Thiên Vu

Chương 675: Lai lịch linh tượng (2)Giờ khắc này, Trần Lạc rốt cuộc biết rõ linh tượng của mình đến tột cùng là có lai lịch gì, đó là một quái vật tên Thị đến từ A Tị địa ngục. Cùng lúc đó, trí nhớ của hắn bắt đầu phát sinh hỗn loạn, thậm chí không phân biệt rõ ràng là chính mình hay là linh tượng, vừa là chính mình vừa là linh tượng, phảng phất như hòa hợp thành một thể.

Không tốt! Mẹ nhà nó! Tên này dám nghĩ phản phệ lão tử! Trần Lạc sợ hãi, khẩn trương đình chỉ tu luyện, sử dụng toàn bộ công lực, rút toàn bộ thần niệm từ trong linh tượng Thị kia ra ngoài.

Tại sao lão tử ngưng tụ ra linh tượng lại là một con quái vật đến từ A Tị địa ngục? Vấn đề này Trần Lạc thực sự nghĩ không ra, cho tới giờ khắc này hắn vẫn không biết vì sao thứ đồ chơi này lại bạo liệt như thế, hung tàn như thế, cũng không biết vì sao nó ẩn chứa cơn giận ngợp trời. Nghĩ lại, nếu không phải nó là quái vật bạo liệt, hung tàn đến cực điểm, thì sao sẽ bị giáng xuống A Tị địa ngục, đây chính là địa phương kinh khủng nhất trong thiên địa, là nhất chứ không phải một trong. Thứ này không biết chịu bao nhiêu dằn vặt trong A Tị địa ngục, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng biết nó nhất định tràn đầy tức giận với ông trời, không trách được mỗi lần kẻ này xông ra đều muốn hủy diệt thiên địa.

Chỉ là thứ đồ chơi này vì sao trở thành linh tượng của mình? Lẽ nào nó từ A Tị địa ngục trốn ra được? Thực vậy không?

Trần Lạc không nghĩ ra, cũng không có thời gian suy nghĩ nhiều, nếu linh tượng là quái vật đến từ A Tị địa ngục, vừa nãy còn muốn phản phệ chính mình, hắn sẽ không dám khinh thường. Thoáng suy nghĩ, bên trong Linh Hải lập tức xuất hiện một đoàn ánh sáng màu vàng kim, đây là Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý hắn cướp được ở cấm địa chùa Cổ Lan, nguyên bản Trần Lạc chuẩn bị tìm thời gian thật tốt đi nghiên cứu một chút, nhưng hiện giờ không kịp đợi, nhất định phải luyện hóa, cho tâm niệm của mình càng cường đại hơn.

Bởi vì tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, lúc trước lại ngộ đến được một vệt thiên cơ, đối với Trần Lạc mà nói, luyện hóa một viên Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý này cũng không khó. Thời gian trôi qua từng chút, từng chút, theo Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý dần dần bị luyện hóa, tâm niệm và ý chí của hắn cũng bắt đầu trở nên mạnh mẽ. Không lâu sau, khi Trần Lạc luyện hóa hoàn toàn Đại Phẫn Nộ Bất Diệt tâm Ý, bên trong linh hải của hắn xuất hiện một vệt tâm niệm như Phật, như Đà, như hóa thân phẫn nộ, phảng phất như loại bỏ tất cả ma chướng.

Từ đó, tâm niệm Trần Lạc như Phật chi phẫn nộ, ẩn chứa tâm ý bất diệt, yêu ma quỷ quái đều không sợ, ý chí càng kiên định, tâm niệm càng mạnh hơn, tâm ma lẫn ma chướng đều không dám xâm lấn, bất kỳ mê hoặc giả tượng đều không thể ảnh hưởng.

Hít sâu một hơi, Trần Lạc không suy nghĩ nhiều, một lần nữa điều động Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý hòa vào bên trong linh tượng, lần này linh tượng giãy dụa càng lợi hại hơn, tuy rằng tâm niệm vẫn chịu ảnh hưởng như trước, nhưng so với lần trước thì tốt hơn nhiều. Dù vậy, tâm niệm vẫn bị linh tượng tàn phá và chà đạp, đúng thê,s là một loại tàn phá ý chí, chà đạp tinh thần, khiến cho người ta đau đớn không muốn sống. Trần Lạc như rơi vào trong địa ngục, gặp ác quỷ lột da, rút gân, bẻ xương, biến lửa thiêu cháy, dao cưa xé rách, địa ngục thẩm phán… Hắn cố gắng chịu đựng, khởi động vô thượng ảo diệu ẩn chứa trong Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, linh tượng một lần nữa trải qua tịch diệt… Độ Ách… “Tự tính thanh tịnh nhi hữu nhiễm ô tịch diệt, hữu dư y tịch diệt, vô dư y tịch diệt, dĩ cập vô trụ xử tịch diệt.”

