thường có thể so sánh.

Chính như Conan Doyle tiên sinh mượn Sherlock Holmes lời, ưu tú thám tử ngoại trừ uyên bác tri thức cùng kinh nghiệm bên ngoài, là trọng yếu hơn là chính xác suy luận kỹ xảo. Trong văn Sherlock Holmes luôn tại tận hết sức lực mà tuyên dương lấy chính mình bộ kia "Cách suy diễn", mà Phong Bất Giác hiển nhiên là một gã trung thực fans.

Hắn đọc thích liền nguyên ở Shylock một cái khác bộ lý luận: đem tri thức cho rằng dự trữ phẩm, đem đại não trở thành đồ thư quán tới quản lý, không trọng yếu đồ vật liền quét ra đi quên mất, thứ yếu đồ vật bỏ vào trong lầu các, cần liền ở lại dễ như trở bàn tay chỗ.

Cái này nhìn như là một loại lý tưởng hóa ký ức thói quen cùng tư duy hình thức, kỳ thật thông qua nhất định được huấn luyện, đúng là có thể làm được, Phong Bất Giác chính là một cái tự học thành tài điển hình.

Trên đời này có thật nhiều nói đến đơn giản làm đến khó khăn sự tình, ví dụ như mỗi ngày ở nhà làm mười mấy cái hít đất có thể bất tri bất giác biến thành cơ bắp nam, mỗi ngày học mấy cái từ đơn có thể nhẹ nhõm qua bốn sáu cấp, mỗi ngày ghi cái mấy ngàn chữ tồn cảo (bản thảo) có thể trở thành đại thần các loại... Nếu như nhân loại lừa mình dối người ý niệm trong đầu có một cái bảng xếp hạng, cái này vài câu khẳng định đều xếp hạng trước mấy vị.

Người bình thường đối mặt loại này tự hạn chế tính chất huấn luyện, bỏ dở nửa chừng xác suất cực cao, nhưng bởi vì cái gọi là từ xưa quái già nhiều kỳ tài, Phong Bất Giác chính là kiên trì xuống rất ít người một trong, cuối cùng đem đọc cùng suy luận biến thành thói quen cùng ham mê...

"Ách... Phong huynh nói cực kỳ, dựa theo cái này mạch suy nghĩ đi tìm, tổng so với chúng ta đi ra ngoài về sau trong thành loạn chuyển mạnh hơn." Long Ngạo Mân lời này nửa câu sau là đối với cô độc tiểu ca nói.

"A...... À? Ah, tốt... Được rồi." Cô độc Tiểu ca vừa phục hồi tinh thần lại, trên thực tế, hắn đều không có hoàn toàn đuổi kịp Phong Bất Giác ngôn ngữ cùng mạch suy nghĩ, bất quá lại sinh ra một loại "Tuy nhiên không biết rõ, nhưng người này giống như rất lợi hại bộ dạng" cảm giác.

Năm người lập tức liền động thân, Long Ngạo Mân đi tuốt ở đàng trước, Phong Bất Giác theo sát phía sau nói cho hắn biết nên từ chỗ nào cái lối ra trở lại mặt đất, hơn nữa phụ trách ở trên đi về sau chỉ rõ đại khái phương hướng.

Trải qua một cái rộng rãi an toàn thông đạo lúc, Phong Bất Giác lại phát hiện một cái bề ngoài giống như trứng màu thiết trí, ngay tại thông đạo trên mặt tường một cái tiếp một cái biển quảng cáo ở bên trong, lại hòa với một bức Kinh Hãi Thiên Đường trò chơi quảng cáo.

Đi đến thông đạo quẹo phải, mọi người liền thấy được nghiêng phía trên cửa ra vào, một đoạn này sườn núi có một quỹ hướng lên tự động thang cuốn, bất quá đã đình chỉ, hai bên còn có hai hàng có thể cung cấp đi bộ bình thường thang cuốn.

Bọn hắn từ cấp cao xuống thấp, đi tới thành thị trên mặt đất. Ánh trăng mông lung, trong thành ngọn đèn dầu rất thưa thớt, trên đường ngừng rất nhiều xe, nhưng tất cả đều là tắt lửa trạng thái, ven đường công trình kiến trúc bên trên biển quảng cáo, buôn bán nơi cùng dân trạch trong ngọn đèn tất cả đều tắt, chỉ có trên đường đèn đường vẫn còn hoạt động bình thường.

Mặc dù không có xe chạy, nhưng hít vào trong miệng mũi không khí cảm giác vẫn là hết sức đục ngầu, trước mắt phảng phất có một tầng sương mù mờ mịt lượn lờ, khiến cho nơi xa cảnh vật khó có thể thấy rõ ràng.

Tại trạm xe lửa bên trong thời điểm, trên đầu có đỉnh, bốn phía có tường, hơn nữa là dưới mặt đất hoàn cảnh, mọi người thật cũng không cảm giác ra cái gì đến. Nhưng đi vào rộng rãi trên mặt đất về sau, bốn phía khó nói lên lời quỷ dị bầu không khí... Cái loại này dị thường yên tĩnh thụy, quả thực có thể khiến người hít thở không thông.

