Thiên Xuyên Tuyết

Chương 13Thiên Tuyết thu gối, ngồi tựa vào thành giường, hơi thở có phần rối loạn. Nàng đưa tay quệt mồ hôi đang chảy ròng ròng khắp mặt, rồi lại để tay lên ngực trái, nơi tim đang đập rất nhanh và mạnh, cố gắng điều hòa hơi thở.

"Hàn ca ca!" - Thiên Tuyết thì thầm.

"Hôm trước hứa sẽ bảo hộ ta thì ngay hôm sau đã biến mất biệt tăm biệt tích. Ngày nào ta cũng đứng đợi huynh, đợi mãi đợi mãi..."

Không lẽ...hắn vì sợ phải thực hiện lời hứa với nàng nên quyết định trốn rồi?

Lúc hứa gật đầu cũng thật dứt khoát, lúc đi cũng thật tuyệt tình.

Đáng ghét!

"Huynh mà xuất hiện trước mặt ta, ta thề sẽ cạp huynh, cắn huynh. Cạp cắn đến khi nào lưu lại vết sẹo trên người huynh thì thôi" - Thiên Tuyết vừa đặt tay lên vai trái vừa lầm rầm mắng.

Nhưng mười năm đã trôi qua, cho dù có gặp lại nàng cũng không thể nhận ra hắn.

Hắn cũng chắc gì còn nhớ đến nàng!

Thiên Tuyết thở dài, nàng cũng nghĩ thông suốt về vụ việc kia rồi. Đã giẫm chân lên đất ở thời không này thì e là khó tránh khỏi. Xem ra trước mắt để đảm bảo an toàn nàng vẫn nên bám theo Long Thần Vũ.

"Vũ ca ca!" - Lúc này Thiên Tuyết mới nhớ ra, nàng nhìn dáo dác khắp phòng. Đã bảo hắn ngồi đây chờ nàng suy nghĩ, hắn lại đi đâu rồi?

"Không ổn" - Thiên Tuyết bật người, lấy tay gõ đầu ra vẻ đăm chiêu. Nam nhân đều là loại thất hứa không giữ chữ tín, đã thế Long Thần Vũ lại hơi tưng tửng vui buồn thất thường. Chẳng may hắn lên cơn đuổi nàng đi thì phải làm sao. Nàng tốt nhất nên nghĩ cách gì đó tìm ra điểm yếu của Long Thần Vũ để không chế hắn, không cho hắn tùy tiện đem nàng đi vứt.

Thiên Tuyết giậm chân bình bịch trên giường, cũng tại Hàn ca ca. Uổng cho nàng mang tiếng có được một người bạn thanh mai trúc mã ở cái nơi xa lạ này. Nếu có huynh ấy, nàng sẽ không phải dưới trướng của Long Thần Vũ, không phải nhìn xem sắc mặt hắn thế nào.

Hàn ca ca...

Huynh là đồ đáng ghét, đáng ghét, đáng ghét...

Hàn ca caaaaaaa.... ......

"Hắt xì!" - Long Thần Vũ liên tiếp nhảy mũi vài cái.

Mạc Ngọc Hàn ngồi đối diện mỉm cười nói: "Hàn Vương gia bị cảm lạnh rồi?"

"Bổn vương không sao. Đa tạ Mạc giáo chủ quan tâm" - Long Thần Vũ đáp lại.

Mạc Ngọc Hàn rót thêm một ly rượu đầy đưa về phía Long Thần Vũ:

"Loại rượu này đặc biệt quý hiếm, đặc biệt thơm ngon. Ta cũng đặc biệt lấy ra để mời Hàn Vương, hy vọng có thể mượn rượu xóa bỏ chút hiểu lầm lúc trước. Chúng ta cạn ly, chúc cho việc làm ăn của đôi bên thuận lợi".

"Chỉ là chuyện vặt vãnh, bổn vương không muốn nhắc lại. Sau này ở Thiên Quốc còn cần đến sự hỗ trợ của Mạc giáo chủ. Đương nhiên, bổn vương cũng sẽ hết lòng hậu thuẫn cho ngài ở Long quốc.

Cạn!"

--- ------ -----

Thiên Tuyết mang tâm trạng không tốt bước chân ra khỏi Kỳ Lâu, nàng trả lại phòng cho Long Thần Vũ tránh trường hợp hắn nổi giận bất thường. Có ba người, hắn lại xấu tính đi ăn lẻ một mình. Cũng không biết tình hình đấu cờ của Đỗ Đỗ thế nào. Nàng vừa rồi tìm khắp sảnh cũng không thấy hắn đâu.

