Thiên Vu

Chương 985: Sau lưng âm mưuThoáng chốc Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan nổi tiếng vang dội. Không chỉ có Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử từ Vân Đoan giáng trần, mấy ngày nay không hiểu sao quý công tử Vân Đoan ồ ạt vào Tiểu Phật Linh giới. Những quý công tử ỷ vào bối cảnh Vân Đoan mọi người Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử chống lưng, có thể nói là muốn làm gì thì làm, hoành hành bá đạo trong Tiểu Phật Linh giới.

Bọn họ công khai nhục nhã Vinh Diệu Giả của các Vinh Diệu đoàn, Trung Ương học phủ, Lang Gia hoàn cảnh, Lăng Tiêu cung, Vinh Diệu Giả của ba đại thánh địa cũng bị những quý công tử khi dễ. Vinh Diệu Giả Vương Giả Vinh Diệu đoàn của Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng không ngoại lệ, đều bị quý công tử Vân Đoan đạp trên đầu.

Không chỉ thế, những quý công tử Vân Đoan công khai nói thập vương thập tử thế giới trần gian không là gì trong mắt Vân Đoan Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử, không có cả tư cách xách giày. Trong núi không có cọp, khỉ xưng vua. Hiện tại Vân Đoan Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử đều giáng trần, thế giới nhân gian cái gọi là thập vương thập tử đều phải nhường bước. Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà gì đó, Nghịch Lang Gia bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hắc Côn giết mà gã không dám hó hé câu nào. Lạc gia vô pháp vô thiên nghịch hành mà đi gì đó, huynh đệ kết nghĩa Ngạo Phong bị đánh hấp hối nhưng hắn cũng không dám nói một câu.

Về Vân Đoan, ở trong mắt đa số người thế giới nhân gian thì đó là tồn tại cao cao tại thượng phải ngước nhìn, rất bí ẩn. Dù Vân Đoan bắt đầu quản lý trật tự thế giới nhân gian thì mọi chuyện không thay đổi, mọi người hiểu biết Vân Đoan chỉ giới hạn trong các chuyện thần thoại lưu truyền. Ví dụ thái tử Vân Đoan, ba vị hoàng tử, năm vương tử, chín công tử,Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử vân vân.

Tất cả đều là nhân vật đại biểu truyền kỳ của Vân Đoan. Thái tử, hoàng tử, vương tử Vân Đoan quá bí ẩn, ngược lại Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử nổi tiếng trong thế giới nhân gian nhiều hơn. Nghe nói mười hai vị Đại Nhật thế tử Vân Đoan thuở nhỏ đã được căn nguyên thế giới ôn dưỡng, mỗi người có lực lượng hủy thiên diệt địa. Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử thì hậu thiên được căn nguyên thế giới ôn dưỡng, tuy không có lực lượng hủy thiên diệt địa nhưng cũng kinh thiên động địa.

Đương nhiên những chuyện này chỉ là tin đồn, là thật hay giả thì không ai bảo đảm.

Các Vinh Diệu Giả thế giới nhân gian, những quý công tử Vân Đoan kéo vào Tiểu Phật Linh giới. Mấy ngày qua hai bên xung đột dữ dội nhiều lần, khiến nhiều người tận mắt thấy Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử cường đại đến mức nào. Trong đó ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử đặc sắc nhất, một người là Hắc Côn, bởi vì Nghịch Lang Gia chết trong tay gã. Người thứ hai là Cửu Bành Thiên, một mình khiêu chiến sáu thiên chi kiêu tử Vân Đoan nhận ban thưởng trong thế giới nhân gian. Một Hạo Nguyệt Tước Tử tên Lệ Vô Danh, một mình gã đánh ntrăm tinh anh đại vu sư Vinh Diệu đoàn hạng nhất tơi bời.

Nói đến ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan này đúng là siêu ngông, dựng lôi đài trong Tiểu Phật Linh giới, nói thẳng là muốn khiêu chiến thập vương thập tử thế giới nhân gian. Thái độ kiêu căng, ngôn ngữ càn rỡ, chọc người tức giận.

Ngay giữa trưa, mặt trời nóng cháy.

Tiểu Phật Linh giới, trong một khoảnh đất trống tụ tập đông nghìn nghịt người. Bọn họ là Vinh Diệu Giả đến từ các đại Vinh Diệu đoàn trên thế giới. Trên đài cao có ba người trẻ tuổi ngồi, là ba Vân Đoan Hạo Nguyệt Tước Tử mấy ngày gần đây nổi tiếng như cồn, Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh. Ba người ung dung ngồi trên đài cao nhấm nháp rượu ngon, cười đùa. Một đám người đứng sau lưng bọn họ, là đám quý công tử Vân Đoan.