Trong năm người có bốn người Kinh Hãi Giá Trị đều đã có phập phồng, ổn định giá trị ở vào 5% đến 15% bất đồng, đối mặt sợ hãi lúc các loại kiểm tra triệu chứng bệnh tật cũng đã tại trên người bọn họ dần dần hiện ra.

"Dọc theo con đường này đi, trải qua bốn đầu phố về sau quẹo trái, sau đó một mực về phía trước là được." Phong Bất Giác ngữ khí nghe vào ngược lại là rất bình thường, hoàn toàn không có chịu ảnh hưởng bộ dáng, nhanh chóng nhận rõ mặt đường bên trên mấy cái tiêu chí, nghĩ kỹ lộ tuyến.

Long Ngạo Mân cầm lấy hắn tấm chắn, gật gật đầu, tiếp tục phía trước dẫn đường, còn lại bốn người đi ở phía sau. Tất cả mọi người không nói lời nào, đề phòng, lắng nghe, tận lực đi ở tiếp cận đèn đường lối đi bộ bên trên.

Trong bóng tối sẽ thỉnh thoảng truyền đến hư hư thực thực dã thú tiếng hít thở, tất tiếng xột xoạt tốt giống như nói nhỏ thanh âm, như có như không tiếng cười. Dù sao vô luận loại nào, đều bị người nghe thấy, lại nghe không rõ.

Long Ngạo Mân cách mỗi hơn 10m sẽ quay đầu lại nhìn xem, hắn càng xem càng cảm thấy không đúng mà, "Ta nói Phong huynh... Ngươi đang ở đây trong hiện thực hẳn là cao nguy chức nghiệp a?" Long Ngạo Mân hỏi. Hắn một đường luyện đến cấp mười, chưa từng thấy qua có như Phong Bất Giác như vậy người chơi. Sợ hãi loại sự tình này là rất khó che dấu đấy, nhưng Phong Bất Giác liền trong ánh mắt cũng không lộ nửa điểm vẻ sợ hãi, có thể thấy được hắn không phải giả bộ gan lớn, mà là thật không sợ... Kết hợp vừa rồi sắc bén suy luận, Long Ngạo Mân thậm chí có điểm hoài nghi Phong Bất Giác tại trong hiện thực là chức nghiệp đặc công các loại nhân vật.

"Nghệ thuật gia." Phong Bất Giác bất ôn bất hỏa mà trả lời, phảng phất lời hắn nói giống như lời nói chân thực.

Vương Thán Chi chẳng muốn xen vào, theo hắn biết, Phong Bất Giác đối ngoại tuyên bố chức nghiệp bình thường liền hai loại: nghệ thuật gia, đại văn hào. Vô luận dùng loại nào quan điểm đến đối đãi hành vi của hắn, cái này hai loại trả lời đều rất cần ăn đòn...

Long Ngạo Mân hoàn toàn không nghĩ tới sẽ nghe câu trả lời như thế, nhất thời không biết như thế nào bắt chuyện, cô độc tiểu ca ở phía sau lại lên tiếng: "Nào sẽ có người 'Tự xưng' vì nghệ thuật gia a?"

"Ta đây có thể đổi một loại thuyết pháp." Phong Bất Giác nói tiếp: "Ta là một gã có tương đối cao thẩm mỹ năng lực cùng thành thạo sáng tạo kỹ xảo cũng làm nghệ thuật sáng tác lao động mà có nhất định thành tựu nghệ thuật công tác người."

"Cái này không phải là đem ba chữ kia giải thích một lần ư!"

"So về nói thẳng ba cái kia chữ, lộ ra khiêm tốn một ít không phải sao?"

"Rõ ràng càng khoa trương được không!"

Tịch mịch ở một bên nở nụ cười, cô độc bĩu môi, nói với nàng: "Hắn không giả ngu ta có thể nhả rãnh sao?"

Lúc này, Phong Bất Giác đột nhiên dừng bước, cũng rất nhanh theo kia bọc hành lý ở bên trong lấy ra ( ống cờ-lê Mario), "Ân... Mới vừa vặn hòa hoãn thoáng một phát áp lực bầu không khí, thì có phiền toái thứ đồ vật đã đến."

Long Ngạo Mân hầu như cùng Phong Bất Giác đồng thời thấy được trong bóng tối có hai đạo bóng dáng chợt lóe lên, nhưng hắn chỉ nhìn ra cái đại khái hình dáng, cũng không hiểu được những thứ kia cái quái gì, dù sao tám phần là quái vật nào đó.

"Xem hình thể như dị dạng hài nhi, trên hai tay là cỡ nhỏ liêm đao, tốc độ rất nhanh đấy, số lượng phương diện... Có lẽ không chỉ một cái." Phong Bất Giác bình tĩnh mà tự thuật lấy, hơn nữa cầm trong tay ống cờ-lê hướng trong bóng tối lấn đến gần. Hắn giờ phút này còn không biết, nói xong mấy câu nói đó, chính mình điều tra sở trường đã được mở ra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.