Thiên Tuyết nhìn lên bầu trời đã bắt đầu tắt nắng, hít một bụng không khí trong lành, chỉ được mỗi không khí là tốt. Nàng ghé vào một tiệm mì gọi tô đặc biệt, húp xì xoạt. Bổ sung thêm, ngoài không khí thì đồ ăn cũng rất tốt. Toàn là tự nhiên không độc hại.

Đang húp dở nước dùng thơm lừng thì Thiên Tuyết chợt thấy dáng người quen quen ở phía hơi xa xa. Không phải Đỗ Đỗ thì còn ai, hắn đi đâu nhỉ?

Thiên Tuyết vội tính tiền rồi nhanh chóng bám theo. Nàng chạy thật nhanh về hướng Đỗ Kỳ, không ngừng gọi í ới: "Đỗ Đỗ, Đỗ Đỗ,...Đỗ...Đỗ...Đỗ..."

Cuối cùng cũng thành công gọi Đỗ Kỳ dừng lại.

"Sao đệ lại ở đây?"

"Sao huynh lại ở đây?"

Cả hai đồng thời hỏi nhau.

Thiên Tuyết cũng không cần Đỗ Kỳ trả lời, nàng vỗ vai hắn cười xởi lởi:

"Vừa hay ta đang muốn đi dạo quanh đây, đi thôi".

Đỗ Kỳ khựng lại: "Không được. Đệ về đi, không theo ta được".

"Tại sao?" - Thiên Tuyết lập tức thay đổi sắc mặt.

"Ta có việc của ta." - Đỗ Kỳ nói xong lật đật sải bước.

Thiên Tuyết vẫn một mực dính lấy hắn. Nàng đang buồn chán nên nhất định sẽ không buông tha cho Đỗ Kỳ.

"Huynh có việc thì cứ đi, coi như ta là thuộc hạ đi theo giúp đỡ huynh".

"Không được" - Đỗ Kỳ gắt lên.

Thiên Tuyết thấy vậy bèn hậm hực nói to:

"Từ nay ta sẽ không hướng dẫn huynh làm thêm bất kỳ món ăn nào nữa. Ta còn có một quyển bí kíp ghi lại những món ăn độc nhất vô nhị trên đời, món nào món nấy đều hết sức thơm ngon, thế gian cũng chỉ được vài người có cơ hội thưởng thức. Ta còn định sẽ truyền lại cho huynh vài món. Nhưng bây giờ thì không! không! không!".

"Ấy ấy" - Đỗ Kỳ nhào tới bịt miệng Thiên Tuyết, đợi cho nàng không phát ra âm thanh nữa mới bỏ tay xuống, dáng vẻ vô cùng khó xử.

"Ta...đệ..."

Hắn lưỡng lự hồi lâu mới tặc lưỡi đưa ra quyết định:

"Đệ theo ta cũng được, nhưng đệ phải hứa không được nghịch phá, đến nơi thì ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ, đợi ta xong việc sẽ đưa đệ đi chơi".

Thiên Tuyết đương nhiên gật đầu ngay tắp lự. Nàng cười thầm trong bụng, Đỗ Đỗ ca quả nhiên dễ dụ, a ha ha.

Thiên Tuyết đắc ý chắp tay sau lưng đi theo Đỗ Kỳ. Hai người họ đi được một lúc liền dừng trước một nơi gọi là: Ngưng Bích Lầu.

Chỉ đứng trước cửa lớn đã nghe được tiếng đàn hát rộn rã bên trong. Người ra người vào tấp nập, cười nói râm ran.

Thiên Tuyết nhìn thấy những nơi náo nhiệt thì vô cùng hứng thú. Nàng nhanh tay nhanh chân bước vào. Bên trong rất rộng, giăng lụa kết hoa khắp các cột trụ, lan can.

Chính giữa có một sân khấu lớn, các cô nương đang biểu diễn những điệu vũ vừa uyển chuyển vừa cuốn hút, đằng sau còn có cả một ban nhạc đủ loại đàn, sáo. Xung quanh bao gồm phía dưới và cả phía trên rất nhiều người vừa thưởng thức vừa vui vẻ uống rượu.

Thiên Tuyết bị những thứ ở đây thu hút, mắt đưa chân lăng xăng khắp nơi.

"Tiểu công tử, mới đến lần đầu phải không?"

Một nữ nhân phấn son dày cả lớp trên mặt, dáng người beo béo tầm khoảng hơn bốn mươi, niềm nở đến bên Thiên Tuyết cười hỏi.