Trên đài cao có một thanh niên, bề ngoài ngọc thụ lâm phong, hơi điển trai. Nhiều người biết thanh niên này, là công tử của phó thị trưởng hội nghị Vân Đoan, Mạc Ngọc Vũ.

Mạc Ngọc Vũ đứng trên lôi đài, chắp hai tay sau lưng, hếch cằm, biểu tình kiêu ngạo nhìn xuống đám người.

Mạc Ngọc Vũ mở miệng nói:

- Như thế nào? Hôm nay ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan chúng ta hạ thấp thân phận muốn luận bàn một chút với các vị, chẳng lẽ không có người nào dám ra đấu một trận sao?

Đấu một trận?

Đám người dưới lôi đài nhìn nhau, im lặng. Ba Hạo Nguyệt Tước Tử, Lệ Vô Danh đánh trăm vị đại vu sư tơi bời. Cừu Bành Thiên đánh sáu vị thiên chi kiêu tử nửa chết nửa sống. Hắc Côn thì giết Nghịch Lang Gia, thiên kiêu tiếng tăm lừng lẫy của thế giới nhân gian. Ba người khủng bố như thế có ai dám đi lên đánh với bọn họ không? Không ai.

Trong đám người, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên, Liễu Giang đứng đó nhìn ba Hạo Nguyệt Tước Tử trên lôi đài.

Tư Đồ Mã Phi nhíu mày lẩm bẩm:

- Bắt đầu từ ba ngày trước nhiều người Vân Đoan đổ vào Tiểu Phật Linh giới, gây chuyện khắp nơi, hiện tại còn bày lôi đài. Ha ha ha, Lý huynh biết điều này khiến ta nghĩ đến ai không?

Lý Lăng Thiên vẫn như cũ tùy tính mà ung dung, không có sự kiêu căng của Hạo Nguyệt Tước Tử, khí chất thản nhiên.

Lý Lăng Thiên nhìn lôi đài, tiếp lời:

- Không cần nghĩ cũng biết. Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh, Hắc Côn đều là người của Cửu Tước Tử. Có thể hiệu lệnh nhiều người Vân Đoan vào Tiểu Phật Linh giới chỉ một mình Cửu Tước Tử làm được.

- Đúng rồi, Cửu Tước Tử, trừ Cửu Tước Tử ra còn ai làm được? Cửu Tước Tử muốn làm cái gì? Tại sao Cửu Tước Tử làm như vậy?

- Cửu Tước Tử luôn không làm chuyện bình thường. Lúc trước Cửu Tước Tử giết Nghịch Lang Gia, lại khiến nhiều người Vân Đoan kéo vào Tiểu Phật Linh giới gây sự, giờ khiến ba người Hắc Côn bày lôi đài, hành động rất kỳ lạ.

Lý Lăng Thiên cười bất đắc dĩ nói:

- Hiện tại ta rất nghi ngờ người đánh bị thương Ngạo Phong có lẽ cũng liên quan đến Cửu Tước Tử, dù không phải hắn tự ra tay thì cũng là người bên cạnh hắn.

Liễu Giang tức giận nói:

- Cửu Tước Tử đã hợp tác với Đại Thế Tử, chuẩn bị thực hành kế hoạch trảm kinh, giờ Cửu Tước Tử làm chuyện như vậy là phá hoại kế hoạch. Không biết khi Đại Thế Tử biết chuyện này sẽ như thế nào.

- Chắc Đại Thế Tử biết lâu rồi, ta nói có đúng không, Tư Đồ huynh?

Tư Đồ Mã Phi gật đầu, gã là người theo bên Đại Thế Tử, đương nhiên biết rõ Đại Thế Tử luôn chú ý chuyện bên này.

Liễu Giang nói:

- Nếu Đại Thế Tử đã biết chuyện tại sao không ngăn cản?

Liễu Giang mặc dù là Hạo Nguyệt Tước Tử nhưng ở trước mặt Đại Thế Tử thì gã chỉ là nhân vật nho nhỏ, có nhiều chuyện gã không rành.

- Liễu Giang ơi là Liễu Giang, ngươi dù gì là người của Đại Thế Tử, chẳng lẽ ngươi không rõ ràng Đại Thế Tử là loại người gì sao?

Lý Lăng Thiên cười khẩy nói:

- Đại Thế Tử không ngăn cản nghĩa là dã ngầm chấp nhận hành động của Cửu Tước Tử.

- Nhưng mà... Làm vậy chẳng phải là phá hoại kế hoạch trảm kkinh sao? Tại sao Đại Thế Tử chấp nhận điều này?

Lý Lăng Thiên cười cười.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.