- Diệt độ vi tịch, diệt vi diệt!

Rào!

Linh tượng trở nên mơ hồ triệt để, bắt đầu vặn vẹo, cứ cho nó nắm giữ hai mắt như Nhật, Nguyệt, lấy hư không làm thân thể, lấy mây mưa làm khí tức, lấy sấm sét làm cánh tay, chỉ là không có bạo liệt, hung tàn, cũng không có giận giữ ngợp trời, chỉ có tĩnh lặng, diệt độ, như siêu thoát, cực kỳ giống với Pháp tướng Phật phẫn nộ.

Giờ khắc này, Trần Lạc cũng hoàn toàn có thể điều động linh tượng chính mình, nhân thời khắc này, lập tức mở ra thất diệu linh hải. Đúng như hắn dự liệu, sau khi tìm hiểu qua Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh và ngộ được một vệt thiên cơ, từ đó hiểu rõ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong đại tự nhiên như lòng bàn tay, mở ra thất diệu linh hải cũng không có.

Vù một tiếng nhỏ vang lên, phía tây linh hải lập lòe ra một đạo ánh sáng màu trắng, ánh sáng tựa như hạt giống, như một đóa hoa, tỏa ra hình thành một đạo cầu vồng màu vàng, đó chính là Kim diệu.

Tiếp theo, phía đông linh hải lóe ra một đạo ánh sáng màu xanh, tương tự cũng như hạt giống một đóa hoa, nở ra hình thành một đạo cầu vồng màu xanh, đó là Mộc diệu.

Phía bắc linh hải lấp lóe ra một đạo ánh sáng màu lam, tỏa ra hình thành cầu vồng màu lam, đó là Thủy diệu.

Phía nam linh hải lấp lóe ra một đạo ánh sáng màu đỏ, sau khi tỏa ra hình thành một đạo cầu vồng màu đỏ, đó là Hỏa diệu.

Trung tâm linh hải lấp lóe ra một đạo ánh sáng màu vàng, sau khi tỏa ra hình thành một đạo cầu vồng màu vàng, đó là Thổ diệu.

Tâm niệm Trần Lạc bên trong linh hải giống như kiếm thế thần, tùy ý đại tự nhiên ngũ hành, hắn một hơi liên tục mở ra năm diệu cầu vồng kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tại bốn hướng đông, tây, nam bắc linh hải. Vốn là chuẩn bị thuận dòng mở tiếp hai đạo Nhật diệu và Nguyệt diệu, đột nhiên cảm thấy là lạ, linh tượng an tường đột nhiên rung động kịch liệt, theo đó nổi cơn bạo liệt hung tàn, theo đó là cơn giận ngợp trời kéo đến, so với lúc trước càng cường đại hơn, càng kinh khủng hơn.

Ngao! Một tiếng rống giận trầm trọng, linh hải theo đó chập chờn, cũng khiến tâm niêm Trần Lạc trực tiếp rống lên.

Ngao! Lôi vân phía trên linh hải cuồn cuộn, chớp giật phích lịch, linh tượng quơ cánh tay muốn xé tan tâm niệm Trần Lạc thành mảnh vụn.

Trần Lạc hơi suy nghĩ, hóa thân Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý quát lớn lên:

- Chạy trở về đi!

Cùng lúc đó, năm đạo linh diệu bên trong linh hải điên cuồng lấp lóe, tương sinh tương khắc, diễn biến diễn hóa, linh tượng nổ giận xem ra càng kiêng kỵ, chỉ là rống giận, cũng không dám kéo tới.

Trần Lạc thế nào cũng không nghĩ ra được, chính mình lấy Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh vô thượng ảo diệu, cho linh tượng niết bàn, dĩ nhiên không hóa đi cái bạo liệt hung tàn và cơn giận ngợp trời của nó, trái lại càng cường đại hơn. Duy nhất đáng ăn mừng chính là mở ra được năm đạo linh diệu, giúp hắn đạt được quyền thống trị linh hải, áp chế linh tượng hẳn là không khó. Hơn nữa hiện tại tâm niệm hắn chính là Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, ý chí kiên định, tâm niệm như phật, sau này sẽ không dễ dàng chịu linh tượng ảnh hưởng, chí ít vận dụng linh lực là không, còn lấy ra linh tượng thì không dám khẳng định.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.