Thiên Tuyết lần đầu tiếp xúc với nữ nhân lạ ở thời không này, có tật giật mình, nàng rút vội chiếc quạt xếp đang giắt ở thắt lưng, xòe quạt che trước ngực, gượng gạo phẩy vài cái rồi nhe răng cười chào lại.

Bà ta niềm nở một tay nắm lấy tay Thiên Tuyết, tay còn lại phẩy phẩy vài cô nương, miệng rối rít:

"Hồng nhi, Mai nhi, mau mau tiếp đón tiểu công tử".

"Ta...không cần..." - Thiên Tuyết hoang mang, miệng lắp bắp từ chối.

Dịch vụ ở đây tốt thật đấy, nàng vừa bước vào đã nhiệt tình đón tiếp thế này. Phong cách rất chuyên nghiệp, nhưng hình như có phần thái quá.

Vài cô nương rất nhanh chóng nhào tới lôi lôi kéo kéo Thiên Tuyết. Nàng còn đang hoảng hốt không biết ứng phó thế nào thì một giọng nói vang vang cất lên sát bên tai:

"Huynh đệ, ngươi cũng tới đây sao?"

Thiên Tuyết xoay người nhìn lại. Nàng phải chớp mắt mấy lần mới định thần được.

"A! Gì nhỉ....tên gì đầy nhỉ?"

"Thiên Minh!"

Thiên Minh vỗ vai nàng, trợn mắt nhấn giọng nhắc lại tên hắn. Rồi hắn kéo Thiên Tuyết ngồi xuống bàn, rót nhanh một ly rượu mời mọc:

"Nào nào, uống một ly, ta đã nói chúng ta có duyên mà".

Thiên Tuyết lấy tay đẩy ly rượu sang một bên, chau mày gắt:

"Không!"

Nàng đưa mắt nhìn những cô nương đang lả lơi dựa dẫm vào người Thiên Minh, ai nấy váy áo rực rỡ, phấn son lớp lớp, đủ loại mùi hương vấn vít. Thiên Tuyết khẽ nhăn mặt.

Đã thế dựa tên này không đủ còn lấn lướt dựa sang cả nàng. Thiên Tuyết rùng mình đứng phắt dậy, lùi người vài bước thoát ra khỏi cái bàn nhền nhện.

"Ấy, huynh đệ, mau ngồi xuống!" - Thiên Minh với tay gọi.

"Ai là huynh đệ với ngươi. Cáo từ!" - Thiên Tuyết chống nạnh mắng rồi co chân chạy nhanh về phía cầu thang, hướng lên phía trên.

Nàng đứng nấp vào một góc khuất tương đối ít người qua lại, thở phì phì. Sau đó ngoái đầu nhìn ra phía ngoài, bây giờ nàng mới nhìn kỹ, nữ thì õng ẹo lả lơi với nam, nam thì xuýt xoa cưng nựng với nữ.

Không lẽ....

Ngưng Bích Lầu này, không phải là thanh lâu chứ?

Thiên Tuyết suýt thì hét lên. Nàng đúng là đầu đất, còn tưởng cái rạp hát, hóa ra...Đỗ Đỗ khốn kiếp, việc hắn phải làm là ở đây à? Thảo nào chối đây chối đẩy nhất quyết không cho nàng theo.

Hắn đâu, hắn đâu rồi?

Thiên Tuyết lúc này mới nhớ ra Đỗ Kỳ, vội vàng đi tìm. Nàng cứ né những nơi đông người, rẽ ngang rẽ dọc ngó nghiêng khắp nơi.

Đến lúc không còn nhìn thấy ai, không gian trở nên dễ thở hơn, tạp âm cũng biến mất thì Thiên Tuyết mới ngờ ngợ nhận ra có vẻ nàng đã bị lạc trong cái tổ yến oanh này rồi.

"Nàng giúp ta xem xét một chút, nếu có manh mối gì thì lập tức thông báo với Diệp Phi".

Một tiếng nói từ căn phòng cuối hành lang lọt vào tai Thiên Tuyết.

Nàng tò mò đi đến gần.

"Cô nương này là gì của chàng? Rất quan trọng sao?"

Giọng nữ nhân ngọt ngào.

Thiên Tuyết đã đứng sát căn phòng đó.

Một tiếng động mạnh vang lên, kèm theo là cánh cửa mở tung, bóng dáng lao ra nhanh như cắt, túm chặt lấy cổ Thiên Tuyết, đẩy mạnh nàng vào cột gỗ ngoài hành lang.

"Là ngươi?"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.